หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพุธที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ศอ.รส. แถลงมิตรประเทศออกแถลงการณ์แสดงความห่วงใยในวิถีทางระบอบประชาธิปไตยของไทย


ติวสอบออนไลน์ ชุด นโยบายรัฐบาล


ลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย รอบ 2 ปี 56-57 (10 จุด) ที่


ศอ.รส. แถลงมิตรประเทศออกแถลงการณ์แสดงความห่วงใยในวิถีทางระบอบประชาธิปไตยของไทย
ศอ.รส. แถลงมิตรประเทศออกแถลงการณ์แสดงความห่วงใยในวิถีทางระบอบประชาธิปไตยของไทย
ศอ.รส. แถลง หลายประเทศได้ออกแถลงการณ์แสดงความห่วงใยในวิถีทางของระบอบประชาธิปไตยของไทยและปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองในไทย
วันนี้ (11 ธ.ค.56) เวลา 10.30 น. ที่ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะผู้อำนวยการ ศอ.รส. ได้แถลงการณ์ ดังนี้
กราบเรียนพี่น้องคนไทยที่เคารพ
ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ที่มีการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ได้เริ่มแสดงความห่วงใยในวิถีทางของระบอบประชาธิปไตยของไทย และปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองในประเทศไทย จึงได้มีมิตรประเทศหลายประเทศได้ออกแถลงการณ์แสดงความรู้สึกและท่าทีต่อเหตุการณ์ในประเทศไทย นับตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม ถึง 10 ธันวาคม 2556 ดังนี้
1. ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีแถลงการณ์ของคุณเจน ซากี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม สหรัฐฯ สนับสนุนอย่างแข็งขังต่อสถาบันและกระบวนการตามระบอบประชาธิปไตยในไทย ซึ่งเป็นเพื่อนและพันธมิตรของสหรัฐฯ มาเป็นเวลายาวนาน นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ฯ ได้ยุบสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้มีการเลือกตั้งทั่วไป เพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้ ท่ามกลางความตึงเครียดทางการเมือง และการประท้วงที่ยังคงดำเนินอยู่ สหรัฐฯ สนับสนุนให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการหาทางแก้ไขความแตกต่างทางการเมืองอย่างสันติ และเป็นประชาธิปไตยในวิถีทางที่สะท้อนความต้องการของประชาชนชาวไทย และที่เสริมสร้างหลักนิติธรรม
2. แถลงการณ์ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2556 รัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมนี นายเวสเตอร์เวลเลอร์ กล่าวว่าเยอรมนีรู้สึกเป็นกังวลต่อความเสี่ยงของสถานการณ์ที่จะบานปลาย เยอรมนีจึงขอเรียกร้องต่อผู้รับผิดชอบทางการเมืองทุกฝ่าย ให้ใช้วิจารณญาณและความอดกลั้น อดทน เพื่อไม่ให้นำไปสู่สถานการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ การเผชิญหน้าไม่ใช่ทางออก การแลกเปลี่ยนทางการเมืองและการเจรจาในกรอบรัฐธรรมนูญเป็นแนวทางที่ถูกต้อง ณ เวลานี้ การใช้กำลังและการเสียเลือดเนื้อมากไปกว่านี้ในกรุงเทพฯ จะเป็นการถอยหลังของระบบประชาธิปไตย ความมั่นคงทางการเมืองและสังคม รวมถึงการพัฒนาทางเศรษฐกิจของประเทศไทย
3. แถลงการณ์ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2556 นายเมอเรย์ แมคคัลลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนิวซีแลนด์แถลงว่า 1) ขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายเคารพกระบวนการประชาธิปไตยในประเทศไทย หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศให้มีการจัดการเลือกตั้งทั่วไปก่อนกำหนด 2) ยินดีต่อการดำเนินการเพื่อคลายความตึงเครียด โดยเมื่อวานนี้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้แถลงยุบสภาผู้แทนราษฎร และให้มีการจัดการเลือกตั้งหลังจาก 1 เดือนแห่งการประท้วงซึ่งรุนแรงบ่อยครั้ง 3) นิวซีแลนด์ห่วงกังวลกับความตึงเครียดในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และความเสี่ยงที่อาจเกิดการนองเลือดอีก การเลือกตั้งทั่วไปซึ่งจะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ แสดงถึงความยึดมั่นของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่จะแก้ไขปัญหาอย่างสันติ 4) นิวซีแลนด์ชื่นชมความอดทน อดกลั้น ที่ทางการไทยได้แสดงออก และหวังว่าจะเป็นเช่นนี้ต่อไปจนกระทั่งถึงการเลือกตั้ง 5) นิวซีแลนด์เชื่อว่าวิธีที่ดีที่สุดที่จะได้ทราบถึงเจตนารมณ์ของประชาชนชาวไทยคือผ่านกล่องลงคะแนนเลือกตั้ง และนิวซีแลนด์ขอให้ทุกฝ่ายมองว่านี่เป็นโอกาสที่จะได้ทดสอบเสียงสนับสนุนของฝ่ายตนภายใต้รัฐธรรมนูญไทย ซึ่งกำหนดให้มีการเลือกตั้งภายใน 45-60 วันนับแต่วันประกาศยุบสภาฯ
4. คำแถลงของนายจอห์น แบร์ด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2556 แคนาดารู้สึกกังวลเกี่ยวกับการประท้วงที่ยังดำเนินอยู่ในกรุงเทพฯ ตลอดจนความเสี่ยงที่อาจเกิดความรุนแรงและความไร้เสถียรภาพอันสืบเนื่องจากการประท้วงดังกล่าว แคนาดาทราบว่านายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ยุบสภาฯ เพื่อให้มีการเลือกตั้งทั่วไป เพื่อหาทางออกต่อความตึงเครียดที่มีอยู่ในปัจจุบัน และเพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้แสดงความเห็นตามระบอบประชาธิปไตย แคนาดาขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในสถาบันทางประชาธิปไตยที่ชอบธรรมของไทย และยึดมั่นในหลักนิติธรรม ทั้งนี้ เป็นสิทธิของคนไทยทุกคนในการแสดงความเห็นและความห่วงกังวลโดยสันติวิธี และในการใช้สิทธิตามระบอบประชาธิปไตยผ่านกระบวนการเลือกตั้ง
5. คำแถลงของนายหง เล่ย โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2556 ในฐานะประเทศเพื่อนบ้าน จีนหวังว่าการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในประเทศไทยจะดำเนินไปโดยราบรื่น จีนหวังที่จะเห็นฝ่ายต่าง ๆ ในประเทศไทยจัดการความเห็นแตกต่างอย่างเหมาะสม ผ่านการเจรจาหารือในกรอบของรัฐธรรมนูญและกฎหมายเพื่อให้เสถียรภาพและความสงบเรียบร้อยของประเทศกลับคืนโดยเร็ว
 รัฐบาลไทย

กพฐ.เปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วย 9-15 ธ.ค.นี้ จัดสรรงบประมาณ 4,700 อัตรา ด้าน ผอ-รอง ผอ.แบ่งสอบ 2 กลุ่ม คาดเปิดสอบ 60 ตำแหน่ง ระบุหากเคยเป็นหัวหน้าการประถมศึกษาไม่น้อยกว่า 5 ปี พิจารณาเป็นพิเศษ
กพฐ.ประกาศเปิดรับสมัครครูผู้ช่วย 9-15 ธ.ค.นี้ กว่า 4,700 อัตรา
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต
       วันนี้ (26 พ.ย.)นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดทำร่างปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยครั้งที่ 2 ปี พ.ศ.2556 เสร็จแล้ว และอยู่ระหว่างการเสนอคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) ระบบที่ทำหน้าที่แทนคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ซึ่งในปฏิทินจะมีการประกาศการรับสมัครวันที่ 9-15 ธ.ค.กำหนดการรับสมัครสอบแข่งขันระหว่างวันที่ 16-22 ธ.ค.ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกวันที่ 17 ม.ค.57 สอบคัดเลือกวันที่ 25-27 ม.ค.57 และคาดว่าจะประกาศผลสอบในเดือน ก.พ.57 โดยการสอบแข่งขันครั้งนี้จะให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสอบคัดเลือก การออกข้อสอบ การตรวจกระดาษคำตอบ การขึ้นบัญชีผู้สอบคัดเลือกได้ ทั้งนี้ในการสอบคัดเลือกจะมีการสอบภาค ก ภาค ข และการสอบภาค ค หรือการสอบสัมภาษณ์เพิ่มขึ้นมาจากการสอบครั้งที่ผ่านมาที่ได้ถูกยกเลิกไป ทั้งนี้สำหรับอัตราที่จะสอบบรรจุในคราวนี้อยู่ระหว่างการสำรวจจากเขตพื้นที่การศึกษาที่จะเปิดสอบแข่งขัน จึงจะทราบอัตราที่จะสอบบรรจุที่แท้จริง โดยขณะนี้มีอัตราที่ได้รับจัดสรรมาประมาณ 4,700 อัตรา แต่จะต้องจัดสรรอัตรา 25%ไปให้ในการสอบคัดเลือกครูกรณีที่มีความจำเป็น หรือเหตุพิเศษ ว12 ด้วย

       เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สพฐ.ยังเตรียมการที่จะสอบคัดเลือกผู้บริหารสถานศึกษาสังกัด สพฐ.ในตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา โดยจะแบ่งการสอบคัดเลือกออกเป็น กลุ่มทั่วไป และกลุ่มประสบการณ์ ซึ่ง สพฐ.ได้ขอแก้ไขหลักเกณฑ์ไปยัง ก.ค.ศ.เพื่อให้ปรับข้อสอบใหม่ให้มีเนื้อหาที่ชัดเจน มีความทันสมัยจะได้ไม่มีการได้เปรียบเสียเปรียบกัน อีกทั้งจะต้องมีการประกาศให้ทราบเรื่องนี้ล่วงหน้านานๆ ส่วนการขึ้นบัญชีผู้สอบคัดเลือกได้จะให้มีการขึ้นบัญชีเป็นรายเขตพื้นที่การศึกษา ทั้งนี้ก่อนจะสอบคัดเลือกดังกล่าว สพฐ.จะเรียกผู้ที่สอบขึ้นบัญชีรองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการสถานศึกษาในปี 2555 มาบรรจุแต่งตั้งในตำแหน่งที่ยังว่างก่อน จากนั้นจึงจะนำอัตราว่างสุทธิไปสอบคัดเลือกครั้งใหม่ต่อไป สำหรับการสอบคัดเลือกผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (ผอ.สพม.) และผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (ผอ.สพป.) กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการของ สพฐ.โดยมีอัตราว่างที่จะเปิดสอบรวมประมาณ 60 ตำแหน่ง 

       เมื่อถามว่ากรณีที่ สพฐ.จะมีการแก้มาตรฐานตำแหน่งเพื่อให้กลุ่มรอง ผอ.สพป.และรอง ผอ.สพม.สามารถสอบคัดเลือกเป็น ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาข้ามสายได้ นายอภิชาติ กล่าวว่า ตนได้ทำหนังสือเวียนแจ้งไปยังเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ เพื่อให้รอง ผอ.สพป.ที่คิดว่าตนเองมีประสบการณ์ตามมาตรฐานตำแหน่งของ ก.ค.ศ.ส่งหลักฐานมาให้ สพฐ.ตรวจสอบ เช่น เคยเป็นหัวหน้าการประถมศึกษาอำเภอแล้วมีโรงเรียนที่เปิดขยายโอกาสมัธยมศึกษามาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี จะมีการพิจารณาเป็นรายกรณีไปว่าจะมีประสบการณ์ตามที่กำหนดไว้ 5 ปี ตามมาตรฐานตำแหน่งของ ก.ค.ศ.หรือไม่ โดยเรื่องนี้สามารถเทียบเคียงประสบการณ์ได้และไม่จำเป็นต้องแก้เกณฑ์มาตรฐานตำแหน่งที่จะต้องใช้เวลา ส่วนกรณีของรอง ผอ.สพม.ที่ต้องการจะมาสมัครเป็น ผอ.สพป.ก็จะใช้เกณฑ์เดียวกันคือให้ส่งหลักฐานมาให้ สพฐ.ตรวจสอบเช่นกัน

ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ

... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู คลิ๊กที่ http://uewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่


"ติวสอบดอทคอม "
ผอ.นิกร  เพ็งลี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม