หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ศรส. เตรียมปฏิบัติการขอคืนพื้นที่จากผู้ชุมนุม 5 แห่งในสัปดาห์หน้า

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุดติวสอบออนไลน์ ชุด สรุปย่อ ความรอบรู้ทั่วไปลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่ศรส. เตรียมปฏิบัติการขอคืนพื้นที่จากผู้ชุมนุม 5 แห่งในสัปดาห์หน้า
ผอ.ศรส.แถลง ศรส.จะปฏิบัติการขอคืนพื้นที่จากผู้ชุมนุมสัปดาห์หน้า ได้แก่ 1. ข้างทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่สะพานอรทัย สะพานชมัยมรุเชษฐ์ สี่แยกสวนมิสกวัน 2. ถนนแจ้งวัฒนะ 3. ถนนราชดำเนินทั้งหมด สะพานมัฆวานฯ ถึงสะพานผ่านฟ้าฯ 4.กระทรวงมหาดไทย 5. กระทรวงพลังงาน ย้ำไม่ใช่สลายการชุมนุมแต่ขอใช้พื้นที่ซึ่งเป็นของคนไทยทั้งประเทศ วอนผู้ชุมนุมกลับบ้าน-ไปรวมกันที่สวนลุมฯ
วันนี้ (16 ก.พ.57) เวลา 15.07 น. ที่ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บก.ปส.) ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการ ศรส. แถลงชี้แจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติมหลังจากที่ ศรส. ได้เข้าไปขอคืนพื้นที่บริเวณประตู 5 ของทำเนียบรัฐบาล ฝั่งตรงข้ามกับกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่า ได้พบอาวุธหรือสิ่งที่เปรียบเสมือนอาวุธ ที่จะเอาไว้ทำร้ายเจ้าหน้าที่ เป็นอาวุธมีด หัวน็อต รวมทั้งพบยาเสพติดโดยเฉพาะใบกระท่อม และมีผู้ต้องหาตามหมายจับที่ได้หลบหนีไประหว่างเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการ
ผอ.ศรส. กล่าวว่าศรส. ได้รับคำสั่งจากนายกรัฐมนตรีให้ใช้ความละมุนละม่อม ไม่ให้ใช้ความรุนแรงโดยเด็ดขาด ตนในฐานะ ผอ.ศรส. และข้าราชการตำรวจก็ได้ดำเนินการตามคำสั่ง แต่ กปปส. ได้ไปปลุกระดมว่า ศรส. กระทำการไม่เหมาะสม โดยขอยืนยันว่า ศรส. กระทำการเหมาะสมที่สุดและได้พื้นที่ไว้ส่วนหนึ่งแล้ว จากนี้ต่อไปผู้ที่ชุมนุมอยู่บริเวณข้างทำเนียบรัฐบาล สะพานอรทัย แยกสวนมิสกวัน มาถึงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ถือว่าไม่ได้อยู่ในลักษณะการชุมนุมเพื่อปฏิรูปการเมือง เพื่อเปลี่ยนแปลงลักษณะทางการเมือง แต่เป็นการซ่องสุมในพื้นที่ดังกล่าว เพราะมีผู้ต้องหาตามหมายจับ มีสิ่งผิดกฎหมาย และกีดขวางการจราจร ซึ่ง ศรส. จะดำเนินการยึดพื้นที่คืนภายในสัปดาห์นี้
“ ผมเรียนด้วยความเคารพ ไม่ได้ข่มขู่ แต่ขอร้องว่าให้ท่านถอนตัวออกไป เพราะไม่ใช่ที่ที่ท่านทั้งหลายจะมาพักอาศัยหรือมาชุมนุม มาประท้วง เนื่องจากเป็นสถานที่ทำงานของรัฐบาลคือทำเนียบรัฐบาล ศรส. จะใช้ความละมุนละม่อมเจรจากับท่านก่อน จะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 กับช่อง 9 ส่วนช่องอื่น ๆ จะกรุณามาเป็นสักขีพยาน ทาง ศรส. ยินดี อยากให้พี่น้องประชาชนได้เห็น ว่ารัฐบาลได้อดทนอดกลั้นมาระยะเวลาหนึ่ง พี่น้องประชาชนที่รักความเป็นธรรม รักความถูกต้อง ก็เรียกร้องเมื่อไรรัฐบาลจะดำเนินการสักทีหนึ่ง ผมขอยืนยันว่าในสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ข้างทำเนียบรัฐบาลจะต้องไม่มีผู้ชุมนุมเป็นแห่งที่ 1” ผอ. ศรส. กล่าว
ผอ.ศรส. กล่าวต่อไปว่า ส่วนแห่งที่ 2 คือการชุมนุมที่แจ้งวัฒนะ เป็นการก่อให้เกิดความเดือดร้อนต่อประชาชนผู้เป็นสุจริตชน ที่ทำมาหากินหาเช้ากินค่ำ และกีดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ในศูนย์ราชการ โดยเฉพาะกรมการกงสุลที่มีหน้าที่ในการบริการทำพาสปอร์ต มีประชาชนเดือดร้อนทั้งในประเทศและต่างประเทศ 30,000-40,000 คน จึงขอนมัสการพระพุทธอิสระให้ออกไปจากพื้นที่ มิฉะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องดำเนินการตามกฎเกณฑ์ของกฎหมายบ้านเมืองที่มีอยู่
สำหรับสถานที่ที่ 3 บนถนนราชดำเนินทั้งหมด จากสะพานมัฆวานรังสรรค์ไปสะพานผ่านฟ้าลีลาศต้องปราศจากการระเกะระกะ การชุมนุม การกางเต็นท์ ที่มีไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะเป็นเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน และใกล้ถึงวันงานกาชาดแล้ว โดยขอให้รวมตัวกันไปชุมนุมที่สวนลุมพินี ซึ่งทางรัฐบาลไม่ขัดข้อง สถานที่ที่ 4 กระทรวงมหาดไทย จะถูกกลุ่มบุคคลมายึด มาบุกรุกไม่ได้โดยเด็ดขาด และสถานที่ที่ 5 กระทรวงพลังงาน ที่มีประชาชนในพื้นที่เดือดร้อน ออกมาประท้วงตำรวจ ประท้วงผู้ชุมนุมที่มีประมาณ 80-90 คน
“ 5 แห่งนี้ผมกราบเถอะครับ ท่านถอนตัวออกไป แล้วไปรวมกัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะเอาปทุมวัน สวนลุมพินี เรื่องของท่าน การปฏิบัติการครั้งนี้จะเริ่มสัปดาห์หน้า ไม่เรียกว่าเป็นการสลายการชุมนุม แต่ ศรส. จะขอใช้พื้นที่ซึ่งเป็นของคนไทยทั้งประเทศ ให้ทุกคนมีสิทธิใช้เส้นทางการจราจรได้สะดวก รัฐบาลเข้าทำเนียบรัฐบาลทำงานได้ และโดยเฉพาะที่หน้าทำเนียบรัฐบาลมีผู้ต้องหาตามหมายจับ จากแหล่งข่าวการสืบสวนท่านมีอาวุธปืน ถ้าเสียงปืนดังจากฝ่ายท่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจมีสิทธิ์ป้องกันตัวตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 62 และ 68 เจ้าหน้าที่จะไม่ใช้ความรุนแรง ผมได้ส่ง พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เจรจากับท่านนับสิบครั้ง ส่งพลตำรวจโท จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปสร้างความเข้าใจ ไปขอร้อง ท่านน่าจะตระหนักได้แล้วว่าควรถอนตัวออกจากพื้นที่” ผอ.ศรส. กล่าว
ผอ.ศรส. กล่าวว่า หากกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ฟัง ดื้อดึง เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายตามหลักสากล ไม่รุนแรง เพราะรัฐบาลมองผู้ชุมนุมเป็นญาติ มิตร พี่ น้อง โดยขอให้ผู้ชุมนุมได้คิดทบทวนแล้วกลับบ้าน โดยเฉพาะพระพุทธอิสระที่มาทำลักษณะนี้แลดูไม่งาม เพราะเป็นการกีดขวางและกระทำการข่มขู่ พร้อมกันนี้ ผอ.ศรส. ย้ำว่ามาตรการ ศรส. ต้องดำเนินการเด็ดขาดแต่ไม่รุนแรงในสัปดาห์นี้

-------------------------

ปฏิทินสอบครู 17-24 มี.ค. ว่าง 1.7 พัน อัตรา

          ก.ค.ศ.เคาะปฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค.นี้ สอบครูผู้ช่วยอัตราว่าง 1,700 อัตรา ใน 40 วิชาเอก สาขาคณิตเปิดรับมากสุด
          นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อกำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2557 แล้วหลังจากที่ประชุม ก.ค.ศ.นัดที่ผ่านมาได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขัน และได้มอบให้ สพฐ.และ ก.ค.ศ.มากำหนดปฏิทินดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้ ประกาศรับสมัครสอบแข่งขัน 17-24 มีนาคม ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 8 เมษายน ดำเนินการสอบแข่งขันภาค ก. ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 19 เมษายน ภาค ข. ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เมษายน ประกาศรายชื่อผู้ทีสิทธิ์สอบภาค ค. หรือสอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เมษายน สอบภาค ค. ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน เป็นต้นไป และจะประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พฤษภาคม โดย สพฐ.จะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.รับทราบต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรอีก
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่จะดำเนินการสอบแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 87 เขตพื้นที่การศึกษา และ 1 สำนักบริหารการศึกษาพิเศษ มีอัตราว่างที่สอบแข่งขันใน 40 วิชาเอก จำนวน 1,700 อัตรา แยกเป็นสาขาวิชาเอกดังนี้ ภาษาไทย 275 อัตรา คณิตศาสตร์ 364 อัตรา ภาษาอังกฤษ 189 อัตรา ภาษาจีน 45 อัตรา ภาษาเกาหลี 1 อัตรา ภาษาญี่ปุ่น 9 อัตรา ภาษาฝรั่งเศส 2 อัตรา วิทยาศาสตร์ 65 อัตรา วิทยาศาสตร์ทั่วไป 31 อัตรา ฟิสิกส์ 84 อัตรา เคมี 28 อัตรา ชีววิทยา 18 อัตรา สังคมศึกษา 94 อัตรา พลศึกษา 66 อัตรา สุขศึกษา 7 อัตรา ดนตรีศึกษา 29 อัตรา ดนตรีไทย 15 อัตรา ดนตรีสากล 21 อัตรา ดุริยางคศิลป์ 2 อัตรา ศิลปศึกษา 30 อัตรา ทัศนศิลป์ 5 อัตรา วิจิตรศิลป์ 1 อัตรา นาฏศิลป์ 38 อัตรา คอมพิวเตอร์ 52 อัตรา อุตสาหกรรมศิลป์ 6 อัตรา เกษตร 8 อัตรา คหกรรม 9 อัตรา ปฐมวัย/อนุบาลศึกษา 111 อัตรา ประถมศึกษา 46 อัตรา จิตวิทยาและการแนะแนว 11 อัตรา เทคโนโลยีทางการศึกษา 3 อัตรา บรรณารักษ์ 5 อัตรา การเงิน/บัญชี 10 อัตรา วัดผลและประเมินผลการศึกษา 2 อัตรา โสตทัศนศึกษา 1 อัตรา ธุรกิจ 1 อัตรา การศึกษาพิเศษ 4 อัตรา กิจกรรมบำบัด 4 อัตรา กายภาพบำบัด 4 อัตรา หูหนวกศึกษา 4 อัตรา
          ทั้งนี้ สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่เปิดสอบแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ฉะเชิงเทรา จำนวน 131 อัตรา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ระนอง 81 อัตรา สพป.ภูเก็ต 73 อัตรา สพม.2 กรุงเทพมหานคร จำนวน 65 อัตรา สพป.สมุทรสาคร 55 อัตรา สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 3 จำนวน 50 อัตรา สพป.พังงา 49 อัตรา เป็นต้น.

          

ที่มา: http://www.thaipost.net


สพฐ.เตรียมประกาศปฏิทินสอบครูผู้ช่วยทั่วไป ปี 57 รอแค่เสนอ ก.ค.ศ.อนุมัติ


.....
วันนี้(12ก.พ.)นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ครั้ง ที่ 1 ปี 2557 นั้น ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงาน ก.ค.ศ.กำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งฯเรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้ 
ประกาศการสอบแข่งขัน วันที่ 10 -16 มี.ค.57 
รับสมัคร วันที่ 17-24 มี.ค.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภายในวันที่ 8 เม.ย.57 
ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไปและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของ วิชาชีพครู วันที่ 19 เม.ย.57
ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เม.ย.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภาค ค หรือ สอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เม.ย.57 
สอบภาค ค ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.57 เป็นต้นไป 
และ ประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พ.ค.57 
ทั้งนี้ สพฐ.จะเสนอปฏิทินดังกล่าวให้ที่ประชุมก.ค.ศ.รับทราบต่อไป


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู คลิ๊กที่ http://uewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่
"ติวสอบดอทคอม "

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม