หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ รอง.ผอ.เขต ปี 2562

ติวสอบ รอง.ผอ.เขต ปี 2562
ติวสอบ รอง.ผอ.เขต ปี 2562

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ข่าวเด่น 10 อันดับ

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด


ติวสอบออนไลน์ชุดสรุปย่อกฎหมายในการปฏฺบัติราชการ

ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


(  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 29 จุดปี 2557-2558 


10 ข่าวเด่น

?ติดตาม10ข่าวเด่นประจำวันที่11 พ.ค.?
เริ่มจากอันดับที่ 1 ชาวบ้านแห่แจ้งความถูกแกนนำเสื้อแดง เบี้ยวค่าตัวไปร่วมม็อบกทม.
กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันทีเมื่อ ชาวบ้านสระแก้วกว่า 60 ราย จากตำบลหนองหมากฝ้าย และอำเภอต่างๆในจ.สระแก้ว เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ. หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร เพื่อให้ดำเนินคดีกับแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงรายหนึ่ง ซึ่งหลอกลวงให้ระดมคนไปชุมนุมร่วมกับ คนเสื้อแดง ที่ถนนอักษะ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยเสนอจะให้ค่าจ้างคนละ 1,000 บาทต่อวัน และจ้างรถตู้ 5 คัน ๆ ละ 10,000 บาททั้งรับ และส่ง กำหนด 3 วัน พร้อมจัดรถตู้ไปรับ-ส่ง  โดยให้ไปรับเงินค่าหัวที่ปลายทาง แต่กลับยกเลิกกลางคัน และไม่ยอมจ่ายค่าจ้างตามที่ตกลงไว้ จึงนำพวกไปปิดล้อมบ้านและทวงถามแต่ แกนนำคนดังกล่าวกลับเพิกเฉย หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เรียกตัวคนดังกล่าวมาเจรจากับกลุ่มชาวบ้านจนได้ข้อยุติ ขณะที่แกนนำนปช.ต่างขึ้นเวทีปราศรัยและปฏิเสธว่าเหตุที่เกิดขึ้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
อันดับที่สอง ยิงเอ็ม 79 ถล่ม อาคาร ม.รังสิต
ผลพวงจากสถานการณ์ ความวุ่นวายทางการเมือง โดยเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา คนร้ายก่อเหตุ ยิงเอ็ม79 เข้าไปในภายใน ม.รังสิต ถูกอาคารรัตนคุณากร ของคณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งเป็นหอประชุม วิถีกระสุนทะลุกระจกเข้าไปภายในห้องด้านทิศเหนือของชั้นที่ 12 ซึ่งเป็นห้องทำงานของ ผศ.ดร.วลัยภรณ์ นาคพันธุ์ ผอ.ศูนย์นวัตกรรมการเรียนรู้มหาวิทยาลัยรังสิต จนกระจกแตกละเอียด 2 บาน ชิ้นส่วนระเบิดกระแทกเสาอาคาร ได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บชิ้นส่วนของลูกระเบิดเอ็ม 79 ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นหลักฐานสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป
อันดับที่สาม  ไลน์เป็นเหตุ "คองโก" หึงโหดแทงแฟนสาวดับ
กลายเป็นอุทธาหรณ์ ในการใช้สื่อสังคมออนไลน์ เมื่อสาวคองโก ยังคงสานสัมพันธ์ ด้วยการแชทพูดคุยกับ แฟนเก่าผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์  จนไม่สนใจคนรอบข้าง กลายเป็นสื่อมรณะ  เมื่อแฟนหนุ่มผิวสีสัญชาติเดียวกัน  เกิดความหึงหวง คว้ามีดกระซวกจนร่างพรุน ดับสยองคาคอนโดหรู ย่านถนนตอวานนท์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  ก่อนเผ่นหนีไปกบดานบ้านเพื่อน สุดท้ายเครียดกรอกยานอนหลับ หวังตายตามแฟนสาว แต่ไม่สำเร็จสุดท้าย ตัดสินใจเข้ามอบตัวชดใช้กรรม
อันดับที่สี่ จับตาศอ.รส.ส่งอรินทราช บุกจับแกนนำกปปส.
เป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ ร้อนที่ต้องติดตาม เมื่อนายธาริต  เพ็งดิษฐ์  อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ในฐานะเลขาธิการศอ.รส. ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 7 เรื่อง ข้อเรียกร้องต่อกลุ่มกปปส. รวมถึงกลุ่มการเมืองและกลุ่มผู้สนับสนุน ให้ยุติการกระทำผิดต่อกฎหมายด้วยการคัดเลือกและแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและแจ้งเตือนประชาชนให้แยกตัวออกจากการชุมนุม อย่าเป็นเกราะกำบังให้นายสุเทพ และแกนนำทั้ง 51 คนซึ่ง ถูกพนักงานอัยการสั่งฟ้องในข้อหาร้ายแรงถึง 10 ข้อหา  ใช้หลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกดำเนินคดีและถูกจับกุมพร้อมย้ำว่า  พฤติการณ์ของนายสุเทพ และแกนนำกปปส. นอกจากจะเป็นความผิดต่อกฎหมายแล้ว ยังมีข้อเรียกร้องที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่สามารถกระทำได้ โดยเฉพาะการดำเนินการที่จะให้มีนายกรัฐมนตรีคนกลาง ซึ่งเป็นการล่วงละเมิดพระราชอำนาจ โดยศอ.รส.จะบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด และเข้มข้น คือการเข้าจับกุมผู้กระทำความผิดทั้งหมด ขอยืนยันว่าจะไม่เข้าสลายการชุมนุม แต่จัดเตรียมหน่วยอรินทราช และชุดปฏิบัติการพิเศษไว้เรียบร้อยแล้วรอเพียงหมายจับเพิ่มเติมจากศาล โดยในการเข้าจับกุมตัวแกนนำ อาจจะมีการกระทบกระทั่ง บาดเจ็บจึงอยากให้ประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องแยกตัวออกจากพื้นที่.
อันดับที่ห้า  ตะลึง! ผีเข้าแหม่มสาวไล่ทำร้ายผู้โดยสารถไฟฟ้า
เว็บไซต์ต่างประเทศ เผยแพร่ภาพคลิปวีดีโอสาวแคนนาดา ซึ่งโโยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน  จู่ๆ ก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ไม่เป็นตัวของตัวเอง อาละวาดชกต่อย ผู้โดยสารที่โดยสาร รถไฟฟ้าใต้ดิน จนตำรวจต้องเข้าระงับเหตุ ทั้งนี้คลิปวีดีโอได้ถ่ายภาพช่วงที่หญิงสาวกำลังตรวจสอบข้อความบางอย่างทางโทรศัพท์ ก่อนที่จะมีอาการแปลก ๆ สีหน้าท่าทางเกรี้ยวกราด คล้ายถูกผีเข้า
คำรามเสียงก้องเหมือนผู้ชาย ก่อนพุ่งตัวเข้าทำร้ายคนข้างเคียง ซึ่งเป็นผู้ชายที่รูปร่างใหญ่กว่า โดยมีการชกต่อย และกระชากผมโขกกำแพง สร้างความไม่พอใจให้ชายคนดังกล่าว ลุกลามบานปลายถึงขั้น ทำร้ายร่างกายกัน จนผู้โดยสารต้องเรียกเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ ก่อนทั้งคู่จะถูกรวบตัวไปสอบสวนดำเนินคดี อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ข่าวไม่ได้ระบุว่า หญิงดังกล่าวมีอาการทางประสาท หรือมีภาวะความเครียดแต่อย่างใด นอกจากนี้ผู้ชมหลายรายยังเชื่อว่าเป็นอาการของเหล่าสาวกลัทธิมืด เช่น ลัทธิที่นิยมซาตานก็เป็นได้
อันดับที่หก สุดโหด คนร้ายกระซวกหนุ่มปางตายเหตุขับรถชนกรวยยาง
เป็นอีกหนึ่งข่าวที่มีผู้ นำภาพโพสต์ ลงในสื่อสังคมออนไลน์ และแชร์กันต่อๆไป จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง กรณี นายธนกฤต ปิ่นวิเศษ อายุ 29 ปี ชาว จ.อ่างทอง ถูกคนร้ายแทงด้วยอาวุธมีดจนปอดฉีก อาการสาหัส นอนจมกองเลือด เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากไปยกกรวยยางที่ กลุ่มการ์ดกปปส. นำไปตั้งขวางถนนพหลโยธินช่วงบริเวณ
ใกล้สถานีกองทัพบกช่อง5  ขณะภรรยาที่ตั้งครรภ์ เข้าห้ามปรามแต่กลับถูกทำร้ายไปด้วย ท่ามกลางสายตาของกลุ่มผู้ชุมนุม กปท.และ กปปส. ที่ปักหลักชุมนุมอยู่ หน้าหน้าสถานีโทรทัศน์ ดังกล่าวโดยภาพที่ปรกฏ เป็นภาพขณะที่นายธนกฤต ถูกทำร้ายนอนจมกองเลือด โดยมีภรรยานั่งอยู่ข้างลักษณะช็อก ทำอะไรไม่ถูกท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก สร้างความสะเทือนใจให้ผู้ที่เข้าไปชมภาชุดดังกล่าว  และภาพที่กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปดูอาการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ขณะที่คนร้ายผู้ก่อเหตุหลบหนีไปแล้ว ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า จะเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าวอีกครั้งในวันที่ 12 พ.ค นี้
อันดับที่เจ็ด "พระพุทธอิสระ" ชี้การ์ดกปปส.ต้องโหด
กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ กันไปในวงกว้าง เกี่ยวกับประเด็นที่สื่อต่างๆ นำเสนอข่าวพฤติกรรมอันก้าวร้าว รุนแรงของกลุ่มการ์ดกปปส. โดย "หลวงพ่อพุทธอิสระ" แกนนำกปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ ได้ออกมา  เปิดใจยอมรับ พร้อมเรียกร้องให้ทุกฝ่าย เข้าใจสถานการณ์และสาหเตุที่การ์ด มีพฤติกรรมก้าวร้าว พร้อมยกตัวอย่าง วันที่เคลื่อนขบวนไป ศอ.รส. และถูกฝ่ายเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาใส่ ส่วนบนทางโทลย์เวย์ที่กั้นไว้รักษาความปลอดภัยมีผู้มารื้อกรวยกั้นทางออกไป ซึ่งการ์ดก็ต้องทำหน้ารักษาความปลอกภัยผู้ชุมนุมทุกทางไม่ใครจะมาโยนระเบิดใส่แนวด้านล่าง แต่เราก็พร้อมขอโทษคนที่ถูกกระทำไป โดยหวังให้เขาเข้าใจด้วยว่าเราต้องรักษาความปลอดภัย จึงต้องยึดหลักปฏิบัติที่เข้มงวด ซึ่งจะสังเกตุได้ว่า ผู้ร่วมชุมนุม เวทีแจ้งวัฒนะไม่เคยชีวิต เนื่องจากการ์ดทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์ และเต็มที่ แต่บางทีก็ยอมรับว่า อาจกระทบผู้อื่นเช่นกัน จึงต้องขอโทษกับทุกการกระทำและพร้อมรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นทุกประการ
อันดับที่แปด "ยิ่งลักษณ์"จูงมือน้องไปป์พักผ่อนส่วนตัว
ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ซึ่งเพิ่งพ้นจากตำแหน่ง พร้อมคณะรัฐมนตรีบางส่วน หลังศาลรัฐธรรมนูญ ชี้มูลความผิดกรณีโยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสมช.ไม่เป็นธรรม ว่า ขณะนี้อดีตนายกรํบมนตรี อยู่ระหว่างการพักผ่อนในจ.เชียงใหม่ พร้อม “น้องไปป์” ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร บุตรชาย โดยในวันนี้อดีตนายกรัฐมนตรีได้ใช้เวลาพักผ่อนและรับประทานอาหารกลางวัน เป็นการส่วนตัวที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีประชาชนให้ความสนใจขอเข้าไปถ่ายภาพและให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรีอย่างล้นหลาม
อันดับที่เก้า โจรใต้ป่วนหลายจุดในพื้นที่ 3 จังหวัด
ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่ร้อนแรง ในกรุงเทพฯ ขณะเดียวกันในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบก็ สร้างสถานการณ์เพิ่มเงื่อนไขความรุนแรงในพื้นที่ต่อชีวิตของประชาชน และทรัพย์สินของราชการอย่างต่อเนื่องโดยล่าสุด ผู็สื่อข่าวรายงานว่า คนร้ายได้วางระเบิด 4 จุด กลางเมือง "สุไหงโก-ลก" ส่งผลให้ชาวบ้านบาดเจ็บ สาหัส 5 ราย เสียชีวิต 1 ศพ นอกจากนั้นในพื้นที่ อ.ตากใบ ยังมีเหตุ ระเบิด 2 จุดแต่ไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ขณะพื้นที่ สุไหงปาดี ทหารยิงปะทะคนร้ายหลังย่องเข้าไปเผาตลาดสด จนได้ความเสียหายอย่างรุนแรง
ปิดท้ายด้วยอันดับที่สิบ "สุเทพ" ขึ้นปราศรัยอำลาเวทีกปปส.สวนลุมฯ
เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 พ.ค. นายสุเทพ เทือกบรรณ เลขาธิการกปปส.กล่าวปราศรัยบนเวทีครั้งสุดท้าย ว่า ช่วงบ่ายวันที่ 12 พ.ค. จะเคลื่อนย้านมวลชนไปปักหลักชุมนุมกันที่ เวทีใหม่หน้าตึกองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) หันหน้าไปทางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เนื่องจากเป็นเป้าหมายการต่อสู้ และประชาธิปไตยคือ เป้าหมายของมวลมหาประชาชน โดยจะมีการชุมนุมจนกว่าจะชนะ พร้อมยืนยันหาก ประธานวุฒิสภา และสมาชิก หริอวุฒิสภาไม่สามารถดำเนินการให้มีนายกรัฐมนตรี และ รัฐบาลชุดใหม่ได้ ตนและมวลชนก็จะดำเนินการให้สำเร็จให้จงได้ ทั้งนี้นายสุเทพยังหกล่าวขอโทษแทนเจ้าหน้าที่การ์ดกปปส. ที่ยึดหลักความเข้มงวดในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งอาจจะใช้วาจาละลาบละล้วง ล่วงเกินไปถึงบุคคลอื่น ที่ไม่เกี่ยวข้อง แต่ยืนยันว่า ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ของตัวเองและพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง แต่ทำเพื่อประโยชน์ประเทศชาติ ทั้งนี้ เราไม่มีเจตนาไปปิดสถานีโทรทัศน์ แต่เห็นว่า มีกระบวนการใช้สื่อมวลชนในการบิดเบือนข้อมูลความจริง ซึ่งเราก็แสดงให้เห็นชัดว่า ไม่ได้ไปยึดสถานีโทรทัศน์ แต่เป็นเพียงการไปพูดคุยทำความเข้าใจเท่านั้น จึงต้องขอโทษ ขออภัยถ้าสื่อมวลชนยังขุ่นเคืองใจ ก็ขอให้มาลงที่ตนเอง พร้อมทิ้งท้ายว่าพร้อมอ้าแขนรับคนเสื้อแดงที่เข้าใจสถานการณ์บ้านเมืองอย่างแท้จริงในฐานะพี่น้องด้วยความเต็มใจ.

ที่มา ; เว็บ นสพ.เดลินิวส์

อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 

เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)

เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ


ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkru.blogspot.com

ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com


สมัคร  ติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา ที่
(  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 29 จุดปี 2557-2558 

ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม