วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ด่วน! มาเลเซียแอร์ไลน์ตกในยูเครน ชะตากรรมผู้โดยสาร295ชีวิตยังคลุมเครือ รบ.-กลุ่มกบฏ ปฏิเสธไม่ได้ยิง

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

- เพลงปลุกใจเพื่อชาติ 
https://drive.google.com/file/d/0B-_vZWX_y7IMR1ItUTI2ZG85OGs/edit?usp=sharing
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.
- เกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอก รอบสี่ (พ.ศ.2559-2563)
- ระบบควบคุมภายใน 2557

- แนวทางการจัดทำรายงานการติดตามประเมินผลการควบคุมภายในประจำปี 2557

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด


ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

(  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 


ด่วน! มาเลเซียแอร์ไลน์ตกในยูเครน ชะตากรรมผู้โดยสาร295ชีวิตยังคลุมเครือ รบ.-กลุ่มกบฏ ปฏิเสธไม่ได้ยิง


MH 17 มาเลเซียแอร์ไลน์

เที่ยวบิน MH 17 ตกที่ยูเครน

 บีบีซีไทย ระบุว่า สำนักข่าวเอพีรายงานว่า ที่ปรึกษาของรัฐมนตรีมหาดไทยยูเครน นาย Anton Gerashenko เขียนในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า เครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ถูกยิงตกโดยเครื่องยิงจรวด Buk  เอพีรายงานว่าเครื่องยิงจรวดดังกล่าวผู้สื่อข่าวของเอพีได้เห็นมาแล้วขณะรายงานข่าวฝ่ายกบฏในยูเครนในเมืองSnizhne แคว้นโดเนตสก์ ของยูเครน

สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์รายงานในทวีตเตอร์ว่า ขาดการติดต่อกับเครื่องบินของสายการบินเที่ยวบินที่ MH17 ขณะที่บินอยู่เหนือน่านฟ้ายูเครน 

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวระบุว่าเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ซึ่งบรรทุกผู้โดยสาร 295 คน ตกในเขตตะวันออกของยูเครน สำนักข่าวอินเตอร์แฟกซ์ของรัสเซียรายงานว่า สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินจากกรุงอัมสเตอร์ดัม มุ่งหน้าสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ตกใกล้ชายแดนรัสเซีย เครื่องบินโบอิ้ง 777 ลำดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสาร 280 คน และลูกเรืออีก 15 คน ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่าเครื่องบินลำดังกล่าวถูกยิงตก  

ทั้งนี้ แหล่งข่าวรายหนึ่งกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า เครื่องบิน MH17 ได้ตกลงสู่พื้นดินและมีเพลิงลุกไหม้ ในบริเวณภาคตะวันออกของยูเครน

ขณะที่ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า พบร่างผู้โดยสารจำนวนมากตกกระจัดกระจายอยู่พร้อมสิ่งที่คาดว่าจะเป็นเศษซากชิ้นส่วนของเครื่องบิน MH17 บริเวณหมู่บ้านที่มีชื่อว่ากราโบโว

ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีเครื่องบินของกองทัพยูเครนหลายลำถูกยิงตก โดยขีปนาวุธ ซึ่งรัฐบาลยูเครนกล่าวโทษว่า รัสเซียเป็นฝ่ายจัดหาอาวุธยุทโธปกรณ์เหล่านั้นมาให้ฝ่ายกบฏแบ่งแยกดินแดนในยูเครน

สำหรับสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เพิ่งประสบโศกนาฏกรรมกับเที่ยวบินเอ็มเอช 370 โบอิ้ง 777 พร้อมลูกเรือและผู้โดยสาร 239 คนที่เดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์มุ่งหน้าไปยังกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน สัญญาณขาดการติดต่อระหว่างอยู่ในบริเวณทะเลจีนใต้ และต่อมารัฐบาลสรุปผลการสอบสวนว่าเครื่องตกในบริเวณมหาสมุทรอินเดีย แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่พบร่องรอยหรือซากใดๆ แม้จะมีการระดมทีมนานาชาติและอุปกรณ์ไฮเทคในการค้นหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้แจ้งให้ประธานาธิบดีบารัก โอบามา ทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ผ่านทางโทรศัพท์

ขณะเดียวกัน ทั้งรัฐบาลยูเครนและกลุ่มกบฏ ต่างออกมาปฏิเสธว่าพวกตนมิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงเครื่องบินลำดังกล่าวจนตกบริเวณชายแดนระหว่างรัสเซียกับยูเครน

 ที่มา ; เว็บ นสพ.มติชน


อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 

เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)

เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ

... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 

ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkru.blogspot.com

ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

สมัคร  ติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา ที่
(  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น