หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567

พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567
พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เส้นทางแข้งไทย จากเหรียญทองซีเกมส์ 2013 สู่แชมป์ซูซูกิคัพ 2014

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 

คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.
- เกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอก รอบสี่ (พ.ศ.2559-2563)


ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

เส้นทางแข้งไทย จากเหรียญทองซีเกมส์ 2013 สู่แชมป์ซูซูกิคัพ 2014

ทำให้แฟนบอลชาวไทยมีความสุขกันอีกครั้งสำหรับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ มาครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี และเป็นแชมป์สมัยที่ 4...
คืนความสุขและมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทยได้อย่างสง่างามจริงๆสำหรับ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย หลังผงาดคว้าแชมป์การแข่งขันฟุตบอล "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014" ได้อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อรวมพลังสู้สุดชีวิตเอาชนะ "เสือเหลือง" มาเลเซีย ในรอบชิงชนะเลิศ ไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด 4-3 ทำเอาแฟนบอลหลายคน หลั่งน้ำตาด้วยความปลื้มใจกับความสำเร็จของทีมชาติไทยในครั้งนี้  ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ จึงขอนำเสนอเส้นทางความสำเร็จของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย นับตั้งแต่คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ที่เมียนมาร์ ในช่วงปลายปี 2013 จนถึงการคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 มาให้อ่านกันอย่างมีความสุข!  
สำหรับ ''ซิโก้'' เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าเบอร์ 1 ของเมืองไทย ที่รับบทกุนซือใหญ่ ประเดิมคุมทีมชาติไทยเป็นรายการแรกในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์ หลังจากก่อนหน้านี้ไทยตกรอบแรกมา 2 ครั้งรวด โดยทีมชุดนี้ประกอบไปด้วยนักเตะที่โค้ชซิโก้ เป็นคนเลือกด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น กวิน ธรรมสัจจานันท์, ธีราธร บุญมาทัน, ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ เป็นต้น ซึ่งผลปรากฏว่าทัพช้างศึกคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ ซึ่งเป็นการคว้าเหรียญทองซีเกมส์เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี 
เส้นทางคว้าแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ 2013
รอบแรกทีมชาติไทยถูกจับสลากมาอยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ อินโดนีเซีย, เมียนมาร์, ติมอร์เลสเต และ กัมพูชา โดยผลการแข่งขันรอบแรก ทีมชาติไทย ชนะ ติมอร์เลสเต 3-1, ชนะ อินโดนีเซีย 4-1, เสมอ เมียนมาร์ 1-1 และเสมอ กัมพูชา 0-0
ส่งผลให้ทีมชาติไทย เก็บได้ 8 คะแนน จาก 4 นัด ยิงได้ 8 ประตู เสีย 3 ประตู คว้าแชมป์กลุ่ม บี ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบ สิงคโปร์ รองแชมป์กลุ่มเอ โดยผลการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย ชนะ สิงคโปร์ ไปได้หวุดหวิด 1-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ อินโดนีเซีย ที่เสมอกับ มาเลเซีย ในเวลาปกติ 1-1 ก่อนที่อินโดนีเซีย จะดวลจุดโทษชนะ มาเลเซีย ไป 4-3
โดยผลการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย เอาชนะ อินโดนีเซีย ไปได้ 1-0 คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ
ทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์
หลังจากคว้าแชมป์ซีเกมส์ 2013 ได้อย่างยิ่งใหญ่ ต่อมาในปี 2014 ทีมชาติไทย ลงทำการแข่งขันในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014  ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ โดยการแข่งขันครั้งนี้ มีการจำกัดห้ามนักเตะอายุเกิน  23 ปี ทำการแข่งขัน ซึ่งผลปรากฏว่า พลพรรคช้างศึกทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ฝ่าฟันไปจนถึงรอบรองชนะเลิศ ก่อนจะพ่าย เกาหลีใต้ ไป 0-2 ทำให้ต้องไปแย่งอันดับ 3 กับ อิรัก ซึ่งแข้งไทยก็เล่นอย่างสุดความสามารถ ก่อนจะพ่าย อิรัก ไป 0-1 คว้าอันดับ 4 ไปครอง เรามาย้อนดูเส้นทางของทีมชาติไทยในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 กันเลย
เส้นทางคว้าอันดับ 4 กีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้
รอบแรก ทีมชาติไทย ถูกจับสลากมาอยู่ในกลุ่ม อี ร่วมกับ อินโดนีเซีย, มัลดีฟส์ และ ติมอร์ เลสเต โดยผลการแข่งขันรอบแรก ทีมชาติไทย ชนะ มัลดีฟส์ 2-0, ชนะ ติมอร์ เลสเต 3-0 และ ชนะ อินโดนีเซีย 6-0
ส่งผลให้ทีมชาติไทย คว้าชัยชนะได้ 3 นัดรวด เก็บได้ 9 คะแนน จาก 3  นัด ยิงได้ 11 ประตู และไม่เสียประตูเลยแม้แต่ลูกเดียว คว้าแชมป์กลุ่ม อี ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ไปพบกับ จีน รองแชมป์กลุ่ม เอฟ โดยผลการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย เอาชนะชนะ จีน ไป 2-0 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับ จอร์แดน ที่เอาชนะ คีร์กิซสถาน มาในรอบ 16 ทีมสุดท้าย 2-0
ผลการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย ชนะ จอร์แดน 2-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ เกาหลีใต้ ที่เอาชนะ ญี่ปุ่น มาในรอบก่อนรองชนะเลิศ 1-0 ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมชาติไทย แพ้ เกาหลีใต้ ไปอย่างน่าเสียดาย  0-2 ทำให้ต้องไปชิงเหรียญทองแดงกับ อิรัก ที่แพ้ เกาหลีเหนือ มาในรอบรองชนะเลิศ 0-1 ก่อนที่ทีมชาติไทย จะแพ้ อิรัก ไป 0-1 คว้าอันดับ 4 ในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ไปครอง
11 ตัวจริงทีมชาติไทย ชุดคว้าอันดับ 4 กีฬาเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้
มาต่อกันที่การแข่งขันรายการ "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014"
รอบแรกทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ เมียนมาร์  โดยผลการแข่งขันในรอบแรก ทีมชาติไทย ชนะ สิงคโปร์ 2-1, ชนะ มาเลเซีย 3-2 และชนะเมียนมาร์ 2-0 เก็บ 9 คะแนนเต็ม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่ม บี ไปพบกับ ฟิลิปปินส์ ทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม เอ
ผลปรากฏว่า เกมรอบรองชนะเลิศ นัดแรก ทีมไทย เสมอ ฟิลิปปินส์ ไป 0-0 และนัดที่ 2 เอาชนะไป 3-0 รวมผล 2 นัด ทีมชาติไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ "เสือเหลือง" มาเลเซีย ที่เอาชนะ เวียดนาม ด้วยสกอร์รวม 2 นัด 5-3  
สำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน แฟนบอลชาวไทย เข้าไปให้กำลังใจนักเตะกันอย่างล้นหลาม ซึ่งแข้งช้างศึกก็ไม่ทำให้แฟนบอลต้องผิดหวัง เมื่อใช้ความสดและแรงเชียร์จากแฟนๆ บดเอาชนะ มาเลเซีย ไป 2-0 โดยได้ประตูจากการยิงจุดโทษของ ชาริล ชัปปุยส์ ในนาทีที่ 72 และ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ยิงปิดท้ายในนาทีที่ 86  ทำให้คลายความกังวลได้เล็กน้อย ก่อนจะบุกไปเยือน มาเลเซีย ในรอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2
และก็มาถึงเกมที่ทุกคนรอคอย ทีมชาติไทย บุกไปเยือน มาเลเซีย ที่สนาม บูกิต จาลิล ท่ามกลางแฟนบอลเสือเหลืองนับแสนคน! เริ่มเกมครึ่งแรกไปแค่ 5 นาที มาเลเซีย ขึ้นนำ 1-0 จากการยิงจุดโทษของ ซาฟิค ราฮิม สกอร์รวม 1-2 จากนั้นช่วงทดเวลาบาดเจ็บในครึ่งแรก กองเชียร์เจ้าบ้านได้เฮอีกครั้ง เมื่อ นอร์ชาห์รุล ตาลาฮา เปิดบอลทางริมเส้นฝั่งขวามาทางเสา 2 กองหลังไทยและกวินทร์ออกมากะจังหวะพลาด ทำให้ อินดรา ปูตรา โขกเข้าประตูไปให้มาเลเซียนำไทย 2-0 สกอร์รวมเท่ากัน 2-2 ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 57 ทีมเสือเหลือง นำห่าง 3-0 จากการยิงฟรีคิกนอกเขตโทษของ ซาฟิค ราฮิม ประตูรวมมาเลเซียแซงนำ 3-2 จากนั้นนาทีที่ 80 ไทย ได้ฟรีคิกระยะ 20 หลา นอกกรอบเขตโทษ สารัช อยู่เย็น ปั่นด้วยขวา มาริฮัส ฟาริซาล นายด่านมาเลเซีย ปัดออกมาเข้าทาง ชาริล ชัปปุยส์ ตามซ้ำเข้าไปให้ไทยไล่มา 1-3 ประตูรวมเสมอ 3-3 แต่ทีมไทยได้เปรียบอเวย์โกลทันที และถัดมาแค่ 6 นาที แฟนบอลชาวไทยได้เฮกันสุดเสียง เมื่อ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กดด้วยซ้ายตะข่ายแทบขาดให้ไทยไล่มา 2-3 ประตูรวมไทยนำ 4-3 และจบเกมด้วยสกอร์นี้ ส่งผลให้ทีมชาติไทยประตูรวม เฉือนเอาชนะ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ไปได้ 4-3 คว้าแชมป์เอเอฟเอฟซูซูกิคัพมาครองได้เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี และเป็นแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 4 สูงที่สุดเท่ากับทีมชาติสิงคโปร์
ชาริล ชัปปุยส์ และนักเตะทีมชาติไทย กับถ้วยแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014
ขณะที่ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าประจำการแข่งขันในครั้งนี้ และเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่เคยได้รางวัลนี้ เล็กพริกขี้หนูจริงๆ!!
"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014
สำหรับการคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ในครั้งนี้ คนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, นักเตะ และทีมสต้าฟโค้ชทุกๆคน ที่ช่วยกันปลุกปั้นทีมชุดนี้มาตั้งแต่ซีเกมส์ และในปีหน้าทีมชาติไทยจะมี 4 ทัวร์นาเมนต์สำคัญที่จะต้องลุยกันต่อ ได้แก่ คิงส์คัพ, ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย, ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และ ซีเกมส์ โดยโค้ชซิโก้ ยืนยันแล้วว่าพร้อมที่จะเปิดโอกาสให้นักเตะทุกคนนอกจากชุดนี้เข้ามาร่วมทีมเพื่อทำให้ทีมแข็งแกร่งที่สุด
เชื่อว่าจากนี้ไปแฟนบอลชาวไทยทุกคนจะคอยให้กำลังใจและให้การสนับสนุนแข้งช้างศึกต่อไป ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นทีมชาติไทยไปโชว์ฝีเท้าในศึกฟุตบอลโลกก็เป็นได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องยาก แต่ใครจะไปรู้?
แฟนบอลชาวไทยให้การต้อนรับทัพช้างศึกกลับบ้านอย่างอบอุ่น
ที่มา ; เว็บ นสพ.ไทยรัฐ

โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)
อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 


ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม