หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ รอง.ผอ.เขต ปี 2562

ติวสอบ รอง.ผอ.เขต ปี 2562
ติวสอบ รอง.ผอ.เขต ปี 2562

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ลงพื้นที่สงขลา เร่งช่วยเหลือโรงเรียนที่ประสบภัยน้ำท่วม

อ่านชัด-อ่านครบ กด ดูเวอร์ชั่นสำหรับเว็บ (ด้านล่าง)

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )


(เนื้อหา-ข้อสอบ 1,000 ชุุด หมื่นข้อ ภาค กข


40 วิชาเอก) ที่ ห้องสอบด้านขวา หรือ 


เว็บฟรีข้อสอบ 1,000 ชุด ที่ ติวสอบดอทคอม คลิ๊ก www.tuewsob.com 

-นายกรัฐมนตรีพบเพื่อนครู + การศึกษาไทยศตวรรษ 21 นี่

-กำหนดการสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ปี 2559

            -คู่มือ 4 ชุด นโยบาย บริบริหาร ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมติวสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา   

ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 506/2559รมช.ศธ."พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์" ลงพื้นที่สงขลา
เร่งช่วยเหลือโรงเรียนที่ประสบภัยน้ำท่วม

จังหวัดสงขลา - เมื่อวันพุธที่ 14 ธันวาคม 2559 พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย พล.อ.สุทัศน์ กาญจนานนท์กุล ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, นายสันติ แสงระวี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 1 และคณะ ลงพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดสงขลา เพื่อเยี่ยมครู นักเรียน และผู้ปกครอง พร้อมทั้งตรวจสภาพความเสียหายของสถานศึกษาที่ได้รับผลกระทบ ที่โรงเรียนบ้านระโนต (ธัญเจริญ) อำเภอระโนด
ในการนี้ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค เครื่องเขียน และของใช้ที่จำเป็น รวมทั้งมอบเงินช่วยเหลือ ซึ่งได้รับการบริจาคสนับสนุนจากหน่วยงานภายในกระทรวงศึกษาธิการและกลุ่มบุคคลภายนอก ให้แก่สถานศึกษาในจังหวัดสงขลา ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุอุทกภัยในครั้งนี้ พร้อมทั้งกล่าวให้กำลังใจแก่นักเรียน ครู บุคลากร และครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบ
สำหรับพื้นที่ อ.ระโนด จ.สงขลา เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด จากเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ 4 อำเภอริมทะเลสาบสงขลา ซึ่งมีสถานศึกษาในพื้นที่จำนวน 696 โรง ในจำนวนนี้ได้รับผลกระทบจำนวน 149 โรงรวมมูลค่าความเสียหาย 47,316,706 บาท แบ่งเป็น
  • สถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 จำนวน 41 โรง ได้รับผลกระทบ 13 โรง ประมาณการความเสียหาย 8,205,000 บาท
  • สถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา จำนวน 472 โรง ได้รับผลกระทบ 123 โรง ประมาณการความเสียหาย 37,800,106 บาท
  • สถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน จำนวน 30 โรง ได้รับผลกระทบ 4 โรง ประมาณการความเสียหาย 736,500 บาท
  • สถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จำนวน 10 โรง ได้รับผลกระทบ 1 โรง
  • สถานศึกษาสังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย จำนวน 143 โรง ได้รับผลกระทบ 8 โรง ประมาณการความเสียหาย 575,100 บาท

ด้านนักเรียนโรงเรียนวัดจาก สพป.สงขลา เขต 1 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในโรงเรียนในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย กล่าวว่า น้ำได้ท่วมสูงทั้งที่บ้านของตนและที่โรงเรียน มีความลำบากในการใช้ชีวิตและการมาเรียนเป็นอย่างมาก ซึ่งช่วงแรกต้องโดยสารเรือเพื่อมายังโรงเรียน กระทั่งน้ำท่วมสูงจนโรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอน ทำให้ต้องหยุดเรียนเป็นเวลานาน แม้ว่าในวันนี้ (14 ธันวาคม 2559) จะสามารถกลับมาเรียนได้ตามปกติแล้ว แต่การเดินทางก็ยังยากลำบาก เนื่องจากยังมีน้ำท่วมขังอยู่ในหลายพื้นที่ รวมถึงอุปกรณ์การเรียนการสอนเสียหาย และสนามเด็กเล่น รวมทั้งสนามกีฬาไม่สามารถใช้การได้เพราะยังมีน้ำท่วมขังในระดับสูง
ในส่วนของผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหัวเค็ด (แก้วคุรุประชานุสรณ์) ซึ่งได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน กล่าวว่า โรงเรียนตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำระโนด จึงทำให้ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ไม่สามารถขนย้ายไว้ในที่สูงได้ทัน เนื่องจากระดับน้ำขึ้นมาอย่างรวดเร็ว แม้ขณะนี้ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว แต่ก็ยังคงทิ้งความเสียหายไว้ ส่งผลให้จัดการเรียนการสอนได้ไม่เต็มที่ ซึ่งก็ได้รับความช่วยเหลือจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนต่าง ๆ โดยเฉพาะจากกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งโรงเรียน ครู และนักเรียน รู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งในความช่วยเหลือที่ได้รับเป็นอย่างดี
ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการได้เร่งดำเนินการบรรเทาความเสียหายและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ รวมถึงเร่งปรับปรุงซ่อมแซมสถานศึกษาให้กลับมามีความพร้อมในการจัดการเรียนการสอนโดยเร็ว นอกจากนี้ ยังได้เปิดศูนย์ซ่อมสร้างชุมชน (Fix ICenter) เพื่อให้บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์แก่ประชาชน ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ที่ศาลาประชาคม เทศบาล ต.ระโนด และในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ ที่วัดวารีปาโมกข์ ต.ตะเครียะ อ.ระโนด โดยมี 6 หน่วยงานของสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมกันให้บริการ ได้แก่ วิทยาลัยสารพัดช่างสงขลา วิทยาลัยการอาชีพนาทวี วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการสิงหนคร (รัฐ ประธานราษฎร์ นิกร) วิทยาลัยการอาชีพหลวงประธานราษฎร์นิกร วิทยาลัยการอาชีพสมเด็จเจ้าพะโคะ และวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบให้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ กล่าวด้วยว่า รัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการมีความห่วงใยเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมดังกล่าว พร้อมรับทราบสภาพปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปแก้ไขและฟื้นฟูสภาพของโรงเรียน โดยได้เน้นย้ำให้ผู้เกี่ยวข้องจัดการศึกษาที่มีคุณภาพให้แก่นักเรียนอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีเหตุอุทกภัยก็ตาม ทั้งนี้ ในส่วนของการฟื้นฟูอาคารเรียน จะติดตามเร่งรัดให้เรียบร้อยโดยเร็วที่สุด

ที่มา ; เว็บ สำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงศึกษาธิการ

    

 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมติวสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา   

-คลากรการศึกษา  ที่ 
ติวสอบดอทคอม "

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม