หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

สรุปประมูล 4 จีมาราธอนสู้เดือดทะลัก 8 หมื่นล้าน 'เอไอเอส-ทรู' คว้าชัย

เรื่องใหม่น่าสนใจ 

-คู่มือ 4 ชุด นโยบาย บริบริหาร ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

http://academic.obec.go.th/web/node/1/77/govdoc_sec_detail/296

-เกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ โดย สมศ.
-เกณฑ์การย้ายครู พ.ศ.2558  http://www.otepc.go.th/images/document/2558/v16-2558.pdf

- พรบ.เงินเดือนใหม่ข้าราชการครูฯ พ.ศ.2558  

http://tuewsob.blogspot.com/2015/05/4-10-1-57.html


              ข้อสอบออนไลน์ ( พัฒนาความรู้ครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่  โดย  อ.นิกร


 เตรียมสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 

สรุปประมูล 4 จีมาราธอนสู้เดือดทะลัก 8 หมื่นล้าน 'เอไอเอส-ทรู' คว้าชัยประมูล 4 จีสุดมาราธอน ลุยต่อจนจบในวันที่สอง ถึงรอบที่ 86 ราคาประมูลพุ่ง 8 หมื่นล้าน ได้ 2 ผู้ชนะ “เอไอเอส–ทรู” ตลอดทั้งคืน-ทั้งวันแห่งการแข่งขันประมูลใบอนุญาต 4 จีคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ ซึ่งดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่ 10.00 น.ของวันที่ 11 พ.ย. จนถึงเย็นย่ำของวันที่ 12 พ.ย. ผู้แข่งขันยังคงรัวเคาะราคาแบบมาราธอนถึง 29 ชั่วโมง (ไม่นับรวมเวลาพัก 3 ชั่วโมง)
จนในที่สุดเมื่อเวลา 16.15 น. ของวันที่ 12 พ.ย. คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม หรือ กทค. จึงได้มีมติให้ยุติการประมูลชั่วคราว ตามคำร้องขอของ 3 ผู้เข้าประมูล ได้แก่ บริษัทแอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัดในเครือเอไอเอส บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด และบริษัท
ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ที่ต้องการผ่อนคลายความเครียด ยกเว้นบริษัทแจส โมบาย จำกัด ที่ไม่ได้ทำหนังสือมา
โดยผู้เข้าร่วมประมูลจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกนอกสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และใช้เครื่องมือสื่อสารทุกประเภท โดยจะถูกจัดให้พักผ่อนภายในอาคารสำนักงาน รวมทั้งโรงยิม แยกจากกันอย่างชัดเจน โดยอาจส่งสารถึงครอบครัวได้ แต่ไม่อนุญาตให้ติดต่อโดยตรง
ทั้งนี้แต่เดิมคาดว่าการประมูลวันที่ 12 พ.ย. เมื่อเวลา 17.30 น. จะเป็นรอบสุดท้ายของวัน หลัง กสทช.ตัดสินใจหยุดการประมูล ราคาประมูลรวมพุ่งขึ้นไปสู่ 80,380 ล้านบาท ผ่านการเคาะราคาทั้งสิ้น 84 รอบ ใบที่ 1 ราคา 39,792 ล้านบาท หรือ 200% ของราคาประเมินคลื่น ใบที่ 2 ราคา 40,588 ล้านบาท หรือ 204% ของราคาประเมินคลื่น
และเมื่อเวลา 18.00 น. หลัง กทค.ได้ประชุมด่วน จึงมีมติให้เดินหน้าการประมูลต่อในเวลา 18.30 น. เนื่องจากผู้เข้าร่วมประมูลไม่เห็นด้วยที่จะให้ยุติการประมูลแล้วยังคงให้พักอยู่ภายในสำนักงาน กสทช.โดยไม่ได้กลับบ้าน จึงขอประมูลต่อ จนได้ผู้ชนะในรอบที่ 86 เมื่อเวลา 19.00 น. โดยใบอนุญาตลอตที่ 1 ยุติที่ราคา 39,792 ล้านบาท ผู้ชนะคือ ทรู และใบอนุญาตลอตที่ 2 ยุติที่ 40,986 ล้านบาท ผู้ชนะคือเอไอเอส สรุปจบการประมูล 4 จีมาราธอนในรอบที่ 86 ยอดรวมทั้งสิ้น 80,778 ล้านบาท
ขณะที่ตั้งแต่เมื่อเวลาราว 01.00 น. ของวันที่ 12 พ.ย. ตัวแทน 4 คนจากดีแทคได้ขอออกจากการประมูลยอมหมอบราคาตั้งแต่ไก่โห่
ด้านทีมทรู ได้แก่ นายอธึก อัศวานันท์ ผู้บริหาร และนายสินธุ์ จันทรประทิน ซินแสของทรู ขอยาลดความดันด้วย และราว 02.00 น. นายสินธุ์ได้ขอออกจากการประมูล และนายอธึกขอออกในเวลา 06.00 น. โดยในช่วงเบรก 3 ชั่วโมง ระหว่างเวลา 11.30-14.30 น.นั้น กสทช.ได้นำแพทย์และพยาบาลเข้าตรวจสุขภาพผู้เข้าประมูลทั้งหมดด้วย
ขณะที่สื่อมวลชนหลายร้อยชีวิตที่ปักหลักทำข่าวการประมูล 2 วันติดก็เริ่มอิดโรยเช่นเดียวกับพนักงาน กสทช.ที่รับผิดชอบด้านการประมูล แต่ก็ยังเกาะติดสถานการณ์อยู่อย่างต่อเนื่อง โดยหลายคนไม่มีโอกาสอาบน้ำ ทำได้แค่ล้างหน้า แปรงฟัน
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า ไม่คาดฝันว่าจะมีการเคาะราคากันขนาดนี้ ต้องยอมรับว่า กสทช.ไม่ได้เตรียมการเรื่องการค้างคืน ส่วนข้อกังวลใจเรื่องราคาประมูลที่อาจสูงเกินไป ส่งผลต่อต้นทุนของผู้ประกอบการ ซึ่งอาจผลักภาระให้กับผู้บริโภคนั้น เชื่อว่าผู้ประกอบการระดับนี้จะวิเคราะห์ต้นทุนมาอย่างถ่องแท้แล้ว ราคาประมูลสูง อาจทำให้กำไรลดลง แต่ก็คงยังพอทำธุรกิจได้ จึงเคาะประมูลต่อ ส่วนเรื่องผลักภาระผู้บริโภคนั้น กสทช.มีการคุมราคาอยู่แล้ว ไม่ให้สูงกว่าราคา 3 จี
ผู้สื่อข่าวรายงานสถานะทางการเงินของค่ายมือถือทั้ง 3 ราย คือ ADVANC DTAC TRUE รวมทั้ง JAS ที่เข้าร่วมประมูล 4 จี บนเคลื่อนความถี่ 1800 MHz ที่ทั้ง 4 ค่ายแข่งขันเคาะราคาประมูลกันดุเดือด จนราคาสูงเกินความคาดหมาย ส่งผลให้ราคาหุ้นสื่อสารทั้ง 4 ตัวปรับตัวลงแรงยกแผงต่อเนื่องมา 2 วันทำการ เพราะนักลงทุนหวั่นต้นทุนผู้ประกอบการจะบานปลาย ส่งผลกดดันกำไรในอนาคต
ขณะที่นายสมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) กล่าวยอมรับว่าการประมูลครั้งนี้เหนือความคาดหมาย ซึ่งแตกต่างจากการประมูล 3 จีที่ผ่านมาที่แทบไม่มีการแข่งขัน ดังนั้นเมื่อมีการแข่งขันกันอย่างแท้จริงจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่มีการเคาะราคาหลายรอบ จนข้ามวันข้ามคืน เพียงแต่เป็นเรื่องที่ไม่คุ้นเคยในประเทศไทยมาก่อน ยกตัวอย่างเช่นในเยอรมนี มีการประมูล คลื่นความถี่ 4 จี ไปเมื่อเดือน มิ.ย.2558 ที่ผ่านมา มีการเคาะราคากันถึง 181 รอบ ใช้เวลา 16 วัน รายได้เงินจากการประมูลถึง 5,000 ล้านยูโร หรือเกือบ 200,000 ล้านบาท โดยหนึ่งในสาเหตุที่มีการแข่งขันในการประมูลคลื่น 4 จีมากน่าจะมาจากมีผู้ประกอบการรายใหม่เข้ามา หรือบริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

ที่มา ; เว็บ  นสพ.ไทยรัฐ


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 

ฟรี... ห้องเตรียม-ครูผู้ช่วย
-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

" ติวสอบดอทคอม "  โดย อ.นิกร 

เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
(พัฒนาความรู้เตรียมครู-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม