หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค
คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2562

งานชุมนุม​ลูกเสือบำเพ็ญ​ประโยชน์เฉลิมพระเกียรติ​ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธี​บรมราชาภิเษก​

อ่านชัด-อ่านครบ กด ดูเวอร์ชั่นสำหรับเว็บ (ด้านล่าง)

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )


(เนื้อหา-ข้อสอบ 1,000 ชุุด หมื่นข้อ ภาค กข


40 วิชาเอก) ที่ ห้องสอบด้านขวา หรือ 


เว็บฟรีข้อสอบ 1,000 ชุด ที่ ติวสอบดอทคอม 

คลิ๊ก www.tuewsob.com โดย อ.นิกร
 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   

เตรียมความรู้ผู้บริหารสถาน (รอง/ผอ.รร.)  

ข่าวที่ 108/2562งานชุมนุม​ลูกเสือบำเพ็ญ​ประโยชน์เฉลิมพระเกียรติ​ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธี​บรมราชาภิเษก​

ศธ.เตรียม​จัดงานชุมนุม​ลูกเสือบำเพ็ญ​ประโยชน์เฉลิมพระเกียรติ​ เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธี​บรมราชาภิเษก​ "ลูกเสือจิตอาสาทำความดี​ รวมใจภักดี​ เทิดไท้องค์ราชัน" เดือนมิถุนายนนี้ มีลูกเสือเข้าร่วมกว่า 40,860 คน มากที่สุดในประวัติศาสตร์การชุมนุมลูกเสือของไทย หลังงานชุมนุมลูกเสือต้องขยายผลจิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์ พร้อมรับแบดจ์พิเศษ "ลูกเสือจิตอาสาทำความดี รวมใจภักดี เทิดไท้องค์ราชัน"
วันนี้ (8 มีนาคม​ 2562) พล.อ.สุรเชษฐ์​ ช​ั​ยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ​ เป็นประธานการประชุม​เตรียม​ความพร้อมในการดำเนินโครงการ​ชุมนุม​ลูกเสือบำเพ็ญ​ประโยชน์​เฉลิมพระเกียรติ​ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธี​บรมราชาภิเษก​ "ลูกเสือจิตอาสาทำความดี​ รวมใจภักดี​ เทิดไท้องค์ราชัน" โดยมีนายการุณ สกุลประดิษฐ์​ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ​ นายอำนาจ​ วิชยานุวัติ​ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ​ พร้อมด้วยผู้บริหารส่วนกลางและส่วนภูมิภาค​เข้าร่วมประชุม​ ณ​ วิทยาลัย​อาชีวศึกษา​สงขลา​ จ.สงขลา
น้อมนำพระบรมราโชบายสู่การปฏิบัติ ผ่านกิจกรรม​ลูกเสือ
พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า กระทรวง​ศึกษาธิการ​(ศธ.) เตรียมจัดโครงการชุมนุม​ลูกเสือบำเพ็ญ​ประโยชน์​เฉลิมพระเกียรติ​ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธี​บรมราชาภิเษก​ "ลูกเสือจิตอาสาทำความดี​ รวมใจภักดี​ เทิดไท้องค์ราชัน" เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จ​พระเจ้าอยู่หัว​มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และน้อมนำพระบรมราโชบายด้านการศึกษา​ 4 ประการ คือ​ 1) มีทัศนคติที่ถูกต้องต่อบ้านเมือง​ 2) มีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคง มีคุณธรรม ให้รู้จักแยกแยะสิ่งที่ผิด-ที่ถูก สิ่งชั่ว-สิ่งดี 3) มีงานทำ มีอาชีพ 4)เป็นพลเมืองดี​ “เห็นอะไรที่จะทำเพื่อบ้านเมืองได้ก็ต้องทำ” สู่การปฏิบัติผ่านกิจกรรม​ลูกเสือ
ทั้งนี้ การใช้กิจกรรมลูกเสือในการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ จะทำให้เด็กและเยาวชนสามารถคิดวิเคราะห์ แก้ปัญหา และเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง มีลักษณะนิสัยเป็นผู้มีระเบียบวินัย มีความอดทนอดกลั้น เสียสละ มีน้ำใจ มีเมตตา มีความเป็นผู้นำ-ผู้ตามที่ดี มีความสามัคคีรักใคร่ปรองดอง​ และรู้จักการนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน​ โดยมอบหมายให้ผู้บังคับบัญชา​ลูกเสือและลูกเสือ​ได้ปฏิบัติ​กิจกรรม​แลกเปลี่ยน​เรียนรู้​ประสบการณ์​และวัฒนธรรม​ สร้าง​สัมพันธภาพอันดีซึ่งกันและกัน​ เสริมสร้างทักษะ​ชีวิต​ และเสริมสร้าง​จิตอาสา​ ตลอดจนการบำเพ็ญ​ตนให้เป็น​ประโยชน์ต่อสังคม​ รวมทั้ง​เผยแพร่กิจการ​ลูกเสือให้กว้างขวาง​ยิ่งขึ้น
เตรียมจัดงาน​ชุมนุม​ลูกเสือครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์
พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้เตรียมความพร้อมการจัดโครงการชุมนุมลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์เฉลิมพระเกียรติ​ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก​ "ลูกเสือจิตอาสาทำความดี​ ร่วมใจภักดี​ เทิดไท้องค์ราชัน" ซึ่ง​ ศธ.มีการจัดชุมนุมลูกเสือเป็นประเพณีมาอย่างต่อเนื่องทุกปีอยู่แล้ว​
แต่ปีนี้จะมีความพิเศษ เนื่องจากเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีลูกเสือที่จะเข้าร่วมชุมนุมทั้ง 6 ภาค ๆ ละ 6,810 คน รวมจำนวนทั้งสิ้น 40,860 คน ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์การชุมนุมลูกเสือของประเทศไทย
ศธ.ในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบหลัก จะได้ร่วมกันวางแผนการจัดงานชุมนุมในช่วงเดือนมิถุนายน 2562 ซึ่งขณะนี้เด็ก​ ๆ​ ทั้งลูกเสือและเนตรนารีต่างมีความตื่นเต้นอยากเข้าร่วมการชุมนุมลูกเสือจำนวนมาก​ โดยแต่ละภาคได้กำหนดจำนวนผู้เข้าร่วมการชุมนุมลูกเสือจากลูกเสือทุกประเภทและสถานศึกษาทุกระดับ
นอกจากนี้ จะได้เชิญลูกเสือของมิตรประเทศเข้าร่วมงานชุมนุม โดยเฉพาะประเทศสมาชิกอาเซียน​ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมลูกเสือ ซึ่งการจัดกิจกรรมลูกเสือจะเน้นการปลูกฝังคุณลักษณะนิสัยที่ดีให้กับเยาวชน​ น้อมนำศาสตร์พระราชา​ หลักการทรงงานของรัชกาลที่ 9 และพระบรมราโชบายของรัชกาลที่ 10 มาปรับใช้ให้เหมาะสมด้วย
งานชุมนุมจัด มิ.ย.นี้ทั่วประเทศ จากนั้นขยายผลจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์
1. กิจกรรมงานชุมนุมลูกเสือและสวนสนาม​ ภายใต้คำขวัญ​ "ลูกเสือจิตอาสาทำความดี​ รวมใจภักดี​ เทิดไท้องค์ราชัน" เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน จำนวน 4 ภาค ๆ ละ 6,810 คน ส่วนภาคใต้และภาคใต้ชายแดน จะจัดร่วมกันจำนวน​ 13,620 คน​ ดังนี้
  • ภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 1-5 มิถุนายน 2562 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่
  • ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 3-7 มิถุนายน 2562 ณ ค่ายธนะรัชต์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • ภาคตะวันออก ระหว่างวันที่ 5-9 มิถุนายน 2562 ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ จังหวัดชลบุรี
  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 6-10 มิถุนายน 2562 ณ ค่ายลูกเสือหนองญาติ จังหวัดนครพนม
  • ภาคใต้ และภาคใต้ชายแดน ระหว่างวันที่ 10-14 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณแหลมสมิหลา จังหวัดสงขลา
2. กิจกรรมลูกเสือจิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์  หลังจากเสร็จสิ้นการชุมนุม ลูกเสือที่เข้าร่วมชุมนุมต้องไปขยายผลชักชวนเพื่อนลูกเสือ ไม่น้อยกว่า 10 คน ร่วมปฏิบัติงานจิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์ในพื้นที่ของตนเองไม่น้อยกว่า 5 ครั้ง ภายในระยะเวลา 3 เดือน (พฤษภาคม-กรกฎาคม 2562) โดยให้ผู้อำนวยการสถานศึกษาเป็นผู้รับรองการปฏิบัติงาน ตัวอย่างกิจกรรมจิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์ อาทิ กิจกรรมเก็บขยะ กิจกรรมทำความสะอาดศาสนสถาน โรงเรียน ชุมชน และสถานที่ราชการ กิจกรรมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร กิจกรรมปลูกป่าอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กิจกรรมช่วยเหลือดูแลผู้สูงอายุ ช่วยเหลืองานในโรงพยาบาล เป็นต้น เมื่อปฏิบัติงานครบตามเงื่อนไขที่กำหนด สามารถ​ขอรับแบดจ์ "ลูกเสือจิตอาสาทำความดี รวมใจภักดี เทิดไท้องค์ราชัน"
รมช.ศึกษาธิการ​ กล่าวด้วยว่า หลักการทำงานขอให้เน้นการบูรณาการทั้งส่วนกลางและภูมิภาคในลักษณะของการปฏิบัติร่วมแยกพื้นที่​ อาศัยการวางแผนและประสานงานที่ดี เพื่อให้งานมีความราบรื่น​ โดยสำนักงานศึกษาธิการ​ภาค (ศธภ.) สามารถเตรียม​งานได้อย่างเสรีตามบริบทของพื้นที่ ส่วนเรื่องของการคัดเลือกผู้เข้าร่วมชุมนุม​ ให้พิจารณาคัดกรองอย่างรอบคอบ​ ตลอดจนการจัดกิจกรรมต้องมีความปลอดภัยขั้นสูงสุด อย่าให้มีความเสี่ยงใด​ ๆ​ เกิดขึ้นเด็ดขาด นอกจากนี้ให้ใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า​ โปร่งใส​ ตรวจสอบได้​ พร้อมทั้งกำชับอย่าให้เกิดปัญหาหรือเกิดการใช้งบประมาณในทางที่ไม่ถูกต้อง​
"ขอให้ทุกคนตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นงานระดับชาติ และเป็นงานที่ชาว​ ศธ.ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อถวายพระเกียรติแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ขอให้กำลังใจทุกภาคส่วนในการเตรียมตัวจัดงานครั้งนี้" พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว

ที่มา ; เว็บสำนักงานรัฐมนตรี  กระทรวงศึกษาธิการ

 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   

โดย  อ./ผอ.นิกร  ติวสอบดอทคอม 
(ฟรีสรุป-ข้อสอบ-เฉลย ภาค กขค)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม