หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567

พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567
พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

'ปู'โพสต์ประณามเหตุบึ้มวอนใช้ปชต.เเก้ไข

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุดติวสอบออนไลน์ ชุด สรุปย่อ ความรอบรู้ทั่วไปลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่


'ปู'โพสต์ประณามเหตุบึ้มวอนใช้ปชต.เเก้ไข

'ปู'โพสต์ประณามเหตุบึ้มวอนใช้ปชต.เเก้ไข 'สุเทพ'ซัดฝีมือสมุนระบอบทักษิณ สั่งลุยล่า'ปู'-โค่นชินวัตรทั้งโคตร

               23ก.พ.2557  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเวลา20.40น.ความว่า "ดิฉันขอประณามการใช้ความรุนแรงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งที่จังหวัดตราดและโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บริเวณราชประสงค์ เพราะทำให้เด็กเสียชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจและสะเทือนใจมาก ดิฉันขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่บาดเจ็บและต่อญาติมิตรของผู้ที่เสียชีวิต การกระทำเช่นนี้ถือเป็นการก่อการร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์เพื่อประโยชน์ทางการเมือง โดยไม่คำนึงถึงชีวิตคน รัฐบาลจะไม่ยินยอมและได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการหาผู้กระทำผิดโดยเร็วและไม่มีข้อยกเว้น
              ดิฉันขอวิงวอนต่อทุกฝ่ายว่าในทางการเมืองเราอาจเห็นต่างได้ และการแสดงออกเพื่อให้เห็นถึงความไม่เห็นด้วยนั้นทำได้หลายวิธี แต่การใช้ความรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิตไม่ใช่วิถีของอารยชน ไม่ใช่วิถีของคนไทยที่มีความเอื้ออาทรและเมตตากรุณาต่อเพื่อนร่วมชาติ มากกว่าการคิดเข่นฆ่าประหัตประหารกัน ดิฉันขอให้ทุกฝ่ายหันมาใช้สันติวิธีในการแก้ปัญหาความขัดแย้งตามครรลองของประชาธิปไตยจะเป็นการดีที่สุด"

"สุเทพ"ซัดฝีมือสมุนระบอบทักษิณ

               เวลา 20.10 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ปราศรัยที่เวทีปทุมวัน ว่า ในนามมวลมหาประชาชน ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนไม่เคยคิดว่าประเทศไทยจะมีคนโหดเหี้ยม อำมหิต มีจิตใจที่ไม่เหมือนมนุษย์ สังหารได้แม้แต่เด็กอายุ 5 ขวบ เพียงเพื่อรักษาอำนาจในการปกครองประเทศ โดยที่ไม่เห็นคุณค่าชีวิตของประชาชน และในขณะที่พวกเราโศกเศร้าเสียใจ พวกเขาฝ่ายรัฐบาล กลับแสดงออกในลักษณะดีใจ ในที่ประชุม นปช.วันนี้ จึงมีภาพที่เห็นชัดว่าพวกเขาดีใจที่มีคนบาดเจ็บล้มตาย

               นายสุเทพกล่าวว่า เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือระบอบทักษิณ ภายใต้การบงการของทักษิณ ยิ่งลักษณ์ เพื่อให้พี่น้องของเราหวาดกลัว เสียขวัญกำลังใจและเลิกการชุมนุม แต่ไม่ว่าคนของเราจะบาดเจ็บ เสียชีวิต ตนอยากให้มีสติตั้งมั่น ยึดมั่นในแนวทางการต่อสู้โดยสันติ สงบ ไม่ใช้อาวุธ ไม่ตอบโต้ด้วยความรุนแรง แล้วค่อยดำเนินการทางกฎหมายกับคนเหล่านี้ ทั้งนี้ ภายใน 7 วันนี้กรณีพี่น้องถูกฆ่าตาย เราจะยื่นฟ้องศาลอาญาดำเนินคดีกับยิ่งลักษณ์ เฉลิม อดุลย์ และธาริต ข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และจะให้ทนายความยื่นฟ้องคดีพยายามฆ่าให้ผู้บาดเจ็บทั้ง 60 รายด้วย สำหรับผู้เสียชีวิตทุกรายทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด กปปส.จะช่วยเหลือครอบครัวละ 1 ล้านบาท บุตรผู้เสียชีวิตเหตุผ่านฟ้าทุกราย เราจะตั้งกองทุนการศึกษาของเด็กเหล่านั้นทุกคน คนละ 2 ล้านบาท

สั่งลุยล่า"ปู"-โค่นชินวัตรทั้งโคตร

               นายสุเทพกล่าวว่า ตั้งแต่เช้าพรุ่งนี้เป็นต้นไป (24 ก.พ.) มวลมหาประชาชนส่วนหนึ่งจะออกติดตามหาตัวยิ่งลักษณ์ให้ได้ และขออธิบายอีกครั้งหนึ่งว่า ที่เราตามหายิ่งลักษณ์ ไม่ใช่เพื่อไปเข่นฆ่า แต่ต้องการบอกให้เข้าหูยิ่งลักษณ์ เพราะเราได้ดำเนินการโดยวิธีการอื่นๆ มาหมดแล้ว ทั้งการชุมนุม ทั้งการเดินขบวน ทั้งการปิดกรุงเทพฯ ปิดสถานที่ราชการต่างๆ แต่ยิ่งลักษณ์ทำเป็นไม่ได้ยินเสียงเรียกร้องขับไล่ เราจึงจำเป็นต้องไปตามหาตัวยิ่งลักษณ์ให้เจอ แล้วตะโกนกรอกหูให้ได้ยินว่า ยิ่งลักษณ์ไม่มีความชอบธรรมทางกฎหมายและทางการเมือง ที่จะปฏิบัติหน้าที่รักษาการนายกรัฐมนตรีอีกต่อไป และมีการทุจริตคอร์รัปชั่น โดยเฉพาะโครงการรับจำนำข้าวที่ทำชาติเสียหายหลายแสนล้าน

               "เราต้องการให้ยิ่งลักษณ์ชดใช้กรรมตามกฎหมายเราจะตามตัวยิ่งลักษณ์ให้พบ เพื่อบอกว่าการที่เอากองกำลังต่างชาติจากเขมรเข้าเข่นฆ่าคนไทย ไม่สมควรเกิดมาบนแผ่นดินไทยและไม่สมควรอยู่บนแผ่นดินไทยอีกต่อไป ฉะนั้นอย่ามากล่าวหาว่าประชาชนไปไล่ล่าเพื่อประทุษร้าย เราจะตามตัวให้เจอเพื่อบอกกรอกหูให้ได้ยิน เพราะยิ่งลักษณ์ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นทุกเรื่องเราจะได้พูดให้เขารู้และเห็น ด้วยปากของประชาชนเอง"

               นายสุเทพกล่าวว่า นอกจากตามหายิ่งลักษณ์แล้ว ตั้งแต่พรุ่งนี้เราจะออกรณรงค์ทั่ว กทม.เพื่อให้ประชาชนร่วมกันปฏิบัติการตัดท่อน้ำเลี้ยงชินวัตร เพื่อไม่ให้เป็นทุนสามานย์ทำร้ายประเทศไทยอีกต่อไป เราไม่มีทางอื่น ต้องโค่นพวกคุณลงทั้งโคตร นับแต่นี้เราจะจองเวรกับธุรกิจของชินวัตรทุกคน

               เลขาธิการ กปปส.กล่าวว่า ปฏิบัติการต่อไปของเรา คือ รณรงค์เรียกร้องพี่น้องข้าราชการทั้งหลาย โปรดดูว่าวันนี้ยิ่งลักษณ์และสมุนบริวารทำร้ายประเทศชาติ ประชาชน ด้วยความโหดเหี้ยมอย่างไร แม้แต่เด็กยังฆ่าได้เพื่ออำนาจ แล้วพี่น้องข้าราชการจะยังทำงานให้พวกมันอยู่อีกหรือ อย่าให้บ้านเมืองเรายับเยิน ย่อยยับไปมากกว่านี้ ส่วน กปปส.ที่อยู่ต่างจังหวัดขอให้เพิ่มความระมัดระวัง คำนึงความปลอดภัยของมวลมหาประชาชน ถ้าจะตั้งเวที ต้องมีอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยให้แข็งแรงด้วย ถ้าไม่มั่นใจก็ไม่ต้องจัด แต่ยังต้องยืนหยัดต่อสู้กันต่อไป และพรุ่งนี้ (24 ก.พ.) มะรืนนี้ (25 ก.พ.) ขอบริจาครถยนต์ ท่านที่เคยอาสานำรถมาช่วยขนมวลมหา นำรถของท่านมาเวทีปทุมวัน อโศก ราชประสงค์ สีลม ก่อน 08.00 น. เพื่อนำพวกเราออกตามหายิ่งลักษณ์ตัดท่อน้ำเลี้ยงชินวัตรและไปเชิญชวนข้าราชการทุกสถานที่ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่พรุ่งนี้ (24 ก.พ.) เป็นต้นไป

ที่มา นสพ.คมชัดลึก
ฏิทินสอบครู 17-24 มี.ค. ว่าง 1.7 พัน อัตรา

          ก.ค.ศ.เคาะปฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค.นี้ สอบครูผู้ช่วยอัตราว่าง 1,700 อัตรา ใน 40 วิชาเอก สาขาคณิตเปิดรับมากสุด
          นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อกำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2557 แล้วหลังจากที่ประชุม ก.ค.ศ.นัดที่ผ่านมาได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขัน และได้มอบให้ สพฐ.และ ก.ค.ศ.มากำหนดปฏิทินดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้ ประกาศรับสมัครสอบแข่งขัน 17-24 มีนาคม ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 8 เมษายน ดำเนินการสอบแข่งขันภาค ก. ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 19 เมษายน ภาค ข. ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เมษายน ประกาศรายชื่อผู้ทีสิทธิ์สอบภาค ค. หรือสอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เมษายน สอบภาค ค. ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน เป็นต้นไป และจะประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พฤษภาคม โดย สพฐ.จะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.รับทราบต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรอีก
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่จะดำเนินการสอบแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 87 เขตพื้นที่การศึกษา และ 1 สำนักบริหารการศึกษาพิเศษ มีอัตราว่างที่สอบแข่งขันใน 40 วิชาเอก จำนวน 1,700 อัตรา แยกเป็นสาขาวิชาเอกดังนี้ ภาษาไทย 275 อัตรา คณิตศาสตร์ 364 อัตรา ภาษาอังกฤษ 189 อัตรา ภาษาจีน 45 อัตรา ภาษาเกาหลี 1 อัตรา ภาษาญี่ปุ่น 9 อัตรา ภาษาฝรั่งเศส 2 อัตรา วิทยาศาสตร์ 65 อัตรา วิทยาศาสตร์ทั่วไป 31 อัตรา ฟิสิกส์ 84 อัตรา เคมี 28 อัตรา ชีววิทยา 18 อัตรา สังคมศึกษา 94 อัตรา พลศึกษา 66 อัตรา สุขศึกษา 7 อัตรา ดนตรีศึกษา 29 อัตรา ดนตรีไทย 15 อัตรา ดนตรีสากล 21 อัตรา ดุริยางคศิลป์ 2 อัตรา ศิลปศึกษา 30 อัตรา ทัศนศิลป์ 5 อัตรา วิจิตรศิลป์ 1 อัตรา นาฏศิลป์ 38 อัตรา คอมพิวเตอร์ 52 อัตรา อุตสาหกรรมศิลป์ 6 อัตรา เกษตร 8 อัตรา คหกรรม 9 อัตรา ปฐมวัย/อนุบาลศึกษา 111 อัตรา ประถมศึกษา 46 อัตรา จิตวิทยาและการแนะแนว 11 อัตรา เทคโนโลยีทางการศึกษา 3 อัตรา บรรณารักษ์ 5 อัตรา การเงิน/บัญชี 10 อัตรา วัดผลและประเมินผลการศึกษา 2 อัตรา โสตทัศนศึกษา 1 อัตรา ธุรกิจ 1 อัตรา การศึกษาพิเศษ 4 อัตรา กิจกรรมบำบัด 4 อัตรา กายภาพบำบัด 4 อัตรา หูหนวกศึกษา 4 อัตรา
          ทั้งนี้ สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่เปิดสอบแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ฉะเชิงเทรา จำนวน 131 อัตรา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ระนอง 81 อัตรา สพป.ภูเก็ต 73 อัตรา สพม.2 กรุงเทพมหานคร จำนวน 65 อัตรา สพป.สมุทรสาคร 55 อัตรา สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 3 จำนวน 50 อัตรา สพป.พังงา 49 อัตรา เป็นต้น.

          

ที่มา: http://www.thaipost.net


สพฐ.เตรียมประกาศปฏิทินสอบครูผู้ช่วยทั่วไป ปี 57 รอแค่เสนอ ก.ค.ศ.อนุมัติ


.....
วันนี้(12ก.พ.)นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ครั้ง ที่ 1 ปี 2557 นั้น ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงาน ก.ค.ศ.กำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งฯเรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้ 
ประกาศการสอบแข่งขัน วันที่ 10 -16 มี.ค.57 
รับสมัคร วันที่ 17-24 มี.ค.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภายในวันที่ 8 เม.ย.57 
ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไปและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของ วิชาชีพครู วันที่ 19 เม.ย.57
ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เม.ย.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภาค ค หรือ สอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เม.ย.57 
สอบภาค ค ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.57 เป็นต้นไป 
และ ประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พ.ค.57 
ทั้งนี้ สพฐ.จะเสนอปฏิทินดังกล่าวให้ที่ประชุมก.ค.ศ.รับทราบต่อไป


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู คลิ๊กที่ http://uewsob2011.blogspot.com

... (เว็บฟรี..ข้อสอบออนไลน์) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่
"ติวสอบดอทคอม " เขียน สร้างโดย (ผอ.นิกร เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม