หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

นายกรัฐมนตรีพร้อมหารือทุกฝ่ายเพื่อหาทางออกให้กับประเทศไทยโดยเร็วที่สุด

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด

ติวสอบออนไลน์ ชุด สรุปย่อ ความรอบรู้ทั่วไปลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่


นายกรัฐมนตรีพร้อมหารือทุกฝ่ายเพื่อหาทางออกให้กับประเทศไทยโดยเร็วที่สุด
นายกรัฐมนตรีพร้อมหารือทุกฝ่ายเพื่อหาทางออกให้กับประเทศไทยโดยเร็วที่สุด
นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวพร้อมกล่าวแสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ
วันนี้ (24 ก.พ.57) เวลา 12.30 น. ภายหลังการตรวจเยี่ยมศูนย์โอทอปคอมเพล็กซ์ พุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวพร้อมกล่าวแสดงความเสียใจต่อญาติผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะญาติของด.ญ.พัชรากร ยศอุบล หรือ น้องเค้ก วัย 6 ขวบ และด.ช.กรวิทย์ ยศอุบล วัย 5 ขวบ เหยื่อระเบิดหน้า บิ๊กซี ราชดำริ ใกล้เวทีของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ราชประสงค์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวประณามการกระทำดังกล่าวโดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ถือเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจ และไม่ต้องการให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก จึงขอร้องผู้ที่คิดจะใช้ความรุนแรงให้หยุดการกระทำ พร้อมกล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายออกมาระบุว่า รัฐบาลไม่สามารถดูแลความปลอดภัยของประชาชน ในขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอมเจรจา รัฐบาลจะมีแนวทางอย่างไรนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ต้องหันหน้ามาพูดคุยกันและเร่งหาทางออกประเทศให้เร็วที่สุด

ส่วนที่เลขาธิการสหประชาชาติพร้อมจะเป็นตัวกลางในการเจรจาเพื่อยุติความรุนแรงนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขึ้นอยู่กับทุกฝ่ายมากกว่า ยินดีพูดคุยพร้อมขอความร่วมมือทุกฝ่าย ซึ่งประเด็นไม่ได้อยู่ที่ว่าใครเป็นคนกลาง แต่ควรหันหน้ามาพูดคุยหารือกัน ต้องเห็นแก่ประเทศ พร้อมขอร้องให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาพูดคุยกัน รัฐบาลพยายามจะดูแลความมั่นคงด้วยความอดทน
ส่วนประเด็นที่รัฐบาลไม่สามารถบังคับใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ได้เต็มรูปแบบในการดำเนินการนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่รัฐบาลมีความห่วงใย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ต้องเร่งศึกษาว่าประเด็นใดสามารถทำได้และไม่สามารถทำได้ เพราะการดูแลความมั่นคงต้องใช้กฎหมายเข้ามาบังคับ และไม่มีสิ่งใดที่ดีกว่าการหันหน้าเข้าหากัน ถึงเวลาแล้วที่จะพูดคุยกัน
นายรัฐมนตรีได้แสดงความรู้สึกที่ กปปส. ได้มีการเคลื่อนไหวกดดันทุกที่ และกดดันธุรกิจในเครือชินวัตร ว่า ถ้าใครเจอกับตัวเองก็จะบอกได้ว่ารู้สึกอย่างไร ตนได้รับความรู้สึกนั้นมาโดยตลอด และต้องขอเรียนว่า จะไม่ให้มีที่ยืนอยู่เลยหรือ ทุกวันนี้อยู่เพื่อรักษาประชาธิปไตย แม้จะมีหลายคนบอกให้ลาออก แต่ การลาออกเป็นทางออกหรือไม่ ถ้าการลาออกเพื่อเปิดทางให้เป็นสูญญากาศ ฉีกรัฐธรรมนูญไม่เป็นประชาธิปไตยจะทำได้อย่างไร ซึ่งตนมีหน้าที่ในฐานะประชาชนคนหนึ่งและในฐานะผู้นำรัฐบาลที่จะต้องรักษาประชาธิปไตย ในขณะเดียวกันมีกลไกเพื่อไม่ให้เกิดการเลือกตั้งเกิดขึ้น และบอกให้ลาออกจะทำให้ประเทศเข้าสู่สูญญากาศ ทำให้ความเชื่อมั่นต่าง ๆ ลดลงไป
นายกรัฐมนตรียืนยันว่า พร้อมให้ความร่วมมือกับทุกฝ่าย ขอให้ทุกคนช่วยกันคิด ช่วยกันแก้ไขปัญหาดีกว่าต่างคนต่างยืนยันความคิดข้อเรียกร้องของตนเอง ซึ่งเป็นแบบนี้หลายเดือนแล้ว และเป็นข้อเรียกร้องที่ไม่สามารถหันหน้าเข้าหากันได้ ถ้าร่วมมือกัน หันหน้าเข้าด้วยกัน อะไรที่แก้ไขได้ก็ช่วยกันแก้ไข เป็นทางออกที่ดีกว่า
กรณีที่มีกระแสข่าวว่า จะเกิดการปฏิวัติหรือไม่นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า จะทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีจนนาทีสุดท้าย และยืนยันว่าจะให้มีการเจรจาเกิดขึ้นหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า รัฐบาลพร้อมที่จะเจรจาและพร้อมที่จะเปิดโอกาสพูดคุย และฝากไปยังกลุ่มผู้ชุมนุมและทุกฝ่ายให้ช่วยกันในการเจรจาเพื่อหาทางออกให้กับประเทศ และเป็นทางออกที่คนส่วนใหญ่ยอมรับ ทั้งนี้ คงไม่สามารถทำตามข้อเรียกร้องของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้ และคงต้องให้ฝ่ายวิชาการร่วมกับฝ่ายต่าง ๆ ช่วยกันคิดเพื่อหาทางออก เพื่อให้สังคมเป็นคนตัดสินว่า แนวทางใดเป็นแนวทางที่ดีและที่สำคัญต้องเป็นแนวทางที่สงบภายใต้กรอบรัฐธรรมนูญ

สำหรับกรณีที่มีบุคคลของรัฐบาลขึ้นเวทีแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช. ) ซึ่งเหมือนเป็นการส่งสัญญาณลั่นกลองรบนั้น นายกรัฐมนตรีห่วงหรือไม่ว่าจะเกิดการปะทะกัน นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขอร้องให้ทุกฝ่ายชุมนุมเรียกร้องภายใต้กรอบของกฎหมายและขอให้หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากัน ขอให้ทุกฝ่ายยุติความรุนแรงและเผชิญหน้ากัน

ที่มา: เว็บรัฐบาลไทย


ฏิทินสอบครู 17-24 มี.ค. ว่าง 1.7 พัน อัตรา

          ก.ค.ศ.เคาะปฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค.นี้ สอบครูผู้ช่วยอัตราว่าง 1,700 อัตรา ใน 40 วิชาเอก สาขาคณิตเปิดรับมากสุด
          นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อกำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2557 แล้วหลังจากที่ประชุม ก.ค.ศ.นัดที่ผ่านมาได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขัน และได้มอบให้ สพฐ.และ ก.ค.ศ.มากำหนดปฏิทินดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้ ประกาศรับสมัครสอบแข่งขัน 17-24 มีนาคม ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 8 เมษายน ดำเนินการสอบแข่งขันภาค ก. ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 19 เมษายน ภาค ข. ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เมษายน ประกาศรายชื่อผู้ทีสิทธิ์สอบภาค ค. หรือสอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เมษายน สอบภาค ค. ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน เป็นต้นไป และจะประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พฤษภาคม โดย สพฐ.จะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.รับทราบต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรอีก
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่จะดำเนินการสอบแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 87 เขตพื้นที่การศึกษา และ 1 สำนักบริหารการศึกษาพิเศษ มีอัตราว่างที่สอบแข่งขันใน 40 วิชาเอก จำนวน 1,700 อัตรา แยกเป็นสาขาวิชาเอกดังนี้ ภาษาไทย 275 อัตรา คณิตศาสตร์ 364 อัตรา ภาษาอังกฤษ 189 อัตรา ภาษาจีน 45 อัตรา ภาษาเกาหลี 1 อัตรา ภาษาญี่ปุ่น 9 อัตรา ภาษาฝรั่งเศส 2 อัตรา วิทยาศาสตร์ 65 อัตรา วิทยาศาสตร์ทั่วไป 31 อัตรา ฟิสิกส์ 84 อัตรา เคมี 28 อัตรา ชีววิทยา 18 อัตรา สังคมศึกษา 94 อัตรา พลศึกษา 66 อัตรา สุขศึกษา 7 อัตรา ดนตรีศึกษา 29 อัตรา ดนตรีไทย 15 อัตรา ดนตรีสากล 21 อัตรา ดุริยางคศิลป์ 2 อัตรา ศิลปศึกษา 30 อัตรา ทัศนศิลป์ 5 อัตรา วิจิตรศิลป์ 1 อัตรา นาฏศิลป์ 38 อัตรา คอมพิวเตอร์ 52 อัตรา อุตสาหกรรมศิลป์ 6 อัตรา เกษตร 8 อัตรา คหกรรม 9 อัตรา ปฐมวัย/อนุบาลศึกษา 111 อัตรา ประถมศึกษา 46 อัตรา จิตวิทยาและการแนะแนว 11 อัตรา เทคโนโลยีทางการศึกษา 3 อัตรา บรรณารักษ์ 5 อัตรา การเงิน/บัญชี 10 อัตรา วัดผลและประเมินผลการศึกษา 2 อัตรา โสตทัศนศึกษา 1 อัตรา ธุรกิจ 1 อัตรา การศึกษาพิเศษ 4 อัตรา กิจกรรมบำบัด 4 อัตรา กายภาพบำบัด 4 อัตรา หูหนวกศึกษา 4 อัตรา
          ทั้งนี้ สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่เปิดสอบแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ฉะเชิงเทรา จำนวน 131 อัตรา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ระนอง 81 อัตรา สพป.ภูเก็ต 73 อัตรา สพม.2 กรุงเทพมหานคร จำนวน 65 อัตรา สพป.สมุทรสาคร 55 อัตรา สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 3 จำนวน 50 อัตรา สพป.พังงา 49 อัตรา เป็นต้น.

          

ที่มา: http://www.thaipost.net


สพฐ.เตรียมประกาศปฏิทินสอบครูผู้ช่วยทั่วไป ปี 57 รอแค่เสนอ ก.ค.ศ.อนุมัติ


.....
วันนี้(12ก.พ.)นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ครั้ง ที่ 1 ปี 2557 นั้น ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงาน ก.ค.ศ.กำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งฯเรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้ 
ประกาศการสอบแข่งขัน วันที่ 10 -16 มี.ค.57 
รับสมัคร วันที่ 17-24 มี.ค.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภายในวันที่ 8 เม.ย.57 
ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไปและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของ วิชาชีพครู วันที่ 19 เม.ย.57
ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เม.ย.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภาค ค หรือ สอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เม.ย.57 
สอบภาค ค ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.57 เป็นต้นไป 
และ ประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พ.ค.57 
ทั้งนี้ สพฐ.จะเสนอปฏิทินดังกล่าวให้ที่ประชุมก.ค.ศ.รับทราบต่อไป


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู คลิ๊กที่ http://uewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่
"ติวสอบดอทคอม " เขียนและสร้าง โดย (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม