หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ครบ 5 ปี อนิจกรรม อดีตนายกฯ 'สมัคร' กับความทรงจำปริศนาภาพโผล่กลางสภาฯ

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 
คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.
- เกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอก รอบสี่ (พ.ศ.2559-2563)


ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 


   คลิ๊ก ) สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557-2558 

ครบ 5 ปี อนิจกรรม อดีตนายกฯ 'สมัคร' กับความทรงจำปริศนาภาพโผล่กลางสภาฯ


แล้วเมื่อวานที่ผ่านมา 24 พ.ย. 2557 ถือได้ว่า ครบรอบ 5 ปี พอดิบพอดี ที่อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของประเทศไทย นายสมัคร สุนทรเวช ได้ถึงแก่อนิจกรรมลง ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ (24 พ.ย. 2552) โดยหากยังจำกันได้ ก่อนหน้าที่ นายสมัคร จะเสียชีวิต อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยคนนี้ ได้เดินทางกลับจากการรักษาตัวที่ต่างประเทศ และพักฟื้นอยู่ที่บ้าน โดยก่อนจะถึงแก่อนิจกรรม ยังได้เข้าพักรักษาตัวอีกครั้งที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างนั้น ก็มีกระแสข่าวออกมาเข้าหูสื่อมวลชนเป็นระยะๆ ว่า ท่านสมัครได้เสียชีวิตลงแล้วหลายครั้งจนทำให้สื่อต่างๆ ต้องพากันเช็กข่าวหลายรอบ จนกระทั่ง 24 พ.ย. 2552 ก็ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากคนใกล้ชิด นายสมัคร ตอนเช้า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ว่า อดีตนายกฯ ฝีปากกล้าท่านนี้ ได้ถึงแก่อนิจกรรมลงอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็งตับ ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ขณะมีอายุได้ 74 ปี 
'คารมคมคาย'ในสภาฯ ของนายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของประเทศไทย
ขณะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ยืนคู่กับ นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี


"นายสมัคร ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งตับ ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ขณะรวมอายุ 74 ปี โดยขณะนี้ ทางครอบครัว กำลังทำเรื่องขอใบมรณบัตร โดยจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเบญจมบพิตร จริงๆ ผมทราบข่าวนี้ ตั้งแต่ราวๆ 9.00 น.แล้ว แต่มาทราบเป็นทางการตอน 10.00 น. ผมอึ้งเล็กน้อย ก่อนจะคิดหลายๆ เรื่องแล้วถามตัวเอง หากวันนี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาจะตายในตำแหน่งนายกฯ  เพราะเขาเป็นนายกฯ เมื่อ ม.ค. 2551 ผมเชื่อว่า คุณสมัครรู้ตัวว่า เป็นมะเร็งตั้งแต่ก่อนรับตำแหน่งนายกฯ มะเร็งที่ตรวจพบได้หากเขาตรวจร่างกายเสมอแล้ว ซึ่งคนระดับเขาน่าจะตรวจเป็นประจำ ย่อมรู้ตัวว่า เป็นมะเร็งและน่าจะรู้ตัวก่อนยอมรับเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชาชนของ พ.ต.ท.ทักษิณ เสียอีก"
 นายไพศาล อัคคะสารกุล อดีตเลขาฯนายสมัคร กล่าว…
ลีลาการอภิปราย เมื่อครั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร
สมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีคนที่ 25

อีกเรื่องหนึ่งในขณะนั้นที่ถือว่า เป็นที่โจษจัน-เล่าขาน รวมไปถึงขั้น "ขนหัวลุก" ของเหล่านักการเมืองที่รู้จักท่านสมัครดี และเชื่อว่าพี่น้องประชาชนทั้งหลาย "ยังจำไม่รู้ลืม" คือกรณี ภาพนายสมัคร ในชุดขาวพระราชทานเต็มยศ แสดงท่ายกมือไหว้ ซึ่งจู่ๆ ก็โผล่ขึ้นจอมอนิเตอร์กลางห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎรแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ในวันเดียวกับที่มีข่าวยืนยันว่า อดีตนายกฯ คนที่ 25 ของไทย ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อช่วงเช้าของ 24 พ.ย. 2552 ขณะกำลังมีการประชุม ส.ว.อยู่พอดี ภาพดังกล่าวปรากฏขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ เพียง 4 วินาที แถมไม่กี่อึดใจต่อมา ห้องประชุมยังเกิดไฟดับโดยบังเอิญอีก ทำให้บรรดา ส.ว. ที่นั่งประชุมกันอยู่ ยอมรับว่า แปลกใจ บางคนถึงกับตะลึง ขณะหลายคนก็ถึงกับสะดุ้งก็มี
ทั้งนี้ ไม่ได้ระบุว่า เหตุใดภาพนี้จึงปรากฏขึ้น แต่เชื่อว่าน่าจะมาจากความผิดพลาดจากการจัดเตรียมทางเทคนิค เพื่อไว้อาลัยของเจ้าหน้าที่ก็เป็นได้ ส่วนไฟตกในช่วงบ่าย มีการคิดกันว่า อาจเป็นเพราะวันนั้นมีการใช้กำลังไฟสูงมากกว่าปกติ
นิคม ไวยรัชพานิช

ถึงขนาด นายนิคม ไวยรัชพานิช รองประธานวุฒิสภาในขณะนั้น พร้อมด้วย เพื่อน ส.ว.ส่วนหนึ่ง ได้ขึ้นไปตรวจสอบถึงห้องควบคุมภาพและผลการลงคะแนน ก่อนเปิดเผยด้วยสีหน้าตื่นเต้นว่า ได้ตรวจสอบแล้วรู้สึกขนลุก เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดทราบเรื่อง และไม่รู้สาเหตุว่าทำไมจู่ๆ ถึงมีภาพของนายสมัครปรากฏออกมา ขณะนั้นตนนั่งเป็นประธานที่ประชุมอยู่ด้วย ไม่ทราบเรื่องนี้ มีแต่ ส.ว. ที่นั่งอยู่ในห้องประชุม ตะโกนว่า “ท่านสมัคร มา...” จึงต้องรีบขึ้นไปตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ส.ว.หลายคนยอมรับว่ารู้สึก "ขนลุก" และเชื่อว่าท่านสมัคร มาลาพวกเรา
นายกฯ กินข้าวแกง

ขณะที่ นายคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ อดีตรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งรับผิดชอบดูแลสถานีวิทยุและสถานีโทรทัศน์รัฐสภาในขณะนั้น สันนิษฐานว่าน่าจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้น อาจเป็นภาพข่าวอินเทอร์เน็ต ส่วนสาเหตุที่ไฟตก เพราะวันนั้นมีการใช้กำลังไฟสูงมากกว่าปกติก็เป็นได้  
นายสมัคร สุนทรเวช

ส่วนผู้เชี่ยวชาญด้านอินเทอร์เน็ต วิเคราะห์ว่า ภาพที่ปรากฏ คือ ภาพจากอินเทอร์เน็ต ที่อาจจะมีเจ้าหน้าที่คนใดคนหนึ่งเปิดค้างไว้ เช็กข่าวนายสมัครถึงแก่อนิจกรรมตามเว็บไซต์ต่างๆ แล้วมีการกดปุ่มสวิตช์ ซึ่งติดไว้กับคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องเป็นตัวควบคุม ส่งภาพในจอไปปรากฏภาพที่กลางสภา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกและน่าตื่นเต้นแต่อย่างใด
ท่านสมัคร กับท่าทางชี้มือชี้ไม้ อันแสนจะชินตากับประชาชนในยุคนั้น

เรื่องนี้ก็จบลงและผ่านล่วงเลยมาถึงวันนี้ ก็ครบ 5 ปีพอดี กับการจากไปของ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของไทย นาม "สมัคร สุนทรเวช" หรือมีชื่อเรียกกันติดปากว่า "ลุงหมัก" ซึ่งถือว่าเป็นนักการเมืองฝีปากกล้าและได้สร้างสีสันให้กับการเมืองไทยได้มากที่สุดคนหนึ่ง
วันนั้นท่านจะมาลาเพื่อนในสภาฯ จริงหรือไม่? หรือจะเป็นแค่เหตุบังเอิญเท่านั้น มันก็ไม่สำคัญแล้ว เพราะคนเราเมื่อจากโลกนี้ไป สิ่งที่ทำให้คนรุ่นหลังยังจดจำได้ก็คือ คนๆ นั้นมีคุณความดีและคุณูปการที่สร้างไว้ให้กับแผ่นดินในยามมีโอกาสและยังมีชีวิตอยู่เท่านั้น...ใช่หรือไม่? 
ธงชาติปลิวไสว ...
ประวัติ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของไทย
นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรีและ รมต.หลายสมัย เริ่มต้นชีวิตการเมือง โดยสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2511 เริ่มสมัครรับเลือกตั้ง เป็นสมาชิกสภาเทศบาลกรุงเทพมหานคร ปี 2514 และลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรก ปี 2518 ในชีวิตการเมือง เคยดำรงตำแหน่งสำคัญทางการเมืองในตำแหน่งรัฐมนตรีหลายกระทรวง รองนายกรัฐมนตรี ก่อนที่จะก้าวขึ้นดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี เช่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม (2 สมัย) รองนายกรัฐมนตรี (3 สมัย) ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรี ทั้งในรัฐบาล หม่อมราชวงศ์เสนีย์ ปราโมช นายธานินทร์ กรัยวิเชียร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ พล.อ.สุจินดา คราประยูร นายบรรหาร ศิลปอาชา และ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ
ขณะที่เส้นทางสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของไทย นายสมัคร เริ่มจากก้าวเข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ในการเลือกตั้ง วันที่ 23 ธันวาคม 2550 พรรคพลังประชาชน มีจำนวนผู้ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นอันดับ 1 และจัดตั้งรัฐบาลผสม 6 พรรค นายสมัคร ได้รับการโหวตให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ด้วยคะแนนเสียง 310 ต่อ 163 เสียง โดยเสียงของพรรคร่วมรัฐบาล 6 พรรค โหวตให้อย่างท่วมท้น หลังจากนั้นในวันที่ 28 มกราคม 2551 สภาผู้แทนราษฎรได้ลงมติเห็นชอบในการแต่งตั้งนายสมัคร ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ด้วยคะแนนเสียงมากกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวนสมาชิกทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ของสภาผู้แทนราษฎร
อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกสังคมระบุว่าเป็นนอมินีให้ ทักษิณ คนแรก

นายสมัคร เป็นนายกรัฐมนตรี ตามประกาศพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ วันที่ 29 มกราคม 2551 โดยมีนายยงยุทธ ติยะไพรัช ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้ลงนามรับสนองพระบรมราชโองการ ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551 ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี โดยมีนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ นอกจากนี้ นายสมัคร ยังได้รับโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อีก 1 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นพลเรือนคนที่ 3 ที่ได้ดำรงตำแหน่งนี้
'ลุงหมัก' กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก

ขณะที่ ครม.ชุดนี้ ต้องสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2551 เนื่องจากถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน ว่า นายสมัคร กระทำการที่ขัดต่อ รธน.2550 มาตรา 267 และมาตรา 182 วรรค 1 (7) เนื่องจากนายสมัคร ได้รับเป็นพิธีกรกิตติมศักดิ์ รายการโทรทัศน์ ชิมไปบ่นไป และยกโขยง 6 โมงเช้า ซึ่งคณะตุลาการฯ มีมติเป็นเอกฉันท์ 9 ต่อ 0 เสียง เห็นว่านายสมัครกระทำต้องห้ามขัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 267 เรื่องคุณสมบัติของนายกรัฐมนตรี ทำให้นายสมัคร สุนทรเวช ต้องพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และเป็นผลให้คณะรัฐมนตรีทั้งคณะพ้นจากตำแหน่งด้วย ตามมาตรา 180 วรรค 1 (1) 
การถึงแก่อนิจกรรมของอดีตนายกฯ ชื่อ สมัคร สุนทรเวช เมื่อ 24 พ.ย. 2552 นับว่าประเทศได้สูญเสีย ผู้คร่ำหวอดทางการเมืองคนสำคัญคนหนึ่ง ครั้งใหญ่ของไทยเลยทีเดียว... 
ที่มา ; เว็บ นสพ.ไทยรัฐ

โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)
อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

(  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม