วันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

รมว.ศธ.เปิดโครงการ “ไปโรงเรียนปลอดภัย”

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด


ติวสอบออนไลน์ชุดสรุปย่อกฎหมายในการปฏฺบัติราชการ

ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่


 ติวสอบ บน ยูทูป

(  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 29 จุดปี 2557-2558 



ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 127/2557
รมว.ศธ.เปิดโครงการ “ไปโรงเรียนปลอดภัย”
โรงเรียนวัดราชาธิวาส - นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดโครงการ ไปเรียนปลอดภัย” พร้อมทั้งปล่อยขบวนรถยนต์เครือข่ายศูนย์เสมารักษ์ จัดโดยสำนักการลูกเสือ ยุวกาชาด และกิจการนักเรียน สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับเครือข่ายศูนย์เสมารักษ์ในเขตกรุงเทพมหานคร และเครือข่ายพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา เมื่อวันที่ 16  พฤษภาคม  2557  โดยมีผู้บริหาร ศธ. พนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา นักเรียน และประชาชน เข้าร่วมงานจำนวนมาก
นายศุภกร วงศ์ปราชญ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวรายงานการจัดงานครั้งนี้ว่า ตามที่ ศธ.ได้มีนโยบายและนวทางการดำเนินการแก่คณะกรรมการส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา ให้ทำหน้าที่ส่งเสริมคุ้มครอง ป้องกัน ป้อมปราม และแก้ไขปัญหาความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา โดยอาศัยพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 เป็นกรอบภารกิจในการปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเครือข่ายพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤติฯ ในเขตกรุงเทพมหานครและส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ ประกอบกับสภาพปัญหาเชิงพฤติกรรมของนักเรียนนักศึกษาในปัจจุบันที่มีอย่างหลากหลาย ซับซ้อน และทวีความรุนแรงเป็นลำดับ โดยเฉพาะปัญหาการทะเลาะวิวาท ซึ่งจากสถิติของสำนักการลูกเสือ ยุวกาชาด และกิจการนักเรียน และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พบว่า การก่อเหตุทะเลาะวิวาทส่วนใหญ่จะเกิดในช่วงต้นของการเปิดภาคเรียนที่ ของแต่ละปีการศึกษา จึงจำเป็นที่จะต้องดำเนินการป้องกันและแก้ไขอย่างเร่งด่วนและยั่งยืนต่อไป
โครงการ “ไปเรียนปลอดภัย” เป็นการปล่อยขบวนรถยนต์เครือข่ายศูนย์เสมารักษ์ฯ จำนวน 80 คัน ออกปฏิบัติการสายตรวจเพื่อป้องกัน ป้องปราม แก้ไข ปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษา  ประกอบด้วยรถยนต์ศูนย์เสมารักษ์ ศธ. รถยนต์ศูนย์เสมารักษ์บางแค รถยนต์ศูนย์เสมารักษ์มีนบุรี รถยนต์ศูนย์เสมารักษ์ดอนเมือง รถยนต์ศูนย์เสมารักษ์บางนา  และรถยนต์ศูนย์เสมารักษ์ ในสถานศึกษาเขตกรุงเทพมหานคร  พร้อมทั้งจัดพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษาประจำรถยนต์ ไปช่วยดูแลป้องกันและป้องปรามอีกด้วย
 
  
 
รมว.ศธ. กล่าวว่า ภารกิจของ ศธ. นอกจากจะให้การศึกษา ให้ความรู้แล้ว การที่จะอบรบให้เด็กมีความประพฤติดี และมีความปลอดภัย เป็นภารกิจที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน คือ การดูแลให้นักเรียนความปลอดภัย ซึ่งการที่จะทำให้นักเรียนมีความรู้ มีระเบียบวินัย มีคุณธรรมจริยธรรม อยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ไม่ก่อปัญหาสังคม ตลอดจนการคุ้มครองและส่งเสริมความประพฤตินักเรียนนักศึกษาให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546
โอกาสนี้ รมว.ศธ.กล่าวแสดงความขอบคุณหน่วยงานต่างๆ ที่ได้จัดโครงการขึ้นในช่วงของการเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2557 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักการลูกเสือ ยุวกาชาด และกิจการนักเรียน สป.ศธ. กับเครือข่ายศูนย์เสมารักษ์ในเขตกรุงเทพมหานคร และเครือข่ายพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา ซึ่งได้จัดขบวนรถยนต์เพื่อออกตรวจตราตามแผนปฏิบัติงาน เพื่อดูแลและคุ้มครอง ตลอดจนป้องกันปัญหาการทะเลาะวิวาทในช่วงเปิดภาคเรียนใหม่ จึงขอให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จดังที่ได้มุ่งหวังไว้


ที่มา ; เว็บสำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงศึกษาธิการ


อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 

เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)

เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ


ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkru.blogspot.com

ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com


สมัคร  ติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา ที่
(  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 29 จุดปี 2557-2558 

ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น