หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2557

บุคคล เด่น-ดัง-ดับ ส่งท้ายปีมะเมีย

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

1.การเพิ่มเนื้อหา  วิชา หน้าที่พลเมือง ชั่วโมง การเขียนรหัสวิชา

2.เครื่องแบบพนักงานราชการ  2557
-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 

คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 


บุคคล เด่น-ดัง-ดับ ส่งท้ายปีมะเมีย


ผ่านไปผ่านมาเผลอเพียงแผล็บเดียว ปฏิทินก็เปลี่ยนเดือนจนเหลือ
อีกเพียง 1 วันก็หมดปีมะเมีย ต้อนรับเข้าสู่ปีมะแม เรื่องราวผลงานของบุคคลระดับประเทศ ระดับชาติ ระดับวงการบันเทิงต่างประเทศที่ทำอะไรแล้วเด่นหรือดับ...ย้อนความจำกัน!!!
ราชวงศ์สเปน
ช่วงกลางปี เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.เจ้าชายเฟลิปเปทรงเข้าพิธีราชาภิเษกเป็นกษัตริย์พระองค์ใหม่แห่งราชวงศ์สเปน ในพระนาม “สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิปเปที่ 6” หลังกษัตริย์ฆวน คาร์ลอส ทรงสละราชสมบัติเพื่อหวังกอบกู้ภาพลักษณ์ของราชวงศ์ที่ผ่านมาซึ่งติดลบเป็นซีรีส์ พสกนิกรจึงต่างเฝ้าดูว่าอะไรๆจะเปลี่ยนไปในแดนบวกมั้ย!!!!...ต่อมาวันที่ 9 ก.ย. เจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ทรงตั้งพระ ครรภ์ทายาทองค์ที่ 2 และจะมีกำหนดพระประสูติกาลในเดือน เม.ย.ปี’58 มาลุ้นกันว่า ครั้งนี้จะเป็นพระธิดาหรือพระโอรส??
บารัค โอบามา - สี จิ้นผิง
ขณะที่ผลงานของผู้นำประเทศ ที่ถือว่าปีนี้ดวงดี ทำอะไรก็เฮงสุดๆ ต้องยกให้ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง แห่งจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งนอกจากชนะใจมวลมหาประชาชน ทำตัวติดดิน เดินเล่นในกรุงปักกิ่งสูดดมหมอกควันพิษร่วมกับชาวบ้านแบบไม่ทันตั้งตัว สร้างความตื่นตะลึงกับชาวจีนที่ไม่มีให้เห็นบ่อยนัก จนหลายๆคนเรียกผู้นำด้วยความสนิทสนมว่า “สี ต้า ต้า” หรือ “คุณพ่อสี” กับความสัมพันธ์ต่างประเทศก็ไม่น้อยหน้า เซ็นสัญญาคู่ค้าทวิภาคีสยายปีกมังกรหลายประเทศโน้นนี่นั่น แม้ยังมีเรื่องหมองใจเหตุเกาะพิพาทกับหลายประเทศในเอเชียก็ตาม
เผิง ลี่หยวน - วลาดิเมียร์ ปูติน
ส่วนผู้นำที่เจอศึกหนัก ที่สุดไม่ใช่ใครที่ไหน... ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน จากแดนหมีขาว พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรกตั้งแต่ปัญหายูเครน จนชาติยุโรปกับสหรัฐฯ รวมหัวกันคว่ำบาตร ไป ประชุมเอเปก ที่จีนก็โดนรุมกระหน่ำว่าพฤติกรรมแย่!! เพราะไปสวมเสื้อคลุมไหล่ให้นางเผิง ลี่หยวน ภริยาของคุณพ่อสี ไป ประชุมจี 20 ที่ออสเตรเลียก็ไม่มีใครมาฉอเลาะด้วย ดินเนอร์ก็นั่งกินโดดเดี่ยว ขืนอยู่ประชุมต่ออาจมีปัญหาอาหารไม่ย่อย เลยขอกลับถิ่นก่อนปิดประชุมอ้างว่าไปนอนพักเอาแรง ส่งท้ายด้วยค่าเงินรูเบิลร่วงกราวเท่าตัว!!! ...แต่ถึงกระนั้น “นิตยสารฟอร์บส์” ยังยกให้คงแชมป์ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก
มาลาลา ยูซาฟไซ - ไกลาส สัตยาร์ธี
ผู้นำอีกคนที่คะแนนนิยมหล่นตุ้บหล่นตั้บ ...ประธานาธิบดี บารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ ซึ่งเจอทั้งศึกนอก (ไวรัสอีโบลา-กองกำลังไอเอส) ศึกใน (แพ้การเลือกตั้งกลางเทอม-ข่าวลือเตียงหัก-คดีตำรวจยิงคนผิวสี-โอบามาแคร์-แก้ ก.ม.แรงงานอพยพ) ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่เท่าไหร่นั่งเก้าอี้ผู้นำประเทศมหาอำนาจของโลก...ดูสิว่าจะ “เอาอยู่” หรือไม่?? ช่างแตกต่างจากชีวิตของเด็กสาวตัวเล็กๆ ที่ชื่อว่า มาลาลา ยูซาฟไซ ชาวปากีสถาน เจ้าของประโยคเด็ดดวง “ครู 1 คน หนังสือ 1 เล่ม ปากกา 1 ด้าม สามารถเปลี่ยนโลก ได้” หลังรอดชีวิตมาได้อย่างพระเจ้าช่วยกล้วยทอดขนานแท้เพราะถูกกลุ่มตาลีบันยิง ชาวโลกมีแต่สรรเสริญเยินยอในความกล้าหาญ ใจเด็ด ไม่กลัวตาย เพียงเพราะต้องการไปโรงเรียน จนได้รับรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ พร้อมกับ นายไกลาส สัตยาร์ธี นักรณรงค์ด้านการศึกษาชาวอินเดีย แล้วความฝันสูงสุดของสาวน้อยที่เปิดใจกับสื่อในอังกฤษคือ ขอรับใช้ชาติด้วยการเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงของประเทศ....เพี้ยงงง
แจ็ก หม่า
และอีกหนึ่งชีวิตที่มองข้ามปีนี้ไปคงเสียดายแย่ กับคนดวงเฮงอย่าง นายแจ็ก หม่า (เพื่อนฝรั่งตั้งให้) หรือนายหม่า หยุน เจ้าของเว็บไซต์ ค้าขายสินค้าออนไลน์ alibaba กับ taobao ชาวหังโจว ตัวเล็กๆ หน้าเหลี่ยมๆ ที่นั่งบัลลังก์มหาเศรษฐีอันดับ 1 แห่งเอเชียคนนี้ ที่มุ่งมั่นไม่ยอมเลิกหยุด “ความฝันคนจีน” (จงกั๋วเมิ่ง) กับธุรกิจที่ลงขันกับเพื่อนๆ 1.6 ล้านบาท ภายในเวลา 15 ปี นอกจากคืนทุนแล้วเงินยังงอกเงยงดงามถึง 7 ล้านล้านบาท ย้ำ 7 ล้านล้านบาท!!! ด้านนิตยสารไทม์สำหรับปีนี้ หลังจากผ่านการพินิจพิเคราะห์แล้ว ก็มองว่าไม่มีใครจะเหมาะสมกับการยกย่องให้เป็น บุคคลแห่งปี ได้เท่ากับ คณะแพทย์กับเจ้าหน้าที่ซึ่งทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจอย่างไม่กลัวตายต่อสู้รักษาผู้ป่วยโรคไวรัสอีโบลา
คริส แฮมส์เวิร์ธ
คริส แฮมส์เวิร์ธ...หลังแจ้งเกิดจากการรับบทในหนังเป็นเทพเจ้าธอร์ ด้วยรูปร่างหน้าตาและหุ่นล่ำบึ้กสามารถพิทักษ์หญิงคนรักได้ ทำให้คริส นักแสดงหนุ่มชาวออสเตรเลียวัย 31 ปี ได้รับเลือกจากนิตยสารพีเพิล ให้เป็น “ผู้ชายเซ็กซี่ที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่แห่งปี 2014” หลังทราบข่าวดี คริสเล่าว่า “ข่าวนี้คงทำให้ผมคุยโวลั่นบ้านไปเลย” แต่อย่าลืมนะว่า คริสมีภรรยาแล้วชื่อเอลซา พาทากี ซึ่งเป็นนักแสดงด้วยกันและมีบุตรแล้วด้วย ทว่าตอนนี้กลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมไปซะแล้ว คริสเกิดที่เมลเบิร์น ออสเตรเลีย ต่อมาย้ายมาอาศัยที่สหรัฐอเมริกา หวังได้ดีในฮอลลีวูด ซึ่งฝันก็เป็นจริง
เพเนโลเป ครูซ
เพเนโลเป ครูซ...เมื่อมีตำแหน่งหนุ่มเซ็กซี่ที่สุดแห่งปีแล้ว ก็ต้องมีผู้หญิงเซ็กซี่ที่สุดบ้างสิ ปีที่ผ่านมา นิตยสารเอสไควร์ มอบตำแหน่ง ผู้หญิงสุดเซ็กซี่ที่สุด ที่ยังมีชีวิตอยู่ประจำปี 2014 ให้แก่ดาราสาวชาวสเปน “เพเนโลเป ครูซ” แม้จะอายุ 40 ปีแล้วก็ตาม ทำให้ครูซเป็นสตรีรายที่ 11 ที่ได้รับตำแหน่งนี้ โดยก่อนหน้านั้นมี แองเจลินา โจลี, ฮัลลี แบร์รี, ชาร์ลิซ เธียรอน และสการ์เล็ต โจแฮนสัน สาวงามคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 28 เม.ย.2517 ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน โดยได้รับการชักชวนให้เป็นนักแสดงเมื่ออายุ 15 ปี นอกจากนี้ เธอยังคว้ารางวัลออสการ์ในบทสมทบมาแล้วจากหนังของวู้ดดี้ อัลเลน เรื่องวิคกี้ คริสตินา บาร์เซโลนา ปัจจุบันเธอแต่งงานแล้วกับฮาเวียร์ บาเดน นักแสดงชาวสเปนด้วยกันมีบุตร 2 คน
เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์
เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์... ดาราหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ โวยถูกแฮกภาพที่เก็บไว้ใน iCloud จนทำให้มีการตั้งคำถามถึงปัญหาความปลอดภัยบน iCloud งานนี้คาดว่าแฮกเกอร์รายนี้คงจะตั้งใจแฮก iCloud ของดาราสาวเจนนิเฟอร์แบบจริงจัง เพราะภาพที่หลุด
ออกมานั้นมีหลากหลายเวอร์ชั่น แถมยังมีข่าวด้วยว่า นอกจากเจนนิเฟอร์จะถูกแฮกภาพแล้วยังมีดาราหญิงคนอื่นก็โดนเช่นเดียวกัน
จัสติน บีเบอร์
จัสติน บีเบอร์...เป็นนักร้องหนุ่มวัยรุ่นที่โด่งดังมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งตอนแรกที่เข้าวงการดูมีนิสัยและพฤติกรรมใสซื่อดีหรอก แต่ตอนนี้ชักจะ “ดีแตก” ไปซะแล้ว จากวีรกรรมหลายอย่างที่เขาสร้างขึ้นมา เช่น กุข่าวด้วยการทวีตข้อความว่าอยากจะออกจากวงการ, ปากโป้งบอกเพื่อนว่าได้เปิดซิง “เซเลนา โกเมซ” แฟนสาว โดยยืนยันว่าฝ่ายหญิงรักตนมากเลยยอมยกพรหมจรรย์ให้ งานนี้ถูกจวกยับด้วยข้อหากินในที่ลับไขในที่แจ้ง ไม่เป็นเจนเทิลแมน จากพฤติกรรมฉาวลากยาวของหนุ่มน้อยชาวแคนาดาคนนี้ จึงทำให้ชาวอเมริกันหลายคนไม่พอใจ จนร่วมลงชื่อเรียกร้องให้เนรเทศเขาออกจากประเทศสหรัฐฯไปซะ ปีที่ผ่านมามีคนเด่นคนดังชวนกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ถึง 2 คู่ด้วยกัน คู่แรกเป็นซุปเปอร์สตาร์ของวงการบันเทิง ได้แก่ แบรด พิตต์ กับ แองเจลินา โจลี ซึ่งเป็นคู่รักที่มีอิทธิพลมากที่สุดคู่หนึ่งในฮอลลีวูด แม้ตกลงปลงใจอยู่ด้วยกันมานานเกือบ 10 ปีและมีบุตรด้วยกัน 6 คน (ลูกบุญธรรม 3 และลูกจริงๆอีก 3) แต่ในที่สุดสุดหล่อและสุดสวยก็จัดพิธีแต่งงานอย่างเรียบง่ายและเงียบเชียบ ที่โบสถ์เล็กๆแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส โดยมีเพียงสมาชิกในครอบครัว, เพื่อนสนิท และลูกๆทั้ง 6 คนเป็นสักขีพยาน หลังคู่รักซุป’ตาร์ ซื้อคฤหาสน์ไว้ที่ฝรั่งเศส
เคท - จอร์จ - วิลเลียม
นอกจากนั้น จอร์จ คลูนีย์ ดารารุ่นใหญ่ที่ไม่มีใครคิดว่าจะแต่งงานอีกในชีวิตนี้ ยังประกาศสละโสดกับ อามัล อลามุดดิน สาวงาม
อาชีพทนายความ ที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี งานนี้ไม่มีซะล่ะที่จะจัดอย่างเงียบๆ เพราะจอร์จ เลือกที่จะเปิดเผยไปเลยดีกว่า 
แบรด พิตต์ - แองเจลินา โจลี
โรบิน วิลเลียมส์
ไม่น่าเชื่อว่าในรอบปีที่ผ่านมา มีนักแสดงมากความสามารถเสียชีวิตถึง 2 คน คนแรก ได้แก่ ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน เสียชีวิตในวัย 46 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์ปี 2005 จากภาพยนตร์เรื่อง Capote (คาโพตี) จากการสันนิษฐานพบว่า ฮอฟฟ์แมนใช้ยาเสพติดเกินขนาดและสิ้นใจในอพาร์ตเมนต์ที่นครนิวยอร์ก ส่วนดารานักแสดงอีกคนที่ชาวไทยรู้จักเป็นอย่างดี “โรบิน วิลเลียมส์” ได้จากโลกนี้ไปอย่างกะทันหันด้วยการฆ่าตัวตายในวัย 63 ปี ทำให้แม้แต่ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ ยังแสดงความเสียใจกับการจากไปของเขา ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบศพของเขาที่บ้านในรัฐแคลิฟอร์เนียและยืนยันว่าเขาขาดอากาศหายใจ.
บุคคลแห่งปี
ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน
“งานแต่งคลูนีย์”

ที่มา ; เว็บ นสพ.ไทยรัฐ


โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)
อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม