หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพุธที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2557

รัฐจับมือเอกชน‘คืนสุขทั่วไทย’ดัมพ์ราคาสินค้า

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

1.การเพิ่มเนื้อหา  วิชา หน้าที่พลเมือง ชั่วโมง การเขียนรหัสวิชา

2.เครื่องแบบพนักงานราชการ  2557
-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 

คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

รัฐจับมือเอกชน‘คืนสุขทั่วไทย’ดัมพ์ราคาสินค้า

รัฐจับมือเอกชน‘คืนสุขทั่วไทย’ ดัมพ์ราคาสินค้าทุกห้างทุกร้าน7วันอันตรธาน!

             รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินหน้ามอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนรับเทศกาลปีแพะที่ใกล้จะมาถึง โดยได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนจัดงานลดราคาสินค้าครั้งใหญ่สูงสุด ถึงร้อยละ 80 ภายใต้ชื่อ "เทใจคืนสุขสู่ประชาขน" ในทุกสาขาของห้างสรรพสินค้า ทั้งค้าปลีก และค้าส่ง และร้านค้าสะดวกซื้อ รวมทั้งหมด 12,800 สาขา ระหว่างวันที่ 24-30 ธันวาคมนี้ รวมระยะเวลา 7 วัน

             โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความปรองดองของประเทศ และเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค รายใหญ่ สภาหอการค้าแห่งประเทศ สมาคมค้าปลีก ค้าส่ง ถึงห้างสรรพสินค้า ร่วมมือกันสร้างบรรยากาศแห่งความสุข ในการนำสินค้ามาลดราคาให้แก่ประชาชน อาทิ กลุ่มซีพี กลุ่มไทยเบฟ กลุ่มสหพัฒน์ กลุ่มเซ็นทรัล โรบินสัน บิ๊กซี แม็คโคร โลตัส เป็นต้น

             ก่อนหน้านี้รัฐบาลได้ขอความร่วมมือภาคเอกชนพิจารณาความเป็นไปได้ในการดูแลกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อย เช่น อาจออกบัตรให้กลุ่มผู้มีรายได้น้อยเพื่อนำไปซื้อสินค้าราคาถูกจากผู้ประกอบการในร้านที่กำหนด เพื่อเป็นการช่วยเหลือค่าครองชีพ โดยอาจปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่มีต้นทุนถูกลงแต่คุณภาพของสินค้ายังคงเดิมอยู่

             ขณะที่ช่วงเทศกาลปีใหม่ก็มีแนวความคิดว่า รัฐบาลอาจร่วมกับภาคเอกชนเปิดตลาดขายสินค้าราคาถูกเป็นของขวัญให้แก่ประชาชนและยังหวังว่า ภาคเอกชนเองจะมีการเตรียมของขวัญปีใหม่มอบให้ประชาชนในเทศกาลนี้ด้วย ส่วนบริษัทไหนไม่มีก็สามารถมอบรอยยิ้มจากพนักงานให้ประชาชนเป็นของขวัญปีใหม่ที่ดีได้เช่นกัน

             เทศกาลดัมพ์ราคาสินค้าครั้งใหญ่เพื่อคืนความสุขให้ประชาชนครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีรับว่า ไม่บังคับผู้ประกอบการในการขยายมูลค่าการลดราคาเพิ่ม เพราะมีการขาดทุนกันเยอะเหมือนกัน โดยเป็นเรื่องการร่วมมือร่วมใจกันในขณะนี้ ซึ่งการลดราคาสินค้ามากขนาดนี้ถือว่าเป็นครั้งประวัติศาสตร์ก็ได้ รัฐเพียงแต่ขอความร่วมมือ และสนับสนุนการประกอบการค้าให้สุจริต โปร่งใส ซึ่งเอกชนก็มาช่วยเรา เป็นการทำกุศล

             ฉะนั้นช่วงเทศกาลปีใหม่อาจจะมีมูลค่าการลดราคาสินค้าเพียง 5 หมื่นล้าน ก็บอกว่าอยากให้เป็น 1.5 แสนล้านได้หรือไม่ อาจจะเป็นโอกาสหน้าหรือวาระพิเศษของแต่ละบริษัท เช่น การลดสินค้าประจำเดือน นอกจากนี้การลดราคาสินค้าเกือบ 70-80 เปอร์เซ็นต์ ถือว่ามากที่สุดในขณะนี้ และสินค้าต้องมีคุณภาพ เน่าเสียไม่ได้ ถ้าพบต้องมาบอกเจ้าหน้าที่

             "เชื่อว่าการจัดงานลดราคาสินค้าเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน จะมียอดขายสินค้ากว่า 5 หมื่น ล้านบาท ซึ่งนอกจากจะสร้างความสุขให้ประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ยังสร้างบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีเงินหมุนเวียนในระบบเพิ่มมากขึ้น" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างเชื่อมั่นระหว่างเป็นประธานเปิดงานที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม ที่ผ่านมา

             การคืนความสุขเราต้องเทใจให้กัน โดยใช้กลไกทำหน้าที่ช่วยกันเดินหน้าประเทศชาติ เพื่อให้มีความเข้มแข็ง และมีความเป็นธรรม วันนี้รัฐบาลพยายามทำทุกอย่างร่วมกับ 19 กระทรวงขับเคลื่อนข้าราชการ นโยบาย เพื่อผู้ที่ได้รับประโยชน์ นั่นคือประชาชน

             "เราทำทุกอย่างให้เป็นห่วงโซ่ ซึ่งไม่ใช้ความหมายว่า พันธนาการ แต่หมายถึงการเชื่อมโยงในทุกมิติ ทั้งนี้การลดราคาสินค้าเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน ถือเป็นของขวัญที่ภาคเอกชนร่วมมือกับรัฐบาล และอยากเห็นการดำเนินการในลักษณะแบบนี้ เพราะเป็นประวัติศาสตร์ที่ดี และอยากให้มีบ่อยๆ ซึ่งรัฐบาลไม่ได้ทำเพียงเท่านี้ แต่จะต้องทำทุกอย่างทั้งระยะสั้น และระยะยาว ชั่วคราว และยั่งยืน"

             ไม่เพียงเท่านี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังบอกกับภาคเอกชนถึงความเป็นไปได้ในอนาคตที่จะให้สินค้าชนิดเดียวกัน แต่บรรจุภัณฑ์ต่างกัน ราคาถูกลงหน่อย คนจนจะได้มีโอกาสซื้อ แต่ต้องเป็นคนจนซื้อเท่านั้น ไปขายต่อไม่ได้ ซึ่งยังเป็นแนวคิดอยู่ เหมือนกับต่างประเทศที่มีตลาดของคนจน แบบนี้จึงจะอยู่กันได้ เพราะมีการเผื่อแผ่แบ่งปัน นี่จะเป็นโครงการระยะยาวของรัฐบาล

             สำหรับเรื่องพลังงานต้องดูว่าจะสนับสนุนคนจนได้เท่าไร และต้องดูว่าคนจนนั้น จนจริงแค่ไหนอย่างไร เพราะที่ผ่านมาเราได้อุดหนุนเรื่องก๊าซก็มีการเอาไปขายต่างประเทศ วันนี้เมื่อขึ้นราคาตามท้องตลาดก็ขายไม่ออก ที่ผ่านมาเราต้องซื้อก๊าซเยอะมาก เพราะต้องบวกเรื่องทุจริตลักลอบไปขายด้วย โดยวันนี้เมื่อขายข้างนอกไม่ได้ การนำเข้ามาจะลดลง ต้นทุนการนำพลังงานเข้ามาก็จะลดลง และจะได้ไปดูภาคการผลิตต่อว่าจะแก้กันอย่างไร ปัญหามันพันกัน

             ประเทศชาติในขณะนี้อยู่ในช่วงของรอยต่อประเทศที่จะเดินไปข้างหน้า ถอยหลัง หรือยืนอยู่ที่เดิม จากการที่เดินทางไปประชุมที่ต่างประเทศ ทุกประเทศได้พูดถึงเรื่องเศรษฐกิจที่ยั่นยืน เศรษฐกิจสีเขียว สีน้ำเงินและต้องมีการลงทุนแบบห่วงโซ่ เข้าถึงกองทุนเพื่อให้เกิดความเข้มแข็ง สร้างให้เป็นนวัตกรรมการพัฒนาสิ่งใหม่เพื่อการแข่งขัน

             แต่กระนั้น ผู้นำประเทศย้ำว่า ในอีก 5 ปี ข้างหน้าประเทศไทยจะต้องเป็นประเทศที่มั่นคง ประชาชนมั่งคั่ง และยั่งยืน ตามแนวกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉะนั้นขอ 3 คำนี้ ให้ช่วยกันโดยภาครัฐ ประชาชน และเอกชน ต้องร่วมกัน ทำทุกอย่างให้ลดความเหลื่อมล้ำ เพื่อลดความขัดแย้ง คนจะได้ไม่ทะเลาะกัน ตีกัน เราจะต้องเป็นประชาธิปไตยที่ต้องไม่มีความขัดแย้ง

             ผลของการเดินทางไปหลายประเทศสิ่งที่ได้รับและทำให้มีรอยยิ้มคือ คำชื่นชมจากต่างชาติว่า ไทยเรามีเสถียรภาพที่ดีขึ้น วันนี้เราต้องสร้างตัวเองให้เข้มแข็ง ต้องเดินไปข้างหน้า ซึ่งต้องใช้เวลาในการแก้ไขปัญหา คนไทยมีความคิดดีๆ มาก แต่ทำงานร่วมกันไม่ได้ เพราะไม่เอาสิ่งที่คิดดีๆ มาทำก่อน แต่กลับเอาสิ่งที่เถียงกันมาถกเถียงกันอยู่
             ฉะนั้นต้องเริ่มให้ โดยการนำความคิดดีๆ มาเริ่มดำเนินการก่อน โดยให้มองว่า ประชาชน และประเทศเป็นศูนย์กลาง ต้องทำให้ประเทศหลุดพ้นกับดักจากประเทศปานกลางให้ได้..! 

ที่มา ; เว็บ นสพ.คม ชัด ลึก


โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)
อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม