หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค
คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

"Sport Program"

อ่านชัด-อ่านครบ กด ดูเวอร์ชั่นสำหรับเว็บ (ด้านล่าง)

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )


(เนื้อหา-ข้อสอบ 1,000 ชุุด หมื่นข้อ ภาค กข


40 วิชาเอก) ที่ ห้องสอบด้านขวา หรือ 


เว็บฟรีข้อสอบ 1,000 ชุด ที่ ติวสอบดอทคอม คลิ๊ก www.tuewsob.com โดย อ.นิกร-คู่มือ 4 ชุด นโยบาย บริบริหาร ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้
 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมติวสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา   


ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 256/2560"สุรเชษฐ์" ให้กำลังใจทีม "Sport Program" เข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ถ้วย ข ประจำปี 2560

วันนี้ (จันทร์ 22 พฤษภาคม 2560) เวลา 15.30 น. ณ ยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย พล.อ.สุทัศน์ กาญจนานนท์กุล ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เข้าชมการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ "ซีเล็ค" ดิวิชั่น 2 (ถ้วย ข) ประจำปี 2560 ประเภททีมหญิง เป็นการแข่งขันวันที่สาม คู่ระหว่าง "จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย" พบทีม "สปอร์ตโปรแกรม" ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชนะ 3-0 เซต ด้วยสกอร์ 25-12, 25-15, 25-11
พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ กล่าวว่า การมาชมการแข่งขันวอลเลย์บอลในครั้งนี้ ได้มาให้กำลังใจกับนักวอลเลย์บอลหญิงจากโครงการห้องเรียนกีฬา และโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่กระทรวงศึกษาธิการได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ดำเนินงานจัดการเรียนการสอนตามโครงการดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สอง และได้คัดเลือกนักกีฬาจากทั้ง 2 โครงการเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งแรก ในนามทีม  "Sport Program" เพื่อให้ได้รับประสบการณ์จากการแข่งขันรายการใหญ่ ๆ ระดับชาติ
ทั้งสองโครงการ เป็นการให้โอกาสกับเด็กนักเรียนที่มีความสามารถด้านการกีฬา ซึ่งในส่วนของห้องเรียนกีฬา ได้จัดการเรียนการสอนให้กับเด็กที่มีความถนัดในกีฬา 2 ประเภท คือ ฟุตบอลชาย และวอลเลย์บอลหญิง ซึ่งลักษณะของโครงการจะเป็นการนำนักเรียน ม.1 และ ม.4 มาเข้าร่วมโครงการโดยผ่านการคัดเลือกความรู้ทางวิชาการ และเด็กต้องมีรูปร่างที่สูงใหญ่ เพื่อเป็นการสร้างฝันของเด็กนักเรียนไทยในการเป็นนักกีฬาสู่สากล
นอกจากนี้ กระทรวงศึกษาธิการได้ดำเนินงานร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการประสานความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอนด้านกีฬากับสถาบันการพลศึกษาในวิทยาเขตที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนั้น อีกทั้งได้มีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ สังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้สามารถรองรับนักเรียนจากโครงการห้องเรียนกีฬาและโครงการสานฝันฯ เพื่อเข้าศึกษาต่อภายหลังจบการศึกษาชั้น ม.6 ต่อไปได้
กระทรวงศึกษาธิการยังให้ความสำคัญกับเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา ภาวะโภชนาการ ตลอดการจัดหาครูและโค้ชที่ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมกีฬาต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เด็กถูกสร้างขึ้นมาอย่างมีหลักวิชาการ พร้อมทั้งทักษะด้านกีฬา ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้เด็กไทยมีทักษะที่สามารถแข่งขันกับนานาชาติได้

นางสาวสุภาพร จันแดง นักเรียนจากโครงการห้องเรียนกีฬาโรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม จังหวัดสุโขทัยกล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมแข่งขัน ทำให้มีประสบการณ์เพิ่มขึ้น สามารถนำประสบการณ์ที่มีค่าครั้งนี้ไปพัฒนาการซ้อมของตนเองและรุ่นน้องให้มีทักษะด้านวอลเลย์บอลที่ดีขึ้นได้"
นางสาวนภัสสร สรรเพชร นักเรียนจากโครงการห้องเรียนกีฬาโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่  กล่าวว่า "ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่เปิดโอกาสให้พวกเราได้มีประสบการณ์ ได้เข้ามาแข่งขันในทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ ๆ ซึ่งทำให้พวกเราได้พัฒนาศักยภาพ และได้พบกับรุ่นพี่อดีตทีมชาติ ตลอดจนนำความรู้ที่ได้จากการแข่งขันครั้งนี้ไปพัฒนาทีมต่อไป"
นางสาวยัศมี อูมา นักเรียนจากโครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ จังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า "รู้สึกยินดีที่ได้มาเป็นตัวแทนแข่งวอลเลย์บอลในรายการนี้ ทำให้ได้แสดงศักยภาพของตนเอง และได้นำความรู้จากการแข่งขันกลับไปพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถสร้างทีมให้ดีขึ้น"


อนึ่ง ช่วงค่ำวันเดียวกัน พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ และ พล.อ.สุทัศน์ กาญจนานนท์กุล เป็นเจ้าภาพเลี้ยงขอบคุณนักกีฬา โค้ช และทีมงาน โดยมีผู้บริหารที่เกี่ยวข้องทั้งสองโครงการเข้าร่วม อาทิ นายชลำ อรรถธรรม ผู้อำนวยการสำนักติดตามและประเมินผล สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)นายประพันธ์ งานดี ผู้อำนวยการโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ ที่ร้านรถเสบียง กรุงเทพฯ

 
จุดเริ่มต้นโครงการ "ห้องเรียนกีฬา" ได้ริเริ่มเมื่อ 2 ปีก่อนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเปิดรับสมัครเด็กเข้าเรียนชั้น ม.ตามความสมัครใจใน 10 ประเภทกีฬา เช่น ฟุตบอล ฟุตซอล กรีฑา มวยไทย ฮอกกี้ ปัญจสีลัต วอลเลย์บอล ฯลฯ โดยใช้ชื่อโครงการ "สานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้" และเมื่อดำเนินการไปแล้ว 2 ปี ได้ผลตอบรับที่ดีมากจากประชาชนในพื้นที่ ซึ่งมีความต้องการส่งบุตรหลานเข้าเรียนมากขึ้น จนถึงปัจจุบันมี 8 โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ มีจำนวนนักเรียนกว่า พันคน ขณะนี้นักเรียนรุ่นแรกกำลังเรียนชั้น ม.จึงถือว่าโครงการสานฝันฯ เป็นโครงการริเริ่มที่เน้น "ให้เด็กได้รับโอกาสและความหลากหลายในประเภทกีฬา"
จนกระทั่งปีที่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เห็นว่าเมื่อได้ดำเนินการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ผลดีเป็นอย่างมาก จึงขอให้ขยายไปยังพื้นที่อื่น แต่ขอให้มีความแตกต่างจากโครงการสานฝันฯ กล่าวคือ "ให้เน้นรูปร่างและส่วนสูง" เพื่อต้องการให้เด็กได้รับการพัฒนาสมรรถภาพและภาวะโภชนาการ สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ในระดับสากลหรือแข่งขันกับนักกีฬาระดับนานาชาติได้
ระทรวงศึกษาธิการ จึงได้จัดทำโครงการ "ห้องเรียนกีฬา" โดยขยายไปยัง ภูมิภาคทั่วประเทศ ซึ่งในปีแรกคือปีการศึกษา 2559 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้คัดเลือกโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการห้องเรียนกีฬาเข้าเรียนชั้น ม.4 จำนวน 3 แห่ง ภาคเหนือที่ รร.สุโขทัยวิทยาคม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ รร.สารคามพิทยาคม และภาคใต้ที่ รร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ ใน 2 ประเภทกีฬา คือ ฟุตบอลชาย และวอลเลย์บอลหญิง ในหลักสูตรวิทย์-กีฬา และศิลป์-กีฬา
จนกระทั่งในปีการศึกษานี้ ได้ขยายมาภาคกลาง ที่โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยได้รับนักเรียนชั้น ม.เพิ่มเข้ามาด้วย แต่เริ่มต้นเฉพาะกีฬาฟุตบอลเท่านั้น ทำให้ปัจจุบันมีโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ "ห้องเรียนกีฬา" จำนวน แห่ง มีนักเรียนรุ่นแรก 219 คน รุ่นที่สอง 299 คน รวมทั้งสิ้น 518 คน
ส่วนปีการศึกษาต่อไปจะเปิดเพิ่มอีก 4 แห่งทั่วประเทศ ที่จังหวัดชัยภูมิ อุดรธานี เพชรบูรณ์ และชุมพร

ที่มา ; เว็บ สำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงศึกษาธิการ
โหลด - อ่าน - เรื่องเด่น 

เกณฑ์สอบผู้บริหารการศึกษา ปี 2560

โหลด-อ่าน ฉบับเต็มรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 ที่
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2560/A/040/1.PDF

 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมติวสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา   

เว็บฟรี...1,000 ชุด 10,000 ข้อ
ติวสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
ติวสอบดอทคอม โดย อ.นิกร " 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม