หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ รอง.ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ รอง.ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ รอง.ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

นายกฯมาเลย์'สาบานตนรับตำแหน่ง

โปรแกรมติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2556


โดย "ติวสอบดอทคอม"


สมัครติว/เข้าห้องสอบออนไลน์ฟรี ได้ที่ "ติวสอบดอทคอม" หรือ
(แจ้งยืนยัน)
จุด 18 จ.เชียงใหม่
เสาร์ 18 - อาทิตย์ 19 พ.ค. 2556
โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ

จุด 19 จ.อุดรธานี เสาร์ 25 - อาทิตย์ 26 พ.ค. 2556
ณ โรงแรมต้นคูณ (ใกล้ทุ่งศรีเมือง)
จุด 20 จ.นครปฐม เสาร์ 1 - อาทิตย์ 2 มิ.ย. 2556
ณ โรงแรมเวล
จุด 21 จ.อุบลราชธานี เสาร์ 8 - อาทิตย์ 9 มิ.ย.2556
ณ โรงแรมกิจตรงวิลรีสอร์ท (ทางไป ตระการฯ)
จุด 22 จ.นครราชสีมา เสาร์ 15 - อาทิตย์ 16 มิ.ย.2556
ณ โรงแรมราชพฤกษณ์แกรนด์ (แยกไฟแดง บิ๊กซี)
 
 
'นายกฯมาเลย์'สาบานตนรับตำแหน่ง

นายกฯมาเลเซีย สาบานตนรับตำแหน่งแล้ว แม้ฝ่ายค้านไม่ยอมรับผลเลือกตั้ง6 พ.ค. 56 นายนาจิ๊บ วัย 59 ปีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งสมัยที่สองต่อสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่าน ตวนกู
อับดุล ฮาลิม มูอัดซาม ซาห์ เมื่อเวลา 16.07 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือราว 15.07 น.ตามเวลาไทย หลังพรรคบาริซาน นาเซียนัล หรือ แนวร่วมแห่งชาติที่ประกอบด้วย 13 พรรคชนะการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่่ 13 โดยได้ ส.ส. 133 ที่นั่งจากทั้งหมด 222 ที่นั่ง โดยเขาได้กล่าวปฏิญาณว่า เขาจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์และเต็มความสามารถเพื่อรักษาและปกป้องรัฐธรรมนูญ
แต่แหล่งข่าวในพรรครัฐบาลมาเลเซีย เปิดเผยว่า นาย นาจิ๊บ อาจต้องก้าวลงจากตำแหน่งภายในสิ้นปีนี้ เพราะการสูญเสียคะแนนเสียงของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งชาวจีนและชาวมาเลย์ ถือเป็นผลงานที่ย่ำแย่ที่สุดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน
ขณะเดียวกันนายอันวาร์ อิบราฮิม ผู้นำพันธมิตรฝ่ายค้าน พรรคภาคีประชาชน ให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติ ยืนยันว่า ฝ่ายค้านชนะการเลือกตั้ง พร้อบกับกล่าวหาว่าคณะกรรมการการเลือกตั้งก่ออาชญากรรมฐานปล้นชัยชนะของประชาชน และรัฐบาลชาดความชอบธรรมทางกฎหมายที่จะบริหารประเทศ นอกจากนี้เขาระบุว่า พรรคกำลังตรวจสอบความผิดปกติในหน่วยเลือกตั้งเกือบ 30-40 แห่ง และกำลังพิจารณาว่าจะยื่นเรื่องร้องเรียนคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือจะยื่นฟ้องต่อศาล โดยจะมีการยื่นฟ้องในเขตเลือกตั้งที่ผู้สมัครของพรรคแพ้อย่างฉิวเฉียดเพียง 1,000-2,000 คะแนน
นายอันวาร์แถลงในวันเดียวกันว่าจะไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งจนกว่าคณะกรรมการการเลือกตั้งจะสามารถชี้แจงข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการโกงเลือกตั้งทั้งหลาย และเรียกร้องให้ผู้สนับสนุนออกมาเดินขบวนในวันอังคารนี้เพื่อคัดค้านผลการเลือกตั้งที่เขาบอกว่าเป็นการโกงครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์มาเลเซีย
ส่วนกลุ่มเบอร์ซิห์ 2.0 ที่รณรงค์ปฏิรูปการเลือกตั้งที่ขาวสะอาดและยุติธรรม ประกาศไม่ยอมรับผลเลือกตั้ง และเรียกร้องให้ผู้สนับสนุนสวมเสื้อสีดำเป็นเวลาหนึ่งเดือนเพื่อประท้วงการโกงเลือกตั้ง และจะคว่ำบาตรองค์กรสื่อที่ช่วยเหลือพรรครัฐบาลทำให้การเลือกตั้งขาดความยุติธรรม
ขณะที่นายกรัฐมนตรีลี เซียน หลุงของสิงคโปร์ได้โทรศัพท์แสดงความยินดีกับนายนาจิ๊บแล้ว และยังส่งสาส์นแสดงความยินดีอีกด้วย โดยระบุว่าพร้อมทำงานร่วมกันเพื่อส่งเสริมความร่วมมือทวิภาคี


'อันวาร์' อ้าง 'รบ.มาเลย์' โกงลต.

พรรครัฐบาลมาเลเซียยังคงคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งเมื่อวาน โดยทำคะแนนได้แย่ที่สุดเท่าที่เคยบริหารประเทศมานาน 56 ปีท่ามกลางข้อกล่าวหาโกงการเลือกตั้งและฝ่ายค้านประกาศไม่ยอมรับผลคะแนนแล้ว
ผลการนับคะแนนระบุว่า พรรคบาริซาน นาเซียนัล หรือ แนวร่วมแห่งชาติ ซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรพรรครัฐบาล 13 พรรคของนายกรัฐมนตรีนาจิ๊บ ราซัค สามารถกวาดที่นั่งสมาชิกผู้แทนราษฎรได้ 133 ที่นั่งจากทั้งหมด 222 ที่นั่ง แต่ลดลงจาก 140 ที่นั่งในการเลือกตั้งเมื่อปี 2551 และไม่สามารถครองเสียงข้างมากถึง 2 ใน 3 อย่างที่คาดหวังไว้ ขณะที่พรรคปากาตาน รัคยาต หรือ ภาคีประชาชนที่เป็นพันธมิตรฝ่ายค้าน 3 พรรคของนายอันวาร์ อิบราฮิม สามารถคว้าที่นั่งเพิ่มขึ้นเป็น 89 ที่นั่งจากเดิม 82 ที่นั่งในการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว
นายนาจิ๊บ วัย 59 ปี แสดงความชื่นชมที่ประชาชนสร้างสถิติออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากเป็นประวัติการณ์ถึง 80% และปฏิเสธเสียงครหาเรื่องผลการเลือกตั้ง โดยบอกว่าผลคะแนนที่ออกมาเป็นการตัดสินใจของประชาชน และหวังว่าพรรคฝ่ายค้านจะยอมรับผลการเลือกตั้งด้วยใจเปิดกว้างเพื่อให้กระบวนการประชาธิปไตยเดินหน้าไปด้วยความราบรื่น
แต่นายอันวาร์ประกาศว่า มีการโกงเลือกตั้งและคณะกรรมการการเลือกตั้งล้มเหลวในการตรวจสอบ และทางพรรคเตรียมต่อสู้ทางกฎหมายเพื่อให้มีการตรวจสอบการทุจริตเลือกตั้งต่างๆ ซึ่งรวมถึงเรื่องการนำคนหลายหมื่นจากพื้นที่อื่นหรือคนสัญชาติอื่นไปใช้สิทธิในเขตเลือกตั้งที่มีการต่อสู้ดุเดือด นอกจากนี้บรรดาผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งได้โพสต์ข้อความในอินเทอร์เน็ตกล่าวหาพรรครัฐบาลและคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าพยายามโกงการเลือกตั้ง และมีการโพสต์ภาพถ่ายวิดีโอและข้อมูลต่างๆ ที่บ่งชี้ว่ามีชาวต่างชาติสวมสิทธิลงคะแนนเสียง
 
นสพ.คมชัดลึก

สมัครติว/เข้าห้องสอบออนไลน์ฟรี ได้ที่

"ติวสอบดอทคอม"


หรือ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม