หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค
คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันจันทร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2560

ศธ.ลงพื้นที่สงขลา ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในภาคใต้

อ่านชัด-อ่านครบ กด ดูเวอร์ชั่นสำหรับเว็บ (ด้านล่าง)

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )


(เนื้อหา-ข้อสอบ 1,000 ชุุด หมื่นข้อ ภาค กข


40 วิชาเอก) ที่ ห้องสอบด้านขวา หรือ 


เว็บฟรีข้อสอบ 1,000 ชุด ที่ ติวสอบดอทคอม คลิ๊ก www.tuewsob.com 

-นายกรัฐมนตรีพบเพื่อนครู + การศึกษาไทยศตวรรษ 21 นี่

-กำหนดการสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ปี 2559

            -คู่มือ 4 ชุด นโยบาย บริบริหาร ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมติวสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา   

ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 36/2560
ศธ.ลงพื้นที่สงขลา ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในภาคใต้

กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ยังคงลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบเหตุอุทกภัยในภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด "ปนัดดา" นำผู้บริหาร ศธ. ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อมอบถุงยังชีพและให้กำลังใจแก่พี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย ที่ อ.ระโนด และ อ.กระแสสินธุ์ จากนั้นพบปะสนทนากับคณาจารย์และนักเรียนโรงเรียนมหาวชิราวุธ เรื่อง "สืบสานพระราชปณิธาน ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท" รวมทั้งเยี่ยมเยียนผู้บริหาร คณาจารย์ และนักเรียน โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2
● ให้ความช่วยเหลือตามโครงการ "รัฐบาลโดยกระทรวงศึกษาธิการช่วยเหลือประชาชน" ที่ อ.ระโนด และ อ.กระแสสินธุ์
เมื่อวันจันทร์ที่ 2มกราคม 2560  เวลา 10.00 น.  ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง ศธ. อาทิ นายประเสริฐ บุญเรือง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ, นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา, นายสุรพงษ์ จำจด เลขาธิการ กศน., นายกฤตชัย อรุณรัตน์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน, นายบุญส่ง จำปาโพธิ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา, นายสนิท แย้มเกษร ที่ปรึกษาด้านนโยบายและแผน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ลงพื้นที่ จ.สงขลา เพื่อมอบถุงยังชีพ อุปกรณ์การเรียนการสอน เสื้อผ้าชุดนักเรียน และให้กำลังใจแก่พี่น้องประชาชนและนักเรียนนักศึกษาที่ประสบเหตุอุทกภัย ณ ศาลาประชาคม อ.ระโนด และศาลาประชาคม อ.กระแสสินธุ์
ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยพสกนิกรที่ประสบภัยพิบัติในครั้งนี้ และมีพระราชโองการสั่งให้องคมนตรีได้ติดตามดูแลประชาชนที่ประสบภัย ยังความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น รัฐบาลโดยกระทรวงศึกษาธิการจึงรับสนองพระราชดำริ ด้วยการจัดโครงการ  "รัฐบาลโดยกระทรวงศึกษาธิการช่วยเหลือประชาชน" พร้อมทั้งจัดขบวนคาราวานนักศึกษาจากสถานศึกษาอาชีวศึกษา และนักศึกษา กศน. ทั่วประเทศ มาให้ความช่วยเหลือพื้นที่หลายจังหวัดภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเหตุอุทกภัยในครั้งนี้
นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  และ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง องค์กรหลัก ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือที่ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.นครศรีธรรมราชตามลำดับ
ส่วนการเดินทางมาที่ จ.สงขลา ครั้งนี้ รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงศึกษาธิการเข้ามาช่วยเหลือให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ อ.ระโนด และ อ.กระแสสินธุ์ ซึ่งเกิดเหตุความเสียหายจากอุทกภัยครั้งใหญ่ในรอบหลายปีที่ผ่านมาสิ่งที่จะต้องทำคือ การให้หน่วยงาน นักเรียนนักศึกษาสถานศึกษาอาชีวศึกษา และ กศน.ทั่วประเทศ ที่มีจิตอาสา มาระดมให้การช่วยเหลือและให้กำลังใจพี่น้องประชาชนชาวใต้ พร้อมทั้งนำทักษะของเด็กอาชีวศึกษาทั่วประเทศที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาให้ความช่วยเหลือ ซึ่งที่ จ.สงขลา นอกจากจะมีสถานศึกษาอาชีวศึกษาและ กศน. ใน จ.สงขลา มาให้บริการแล้ว ยังมีนักศึกษาอาชีวศึกษาและ กศน.จากภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เช่น กำแพงเพชร ร้อยเอ็ด ฯลฯ มาให้บริการด้วย และในส่วนของผู้บริหาร ศธ. ที่เดินทางมาครั้งนี้ ก็ช่วยกันมอบถุงยังชีพ และให้กำลังใจทั้งผู้ประสบเหตุอุทกภัย ตลอดจนครูอาจารย์และนักศึกษาที่มีจิตอาสามาให้บริการในครั้งนี้เช่นกันด้วย
ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำว่ารัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานสถานการณ์ต่าง ๆ มาโดยตลอดเกี่ยวกับปัญหาและผลกระทบที่เกิดขึ้นในภาคใต้ และขอให้ข้าราชการทุกท่านช่วยกันทำหน้าที่ให้ถูกต้อง ใช้งบประมาณที่ได้รับการจัดสรรเพื่อซ่อมแซมสถานที่ต่าง ๆ ให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ยึดมั่นความซื่อสัตย์สุจริตเป็นสำคัญ และรัฐบาลพร้อมจะสนับสนุนงบกลางเข้ามาช่วยเหลือเพิ่มเติมอีกด้วย

ในนามของรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการ ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในครั้งนี้ และขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม รัฐวิสาหกิจ ผู้นำชุมชน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เห็นว่าคนไทยมีความรักสมัครสมานสามัคคี ยึดมั่นความอยู่รอด เอกภาพของประเทศชาติมาโดยตลอด

● บรรยาย "สืบสานพระราชปณิธาน ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท" ที่ รร.มหาวชิราวุธ
เวลา 13.30 น.  ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ ได้พบปะสนทนาและบรรยายพิเศษ เรื่อง "สืบสานพระราชปณิธาน ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท" แก่คณาจารย์และนักเรียนโรงเรียนมหาวชิราวุธ อำเภอเมืองสงขลา ณ หอประชุม 100 ปี โรงเรียนมหาวชิราวุธ (มว.)
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนที่ทรงเกียรติ เป็นโรงเรียนพระราชทาน และมีเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นเดินเสด็จพระราชดำเนินมาเยือน ดังนั้น นักเรียนทุกคนควรภาคภูมิใจที่ได้ศึกษาเล่าเรียนในโรงเรียนแห่งนี้ และเมื่อได้เรียนในโรงเรียนที่ดี ๆ ก็ยิ่งต้อง "อ่อนน้อมถ่อมตน" ตามเอกลักษณ์ของคนไทย เพราะนั่นจะยิ่งทำให้เราสูงส่งขึ้นไปอีก ดังเช่นดั่งคำสอนของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ว่า "คนที่มีอะไรดีแล้วถ่อมตนเรียกว่า คมในฝัก และควรทำเรื่องเล็กแต่งดงาม Small is beautiful" ซึ่งเชื่อว่านักเรียนและศิษย์เก่า มว. ทุกคนคงเป็นเช่นนั้น เพราะทุกคนมีแบบอย่างที่ดีจากทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่เป็นคนดีสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนมาโดยตลอด
นอกจากนี้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เคยเสด็จพระราชดำเนินเยือนนานาประเทศเพื่อเป็นการเจริญทางพระราชไมตรี ตลอดจนแสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่สง่างามผ่านเครื่องแต่งกาย ศิลปวัฒนธรรม ฯลฯ ทำให้ความสัมพันธ์กับต่างประเทศเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นมาหลายครั้งหลายหน แต่ในปัจจุบันประเทศไทยมีปัญหาหลายด้าน และเป็นเรื่องเศร้าที่เราไม่ประพฤติปฏิบัติในสิ่งที่ควรปฏิบัติอย่างชัดเจน แต่กลับทำสิ่งต่าง ๆ ตามกัน เพียงเพราะกลัวไม่เข้าพวก แตกต่างจากในอดีตที่ข้าราชการจะต้องปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ มีการลำดับอาวุโส โดยไม่จำเป็นต้องแสดงออกถึงการต่อต้านการทุจริต เพราะถือว่าข้าราชการเป็นอาชีพที่มีเกียรติ และมีความสง่าผ่าเผยออกมาจากภายในใจ
โอกาสนี้ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ได้กล่าวฝากแนวคิดและข้อคิดเพื่อให้นักเรียนนำไปสู่การปฏิบัติหลายประการ อาทิ
  •  การเป็นพลเมืองดี รู้จักหน้าที่ และมีความซื่อสัตย์สุจริตเพื่อสร้างชาติ ซึ่ง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ จะพูดถึงเรื่องความซื่อสัตย์อยู่เสมอและเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนในเรื่องนี้
  •  การมุ่งมั่นสร้างสรรค์ความเป็นเลิศอย่างมีระบบ มีตัวชี้วัด ตรวจสอบวัดผลได้ มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความยั่งยืน กล่าวคือเป็นประโยชน์ให้ผู้อื่นนำไปใช้ จนเป็นที่กล่าวขาน ซึ่งนั่นก็จะทำให้เกิดความภาคภูมิใจต่อตนเอง ครอบครัว ครูบาอาจารย์ และโรงเรียน
  •  การทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด อย่ากังวลกับสิ่งอื่นที่ไกลตัวเราหรือเรื่องที่ไม่สามารถควบคุมได้
  •  การสื่อสารคำพูดและความคิดอย่างถูกต้องและถูกกาลเทศะ โดยขอให้คิดให้มาก ๆ ก่อนพูดที่จะพูด เพราะก่อนที่จะพูดเราเป็นนาย แต่เมื่อพูดออกไปแล้ว คำพูดจะเป็นนายเราทันที
  • การใช้ Social Media อย่างสร้างสรรค์
เกี่ยวกับโรงเรียนมหาวชิราวุธ (ม.ว.) : มหาอำมาตย์นายก เจ้าพระยายมราช (ปั้น สุขุม) มีบรรดาศักดิ์เป็น " พระยาสุขุมนัยวินิต " ข้าหลวงเทศาภิบาลสำเร็จการมณฑลนครศรีธรรมราชในขณะนั้น ได้เริ่มจัดตั้งโรงเรียนเมื่อปี 2439 โดยใช้ศาลาการเปรียญวัดดอนแย้เป็นที่เรียน มีนักเรียนรวม 12 คน ต่อมาได้รับพระราชทานนามโรงเรียนจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราวุธ สยามมกุฎราชกุมาร (ร.6 ในขณะนั้น) ว่า โรงเรียน "มหาวชิราวุธ" จากนั้นได้ขยับขยายสถานที่ตั้งโรงเรียนไปหลายแห่ง จนกระทั่งปี 2477 ได้ย้ายมาอยู่ ณ ที่ตั้งปัจจุบัน และในปี 2552 สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ทรงพระกรุณาโปรดรับโรงเรียนมหาวชิราวุธ ไว้ในพระอุปถัมภ์
ปัจจุบันโรงเรียนตั้งอยู่เลขที่ 19 ถนนราชดำเนินนอก ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่พิเศษ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา 16 (สงขลา-สตูล) จัดการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ภายใต้คติพจน์ "รกฺขาม อตฺตโน สาธุ" (พึงรักษาความดีของตนไว้) และปรัชญาโรงเรียน "หัวโต มือใหญ่ ใจกว้าง ร่างสมาร์ท" โดยมีศิษย์เก่าที่สร้างชื่อเสียงหลากหลายด้าน อาทิ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ ผู้บุกเบิกวงการภาพยนตร์ไทย, พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี, นายนิพนธ์ บุญญามณี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์จังหวัดสงขลา อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, บินหลา สันกาลาคีรี นักเขียนรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ประเทศไทย, นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการสภาการศึกษา เป็นต้น



● เยี่ยมเยียนครูและนักเรียน รร.หาดใหญ่วิทยาลัย 2
เวลา 15.00 น. ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ และคณะ ได้เยี่ยมเยียนผู้บริหาร คณาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 ณ หอประชุมโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 อ.หาดใหญ่
ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ได้เยี่ยมเยียนผู้บริหาร คณาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 ก่อนเดินทางกลับ และโพสต์เฟซบุ้คส่วนตัว (@Panadda Diskul) ด้วยว่า "กระผมขอให้ลูกหลานนักเรียน ญ.ว.2 ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จงหายป่วยโดยเร็ว คลาดแคล้วจากภยันตรายใด ๆ ทั้งปวง"
ที่มา ; เว็บสำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงศึกษาธิการ

 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมติวสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา   

-คลากรการศึกษา  ที่ 
ติวสอบดอทคอม "

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม