หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ครูผู้ช่วย

ติวสอบ ครูผู้ช่วย
ติวสอบครูผู้ช่วย

ติวสอบ ผู้บริหารสถานศึกษา

ติวสอบ ผู้บริหารสถานศึกษา
ติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา

หนังสือ เตรียมสอบครูผู้ช่วย 40 เอก + ภาค ก-ข-ค

หนังสือ เตรียมสอบครูผู้ช่วย 40 เอก + ภาค ก-ข-ค
หนังสือ เตรียมสอบครูผู้ช่วย 40 เอก + ภาค ก-ข-ค

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันเสาร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2558

ส่องกล้องมองความพร้อม 4 ยอดทีม ก่อนตะบันศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 43

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

-1.ปฎิทินและเกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา สพฐ.ปี 2558

3.เครื่องแบบพนักงานราชการ  2557
-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 

คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

ส่องกล้องมองความพร้อม 4 ยอดทีม ก่อนตะบันศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 43


เหลืออีกไม่กี่วัน ศึกลูกหนังเก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ จะกลับมาระเบิดความสนุกตื่นเต้นกันอีกครั้ง สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 โดยในปีนี้ จ.นครราชสีมา รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยใช้สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นสังเวียนจัดการแข่งขัน พร้อมส่งเทียบเชิญทีมอีก 3 ทีมแกร่ง เข้าร่วมการแข่งขันระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์นี้...
หลังจากว่างเว้นไปในปี 2557 เนื่องจากโปรแกรมที่อัดแน่นจนกระดิกตัวไม่ได้ ของทั้งฟุตบอลลีกในประเทศ และโปรแกรมแข่งขันของทีมชาติ ทำให้ในปีนี้ ความโหยหาของแฟนบอลย่อมสูงขึ้นเป็นธรรมดา โดยเฉพาะความนิยมที่พุ่งกระฉูดของขุนพลช้างศึกหนุ่ม ที่ทวงคืนความสำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี และเป็นการครองความยิ่งใหญ่แบบเบ็ดเสร็จทั้งซีเกมส์ และเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ โดยเฉพาะรายการหลัง ทำเอาสนามบินดอนเมืองเล็กไปถนัดตา เพราะแฟนบอลหน้าเก่า หน้าใหม่ ไปต้อนรับฮีโร่กลับบ้านอย่างอบอุ่น 

ดังนั้น ก่อนที่ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 จะกลับมาระเบิดแข้งกันอีกครั้ง เราจะไปเจาะขุมกำลังของทุกทีม รวมทั้งโอกาสความน่าจะเป็นสำหรับแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้

โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง
ทีมชาติฮอนดูรัส ยู-20
ถ้าพูดถึง ฮอนดูรัส แน่นอนว่า ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับแฟนบอลไทยเท่าที่ควร แต่ทีมอันดับ 72 ของโลก จากการจัดอันดับโดยฟีฟ่า ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในระดับนานาชาติได้ดีไม่น้อย สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก มาได้สองสมัยติดต่อกันในปี 2010 และ 2014 ถึงแม้ว่า ในครั้งนี้จะส่งเพียงทีมเยาวชน ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี มาแข่งขัน แต่ในเรื่องฝีเท้า เป็นสิ่งประมาทไม่ได้แม้แต่เสี้ยววินาที เพราะสามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายศึกฟุตบอลโลก ยู-20 รอบสุดท้ายที่ประเทศนิวซีแลนด์ ได้สำเร็จ ในช่วงเดือน พฤษภาคม-มิถุนายน ที่จะถึงนี้ เป็นการการันตีฝีเท้าได้โดยไม่ต้องอธิบายใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับดาวดังที่คาดว่า กุนซือใหญ่ จอร์จ ฆิเมเนซ จะนำขบวนแข้งยังเติร์กมาโชว์ฝีเท้าในครั้งนี้ น่าจะนำทัพโดย อัลเบิร์ต เอลิส และจูเนียร์ ลาคาโญ่ สองกองหน้าอนาคตไกล นอกจากนี้ ยังมีเสริมด้วยสองตัวเก่งที่ถูกเรียกมาติดทีมในครั้งนี้เป็นกรณีพิเศษอย่าง หลุยส์ โลเปซ นายทวารดาวรุ่งวัย 21 ปี และ เควิน เอสปิโนซา เพลย์เมกเกอร์ ที่หลายทีมในยุโรปกำลังจับตามอง 

โดย ทีมชาติฮอนดูรัส ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี จะประเดิมการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์พบกับทีมชาติไทยในนัดแรก ถึงแม้ว่ามีการตีตั๋วผ่านเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลเยาวชนโลกแล้ว แต่สำหรับครั้งนี้โอกาสในการคว้าแชมป์คงไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะหลายทีมต่างเตรียมตัวมาดีด้วยกันทั้งสิ้น รวมถึงกระดูกชิ้นโตอย่างทีมชาติไทย ในฐานะเจ้าภาพที่จะพบกันในนัดแรก ดังนั้น เป้าหมายของ ฮอนดูรัส น่าจะอยู่ที่การเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากกว่า
***********************

ทีมชาติอุซเบกิซสถาน ยู 23
พลพรรคอุซเบกิซสถาน ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของความเก่งกาจในทวีปเอเชีย เพราะหากมองแบบผ่านๆ พวกเขาก็คือยุโรปดีๆ นี่เอง ด้วยความได้เปรียบเรื่องรูปร่าง และการรวมตัวกันมาอย่างยาวนาน ทำให้ในครั้งนี้ ทีมชุดความหวัง ที่ต้องการไปโชว์ฝีเท้าในศึกโอลิมปิกรอบสุดท้ายในปีหน้าที่บราซิล คงเป็นทีมที่มองข้ามไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง แม้จะมีอายุเฉลี่ยเพียงแค่ 22 ปี ก็ตาม

ด้านความพร้อมของนักเตะ ถึงแม้จะยังไม่มีการแบโผผู้เล่นอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะเห็นส่วนผสมที่ลงตัว ของผู้เล่นเยาวชนชุดผ่านเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก อายุไม่เกิน 20 ปี ที่นิวซีแลนด์ในช่วงกลางปีนี้ เช่นเดียวกันกับ ฮอนดูรัส เพราะทีมชุดดังกล่าวต่างอุดมไปด้วยดีกรี เนื่องจากเป็นชุดที่ได้แชมป์เยาวชน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย และรวมตัวกันมาอย่างต่อเนื่อง จนคว้าตั๋วไปลุยฟุตบอลโลกเยาวชนได้ทั้งชุด 17 ปี และ 20 ปี ตามลำดับ บวกกับเหล่านักเตะที่โชว์ฟอร์มดีในลีกที่จะเตรียมมาสร้างสีสันในการแข่งขันได้เป็นอย่างดี

สำหรับโอกาสความน่าจะเป็นสำหรับทีมอุซเบกิสถานในการแข่งขันครั้งนี้ ค่อนข้างมีสูงที่จะเบียดแย่งแชมป์กับทีมชาติไทยและเกาหลีใต้ เนื่องจากมาตรฐานที่ค่อนข้างสูงและชั่วโมงบินในเกมระดับชาติ ที่สำคัญคือรูปร่างที่ได้เปรียบคู่แข่ง ทำให้อาจจะต้องลุ้นกันในนัดสุดท้ายเลยก็เป็นไปได้
***********************
ทีมชาติเกาหลีใต้ ยู 23
ถ้าไม่นับนักร้องเคป๊อป ก็คงมีแต่ทีมฟุตบอลเท่านั้นที่เป็นสิ่งที่คนไทยโดยส่วนใหญ่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และพลพรรค "ฮันกุ๊ก" ทีมชุดนี้ถูกเตรียมตัวกันมาอย่างเป็นระบบ โดยเฉพาะการก้าวขึ้นมาคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าแฟนบอลไทยน่าจะจำกันได้เป็นอย่างดี แต่ผลงานการอุ่นเครื่องกับทีมในไทยลีกอย่างโอสถสภาฯ และการท่าเรือ กลับไม่สวยหรูอย่างที่หลายคนคาด เพราะแพ้ทั้งสองนัด แต่ถ้ามองให้ดีเชื่อว่านี่น่าจะเป็นการเก็บอาวุธเด็ดเอาไว้โดยไม่แพร่งพรายให้กับสื่อไทยได้ล่วงรู้ ซึ่งอาจจะพูดได้ว่าทีมโสมขาว "กั๊ก" หรือ "ไม่ปล่อยของ" ก็คงจะไม่ผิดนัก
ด้านตัวผู้เล่น ชุดนี้นำโดย เฮดโค้ชลี กวาง จอง ที่เคยพาทีมชาติบ้านเกิดคว่ำไทยมาด้วยสกอร์ 2-0 ในรอบตัดเชือก อินชอน เกมส์ ที่ผ่านมา และเป็นทีมแรกที่แบโผผู้เล่นอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะแท็กติกคงเดากันออกได้ไม่ยาก เพราะหนีบเอากองหน้ามาเพียงแค่สองรายเท่านั้น คือ คิม จิน ฮุก จากแดกู เอฟซี และคิม ฮุน จากเจ จู ยูไนเต็ด ขณะที่คัดเอากองกลางมามากถึง 9 คน ด้วยกัน โดยเฉพาะมูน ชางจิน และ กวาง ซาง วู สองดาวรุ่งจาก โปฮัง สตีลเลอร์ 
ส่วนโอกาสความน่าจะเป็นในการหยิบแชมป์กลับไปอีกครั้ง หลังจากที่ ฮอง เมียง โบ ตำนานเดินได้ของเกาหลีใต้ เคยทำได้เมื่อการแข่งขัน ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2555 โดยทีมชุดนั้นสามารถก้าวไปได้ไกลด้วยการคว้าเหรียญทองแดงในโอลิมปิก 2012 ลอนดอนเกมส์ ด้วย และที่สำคัญคือการที่ต้องโคจรมาเจอกับไทยในนัดสุดท้าย ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ การล้างตาจากเอเชียน เกมส์ ที่ไทยพ่ายไปแบบค้านสายตาในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งนี่น่าจะเป็นโอกาสอันดีที่ขุนพลช้างศึก และโสมขาว จะได้มีโอกาสทบทวนความแข็งแกร่งรวมทั้งฝีเท้ากันอีกครั้ง
***********************
แข้งช้างศึกจะได้ฉลองแชมป์คิงส์คัพ หรือไม่

ทีมชาติไทย
ในฐานะเจ้าภาพที่ว่างเว้นจากการเป็นแชมป์มานานถึง 8 ปี โดยในครั้งสุดท้าย คว้าแชมป์ในปี 2550 โดยที่ผู้เล่นในชุดดังกล่าวปัจจุบันอายุอยู่ในวัยใกล้บั้นปลายการค้าแข้งแทบจะทั้งนั้น แต่ในครั้งนี้เหล่าบรรดาขุนพลช้างศึกทีมชาติไทยแตกต่างไปโดยสิ้นเชิง เพราะมีแต่นักเตะหนุ่มที่พร้อมจะลงไปเล่นแบบถวายหัวให้กับกุนซือที่เคารพรัก อย่าง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โดยยึดแกนหลักจากชุดแชมป์ซีเกมส์ที่พม่า เรื่อยมาจนถึงแชมป์ ซูซูกิ คัพ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา
ด้านตัวผู้เล่น ชุดนี้เชื่อขนมกินได้ในหลายตำแหน่ง ไล่ตั้งแต่ผู้รักษาประตูไปจนถึงกองหน้าถึงตัวสำรองข้างสนาม นำทีมโดย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ จะเป็นการพิสูจน์ตัวของ มิก้า ชูนวลศรี กองหลังก้ามปู ที่ได้รับแรงเชียร์จากแฟนบอลในการติดทีมชาติมาอย่างต่อเนื่อง ด้านกองกลางถึงแม้ว่าพระเอกของงานอย่างชาริล ชัปปุยส์ จะบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไป แต่ก็ยังมี 2 มิดฟิลด์ตัวกลั่นที่กลับมาติดทีมชาติใหม่อีกคำรบ ทั้ง "ป๊กโกะ" ปกเกล้า อนันต์ และ "เจ้านิว" ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ซึ่งเป็นจอมเทคนิคด้วยกันทั้งคู่ และในการแข่งขันครั้งนี้เราอาจจะได้เห็นลูกยิงไกลสวยๆ กัน หลายลูก เพราะเป็นทีเด็ดของทั้งคู่ โดยเฉพาะฐิติพันธ์ ที่เป็นของแสลงสำหรับเกาหลีใต้ สามารถยิงประตูทีมโสมขาวได้ทุกนัด ส่วนกองหน้า อดิศักดิ์ ไกรสร น่าจะได้ยืนเป็นหน้าเป้า ล่าตาข่ายให้กับทีมชาติไทยในทุกๆ นัดอย่างแน่นอน ส่วน "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ตัวทีเด็ดจอมพลิ้ว น่าจะมีชื่อลงตัวจริงทุกนัด ถ้าไม่มีอาการเจ็บรบกวน
สำหรับโอกาสความน่าจะเป็นในครั้งนี้ พูดได้เต็มปากว่าทีมชาติไทยมีลุ้นคว้าแชมป์มากกว่าในครั้งที่ผ่านมา ทั้งนี้ ไม่ใช่เพราะทีมคู่แข่งส่งเยาวชนมาร่วมแข่งขัน แต่เป็นเพราะทีมเวิร์ก และการเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงรูปแบบการเล่นที่ไฉไล ดูดีมีอนาคต ซึ่งจะสามารถต่อกรกับคู่แข่งได้ไม่ยาก โดยเฉพาะในนัดสุดท้ายที่หากทั้งไทยและเกาหลีใต้ไม่สะดุดขาตัวเองแพ้ก่อนในสองนัดแรก ก็น่าจะเป็นเหมือนนัดชิงชนะเลิศกลายๆ ในการแย่งแชมป์ของทั้งคู่ก็เป็นได้ 
"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธุ์ (ขวา) ตัวทีเด็ดของทีมไทย
***********************
ย้ำกันอีกครั้งว่าสำหรับใครที่ไม่สะดวกเข้าไปชมเกมในสนาม ไทยรัฐทีวี ดิจิตอลทีวีช่อง 32 และ 42 ถ่ายทอดสดการแข่งขันให้ชมกันถึงบ้าน พร้อมด้วยกราฟิกที่ทันสมัยระดับโลก และความคมชัดในระบบฟูล เอชดี ที่จะทำให้ผู้ชมทางบ้านได้สัมผัสกับบรรยากาศและอารมณ์เดียวกันกับผู้ชมในสนาม รวมถึงบทวิเคราะห์วิจารณ์ระหว่างเกมในทุกคู่ 6 นัดตลอดการแข่งขัน

โปรแกรมการแข่งขัน
วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์
16.00 น. เกาหลีใต้ พบ อุซเบกิสถาน
19.00 น. ไทย พบ ฮอนดูรัส
วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์  
16.00 น.  ฮอนดูรัส พบ เกาหลีใต้
19.00 น. อุซเบกิสถาน พบ ไทย
วันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์
16.00 น. อุซเบกิสถาน พบ ฮอนดูรัส
19.00 น.  ไทย พบ เกาหลีใต้

ที่มา เว็บ นสพ.ไทยรัฐ

โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)

อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 


   คลิ๊ก ) สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557-2558 


ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ซูเปอร์โบวล์ 49 ! 'ซีฮอว์กส์' ปะทะเดือด 'แพทริออตส์' ทีมใดจะผงาด ?

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

-1.ปฎิทินและเกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา สพฐ.ปี 2558

3.เครื่องแบบพนักงานราชการ  2557
-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 

คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

ซูเปอร์โบวล์ 49 ! 'ซีฮอว์กส์' ปะทะเดือด 'แพทริออตส์' ทีมใดจะผงาด ?


เดินทางมาถึงวันสุดท้ายแล้วสำหรับศึก "คนชนคน" เอ็นเอฟแอล ฤดูกาล 2014/2015  "เหยี่ยวทะเล" ซีแอทเทิล ซีฮอว์กส์ แชมป์เก่า ราชันย์เกมรับอันดับ 1 ของลีก จะพบกับ "นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ สุดยอดเกมบุกระดับหัวแถวของลีก โดยศึกซูเปอร์โบลว์ครั้งที่ 49 นี้จะระเบิดความมันที่สนาม ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ฟินิกซ์ เมืองเกร็นเดล รัฐ อริโซนา ในเช้าวันที่ 2 ก.พ. นี้เวลา 06.30 น. ตามเวลาบ้านเรา คอกีฬา พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง !!!...
ศึกซูเปอร์โบวล์ครั้งที่ 49 ที่จะระเบิดความมันกันเช้าวันจันทร์ที่ 2 ก.พ. นี้เวลา 06.30 น. ซึ่งเป็นศึกที่คอกีฬาทั้งไทยและต่างประเทศต่างตั้งหน้าตั้งตารอ โดยวันนี้ ทางไทยรัฐออนไลน์จะมาพรีวิวเป็นน้ำจิ้มก่อนเกมนัดหยุดโลกจะระเบิดขี้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า
"เหยี่ยวทะเล" ซีแอทเทิล ซีฮอว์กส์ (Seattle Seahawks)
เหล่าพลพรรคเหยี่ยวทะเลต้องการมาป้องกันแชมป์ 2 สมัยซ้อน
"แชมป์เก่า" ซีแอทเทิล ซีฮอว์กส์ แชมป์สายจาก NFC ราชันย์เกมรับอันดับ 1 ของลีกเฉลี่ยเสียคะแนนให้คู่แข่ง 15.9 แต้มต่อเกมเท่านั้น ครองบัลลังก์อันดับ 1 ทีมรับยอดเยี่ยมของลีกในฤดูกาลนี้ โดยรอบตัดเชือกสาย "เหยี่ยวทะเล" ถล่มเอาชนะ แคโรไลนา แพนเธอร์สมาแบบไม่ยากเย็นนัก 31-17 ก่อนจะมาโกงความตายในรอบชิงแชมป์สาย หลังตามหลัง กรีนเบย์ แพกเกอร์ส ถึง 2 สกอร์ด้วยระยะเวลาไม่ถึง 4 นาทีแต่กลับมาเสมอและเอาชนะในช่วงต่อเวลา 28-22 ทะลุเข้าชิงแชมป์ซูเปอร์สโบวล์ไปด้วยความสะใจของกองเชียร์ทั้งสนาม
โดยจุดแข็งของทีมในชุดนี้ คงหนีไม่พ้นแผงหลังเกมรับของทีมที่มีฉายาว่า " Legion of Boom" นำทัพโดย เอิล โธมัส เซฟตี้ตัวเก่งเจ้าของโปร์โบว์ล 3 สมัย รวมไปถึงคู่หูเซฟตี้ร่างยักษ์อย่าง แคม แชนเชลเลอร์ อีกทั้งยังมีตัวคุมปีกระดับท็อปจอมคุยโวอย่าง ริชาร์ด เชอร์แมน ที่ควอเตอร์แบ็กหลายรายกลัวถึงขนาดไม่ยอมเขวี้ยงให้ปีกด้านที่เขาคุมรับบอลอีกด้วย ซึ่งหากเหล่าบรรดาแผงรับฟอร์มไม่ตก และยังท็อปฟอร์มอยู่อย่างนี้ ก็ยากที่คู่แข่งจะทะลวงถึงเอนด์โซนทีเดียว
มาร์ชอน ลินช์ และ รัสเซล วิลสัน 2 ตัวทีเด็ดในแนวรุกของ "เหยี่ยวทะเล"
ด้านแผงแนวรุก ก็ถือว่าโหดใช่เล่น นำโดยแม่ทัพอย่าง รัสเซล วิลสัน ที่เพิ่งทำประวัติศาสตร์เป็นควอเตอร์แบ็กที่ขว้าง 300 หลาและวิ่ง 100 หลาในนัดเดียวมาหมาดๆ และตัวเขาก็เป็นส่วนสำคัญกับการพาทีมผงาดคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ครั้งที่ 48 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว รวมไปถึงตัววิ่งคู่ใจของวิลสัน เจ้าของฉายา "เดอะ บีสต์ โหมด" มาร์ชอวน์ ลินช์ รันนิงแบ็กจอมปีศาจของทีมที่วิ่งเกิน 1000 หลาต่อฤดูกาลมา 4 ปีติดต่อกันแล้ว ก็พร้อมกระซวกทีมรับของคู่แข่งให้หลุดลุ่ยไม่เหลือซาก
พีท แคร์โรล กุนซือเหยี่ยวทะเล จะพาทีมคว้าซูเปอร์โบวล์ 2 สมัยติดได้หรือไม่
ทางด้าน พีท แคร์โรล บรมกุนซือจอมแก้เกมของเหยี่ยวทะเล จะต้องมาต่อกรกับทีมเก่าสมัยที่เค้าเคยคุม แพทริออตส์ สมัยปี 1997-1999 อีกครั้ง แต่ช่วงเวลานั้นยังไม่ใช่ช่วงที่เขาแจ้งเกิดในตำแหน่งเฮดโค้ชของวงการเอ็นเอฟแอล จนต้องระเห็ดไปคุมทีมมหาวิทยาลัยอยู่หลายปีด้วยกัน สุดท้ายในปี 2010 แคร์โรล ได้หวนกลับมาคุมทีม NFL อีกครั้ง และประกาศศักดาพา ซีแอทเทิล ซีฮอว์กส์ ผงาดซิวซูเปอร์โบล์ว ครั้งที่ 48 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นเฮดโค้ชที่มีอายุน้อยที่สุดอันดับที่ 2 ที่พาทีมคว้าแชมป์ซูเปอร์โบลว์อีกด้วย
"นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (New England Patriots)
"นักรบกู้ชาติ" พร้อมแล้วสำหรับแชมป์ซูเปอร์โบล์วครั้งที่ 4
"นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ เจ้าของแชมป์สาย เอเอฟซี ที่มาพร้อมกับความมั่นใจเต็มเปรี่ยมหลังก่อนหน้านี้รอบเพลย์ออฟโชว์ผลงานได้อย่างสุดยอด พลิกนรกแซงเอาชนะ บัลติมอร์ ราเวนส์ ในรอบตัดเชือกสาย ก่อนจะเปิดรังถล่มเอาชนะ อินเดียนาโปลิส โคลท์ส ในรอบชิงแชมป์สายไปแบบขาดลอย 45-7 โดยปัจจัยสำคัญต้องชมหัวจิตหัวใจของลูกทีม รวมไปถึงการแก้หมากของ บิล บิลิชิก เฮดโค้ชวัย 63 ปีที่ทำทีมแข็งแกร่งจนก้าวมาถึงรอบชิงซูเปอร์โบวล์ครั้งนี้
ทอม เบรดี และ ร็อบ กรองโกวสกี 2 คู่หูตัวทีเด็ดของ แพทริออตส์
จุดเด่นของนักรบกู้ชาติ ยังคงเป็นแผงแนวรุกอันสุดโหดอันดับ 4 ของลีก นำทัพโดย ทอม เบรดี สุดยอดควอเตอร์แบ็กแห่งยุค ที่มีแขนอันทรงพลังพาแพทริออตส์เข้าชิงซูเปอร์โบวล์ 6 ครั้งใน 14 ฤดูกาลที่เขาลงเริ่มเล่นในเอ็นเอฟแอล อีกทั้งยังมี ร็อบ กรองโกวสกี ปีกในคู่ใจที่ถูกสื่อยกให้เป็น ไทจ์ เอนด์ อันดับ 1 ของลีกเป็นที่เรียบร้อยด้วยร่างกายที่แข็งแกร่งและมีความเร็วสูงทำให้ตัวเขาเป็นตัวอันตรายที่สุดคนหนึ่งที่แนวรับฝั่งตรงข้ามยากที่จะรับมือทีเดียว โดยเฉพาะในตำแหน่งเอ็นด์โซนเมื่อเขาถูกเบรดี ขว้างให้เมื่อไหร่แทบจะเป็นทัชดาวน์เลยก็ว่าได้อีกทั้งตัวอื่นๆในแผงรุกอย่าง เลอกาเรตส์ บรันท์ ตัววิ่งจอมถึก หรือจะเป็น จูเลียน อีเดลแมน ปีกนอกตัวจี๊ด ก็เป็นตัวอันตรายไม่แพ้กัน
ดาร์เรลล์ เลวิส ตัวคุมปีกระดับพระกาฬของ เอ็นเอฟแอล
ในตำแหน่งแผงรับในทีมต้องยกให้กับ ดาร์เรลล์ เลวิส ปีกมากประสบการณ์ระดับท็อปของเอ็นเอฟแอลคนนี้จริงๆ กับฉายา เจ้าเกาะ ที่คอยเกาะติดตามปีกของคู่แข่งชนิดเอ็งไปไหนข้าไปด้วย จะทำให้แผงเกมรุกของคู่แข่งต้องเจองานยากทีเดียวเมื่อเจอกับเขาคนนี้ ส่วนคนอื่นๆอย่าง แพทริก ชัง เซฟตี้ร่างยักษ์ และ เดวิน แม็คคาร์ธีย์ คู่หูของเขา ก็แข็งแกร่งไม่แพ้กัน
บิลล์ บิลิชิก เฮดโค้ชจอมเก๋า วัย 63 ปี ของ แพทริออตส์
ส่วนตำแหน่งเฮดโค้ชของนักรบกู้ชาติ ยังเป็นคนเก่าเจ้าเดิมอย่าง บิลล์ บิลิชิก กุนซือจอมเก๋าวัย 63 ปี ผู้ครองสถิติกุนซือยอดเยี่ยมที่สุดตลอดการของวงการเอ็นเอฟแอล กับการพาทีมเข้าชิงแชมป์สายถึง 9 ครั้งและพาทีมเข้าชิงซูเปอร์โบล์ว 6 ครั้งรวมไปถึงพาทีมผงาดซิวแชมป์ซูเปอร์โบวล์อีก 3 ครั้ง ด้วยการวางหมากเกมที่ยอดเยี่ยมรวมไปถึงการแก้เกมในช่วงเวลาสำคัญได้แบบทะลุปรุโปร่งไม่แปลกใจเลยทำไม ซูเปอร์โบวล์ครั้งนี้ มีชื่อ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ เป็นผู้ท้าชิงแชมป์
ทีมใดจะสมหวัง ทีมใดจะผิดหวัง เช้าวันที่ 2 ก.พ. เวลา 06.30 น. ตามเวลาประเทศไทย เราจะได้รู้กันว่า ซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 49 นี้ จะเป็น "เหยี่ยวทะเล" หรือ "นักรบกู้ชาติ" ผงาดซิวแชมป์ไปครอง แต่เชื่อได้เลยแมตส์หยุดโลกนี้จะเป็นการระเบิดความมันที่คอกีฬาจะต้องรับชมด้วยความตื่นเต้น ระทึก ดราม่า และลุ้นจนถึงเสี้ยววินาทีสุดท้ายแน่นอน...

ที่มา เว็บ นสพ.ไทยรัฐ

โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)

อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 


   คลิ๊ก ) สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557-2558 


ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติดตามข่าวสอบ

แจ้งย้ายเว็บติวสอบใหม่ ไปที่ www.tuewsob.com

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม