หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2561

ติวสอบ ครูผู้ช่วย/ผู้บริหารฯ าค กขค รอบรู้ ต้นปี ถึง กันยายน 2561

อ่านชัด-อ่านครบ กด ดูเวอร์ชั่นสำหรับเว็บ (ด้านล่าง)

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )


(เนื้อหา-ข้อสอบ 1,000 ชุุด หมื่นข้อ ภาค กข


40 วิชาเอก) ที่ ห้องสอบด้านขวา หรือ 


เว็บฟรีข้อสอบ 1,000 ชุด ที่ ติวสอบดอทคอม คลิ๊ก www.tuewsob.com โดย อ.นิกร

 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   


ติวสอบ ครูผู้ช่วย/ผู้บริหารฯ าค กขค รอบรู้ ต้นปี ถึง กันยายน 2561

วธ.ขึ้นทะเบียนมรดกภูมิปัญญาไทย 18 รายการ

22 มีนาคม 2561
 1,514
วธ.ประกาศขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ ประจำปี 2561 จำนวน 18 รายการ 6 สาขา
เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2561 นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผย ว่าในการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ครั้งที่ 2/2561 ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาและเห็นชอบประกาศขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ ประจำปี 2561 จำนวน 18 รายการ เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญของชาติ และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนให้เกิดความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมของตน รวมทั้ง ปกป้องคุ้มครองมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของท้องถิ่น และของชาติ จากรายการมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมทั้งหมด 44 รายการ เพื่อประกาศขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ประจำปี 2561 ใน 6 สาขา ประกอบด้วย
1.วรรณกรรมพื้นบ้านและภาษา 1 รายการ ได้แก่ นิทานพื้นบ้านท้าวแสนปม จ.กำแพงเพชร 2.ศิลปะการแสดง 3 รายการ ได้แก่ ลิเก จ.พิจิตร-นครสวรรค์, สะไน จ.ศรีษะเกษ และวายังกูเละ จ.ยะลา 3.แนวปฏิบัติทางสังคม ประเพณี พิธีกรรม และงานเทศกาล 5 รายการ ได้แก่ พิธีถวายข้าวพีชภาคฯ และบุญเสียค่าหัว ข้าโอกาสพระธาตุพนม จ.นครพนม, ประเพณีแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์, ปักธงเมืองนครไทย จ.พิษณุโลก, ประเพณีปอยส่างลอง (บวชลูกแก้ว หรือบรรพชาสามเณร) จ.แม่ฮ่องสอน และประเพณีถือศีลกินผัก จ.ภูเก็ต 4.ความรู้และการปฏิบัติเกี่ยวกับธรรมชาติและจักรวาล 3 รายการ ได้แก่ ขนมฝรั่งกุฎีจีน กรุงเทพฯ, ดินสอพองลพบุรี จ.ลพบุรี และตำรายาหลวงปู่ศุข จ.ชัยนาท 5.งานช่างฝีมือดั้งเดิม 3 รายการ ได้แก่ เรือนโคราช จ.นครราชสีมา, การทำกลอง-เอกราช จ.อ่างทอง และเรือก่าบาง จ.พังงา และ 6.การเล่นพื้นบ้าน กีฬาพื้นบ้าน และศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว 3 รายการ ได้แก่ วัวเทียมเกวียน จ.เพชรบุรี, การเล่นสะบ้า จ.สมุทรปราการ-นนทบุรี-กาญจนบุรี และการแข่งเรือยาว ขึ้นโขนชิงธง ลุ่มน้ำหลังสวน จ.ชุมพร
“รายการมรดกฯ 18 รายการที่ผ่านความเห็นชอบนี้ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) จะประกาศขึ้นบัญชีมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมในราชกิจจานุเบกษา (มาตรา 22) และจะจัดพิธีประกาศพร้อมนิทรรศการ การสาธิตรายการมรดกภูมิปัญญาฯ ในช่วงเดือนกันยายน 2561” นายวีระ กล่าวที่มา ; เว็บhttp://www.bangkokbiznews.com/news/detail/796498

มาดริด 2 มิ.ย.- นายเปโดร ซานเชส ผู้นำพรรคสังคมนิยมสาบานตนเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของสเปนแล้ววันนี้ ภายหลังเมื่อวานนี้รัฐสภาลงมติไม่ไว้วางใจนายมาเรียโน ราฆอย จากพรรคสายอนุรักษ์นิยมจนต้องพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเพราะปัญหาทุจริตคอร์รัปชันอื้อฉาว

นายซานเชส นักเศรษฐศาสตร์วัย 46 ปีซึ่งไม่มีประสบการณ์ในการเป็นรัฐบาลมาก่อนและก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าในวงการเมืองสเปน เข้าพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนเข้ารับหน้าที่ต่อสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6แห่งสเปนที่พระราชวังซาร์ซูเอลาใกล้กรุงมาดริด  นายซานเชสให้สัญญาว่าจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ในฐานะนายกรัฐมนตรีสเปนด้วยเกียรติ ศักดิ์ศรีและความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระราชาธิบดี ภายใต้กฎหมายรัฐธรรมนูญ ผู้นำพรรคสังคมนิยมจะประกาศรายชื่อคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการภายในไม่กี่วันนี้เพื่อจะได้เข้าบริหารประเทศอย่างเต็มรูปแบบ 

สรุปข่าวเด่นประจำวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2561
• โฆษกรัฐบาล ชี้ วงจรป้ายสีทางการเมืองเริ่มกลับมา
โฆษกรัฐบาล ชี้ วงจรป้ายสีทางการเมืองเริ่มกลับมา หลังโลกออนไลน์แชร์ข่าวให้ร้ายนายกฯ ต่อเนื่อง เตือนผู้ไม่หวังดีหยุดสร้างความเกลียดชัง เสี่ยงถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย
• กรุงไทยเสียใจกรณีเครื่องเอทีเอ็ม สาขาชากังราวไฟฟ้ารั่ว
ธนาคารกรุงไทย ชี้แจง ถึงกรณีได้เกิดเหตุเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย สาขาชากังราวไฟฟ้ารั่ว และมีลูกค้าบาดเจ็บ แสดงความเสียใจ สั่งการระวังทั่วประเทศ
• พบสาเหตุไฟดับวงกว้าง 1 มิ.ย. ฟ้าผ่าสายส่งฝั่ง ลาว
กฟผ. แจงไฟฟ้าดับวานนี้เกิดจากฟ้าผ่าสายส่ง 500 กิโลโวลต์ น่าน-หงสาในฝั่ง สปป.ลาว ระบบป้องกันทำงาน ส่งผลเอสพีพีดับร่วม ไฟฟ้าหายไปรวม3,230 เมกะวัตต์ เร่งหาทางป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก
• นายกฯเชิญชวนประหยัดไฟ พร้อมย้ำเดินหน้าแผนจัดการน้ำ
วันที่ 5  มิ.ย. วันสิ่งแวดล้อมโลก-วันข้าวและชาวนาแห่งชาติ นายกรัฐมนตรี เชิญชวนประหยัดไฟฟ้า ใช้ถุงผ้า แยกขยะก่อนทิ้ง คุยข้าวราคาดี พร้อมย้ำเดินหน้าแผนจัดการน้ำไม่ขาดแคลนทั้งภาคบริโภค การเกษตร และอุตสาหกรรม โดยเฉพาะ อีอีซี เตรียมพร้อมดึงดูดนักลงทุน
• เร่งตามหา "อดีตพระพรหมเมธี"
ตำรวจพบรถต้องสงสัยคาดเป็นของอดีตพระพรหมเมธี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเงินทอนวัดลอต 3 ที่วัดใน จ.นครพนม ขณะที่พบเบาะแสมีนักธุรกิจให้ความช่วยเหลือหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน
• ลุยค้นโรงงานในสมุทรสาครโยงอัดขยะพลาสติกจาก 35 ประเทศทั่วโลกทิ้งไทย
พล.ต.อ.วิระชัย รอง ผบ.ตร.ลุยค้นโรงงานในพื้นที่สมุทรสาคร โยงโรงงานอัดขยะพลาสติกจาก 35 ประเทศทั่วโลกทิ้งไทยพบสำแดงเท็จการนำเข้า ผงะระบบบำบัดไม่ได้มาตรฐาน เตรียมขยายผลจำนวนขยะพลาสติกหลายตันที่ปนเปื้อนสารเคมีถูกนำเข้ามาและส่งต่อไปที่ใด
• แต่งตั้งรักษาการเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ -วัดสามพระยา
รักษาการเจ้าคณะ กทม.แต่งตั้ง ‘พระเทพรัตนมุนี’ รักษาการเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และ ‘พระราชวิสุทธิดิลก’ รักษาการเจ้าอาวาสวัดสามพระยา แทนอดีตพระพรหมสิทธิ และอดีตพระพรหมดิลก 
• นายกสมาคมครูภาษาไทย ติงสื่อใช้คำไม่สุภาพ
นายกสมาคมครูภาษาไทยฯ ไม่เห็นด้วยกับการเผยแพร่คำพูดที่ไม่เหมาะสมของสื่อ ติงหน่วยงานรัฐเพิกเฉย ควรทำหน้าที่ บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง
• ให้ออกจากราชการ ด.ต. พัทยาเรียกรับเงิน-ตั้ง 3 ข้อหาหนัก
ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ลงนามคำสั่งให้ ด.ต. เรียกรับเงิน ลวนลามหอมแก้มสาววัย 23 ปี ออกจากราชการ พร้อมตั้ง 3 ข้อหาหนัก ขณะที่ตำรวจอีก 3 นาย ตั้งกรรมการสอบสวน หากผิดจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดเช่นกัน
• ตั้ง กก.สอบ-สั่งย้าย-แจ้งข้อหาหนัก "ร.ต.อ.ราชบุรี" ทำร้ายสาว
ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ร.ต.อ.เมืองราชบุรี หลังสาวร้องขอความเป็นธรรม ถูกตำรวจเพื่อนชายตบบ้องหูจนแก้วหูฉีกก่อนพาเข้าโรงแรมขืนใจ

ที่มา ; เว็บ สำนักข่าวไทย


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมติวสอบผู้บริหารสถาน (รอง/ผอ.รร.)  


โดย อ.นิกร ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีสอบราชการ ครู ผู้บริหาร ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม