หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561

ติวสอบ ครุผู้ช่วย/ผู้บริหาร ภาค กขค + ทบทวน หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556

อ่านชัด-อ่านครบ กด ดูเวอร์ชั่นสำหรับเว็บ (ด้านล่าง)

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )


(เนื้อหา-ข้อสอบ 1,000 ชุุด หมื่นข้อ ภาค กข


40 วิชาเอก) ที่ ห้องสอบด้านขวา หรือ 


เว็บฟรีข้อสอบ 1,000 ชุด ที่ ติวสอบดอทคอม คลิ๊ก www.tuewsob.com โดย อ.นิกร คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   


ข่าวที่ 200/2561ก.ค.ศ.พิจารณาการขอทบทวนผลพิจารณาคุณสมบัติการขอมีและเลื่อนวิทยฐานะของข้าราชการครู ตามหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 6/2561 เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2561 ณ ห้องประชุมจันทรเกษม กรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ขอให้ ก.ค.ศ. ทบทวนผลการพิจารณาคุณสมบัติการขอมีและเลื่อนวิทยฐานะของข้าราชการครู ตามหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตามที่ส่วนราชการต่าง ๆ ได้เสนอรายชื่อข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อขอมีและเลื่อนวิทยฐานะ จำนวน 5,337 ราย แบ่งเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ 382 ราย และวิทยฐานะเชี่ยวชาญ 4,955 ราย แยกตามสังกัด ดังนี้
  • สพฐ. จำนวน 4,995 ราย
  • สอศ. จำนวน 240 ราย
  • กศน. จำนวน 99 ราย
  • สช. จำนวน 3 ราย
อ.ก.ค.ศ.วิสามัญเฉพาะกิจฯ ได้พิจารณาคุณสมบัติของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปแล้ว จำนวน 1,888 ราย ปรากฏว่ามีคุณสมบัติเข้ารับการประเมิน จำนวน 364 ราย (โดยเป็นประเภทรางวัล จำนวน 265 ราย และประเภทเทียบเคียง จำนวน 99 ราย) ไม่มีคุณสมบัติเข้ารับการประเมิน จำนวน 1,524 ราย (โดยเป็นประเภทรางวัล 189 ราย และประเภทเทียบเคียง จำนวน 1,335 ราย)
ทั้งนี้ สพฐ.ได้เสนอให้ ก.ค.ศ. ทบทวนผลพิจารณาคุณสมบัติ การขอมีและเลื่อนวิทยฐานะของข้าราชการครู ตามหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556
ที่ประชุม ก.ค.ศ. พิจารณาแล้วเห็นว่า ผู้ไม่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติหรือการประเมินรายใด หากเห็นว่าการพิจารณานั้นอาจคลาดเคลื่อน สามารถเสนอขอให้มีการทบทวนผลการพิจารณาเป็นรายบุคคล โดยชี้แจงเหตุผลประกอบการพิจารณาได้ และเสนอผ่านสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มายังสำนักงาน ก.ค.ศ. พิจารณาต่อไป

ที่มา ; เว็บ สำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงศึกษาธิการ

สรุปข่าวเด่นประจำวันที่ 20-21 มิถุนายน 2561 
• นายกฯ เดินทางถึงกรุงลอนดอน
นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางถึงสหราชอาณาจักรแล้ว มีคนไทยในกรุงลอนดอนมาต้อนรับ และให้กำลังใจ “พล.อ.ประยุทธ์” ขอให้คนไทยอย่าลืมบ้านเกิด และอย่าให้ใครมาทำลายประเทศ  และช่วงเย็นมีกำหนดการเข้าพบ “เทรีซา เมย์” นายกรัฐมนตรีอังกฤษ 
• ออกหมายจับทักษิณทุจริตกรุงไทยปล่อยกู้ 9 พันล้าน
ศาลฎีกานักการเมืองนัดพิจารณาคดีกรุงไทยปล่อยกู้บริษัทในเครือกฤษดามหานครกว่า  9 พันล้านบาท สั่งออกหมายจับทักษิณเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี
• คลังย้ำเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง
คลังชี้หุ้นไทยปรับตัวลงแรงกังวลสงครามการค้า ย้ำเศรษฐกิจแข็งแกร่ง ไม่เกิดวิกฤติต้มยำกุ้งแน่ เชื่อจีดีพีปีนี้โตร้อยละ 4.5 
• กนง.เสียงแตกคงดอกเบี้ย แต่ขยับจีดีพีโตร้อยละ 4.4
กนง.เสียงแตกอีกรอบ คงดอกเบี้ยร้อยละ 1.50 ปรับจีดีพีปีนี้โตร้อยละ 4.4 ไม่กังวลเงินทุนไหลออก เพราะพื้นฐานเศรษฐกิจแกร่ง
• จับ 2 สาว โยงเครือข่ายพนันออนไลน์ย่านคลองหลวง ปทุมธานี
ตำรวจบุกจับเครือข่ายพนันออนไลน์ ย่านจรัญฯ โยงเครือข่ายย่านคลองหลวง ปทุมฯพบเงินหมุนเวียนกว่า 150 ล้าน
• กรมราชทัณฑ์ ยืนยันโทษประหารทำตามกระบวนการกฎหมาย
พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยอมรับการประหารชีวิตนักโทษ มีความเห็นจากทั้งสองมุมในสังคม ขณะนี้สิ่งที่สามารถพูดได้ ขอให้ยึดข้อมูลตามที่กรมราชทัณฑ์ได้ทำข่าวแจกไปกับทางสื่อมวลชน ตนมีหน้าที่เพียงปฏิบัติตามกฎหมาย ตามกระบวนการยุติธรรม
• ผอ.พศ.แถลงชี้แจงไม่ห้ามพระจับเงิน แค่หาวัดตัวอย่าง
ผอ.พศ.ชี้แจงทุกประเด็น ยืนยันไม่ได้ห้ามพระจับเงิน เพียงหาวัดตัวอย่าง พร้อมวอนสังคม อย่าเชื่อข่าวลือ ขณะที่มีมติไล่ออก ข้าราชการพศ.ที่ทุจริตเงินทอนแล้วเกือบทุกคน 
• กศจ.กาญจนบุรีแจงสั่งย้าย "ครูปรีชา" ช่วยราชการ
ศึกษาธิการจังหวัดกาญจนบุรียืนยันมีคำสั่งย้าย "ครูปรีชา" ช่วยราชการ ตามที่ สพม.เขต 8 เสนอ ส่วนการตั้งกรรมการสอบผิดวินัยร้ายแรงนั้น จะนำเข้าที่ประชุมพิจารณา 4 ก.ค.นี้  มีผู้ว่าฯ เป็นประธาน เพื่อดำเนินการต่อไป

• ศพนักโทษประหารเดินทางถึงบ้านเกิดที่ จ.ตรัง
ศพนักโทษประหารรายแรกในรอบ 9 ปี เดินทางถึงบ้านเกิดที่ จ.ตรัง แล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่มารอรับ

ที่มา ; เว็บสำนักข่าวไทย

สรุปความรอบรู้ต่างประเทศ

-- นางนิกกี้ ฮาลีย์ เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรสหรัฐประจำสหประชาชาติ (UN) ได้แถลงเมื่อวานนี้ตามเวลาสหรัฐว่า สหรัฐอเมริกาได้ตัดสินใจที่จะถอนตัวออกจากคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC)

ในการแถลงร่วมกับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเมื่อวานนี้ นางฮาลีย์กล่าวว่า "UNHRC ไม่สามารถดำเนินการเปลี่ยนแปลงเชิงระบบที่มีความสำคัญตามคำร้องขอของสหรัฐ"

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq29/2844926
-- หนังสือพิมพ์ไชน่า ซีเคียวริตี้ เจอร์นัลรายงานว่า ทางการจีนได้ทำการทบทวนข้อจำกัดในการเข้าถึงตลาดของการลงทุนจากต่างประเทศ และจะเปิดเผยรายละเอียดต่อสาธารณชนในเร็วๆนี้

รายงานระบุว่า ข้อจำกัดในด้านพลังงาน ทรัพยากร โครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคม กระแสการหมุนเวียนด้านการค้า และการให้บริการระดับมืออาชีพ จะถูกยกเลิกหรือผ่อนคลายลง เพื่อให้สอดคล้องกับที่รัฐบาลจีนได้ประกาศมาตรการเปิดเสรีในภาคการเงินและยานยนต์เมื่อไม่นานมานี้

-- นายโวจิสลาฟ ซัค ประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC) กล่าวย้ำว่า จำเป็นอย่างยิ่งที่ UNHRC จะต้องเดินหน้าต่อไปอย่างเข้มแข็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่คุณค่าและความเข้มแข็งของกรอบความร่วมมือพหุภาคี รวมถึงสิทธิมนุษยชนต้องเผชิญกับความท้าทายในแต่ละวัน

-- โฆษกประจำสหประชาชาติเปิดเผยว่า นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ได้แสดงความผิดหวังที่รัฐบาลสหรัฐประกาศถอนตัวจากคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC)

-- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้เรียกร้องให้บรรดาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรครีพับลิกันผ่านร่างกฎหมายผู้อพยพโดยเร็ว อย่างไรก็ตาม ปธน.ทรัมป์ยังไม่ได้แสดงท่าทีว่าจะยกเลิกนโยบายแยกผู้อพยพเด็กออกจากครอบครัว แม้ว่าต้องเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักก็ตาม

-- บิตฮัมบ์ (Bithumb) ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ของเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันนี้ว่า แฮกเกอร์ได้โจรกรรมเงินไปจากระบบการซื้อขายของบิตฮัมบ์ เป็นจำนวนสูงถึง 3.5 หมื่นล้านวอน (ประมาณ 32 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

"เราพบว่ามีเงินประมาณ 3.5 หมื่นล้านวอนถูกโจรกรรมไปจากบัญชีของเราเมื่อคืนนี้ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทจะชดเชยเงินจำนวนดังกล่าวที่ถูกโจรกรรมไป" บิตฮัมบ์กล่าวในเอกสารที่แจ้งถึงลูกค้า

-- รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยรายงานการประเมินภาวะเศรษฐกิจประจำเดือนมิ.ย. โดยระบุว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นยังคงฟื้นตัวในระดับปานกลาง โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ทั้งภายในและภายนอกประเทศที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งช่วยสนับสนุนมุมมองที่ว่าเศรษฐกิจของญี่ปุ่นจะฟื้นตัวขึ้น หลังจากที่หดตัวลงในไตรมาสแรก

รายงานระบุว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่น "ฟื้นตัวในระดับปานกลาง" ในเดือนมิ.ย. และได้คงการประเมินปัจจัยที่สำคัญ เช่นการบริโภคภาคเอกชน การใช้จ่ายเงินทุน และการส่งออก

ทั้งนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นยังคงมีมุมมองต่อเศรษฐกิจที่เป็นบวก แม้ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) หดตัวลง 0.6% ในไตรมาส 1 เมื่อเทียบเป็นรายปี

-- สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานข่าวเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดระหว่างนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ และนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน โดยระบุว่า ทั้งสองผู้นำมีมุมมองต่อประเด็นต่างๆ ที่ตรงกัน

การรายงานข่าวการเยือนต่างประเทศของผู้นำเกาหลีเหนือถือเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ยาก ในขณะที่สื่อจีนเองก็ได้รายงานการเดินทางเยือนจีนระยะเวลา 2 วันของนายคิมเพื่อเข้าร่วมประชุมสุดยอดเมื่อวานนี้

อ่านต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/iq29/2844926


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมติวสอบผู้บริหารสถาน (รอง/ผอ.รร.)  โดย อ.นิกร ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีสอบราชการ ครู ผู้บริหาร ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม