หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปูกรรเชียง


ปูกรรเชียง

ตารางการติวสอบครูผู้ช่วย (กรณีพิเศษ) 6 จุด 6 จังหวัด
ทุกจุด  แจกฟรีเอกสารติวสอบครูผู้ช่วย (กรณีพิเศษ + ปกติ)
จุด 1 1-2 ธันวาคม 2555 จ.อุบลราชธานี โรงแรมกิจตรงวิว รีสอร์ท  (จัดแล้ว ชอบคุณครับ)
จุด 2 8-9 ธันวาคม 2555 จ.สงขลา โรงแรมหาดใหญ่เซ็นทรัลโฮเต็ล  (จัดแล้ว ชอบคุณครับ)  
จุด 3 15-16 ธันวาคม 2555 จ.ปทุมธานี โรงแรมแมนฮัตตัน   (จัดแล้ว ขอบคุณครับ)  

จุด 4 22-23 ธันวาคม 2555 จ.พิษณุโลก โรงแรมไพลิน (จัดแล้ว ขอบคุณครับ)

จุด 5 29-30 ธันวาคม 2555 จ.สุรินทร์ โรงแรเพชรเกษม (ยืนยัน)
จุด 6 5-6 มกราคม 2556 จ.ระยอง โรงแรมสตาร์ (ยืนยัน)

ได้ที่
https://docs.google.com/spreadsheet/viewform?formkey=dEw1ZHc5Z1FIUGpZcUhDY2xGUGRsZnc6MQ

นายกฯ บินถึง กทม.เมินสื่อซักฉายา “ปูกรรเชียง” พูดแค่สวัสดีปีใหม่ ก่อนชิ่งกลับบ้านสมฉายา ขณะที่ช่วงเช้า “จารุพงศ์” ขนข้าราชการอวยพร เจ้าตัวชี้ความสุขนายกฯ อยู่ที่ทุกคนช่วยทำงาน รับปีนี้ดีกว่าปี 54 แต่ทำงานหนักขึ้น ขอบคุณผู้ว่าฯ ช่วย เชื่อ ศก.ไตรมาส 4 ดี เห็นใจหยุดวันนักขัตฤกษ์ไม่ได้ ขอปี 56 มีแต่รอยยิ้ม ขอน้อมนำพระราชดำรัสให้คนไทยอยู่ด้วยความรัก ปฏิบัติหน้าที่ซื่อสัตย์ ก่อนให้นโยบายต่อ 
       
       วันนี้ (27 ธ.ค.) เวลา 15.30 น. ที่กรมการขนส่งทหารบก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับจากการเป็นประธานการประชุมมอบนโยบายแนวทางการพัฒนาพื้นที่ภาคเหนือ ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดกลุ่มภาคเหนือตอนบน 1 และ 2 และภาคเอกชน ในเรื่อง “การพัฒนาภาคเหนือตอนบนในภาพรวม” ที่ จ.เชียงใหม่ โดยนายกฯ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อถูกถามถึงฉายาที่สื่อมวลชนทำเนียบให้ว่า “ปูกรรเชียง” กล่าวแต่เพียงว่าสวัสดีปีใหม่ จากนั้นนายกฯ ได้เดินทางกลับบ้านพักทันที
       
       ขณะที่เมื่อเวลา 08.30 น. เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล http://www.thaigov.go.th เผยแพร่ภารกิจของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ห้องเชียงแสน ชั้น 3 โรงแรมเซ็นทารา ดวงตะวัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นประธานมอบนโยบายแนวทางการพัฒนาพื้นที่ภาคเหนือ ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 และ 2 และภาคเอกชน ในเรื่อง “การพัฒนาภาคเหนือตอนบนในภาพรวม” โดยมีนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายประชา ประสพดี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นพ.ทศพร เสรีรักษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และผู้ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนภาคเอกชนเข้าร่วมการประชุม
       
       จากนั้นเวลา 10.00 น. ณ ห้องดวงตะวัน แกรนด์บอลรูม ชั้น 3 นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมพร้อมมอบนโยบายและแนวทางในการปฏิบัติราชการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด เพื่อขับเคลื่อนนโยบายไปสู่การปฏิบัติในระดับพื้นที่ ในการวิเคราะห์ศักยภาพและตำแหน่งจุดยืนทางยุทธศาสตร์ (Positioning) ของกลุ่มจังหวัดและจังหวัด และการปลูกป่าและพื้นฟูพื้นที่ต้นน้ำ โดยมีผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม
       
       โดยก่อนเข้าสู่วาระการประชุม นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เป็นผู้แทน ข้าราชการฝ่ายการเมือง ข้าราชการประจำ รวมถึงหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวอวยพรปีใหม่ 2556 พร้อมมอบของที่ระลึกแด่นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวมอบโอวาทพร้อมอวยพรปีใหม่แก่ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนว่า ความสุขของนายกรัฐมนตรีอยู่ตรงที่เราทุกคนได้สามัคคีกันร่วมมือกันทำงานเพื่อประเทศ โดยการทำงานต่าง ๆ ที่ผ่านมารัฐบาลทำเพียงฝ่ายเดียวไม่เพียงพอ ต้องการพลังที่เกิดจากการขับเคลื่อนของผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ที่จะทำให้นโยบายต่างๆ กลับไปสู่ประชาชน สำหรับการทำงานปี 2555 ที่ผ่านมานี้มองว่าดีขึ้นกว่าปี 2554 แต่เป็นการทำงานที่หนักขึ้น เพราะต้องเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจต่างๆ ที่เป็นผลพวงจากสถานการณ์อุทกภัยในปี 2554 ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดทุกคน และหน่วยงานทุกกระทรวงทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ที่ทำให้เราพร้อมใจกันสามารถกู้สถานการณ์ได้ในไตรมาสที่ 3
       
       ทั้งนี้ เชื่อว่าเศรษฐกิจในไตรมาสที่ 4 จะดีขึ้น ซึ่งเกิดจากพลังที่เราทำงานร่วมใจกัน เหน็ดเหนื่อยกันมาตลอดทั้งปีอันเป็นสิ่งที่น่าชื่นใจ ขณะที่มีสิ่งที่น่าเห็นใจหน่วยงานราชการคือทุกครั้งที่มีวันหยุด หน่วยราชการก็ไม่สามารถหยุดได้เพราะต้องทำหน้าที่ดูแลความทุกข์ยากของประชาชนและเป็นหน้าที่ของทุกคน ซึ่งหวังว่าความทุ่มเทเสียสละของทุกคนที่มีต่อประเทศชาติบ้านเมือง ต่อความสุขของคนไทย จะส่งผลที่จะกลับมาให้พวกเราทุกคนมีแต่ความสุข รวมถึงส่งผลถึงพลังความมุ่งมั่นของทุกคนที่จะต่อยอดเป็นพลังในการทำงานต่อไปในปี 2556
       
       นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขอให้ปี 2556 เป็นปีที่เราทุกคนมีแต่ความสุข มีรอยยิ้ม โดยขอให้ทุกหน่วยงานทั่วประเทศน้อมนำพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2555 มาร่วมกันทำให้คนไทยอยู่กันด้วยความรัก ความเมตตาธรรม คิดร่วมกันในการที่จะร่วมกันแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ประเทศชาติอยู่รอดปลอดภัย ก้าวสู่ความมั่นคงได้ และหวังว่าทุกคนจะน้อมนำพระราชดำรัสมาเป็นหลักในการทำงานในหน้าที่ของตนเองอย่างซื่อสัตย์สุจริต ปฏิบัติหน้าที่ของเราให้เต็มที่ เพราะคือสิ่งที่จะทำให้เกิดความสุขความเจริญกลับมายังทุกคน รวมทั้งครอบครัว และส่งผลถึงความเจริญรุ่งเรืองของหน้าที่การงานและสร้างความภูมิใจให้ประเทศ ในฐานะที่นายกรัฐมนตรีเป็นตัวแทนของคณะรัฐมนตรีขอขอบคุณทุกคนที่จะได้ร่วมทำงานขับเคลื่อนกันต่อไป และหวังว่าพลังที่ได้รับมาใน 1 ปีกว่าที่ผ่านมาจะเป็นพลังต่อไปในปี 2556
       
       นายกรัฐมนตรีได้กล่าวขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ทุกคนเคารพนับถือ และขอพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ได้คุ้มครองดลบันดาลให้ทุกคนมีแต่ความสุขความสำเร็จ มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง มีครอบครัวที่อบอุ่นมั่นคง จะได้เป็นกำลังใจในการร่วมกันสร้างความเจริญให้กับประเทศต่อไป
       
       จากนั้นนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดการประชุมเพื่อขับเคลื่อนนโยบายไปสู่การปฏิบัติในระดับพื้นที่สรุปประเด็นการมอบนโยบายและแนวทางปฏิบัติราชการการประชุมเพื่อขับเคลื่อนนโยบายไปสู่การปฏิบัติในระดับพื้นที่ ของนายกรัฐมนตรี มีดังนี้
       
       1. การบูรณาการการจัดทำแผนพัฒนาจังหวัด กลุ่มจังหวัด 1.1 ขอให้ สศช. และผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ร่วมกันจัดทำแผนยุทธศาสตร์จังหวัดและกลุ่มจังหวัดให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของประเทศและยุทธศาสตร์ของอาเซียน โดยให้ สศช.กำหนดรูปแบบให้เป็นแบบเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายไปสู่การปฏิบัติในระดับพื้นที่ให้เกิดความเป็นเอกภาพ 1.2 ขอให้จังหวัดแปลงยุทธศาสตร์ประเทศ เพื่อพิจารณาจัดทำแผนพัฒนาระดับจังหวัด ในปี 2556-2557 สู่การดำเนินการระยะยาว ทั้งนี้จะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 15 มกราคม 2556
       
       2. ข้อเสนอแนะของนายกรัฐมนตรีต่อการวิเคราะห์ศักยภาพและตำแหน่งจุดยืนทางยุทธศาสตร์ของกลุ่มจังหวัดและจังหวัด 2.1 จังหวัดพิษณุโลก หากมีความประสงค์จะทำวิจัยด้านการเกษตรต้องทำในสินค้าทางการเกษตรที่เป็นจุดเด่นของจังหวัด และขอให้ดูรายงานการวิจัยด้านการเกษตรของหน่วยงานอื่นๆ เทียบเคียง เช่น กรมการข้าว เป็นต้น เพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อนกัน 2.2 จังหวัดขอนแก่น การกำหนด positioning ของจังหวัดจะต้องกำหนดให้เหมาะสม คำนึงถึงจุดเด่นของจังหวัด เช่น เมืองผ้าไหม โดยยุทธศาสตร์ของจังหวัดควรเอื้อประโยชน์ต่อจังหวัดข้างเคียง
       
       2.3 จังหวัดฉะเชิงเทรา ขอให้จังหวัดฉะเชิงเทรา นำข้อได้เปรียบเรื่องการมีระบบรถไฟรางคู่ ซึ่งมีแผนที่จะดำเนินการก่อสร้างผ่านจังหวัด มากำหนดเป็นแผนงานโครงการของจังหวัดให้มีความเหมาะสมสอดคล้องกัน เพื่อลดต้นทุนการขนส่ง และการเชื่อมโยงระบบการขนส่งสินค้าเข้ากับการขนส่งมวลชนโดยระบบรถไฟความเร็วสูง รวมทั้งการลดความแออัดของภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดระยองมายังจังหวัดฉะเชิงเทรา
       
       2.4 จังหวัดภูเก็ต ขอให้จังหวัดภูเก็ตให้ความสำคัญกับปัญหาความแออัดพื้นที่ โดยขอให้พิจารณากำหนดยุทธศาสตร์ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งเอื้อกับจังหวัดใกล้เคียง เพื่อให้มีการกระจายการท่องเที่ยวไปยังจังหวัดข้างเคียง และให้ความสำคัญกับกลุ่มนักท่องเที่ยว Hi Spending ซึ่งมีกำลังซื้อสูง 2.5 จังหวัดอุตรดิตถ์ ในการประชุม ครม.สัญจร ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ขอให้จังหวัดกลับไปทบทวนแผนงานโครงการให้สอดคล้องกับศักยภาพในการพัฒนาที่แท้จริงของจังหวัด
       
       3. สินค้า OTOP (หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์) ขอให้กระทรวงมหาดไทย และกรมการพัฒนาชุมชน พิจารณาดำเนินการส่งเสริมและยกระดับคุณภาพสินค้า OTOP ให้เหมาะสมกับกลุ่มของสินค้า OTOP ทั้ง 4 กลุ่ม ตามแนวทางที่วางไว้ ให้กรมการพัฒนาชุมชนเป็นฐานสนับสนุนข้อมูลผู้ประกอบการ OTOP ให้หน่วยงานอื่นเพื่อพัฒนาต่อยอดต่อไป ในการนี้ให้กรมการพัฒนาชุมชนทำแบบสำรวจข้อมูลความต้องการของผู้ประกอบการถึงความต้องการในการพัฒนาสินค้า OTOP
       
       4. การปลูกป่า และฟื้นฟูพื้นที่ต้นน้ำ โดยรองนายกรัฐมนตรี (นายปลอดประสพ สุรัสวดี) ในการดำเนินการปลูกป่าตามโครงการประชาอาสาปลูกป่า 800 ล้านกล้า 80 พรรษามหาราชินี ขอให้พิจารณาถึงปัญหาการรุกล้ำป่าสงวน เพื่อเสนอทางเลือกในการประกอบอาชีพแก่ประชาชน ทั้งนี้โครงการดังกล่าวจะมีการใช้ดาวเทียมในการสำรวจเขตพื้นที่

ผู้จัดการ

" ติวสอบดอทคอม "

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม