หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ รอง.ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ รอง.ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ รอง.ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพุธที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2556

ด่วน "พี่เป้า-สายัณห์"เสียชีวิตแล้ว

จากกรณี นายสายัณห์ ดีเสมอ หรือ สายัณห์ สัญญา นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเข้ารักษาตัวด้วยอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งตับที่มีอาการทรงและทรุด โดยมีแพทย์คอยช่วยเหลือ  ที่ศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลธนบุรี ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น
ความคืบหน้าเมื่อเวลา  11.30 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่ ห้องประชุมอาคาร 4 รพ.ธนบุรี นพ.ประสิทธิ์ เจียรกุล ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.ธนบุรี ในฐานะแพทย์เจ้าของไข้  และ นพ.วชิรบุณย์ ศาสตระรุจิ รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ แถลงข่าวความคืบหน้าถึงอาการของ เป้า-สายัณห์ ว่า คนไข้ไม่มีไข้ แต่มีอาการซึม แร่ธาตุผิดปกติ ผลเจาะเลือดออกมามีค่าความเหลืองมากอยู่ในระดับ 4 บวก ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุด ไม่บวม น้ำในช่องท้องไม่มาก สามารถปัสสวะได้เยอะ 500 ซีซี บางทีจะมีเสียงครางนิดหน่อย ซึ่งสาเหตุของอาการซึมมาจากการทำงานของตับและไต
อย่างไรก็ตามระหว่างที่แถลงข่าวอยู่นั้น มีโทรศัพท์ เข้ามา ทำให้ นพ.ประสิทธิ์ลุกไปจากห้องแถลงข่าว ทำเอาสร้างความสงสัยให้กับนักข่าวเป็นอย่างมาก นักข่าวจึงได้ตามขึ้นไปที่บริเวณหอผู้ป่วยเพรสซิเด้นท์ แต่แพทย์ยังไม่บอกความผิดปกติอะไร จากนั้นก็กลับมาที่ห้องประชุมเพื่อแถลงข่าวต่ออีกครั้ง
นพ.ประสิทธิ์ กล่าวต่อว่า เมื่อสักครู่ได้รับรายงานว่า การหายใจของผู้ป่วยช้าลง มีเสมหะติด ให้รีบขึ้นไปดู ซึ่งคิดว่าที่หายใจผิดปกติน่าจะมาจากท่านอนหงาย อาจทำให้หายใจลำบาก เลยจับให้นอนตะแคง ก็ดูดีขึ้น ค่าระดับอ็อกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ ก็ได้ปรึกษากับญาติแล้วว่าถ้าจะย้ายเข้าไอซียู ก็คงจะไม่ทำการใส่เครื่องช่วยหายใจ หรือเครื่องอื่น ๆ แล้ว เพราะไม่ช่วยอะไรในการรักษา ไม่มีประโยชน์ ก็ให้ญาติตัดสินใจดูอีกครั้ง
ภายหลังจากที่แพทย์แถลงอาการจบ นายมานิตย์ อังกินันท์ ก็เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ได้รับแจ้งจากลูกสาวว่าพ่อร้องไห้ครวญ น้ำลายยืด มีเสมหะติดในคอ ไม่รู้สึกตัว และพี่เป้าเองก็มีการดึงสายอ็อกซิเย่นออกแล้วก็ร้องไห้ตลอดเวลา เหมือนไม่อยากอยู่แล้ว แต่เมื่อคืนก็ถามแกแล้วว่าไหวไหม จะให้ยื้อไหม แกก็พยักหน้า ตอนนี้ทางญาติ ๆ ก็ได้ทำใจไว้แล้ว ลูกสาวที่เฝ้าอยู่ ก็ติดต่อน้อง ๆ ให้รีบมาโรงพยาบาลด่วน
ต่อมาเวลา 12.35 น. ผู้สื่อข่าวก็ได้รับแจ้งจากแพทย์ว่า ขุนพลเพลงลูกทุ่ง สายัณห์ สัญญา นั้นได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลา 12.30 น. โดย นพ.ประสิทธิ์ ได้เปิดเผยบริเวณหน้าห้องพักว่า คนไข้เสียชีวิตเพราะการหายใจผิดปกติ มีการกลั้นหายใจด้วยตัวเองด้วย คนไข้ไปเฉย ๆ ไม่แสดงอาการเจ็บปวดใด ๆ และได้ทำความเข้าใจกับญาติแล้วว่าจะไม่มีการปั้มหรือใส่เครื่องช่วยหายใจ ณ เวลานี้บอกได้ว่า เสียชีวิตแน่นอนแล้ว
ด้าน นางวรรณพร สัมฤทธิ์ ภรรยา เปิดเผยทั้งน้ำตานองหน้าว่า พี่เป้ามีความดันผิดปกติและต่ำลงเรื่อย ๆ ก็อยู่กับเขาและพูดกับเขาตลอดว่าไม่ต้องเป็นห่วงอะไร ปิ๋มกับลูกจะทำให้ดีที่สุด จะดูแลลูกให้ดีที่สุด ก็บอกให้เขาทำสมาธิจนหมดลม ตนก็ทำสมาธิไปพร้อมกับเขา ไม่ได้มองหน้าเขา แต่ก็พูดคุยกับเขา แต่พยาบาลบอกว่าเห็นเขาลืมตา ทำสมาธิและจากไปอย่างสงบไม่พูดอะไร พวกเราก็ไม่คิดว่าเขาจะจากไปเร็วมาก เมื่อคืนยังเดินไปเข้าห้องน้ำเองได้อยู่เลย แต่วันนี้ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก จากนี้ไปก็คงจะทำบุญไปให้เขาในช่วง 7 วันนี้  ให้อนุโมทนาบุญ และทำพิธีทางศาสนาต่อไป ลูก ๆ เองก็เสียใจแต่ก็ทำใจไว้แล้ว ตอนที่เขายังอยู่เขาจะห่วงลูกมาก แต่ก็ให้กำลังใจเขาตลอดว่าไม่ต้องห่วงลูก ลูก ๆ เป็นคนดีทุกคน ปิ๋มจะดูแลลูกให้ดีที่สุด ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งสิ้น
ด้าน นายมานิตย์ ผู้จัดการส่วนตัวเปิดเผยว่า “ตอนพี่เป้าไปแกไม่พูดอะไร ร้องไห้อย่างเดียว พี่เป้าได้สั่งไว้ว่าอยากจะไปอยู่กับแม่ของแก ที่วัดหนัง ซอยพาณิชย์ธน แต่ทีนี้วัดหนังรับแฟนเพลงได้น้อย ไปดูแล้วต้องย้ายไปวัดไร่ขิง ซึ่งกว้างกว่า แต่เสร็จแล้วจะมาปลูกเจดีย์ใหม่ไว้กับแม่แกหลังเดียวกันเลย ส่วนที่แกห่วงมากที่สุดคือลูกกับเมีย ทุกวันนี้พี่เป้าไม่มีบ้าน ไม่มีรถที่เป็นของตัวเอง ที่เป็นห่วงมากก็คือต้องหาซื้อบ้านให้ลูกให้ได้ เขาบอกว่าถ้าฉันเป็นอะไรไปต้องเป็นหน้าที่เธอนะที่ต้องดูแลต่อไป แล้วก็ฝากเรื่องพระในห้องพระให้บิ๊ก ลูกชายเป็นคนเก็บไว้ แล้วลูกสาวทุกคนก็ให้ผมหมั่นไปดูแลเวลามีบ้านแล้ว
สำหรับคอนเสิร์ตที่จะจัดในวันที่ 13 ก.ย. ที่จะค้นหาสิทธิ์ และคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย 14 ก.ย. นี้ยกเลิกหมด เพราะตอนนี้ก็คงไม่มีกำลังใจในการจัดงาน และต้องอยู่ที่งานศพกันตลอด ไม่สามารถจะไปไหนได้ และก็เป็นไปได้ที่อาจจะย้ายคอนเสิร์ตไปจัดที่วัดไร่ขิง
จากนั้นเวลา 16.15 น. ทางโรงพยาบาลได้นิมนต์พระวัดเครือวัลย์ มานำขบวนเคลื่อนย้ายศพจากห้องพัก 8108 ลงมายังห้องประชุมชั้น 1 เพื่อให้ญาติ เพื่อนสนิท และผู้สื่อข่าวได้รดน้ำศพนักร้องคนดัง ส่วนกำหนดการเคลื่อนย้ายศพไปยังวัดไร่ขิงนั้น จะทำเวลา 10.39 น. วันที่ 12 ก.ย. 56 ส่วนจะสวดกี่วันนั้นจะต้องปรึกษากันอีกที
ทั้งนี้ทางฝ่ายญาติของนักร้องชื่อดังแจ้งว่า จะเปิดโอกาสให้ ประชาชนแฟนเพลงเข้าร่วมรดน้ำศพที่วัดไร่ขิงเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ก.ย. เป็นต้นไป
นสพ.เดลินิวส์
...อัพเดท /เข้าห้องออนไลน์ / ห้องวิชาเอก / วิชาทั่วไป ที

"ติวสอบดอทคอม" ผอ.นิกร เพ็งลี

... เน็ตเร็ว คลิ๊กที่ www.tuewsob.com

... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู คลิ๊กที่ http://uewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่

"ติวสอบดอทคอม "
ผอ.นิกร เพ็งลี
www.tuewsob.com

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม