หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพุธที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2558

'ประยุทธ์' รับรัฐบาลมีปัญหาใช้งบ โต้ 'ตูดขาด-เงินหมด'

เรื่องใหม่น่าสนใจ 

- พรบ.เงินเดือนใหม่ข้าราชการครูฯ พ.ศ.2558

-ก.ค.ศ.เห็นชอบหลักเกณฑ์เลื่อนวิทยฐานะตามข้อตกลงในการพัฒนางาน (P.A.)

              ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่  โดย  อ.นิกร 


 เตรียมสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


   คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้
เตรียมสอบผู้บริหารสถานศึกษา (รอบ 2)

'ประยุทธ์' รับรัฐบาลมีปัญหาใช้งบ โต้ 'ตูดขาด-เงินหมด'"ประยุทธ์" เปรยไม่คิดอยู่ถึงปี 60 พร้อมชี้ใจมนุษย์เลวเปลี่ยนได้ถ้ายอมรับกติกา ไม่ใช่รวยแล้วเปลี่ยน รับรัฐบาลมีปัญหาใช้งบฯ แต่ไม่ได้ตูดขาดอย่างที่ใครกล่าวหา...
เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 10 มิ.ย. 58 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมคณะ เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มายังโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาประแสร์ ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำพื้นที่ประแสร์และภาคตะวันออก โดยมีนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และข้าราชการประชาชนในพื้นที่ ให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดจากเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 14
จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวกับประชาชนที่มาให้การตอนรับตอนหนึ่งว่า วันนี้เรื่องของน้ำมีปัญหาทั้งประเทศ เพราะที่ผ่านมาการบริหารจัดการน้ำไม่ชัดเจน ต้องรื้อเขียนยุทธศาสตร์ใหม่ปี 57-69 อย่างขณะนี้การปลูกข้าวนาปีเริ่มมีปัญหาแล้ว เพราะจากที่ฝนตกไม่ต่อเนื่องและเก็บน้ำไม่ได้ ล่าสุดเพิ่งสั่งการให้มีการทำประกันการปลูกข้าวในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา จากเดิมที่ประกันเฉพาะการปลูกข้าวในพื้นที่แล้งซ้ำซาก เพราะรัฐบาลไม่สามารถใช้เงินมาช่วยเหลือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ เราพูดกันที่ข้อเท็จจริงไม่ได้พูดเอาคะแนนเสียง และหากจะมาไล่กันให้มากระซิบข้างๆ จะพูดเสียงดังไม่ได้ ที่ผ่านมาการบริหารราชการแผ่นดินมีการบิดเบือน ทำให้เรามีปัญหาอย่างทุกวันนี้ ดังนั้น จากนี้เราต้องทำเพื่อลูกหลาน คนไทยในอนาคตที่ยังไม่เกิดมา ไม่อย่างนั้นวันข้างหน้าทุกอย่างก็จะกลายเป็นของต่างชาติหมด
"สิ่งที่ผมทำมาตั้งแต่ปี 57 จะจบในปี 59 ส่งต่อให้รัฐบาลใหม่ ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของพวกทุกคนที่จะรวมพลัง แต่ไม่ใช่เป็นการรวมตัวเพื่อต่อต้านรัฐบาลผม หรือรัฐบาลใหม่ แต่เป็นการรวมพลังใช้อำนาจอธิปไตยอย่างถูกต้อง ทั้งในเรื่องการเลือกตั้ง การทำประชามติ เพื่อให้ประชาชนมีความเข้มแข็งไม่ให้การเมืองมาทับถม วันนี้ฝนตกเยอะ ทรัพยากรมี แต่ไม่รู้ว่าจะใช้อย่างไรให้คุ้มค่า ที่ผ่านมาป่าของไทยหายไปถึง 20 ล้านไร่ จากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จากการถูกหลอก บิดเบือนความต้องการ รวมถึงเรื่องยางและข้าว ทั้งนี้ ตนต้องหาเงินมาใช้หนี้ไม่รู้กี่แสนล้าน นั่นถือเป็นน้ำตาของตน เป็นภาษีของประชาชน ตนอยู่อย่างนี้ต่อไปอีกไม่นาน เมื่อรู้ว่าอะไรดีก็ต้องช่วยกันทำ 

วันนี้ผมไม่อยากมีอำนาจสักวัน แต่อยากมีอำนาจในการบูรณาการ ใช้อำนาจตาม ม.44 เอาทุกกระทรวงมารวมกันในการแก้ปัญหา นี้คือภาระ ผมไม่ได้ไปรังแกท่าน แต่รายได้จากการเกษตรที่ลดลง คือเรื่องที่ต้องยอมรับ ต้องกลับไปสู่ความเป็นจริง บิดเบือนไม่ได้อีกแล้ว เพื่อไม่ให้ถูกมองว่าเป็นประเทศล้มละลายในสายตาชาวโลก แม้จะมีปัญหาในการใช้งบ แต่ไม่ได้เป็นรัฐบาลที่ตูดขาด เงินหมด ตามที่ใครกล่าวหา เรามีเงินสำรองไว้เพื่อแก้ปัญหาในยามฉุกเฉิน ไม่ได้เก็บเงินไว้แจกใคร ผมมองภาพรวมทั้งประเทศ ทั้งระดับภูมิภาค จังหวัด อำเภอ ตำบล หมู่บ้าน รัฐมนตรีทุกคนต้องมองแบบผม เพื่อให้คนไทยมีความเข้มแข็งไม่ถูกชักจูง อยู่กับระบอบประชาธิปไตยที่เป็นสากล อย่าไปทำแบบกลุ่มผลประโยชน์ ต้องมองคนอื่นด้วย" นายกฯ กล่าว
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ตนไม่ได้อยู่กับท่านไปตลอดชีวิต คิดว่าปี 60 ก็จะไม่อยู่แล้ว ปี 59 ก็ต้องไปก็ต้องไปวันนี้ไม่มีอะไรในโลกที่ดีอย่างเดียว หรือเสียอย่างเดียว เว้นแต่จิตใจมนุษย์ ที่เลวแก้ไม่ได้ ไม่ใช่รวยแล้วเปลี่ยน แต่ต้องคิดถึงตอนที่ตัวเองจนด้วย มองกันอย่างเสมอภาค ยอมรับกติกา ทุกคนย่อมมีโอกาสกลับตัวได้ หากยอมรับกติกาของสังคม ซึ่งอยู่ที่ประชาชน และอย่ากลับไปเลือกผิดอีก เพราะเลือกผิดมาหลายครั้งแล้ว ทั้งหมดคือความรับผิดชอบของผม วันนี้บ้านเราแม้มีผลผลิตเยอะ แต่ขาดสตอรี่ เราต้องสร้างสตอรี่เพื่อเพิ่มมูลค่าเหมือนญี่ปุ่น ขณะที่บ้านเราไม่มีสตอรี่แต่มีสตรอว์เบอร์รี หรือไม่ก็สตรอเบอร์แหล แต่ตรงนี้ไม่ได้ว่าหรือก้าวล่วงใคร เดี๋ยวหาว่าตนไปยุ่งกับเขาอีก ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นรัฐบาลนี้ว่าทำงานอย่างเต็มที่ทุกอย่างโปร่งใสเพราะเราไม่ได้เข้าหาผลประโยชน์.

ที่มา ; เว็บ นสพ.ไทยรัฐ


    คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้
เตรียมสอบผู้บริหารสถานศึกษา (รอบ 2)

ฟรี... ห้องเตรียมสอบ-ครูผู้ช่วย
-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

" ติวสอบดอทคอม "  โดย อ.นิกร 
เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
(เตรียมสอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม