หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ครบเครื่อง เรื่องการเรือน มสด.โชว์ฝีมือของนักศึกษา

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุดติวสอบออนไลน์ ชุด สรุปย่อ ความรอบรู้ทั่วไปลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่


ครบเครื่อง เรื่องการเรือน มสด.โชว์ฝีมือของนักศึกษา
          โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยราชภัฏ สวนดุสิต (มสด.) จัดงานครบเครื่อง เรื่องการเรือน ครั้งที่ 4 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวความคิด เชฟการเรือนสวนดุสิตเลื่องลื่อไกล เพื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ผลงานด้านวิชาการ ด้านศิลปวัฒนธรรม นวัตกรรมด้านอาหารและคหกรรมศาสตร์ของนักศึกษาและอาจารย์ ทั้งนี้ยังเป็นการแนะนำหน่วยงาน หลักสูตร ที่เปิดสอนของโรงเรียนการเรือนให้นักเรียนมัธยมและบุคคลทั่วไปให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น จุดเด่น ของงาน เน้นให้ความสำคัญกับนักศึกษา ได้แสดงความสามารถในทุกด้าน โดยเฉพาะการแข่งขันการประกวดอาหารในหัวข้อ อาหารเล่าเรื่อง พร้อมเชิญเชฟระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมตัดสิน
          นายสุทธิ์ธิป จันตา (เบนซ์) นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือนกล่าวว่า ตนมีโอกาสได้ร่วมชมกิจกรรมดังกล่าวทุกปี ซึ่งภาพรวม ในปีนี้ในสายตาตน จัดงานออกมาได้เป็นอย่างดี มีความน่าสนใจ ซึ่งตนชื่นชอบ ซุ้มของศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง เพราะนำเสนอวัฒนธรรมล้านนาสมบูรณ์แบบ เสมือนเราได้ไปเที่ยวภาคเหนือด้วยตนเอง อาทิ การจำหน่ายขนมจีนน้ำเงี้ยว, ไส้อั่ว, แคปหมู ประทับตกแต่งด้วยผ้าพื้นเมืองของชาวเหนืออย่างวิจิตร งดงาม ซึ่งทำให้ตนและเพื่อนร่วมงานได้รับประโยชน์เป็น อย่างมาก เรียนรู้วัฒนธรรมล้านนาผ่านองค์ความรู้เชิงประจักษ์ จึงอยากให้ มหาวิทยาลัย จัดงานดีๆ อย่างนี้ต่อเนื่อง ทุกปีครับ
          นายสุวิช ชัยมงคล (เอ็ม) นักศึกษา ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือนกล่าว ในฐานะตัวแทนศูนย์ลำปางว่า เราได้เตรียมความพร้อมในการจัดงานเป็น อย่างดี เน้นการนำเสนอรูปแบบการจัดงาน ด้วยไม้ลายฉลุซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวล้านนา โดยนำวัสดุอุปกรณ์มาจากลำปาง โดยตรง ที่สำคัญอาหารประจำภาคเหนืออย่างไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม และแคบหมู ก็นำ มาจัดจำหน่าย มีคุณภาพอย่างแน่นอน
          นางสาวพรชนก บางขุนทด (ป๊อป) นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารหัวหน้าทีม 5 สหายแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ชนะเลิศการประกวดแข่งขันทำอาหาร กล่าวว่า ทีมตนมีสมาชิกภายในกลุ่มทั้งหมด 4 คน ซึ่งการลงแข่งครั้งนี้ไม่ได้คาดหวังว่าจะชนะ เพียงแค่อยากหาประสบการณ์ให้กับ ตัวเอง ฝึกปฏิบัติจริงในสิ่งที่เรียนมา และทดสอบความสามารถของตัวเราเองว่าพร้อมเข้าสู่สายอาชีพหรือไม่ แต่พอใจกับรางวัลชนะเลิศมาก เพราะทีมเราทำอาหารออกมาจากหัวใจ ใส่ความรักลงในเมนู โดยดัดแปลงรสชาติของอาหารให้มีความแปลกใหม่ เลยถูกปากผู้ชิมมากกว่าที่เดิม จึงเป็นเหตุให้คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมใบเกียรติบัตรจาก เชฟเสาวกิจ ปรีเปรม สมาคมเชฟแห่งประเทศไทยอีกด้วย
          ในการแข่งขันในวันนั้น ผลแพ้ หรือชนะไม่สำคัญ แต่สำคัญคือ นักศึกษาทุกคนได้แสดงศักยภาพอย่าง เต็มที่ และสามารถนำประสบการณ์ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ร่วมสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมสืบไป
          แนวทางแบบนี้ สำนักงานอาชีวศึกษา น่าเก็บไปคิดเป็นการบ้าน บ้างนะ
        

  ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้าฏิทินสอบครู 17-24 มี.ค. ว่าง 1.7 พัน อัตรา

          ก.ค.ศ.เคาะปฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค.นี้ สอบครูผู้ช่วยอัตราว่าง 1,700 อัตรา ใน 40 วิชาเอก สาขาคณิตเปิดรับมากสุด
          นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อกำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2557 แล้วหลังจากที่ประชุม ก.ค.ศ.นัดที่ผ่านมาได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขัน และได้มอบให้ สพฐ.และ ก.ค.ศ.มากำหนดปฏิทินดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้ ประกาศรับสมัครสอบแข่งขัน 17-24 มีนาคม ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 8 เมษายน ดำเนินการสอบแข่งขันภาค ก. ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 19 เมษายน ภาค ข. ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เมษายน ประกาศรายชื่อผู้ทีสิทธิ์สอบภาค ค. หรือสอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เมษายน สอบภาค ค. ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน เป็นต้นไป และจะประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พฤษภาคม โดย สพฐ.จะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.รับทราบต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรอีก
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่จะดำเนินการสอบแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 87 เขตพื้นที่การศึกษา และ 1 สำนักบริหารการศึกษาพิเศษ มีอัตราว่างที่สอบแข่งขันใน 40 วิชาเอก จำนวน 1,700 อัตรา แยกเป็นสาขาวิชาเอกดังนี้ ภาษาไทย 275 อัตรา คณิตศาสตร์ 364 อัตรา ภาษาอังกฤษ 189 อัตรา ภาษาจีน 45 อัตรา ภาษาเกาหลี 1 อัตรา ภาษาญี่ปุ่น 9 อัตรา ภาษาฝรั่งเศส 2 อัตรา วิทยาศาสตร์ 65 อัตรา วิทยาศาสตร์ทั่วไป 31 อัตรา ฟิสิกส์ 84 อัตรา เคมี 28 อัตรา ชีววิทยา 18 อัตรา สังคมศึกษา 94 อัตรา พลศึกษา 66 อัตรา สุขศึกษา 7 อัตรา ดนตรีศึกษา 29 อัตรา ดนตรีไทย 15 อัตรา ดนตรีสากล 21 อัตรา ดุริยางคศิลป์ 2 อัตรา ศิลปศึกษา 30 อัตรา ทัศนศิลป์ 5 อัตรา วิจิตรศิลป์ 1 อัตรา นาฏศิลป์ 38 อัตรา คอมพิวเตอร์ 52 อัตรา อุตสาหกรรมศิลป์ 6 อัตรา เกษตร 8 อัตรา คหกรรม 9 อัตรา ปฐมวัย/อนุบาลศึกษา 111 อัตรา ประถมศึกษา 46 อัตรา จิตวิทยาและการแนะแนว 11 อัตรา เทคโนโลยีทางการศึกษา 3 อัตรา บรรณารักษ์ 5 อัตรา การเงิน/บัญชี 10 อัตรา วัดผลและประเมินผลการศึกษา 2 อัตรา โสตทัศนศึกษา 1 อัตรา ธุรกิจ 1 อัตรา การศึกษาพิเศษ 4 อัตรา กิจกรรมบำบัด 4 อัตรา กายภาพบำบัด 4 อัตรา หูหนวกศึกษา 4 อัตรา
          ทั้งนี้ สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่เปิดสอบแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ฉะเชิงเทรา จำนวน 131 อัตรา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ระนอง 81 อัตรา สพป.ภูเก็ต 73 อัตรา สพม.2 กรุงเทพมหานคร จำนวน 65 อัตรา สพป.สมุทรสาคร 55 อัตรา สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 3 จำนวน 50 อัตรา สพป.พังงา 49 อัตรา เป็นต้น.

          

ที่มา: http://www.thaipost.net


สพฐ.เตรียมประกาศปฏิทินสอบครูผู้ช่วยทั่วไป ปี 57 รอแค่เสนอ ก.ค.ศ.อนุมัติ


.....
วันนี้(12ก.พ.)นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ครั้ง ที่ 1 ปี 2557 นั้น ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงาน ก.ค.ศ.กำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งฯเรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้ 
ประกาศการสอบแข่งขัน วันที่ 10 -16 มี.ค.57 
รับสมัคร วันที่ 17-24 มี.ค.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภายในวันที่ 8 เม.ย.57 
ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไปและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของ วิชาชีพครู วันที่ 19 เม.ย.57
ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เม.ย.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภาค ค หรือ สอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เม.ย.57 
สอบภาค ค ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.57 เป็นต้นไป 
และ ประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พ.ค.57 
ทั้งนี้ สพฐ.จะเสนอปฏิทินดังกล่าวให้ที่ประชุมก.ค.ศ.รับทราบต่อไป


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู คลิ๊กที่ http://uewsob2011.blogspot.com

... (เว็บฟรี..ข้อสอบออนไลน์) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่
"ติวสอบดอทคอม " เขียน สร้างโดย (ผอ.นิกร เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม