หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ รอง.ผอ.เขต ปี 2562

ติวสอบ รอง.ผอ.เขต ปี 2562
ติวสอบ รอง.ผอ.เขต ปี 2562

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

จอร์แดนถล่มทางอากาศไอเอส3วัน56ครั้ง

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

-1.กำหนดการสอบครูผู้ช่วย (กรณีพิเศษ)

 กำหนดกสอบครูผู้ช่วย (กรณีปกติ)

3.เครื่องแบบพนักงานราชการ  2557
-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 

คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


   คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย ปี 2558 


จอร์แดนถล่มทางอากาศไอเอส3วัน56ครั้ง

จอร์แดนถล่มทางอากาศไอเอส3วัน56ครั้ง

จอร์แดนใช้ปฏิบัติการถล่มทางอากาศกลุ่มไอเอส 3 วัน 56 ครั้ง ทำลายค่ายฝึกและคลังแสง ด้านสหรัฐเผยกองทัพอิรักเตรียมนำถล่มภาคพื้นดิน

 
           9 ก.พ.58 พลตรีมันซูร์ อัล-โจเบอร์ ผู้บัญชาการกองทัพอากาศของจอร์แดน แถลงว่า จอร์แดนได้ใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อกลุ่ม IS รวม 56 ครั้ง นับตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อันเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการโจมตีร่วมกับกองกำลังผสมของนานาชาติเพื่อกวาดล้างกลุ่ม IS ขณะที่นายจอห์น อัลเลน ทูตพิเศษของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ทำหน้าที่ประสานงานกับกองกำลังผสมต่อต้าน IS ของพันธมิตรตะวันตกและอาหรับ กล่าวว่า ทหารอิรักจะเริ่มใช้ปฏิบัติการโจมตีทางภาคพื้นดินครั้งใหญ่ต่อกลุ่ม IS ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
 
           จอร์แดนประกาศจะกวาดล้างกลุ่ม IS เพื่อตอบโต้ที่กลุ่มหัวรุนแรงนิกายสุหนี่กลุ่มนี้ จับเรืออากาศโทมาอัซ อัล-คัสซัสเบห์ นักบินของเครื่องบินรบเอฟ-16 ของจอร์แดน ที่ตกในซีเรีย เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมก่อนจะจุดไฟเผาเขาทั้งเป็น และยังเอาคลิปวิดีโอไปเผยแพร่ทางออนไลน์อีกด้วย ซึ่งในวันแรกของการโจมตี สามารถทำลายเป้าหมายได้ 19 แห่ง และจนถึงวันเสาร์ สามารถโจมตีเป้าหมายได้หลายสิบแห่งหรือราว 20 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งค่ายทหาร, ค่ายฝึก, เครื่องกระสุน, แหล่งเก็บเชื้อเพลิงและศูนย์กลางที่พักอาศัย
 
           ด้านทูตพิเศษของประธานาธิบดีโอบามา ได้ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว เพตรา ของทางการจอร์แดนว่า เมื่อกองกำลังอิรักเริ่มใช้ปฏิบัติการภาคพื้นดินเพื่อยึดดินแดนคืน กองกำลังผสมก็จะช่วยสนับสนุนแต่ย้ำว่า กองกำลังอิรักจะทำหน้าที่ผู้นำการปฏิบัติการครั้งนี้
 
           กลุ่ม IS ได้ยึดดินแดนคร่อมระหว่างอิรักและซีเรีย และปกครองในรูปแบบของคอลิฟะฮ์ แต่ใช้วิธีการที่โหดร้ายป่าเถื่อน ซึ่งจอร์แดน ระบุว่า นักรบ IS ถูกสังหารไปแล้วมากกว่า 7,000 คน นับตั้งแต่ถูกถล่มทางอากาศโดยกองกำลังผสม ด้านนายจอห์น แคร์รี่ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ แถลงที่เมืองมิวนิค ขจองเยอรมนีว่า การใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศราว 2,000 ครั้ง ที่เริ่มเมื่อเดือนกันยายน ทำให้ฝ่ายกองกำลังผสม เริ่มได้ดินแดนกลับคืนมาราว 1 ใน 5 และทำลายท่อน้ำเลี้ยงที่สำคัญของกลุ่ม IS ด้วย แต่เขาไม่ได้บอกว่า ดินแดนที่ได้คืนอยู่ในอิรักหรือซีเรีย เพียงแต่บอกว่า สามารถยึดแท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติคืนมา และยังรบกวนโครงการการบัญชาการ ตัดท่อน้ำเลี้่ยงทางการเงินและทำให้พวกญีฮัดพากันหลบหนี
 
           สื่อของทางการจอร์แดน รายงานว่า ฝูงบินเอฟ-16 ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ได้เดินทางถึงจอร์แดนเมื่อวันอาทิตย์ โดยมีนักบินและช่างเทคนิคเดินทางไปด้วย ซึ่งมีรายงานก่อนหน้านี้ ยูเออีได้ถอนตัวออกจากกองกำลังผสม หลังจากนักบินจอร์แดนถูกจับไป เนื่องจากวิตกด้านความปลอดภัยของนักบินตัวเอง แต่สหรัฐยืนยันว่า ฝูงชนยูเออี กำลังจะกลับมาเข้าร่วมปฏิบัติการในอีกสองวันข้างหน้า
 
           ด้านกลุ่มสังเกตการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนซีเรีย ที่มีสำนักงานอยู่ที่อังกฤษ ระบุว่า กองกำลังชาวเคิร์ดสามารถยึดดินแดนรอบเมืองโคบานี่มาจากกลุ่ม IS ได้แล้ว 1 ใน 3 หลังยึดเมืองคืนได้ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม ภายใต้การสู้รบอย่างดุเดือดที่สนับสนุนโดยฝ่ายกบฎของซีเรียและการโจมตีทางอากาศของกองกำลังผสม
 
           ขณะที่จอร์แดนเพิ่มการใช้ปฏิบัติการโจมตีหนักหน่วงมากขึ้น กลุ่ม IS ได้อ้างเมื่อวันศุกร์ว่า เคย์ล่าจีน มุลเลอร์ เจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์วัย 26 ปี ที่ถูกกลุ่ม IS จับเป็นตัวประกัน ได้ถูกฝังทั้งเป็นเพราะซากอาคารถล่มหลังถูกกองกำลังผสมโจมตีทางอากาศในเมืองรักกาของซีเรีย ที่พวกเขาตั้งให้เป็นเมืองหลวงของพวกเขา ด้านครอบครัวมุลเลอร์ กล่าวว่า พวกเขาหวังว่าเธอยังมีชีวิตอยู่และวิงวอนกลุ่ม IS ให้ติดต่อพวกเขาเพื่อคืนเธอกลับไปให้พวกเขาอย่างปลอดภัย ขณะที่นายเจห์ จอห์นสันรัฐมนตรีความมั่นคงภายในของสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐกำลังหาทางสืบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับชะตากรรมของมุลเลอร์
 
 
สหรัฐส่งยุทโธปกรณ์ช่วยเลบานอนรบไอเอส-อัล ไกดา
 
 
           นายเดวิด เฮล เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำเลบานอน เปิดเผยว่า อาวุธและเครื่องกระสุนมูลค่า 25 ล้านดอลลาร์ ได้ถูกส่งถึงกรุงเบรุตของเลบานอนแล้ว และนับเป็นความช่วยเหลือล่าสุดของสหรัฐต่อกองทัพเลบานอน เพื่อนำไปใช้ต่อสู้กับกลุ่มหัวรุนแรงในบริเวณแนวพรมแดนติดกับซีเรีย 
 
           นายเฮล กล่าวว่า ยุทโธปกรณ์ที่ส่งให้เลบานอน ได้รวมถึงปืนใหญ่วิถีโค้ง เอ็ม 198 จำนวน 70 กระบอก และเครื่องกระสุนกว่า 26 ล้านนัด นอกจากนี้ยังมีปืนใหญ่วิถีตรงทุกรูปแบบและทุกขนาดอีกจำนวนมาก รวมทั้งปืนใหญ่หนักด้วย
 
           กลุ่มหัวรุนแรงได้เปิดฉากโจมตีทหารเลบานอนหลายครั้งในบริเวณใกล้พรมแดนซีเรีย ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทำให้ทหารเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก โดยการโจมตีที่รุนแรงที่สุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม เมื่อนักรบของกลุ่มแนวร่วมนัสร่า ที่เกี่ยวข้องกับอัล ไกดา และกลุ่มไอเอส จับทหารเลบานอนไปได้ 24 คน และสังหารไปแล้ว 4 คน ที่เหลือยังตกเป็นตัวประกัน
 
           เจ้าหน้าที่ทางการเลบานอนและสหรัฐ ได้เข้าร่วมพิธีมอบยุทโธปกรณ์เมื่อวันอาทิตย์ ที่่ท่าเรือในกรุงเบรุต ซึ่งนายเฮล บอกว่า เลบานอนได้กลายเป็นผู้รับการช่วยเหลือทางทหารจากสหรัฐ รายใหญ่ที่สุด 1 ใน 5 โดยเมื่อปีที่แล้ว สหรัฐได้ส่งมอบยุทโธปกรณ์มูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ให้เลบานอน แต่ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา เลบานอนรับความช่วยเหลือด้านยุทโธปกรณ์จากสหรัฐแล้วกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสหรัฐยืนยันว่า จะส่งความช่วยเหลือให้เลบานอนเรื่อยไปจนกว่างาน
จะเสร็จสิ้น
 
           นับเป็นการให้คำมั่นล่าสุดของต่างชาติต่อเลบานอน หลังจากเมื่อเดือนพฤศจิกายน ฝรั่งเศสและซาอุดิอาระเบีย ได้ลงนามในข้อตกลงจัดหายุทโธปกรณ์มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ให้เลบานอนโดยซาอุดิอาระเบียรับผิดชอบด้านค่าใช้จ่าย ส่วนการขนส่งเที่ยวแรกของยุทโธปกรณ์ชุดนี้ ได้รับการคาดหมายว่าจะไปถึงในเดือนเมษายน
 
ที่มา ; เว็บ นสพ.คมชัดลึก

โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)

อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com


   คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย ปี 2558 


ฟรี... ห้องเตรียมสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (อ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม