หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพุธที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2556

นายกรัฐมนตรีย้ำรัฐบาลปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบรัฐธรรมนูญจนกว่าจะมีการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่


ติวสอบออนไลน์ ชุด นโยบายรัฐบาล


ลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย รอบ 2 ปี 56-57 (10 จุด) ที่


นายกรัฐมนตรีย้ำรัฐบาลปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบรัฐธรรมนูญจนกว่าจะมีการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่
นายกรัฐมนตรีย้ำรัฐบาลปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบรัฐธรรมนูญจนกว่าจะมีการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่
วันนี้ (10ธ.ค.56) เวลา 10.00 น. ณ สโมสรทหารบก ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แถลงถึงเรื่องมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฏร พ.ศ.2556 แล้ว ว่า ในส่วนของตนเองถือว่าต้องปฏิบัติหน้าที่ในส่วนของนายกรัฐมนตรี ตามกรอบบัญญัติของรัฐธรรมนูญ สิ่งที่ต้องทำคือรอคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ที่จะมีการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ  ซึ่งเราก็ทำไม่ได้มากกว่านี้แล้ว เพราะมีการยุบสภาฯ และคืนอำนาจให้พี่น้องประชาชนแล้ว ซึ่งคงต้องรอให้มีกระบวนการเลือกตั้งตามกฏหมายและรัฐธรรมนูญก่อนถึงจะสามารถเปลี่ยนไปยังผู้ที่จะมารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไป
นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงวันรัฐธรรมนูญซึ่งตรงกับวันที่10 ธันวาคม 2556 ว่า ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ซึ่งเราถือว่าวันรัฐธรรมนูญเป็นวันสำคัญที่เราคนไทยต้องร่วมกันในการปกป้องประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ และอย่าให้ใครมาล่วงพระราชอำนาจ
นายกรัฐมนตรี กล่าวขอร้องไปยังกลุ่มผู้ชุมนุมที่ได้ออกมาประกาศเจตนารมณ์ว่า  ทุกคนก็ได้มาประกาศเจตนารมณ์หมดแล้ว ซึ่งสิ่งที่รัฐบาลทำได้สูงสุดคือการยุบสภาฯ คืนอำนาจให้ประชาชน เพราะเราไม่ต้องการเห็นความรุนแรงเกิดขึ้น จึงขอความกรุณาพี่น้องประชาชนหยุดชุมนุมและให้ไปใช้กลไกของการเลือกตั้งตามพระราชกฤษฎีกาฯ โดยเราจะให้พี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนซึ่งเป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยตัวจริงได้มีส่วนในการเลือกตั้ง เพื่อเลือกผู้ที่จะมาบริหารประเทศต่อไป ตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญที่เป็นกลไกตามสันติวิธีและตามกรอบบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ
ส่วนนายกรัฐมนตรีจะลงรับสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการหารือกับทางพรรค แต่วันนี้สิ่งที่ต้องดำเนินการคือได้มีการประสานงานในส่วนของคณะรัฐมนตรี เพราะไม่ต้องการให้งานต่างๆ ขาดตอนไป ซึ่งก็จะทำงานตามหน้าที่ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ และเมื่อมีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เราก็จะส่งมอบหน้าที่ในส่วนนี้ต่อไป
ส่วนกรณีที่ถามว่ายังมีกำลังใจที่จะทำงานทางด้านการเมืองต่อไปหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ถ้าถามความเห็นส่วนตัวเราก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเป็นเช่นนี้ ซึ่งตนเองไม่อยากเห็นการเมืองไทยเป็นการเมืองที่รุนแรง และนักการเมืองที่อยากจะเข้ามาทำงานการเมืองแล้วเจอกับปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ ซึ่งตนเองก็เป็นตัวอย่างหนึ่งที่ให้พี่น้องประชาชนได้เห็น แต่เชื่อว่าวันนี้สิ่งที่เราต้องทำไม่ใช่บอกว่าเราเหนื่อยหรือไม่เหนื่อย สิ่งที่เราต้องทำคือร่วมกันปกป้องประชาธิปไตย และพิทักษ์รักษารัฐธรรมนูญของเราให้คงอยู่ เพื่อให้ประชาชนมีความสบายใจ
พร้อมกล่าวทิ้งท้ายถึงความรู้สึกกรณีที่ผู้ชุมนุมต้องการให้ตระกูลชินวัตรออกนอกประเทศว่า เป็นความรู้สึกที่หากถามเป็นใครก็เชื่อว่าทุกคนก็คงจะมีความรู้สึก ดิฉันไม่ใช่ว่าไม่มีความรู้สึก ดิฉันได้ฟังมาตลอดกับการร้องขอของผู้ชุมนุม การที่กล่าวถึงทั้งตระกูลนั้นดิฉันถือว่าเราเป็นคนไทยด้วยกัน จะถึงขนาดไม่ให้อยู่บนแผ่นดินไทยเลยหรือ เราจะเป็นกันอย่างนี้หรือ ดิฉันก็ถอยจนไม่รู้จะถอยอย่างไรแล้ว ก็ขอความเป็นธรรมด้วย ขอบคุณค่ะ

 รัฐบาลไทย

กพฐ.เปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วย 9-15 ธ.ค.นี้ จัดสรรงบประมาณ 4,700 อัตรา ด้าน ผอ-รอง ผอ.แบ่งสอบ 2 กลุ่ม คาดเปิดสอบ 60 ตำแหน่ง ระบุหากเคยเป็นหัวหน้าการประถมศึกษาไม่น้อยกว่า 5 ปี พิจารณาเป็นพิเศษ
กพฐ.ประกาศเปิดรับสมัครครูผู้ช่วย 9-15 ธ.ค.นี้ กว่า 4,700 อัตรา
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต
       วันนี้ (26 พ.ย.)นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดทำร่างปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยครั้งที่ 2 ปี พ.ศ.2556 เสร็จแล้ว และอยู่ระหว่างการเสนอคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) ระบบที่ทำหน้าที่แทนคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ซึ่งในปฏิทินจะมีการประกาศการรับสมัครวันที่ 9-15 ธ.ค.กำหนดการรับสมัครสอบแข่งขันระหว่างวันที่ 16-22 ธ.ค.ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกวันที่ 17 ม.ค.57 สอบคัดเลือกวันที่ 25-27 ม.ค.57 และคาดว่าจะประกาศผลสอบในเดือน ก.พ.57 โดยการสอบแข่งขันครั้งนี้จะให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสอบคัดเลือก การออกข้อสอบ การตรวจกระดาษคำตอบ การขึ้นบัญชีผู้สอบคัดเลือกได้ ทั้งนี้ในการสอบคัดเลือกจะมีการสอบภาค ก ภาค ข และการสอบภาค ค หรือการสอบสัมภาษณ์เพิ่มขึ้นมาจากการสอบครั้งที่ผ่านมาที่ได้ถูกยกเลิกไป ทั้งนี้สำหรับอัตราที่จะสอบบรรจุในคราวนี้อยู่ระหว่างการสำรวจจากเขตพื้นที่การศึกษาที่จะเปิดสอบแข่งขัน จึงจะทราบอัตราที่จะสอบบรรจุที่แท้จริง โดยขณะนี้มีอัตราที่ได้รับจัดสรรมาประมาณ 4,700 อัตรา แต่จะต้องจัดสรรอัตรา 25%ไปให้ในการสอบคัดเลือกครูกรณีที่มีความจำเป็น หรือเหตุพิเศษ ว12 ด้วย

       เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สพฐ.ยังเตรียมการที่จะสอบคัดเลือกผู้บริหารสถานศึกษาสังกัด สพฐ.ในตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา โดยจะแบ่งการสอบคัดเลือกออกเป็น กลุ่มทั่วไป และกลุ่มประสบการณ์ ซึ่ง สพฐ.ได้ขอแก้ไขหลักเกณฑ์ไปยัง ก.ค.ศ.เพื่อให้ปรับข้อสอบใหม่ให้มีเนื้อหาที่ชัดเจน มีความทันสมัยจะได้ไม่มีการได้เปรียบเสียเปรียบกัน อีกทั้งจะต้องมีการประกาศให้ทราบเรื่องนี้ล่วงหน้านานๆ ส่วนการขึ้นบัญชีผู้สอบคัดเลือกได้จะให้มีการขึ้นบัญชีเป็นรายเขตพื้นที่การศึกษา ทั้งนี้ก่อนจะสอบคัดเลือกดังกล่าว สพฐ.จะเรียกผู้ที่สอบขึ้นบัญชีรองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการสถานศึกษาในปี 2555 มาบรรจุแต่งตั้งในตำแหน่งที่ยังว่างก่อน จากนั้นจึงจะนำอัตราว่างสุทธิไปสอบคัดเลือกครั้งใหม่ต่อไป สำหรับการสอบคัดเลือกผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (ผอ.สพม.) และผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (ผอ.สพป.) กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการของ สพฐ.โดยมีอัตราว่างที่จะเปิดสอบรวมประมาณ 60 ตำแหน่ง 

       เมื่อถามว่ากรณีที่ สพฐ.จะมีการแก้มาตรฐานตำแหน่งเพื่อให้กลุ่มรอง ผอ.สพป.และรอง ผอ.สพม.สามารถสอบคัดเลือกเป็น ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาข้ามสายได้ นายอภิชาติ กล่าวว่า ตนได้ทำหนังสือเวียนแจ้งไปยังเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ เพื่อให้รอง ผอ.สพป.ที่คิดว่าตนเองมีประสบการณ์ตามมาตรฐานตำแหน่งของ ก.ค.ศ.ส่งหลักฐานมาให้ สพฐ.ตรวจสอบ เช่น เคยเป็นหัวหน้าการประถมศึกษาอำเภอแล้วมีโรงเรียนที่เปิดขยายโอกาสมัธยมศึกษามาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี จะมีการพิจารณาเป็นรายกรณีไปว่าจะมีประสบการณ์ตามที่กำหนดไว้ 5 ปี ตามมาตรฐานตำแหน่งของ ก.ค.ศ.หรือไม่ โดยเรื่องนี้สามารถเทียบเคียงประสบการณ์ได้และไม่จำเป็นต้องแก้เกณฑ์มาตรฐานตำแหน่งที่จะต้องใช้เวลา ส่วนกรณีของรอง ผอ.สพม.ที่ต้องการจะมาสมัครเป็น ผอ.สพป.ก็จะใช้เกณฑ์เดียวกันคือให้ส่งหลักฐานมาให้ สพฐ.ตรวจสอบเช่นกัน

ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ

... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู คลิ๊กที่ http://uewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่


"ติวสอบดอทคอม "
ผอ.นิกร  เพ็งลี

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม