หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค
คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2557

สอบครูไม่มีทุจริต บรรจุชุดแรก 1,888 คน

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด


ติวสอบออนไลน์ชุดสรุปย่อความรอบรู้ทั่วไปลิงค์ข้อสอบ   ที่เกี่ยวข้องกับ "นโยบายรัฐบาล" โดยติวสอบดอทคอม

(  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 29 จุดปี 2557-2558 


 "ติวสอบดอทคอม" ติวสอบผู้บริหารสถานศึกษาโดย

สอบครูไม่มีทุจริต บรรจุชุดแรก 1,888 คน


          เลขาธิการ กพฐ.ปลื้ม สอบสัมภาษณ์ครูผู้ช่วยราบรื่น จี้เขตพื้นที่เรียกผู้ที่บรรจุลอตแรก 1,888 คน เลือกโรงเรียนก่อนเปิดเทอม เอื้อโรงเรียนเอกชนหาครูทดแทนได้ทัน พร้อมแก้เกณฑ์เรียกใช้บัญชีข้ามเขตยึดตามภูมิศาสตร์ หวังสกัดบรรจุข้ามภาคและเรียกร้องเงิน ขณะที่การสืบข้อเท็จจริงกรณี ผอ.โรงเรียนในบุรีรัมย์โผล่สอบยังไม่คืบ แต่คาด 29 เม.ย.นี้ รู้ผลเบื้องต้น ยันผิดวินัยแน่นอนเพราะให้ข้อมูลเท็จ แถมรูปที่ใช้ยังใส่แค่เชิ้ตธรรมดา
          เสร็จสิ้นไปเรียบร้อยสำหรับการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วยทั่วไป ครั้งที่ 1 ประจำปี 2557 ซึ่งเมื่อวันที่ 27 เม.ย. เป็นการสอบภาค ค หรือการสอบสัมภาษณ์ สำหรับมีผู้ผ่านเกณฑ์คะแนนร้อยละ 60 ในการสอบภาค ก และ ข เข้าสอบสัมภาษณ์จำนวน 23,511 คน ใน 90 สนามสอบทั่วประเทศ โดยนายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ให้สัมภาษณ์หลังตรวจเยี่ยมดูความเรียบร้อยสนามสอบของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) พระนครศรีอยุธยา เขต 1 ว่าการสอบครูผู้ช่วยถือว่าเสร็จสิ้นลงด้วยดี ในภาพรวมไม่มีการรายงานว่าพบการทุจริต เนื่องจากการสอบสัมภาษณ์ในครั้งนี้ สพฐ.อุดช่องโหว่อย่างรอบคอบรัดกุม โดยมีกรรมการสอบสัมภาษณ์ถึง 5 คน และใช้วิธีตัดคะแนนสูงสุดและต่ำสุดออกจากนั้นจะนำคะแนนที่เหลือจากกรรมการ 3 คนมาหาค่าเฉลี่ยเป็นคะแนนสอบสัมภาษณ์ ทำให้เชื่อได้ว่าจะมีความบริสุทธิ์ยุติธรรม ไม่สามารถช่วยเหลือกันได้ตามที่หลายฝ่ายเป็นห่วง
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวอีกว่า ผู้ที่สอบผ่านภาค ค จะได้รับการขึ้นบัญชีไว้ 2 ปี โดยจะเรียกบรรจุครั้งแรกตามอัตราว่าง 1,888 อัตรา จากนั้นหากมีอัตราว่างจะทยอยเรียก โดยตนให้นโยบายว่าหลังการประกาศผลให้เรียกผู้ที่ได้รับการบรรจุลอตแรกมาเลือกโรงเรียนก่อนที่จะบรรจุในวันที่ 17 พ.ค.นี้ เพื่อให้โรงเรียนเอกชนมีเวลาเตรียมตัวหาครูมาทดแทนได้ทัน กรณีมีครูมาสอบและได้รับการบรรจุเป็นครูผู้ช่วย ส่วนปัญหาที่มีเขตพื้นที่การศึกษาไม่ยอมเปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วย แต่รอใช้บัญชีของเขตพื้นที่อื่น ซึ่งที่ผ่านมาก็เกิดกรณีเรียกบรรจุข้ามภาคจากภาคใต้ไปภาคอีสานมาแล้ว และอยู่ได้ไม่นานก็ขอย้ายกลับ รวมทั้งมีการร้องเรียนมายังคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ว่ามีการเรียกรับเงินทั้งต้นทางและปลายทาง ดังนั้นที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาวิสามัญพัฒนาระบบทำหน้าที่แทน ก.ค.ศ. ซึ่งมีตนเป็นประธานได้แก้ปัญหาด้วยการแก้ไขเกณฑ์การขอใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้โดยให้ยึดตามเขตภูมิศาสตร์หรือเขตพื้นที่ใกล้เคียงก่อน นอกจากนี้ ต้องทำหนังสือถึงสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และ ก.ค.ศ.ด้วย เพื่อเร่งรัดเขตพื้นที่ที่ขอใช้บัญชี
          นายอภิชาติยังกล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนข้อเท็จจริงของ สพฐ. กรณีผู้อำนวยการโรงเรียนและครูอีก 2 คนไปสอบด้วยว่า ขณะนี้คณะกรรมการฯ ยังไม่กลับมารายงาน เพราะการสืบครอบคลุมเขตพื้นที่ถึง 4 เขต ได้แก่ สพป. สมุทรสาคร สพป. กาญจนบุรี เขต 1 สพป.บุรีรัมย์ เขต 4 และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา (สพม.) 32 จ.บุรีรัมย์ คาดว่าภายในวันที่ 29 เม.ย. จะกลับมารายงานความคืบหน้า อย่างไรก็ตาม กรณีผู้อำนวยการโรงเรียนต้องมีความผิดทางวินัย เนื่องจากไปสอบโดยไม่ได้ขออนุญาตผู้บังคับบัญชา และให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยระบุว่าประกอบอาชีพอื่น รูปที่ใช้ก็เป็นรูปที่ใส่เสื้อเชิ้ตธรรมดา แต่โทษจะอยู่ในระดับใดนั้นต้องรอผลสรุปจากคณะกรรมการก่อน ส่วนครูหากไม่มีวิทยฐานะ สามารถไปสอบได้โดยไม่มีความผิด เพราะไม่ได้ทำให้เสียประโยชน์อะไร แต่ครูที่มีวิทยฐานะสูงๆหรือเป็นติวเตอร์มาสอบ สพฐ.จะเสนอปัญหาเพื่อให้ ก.ค.ศ.หาทางออก นอกจากนี้ยังมีปัญหาการตรวจสอบข้อมูลรายบุคคลของเขตพื้นที่ เพราะส่วนใหญ่ไม่ยอมส่งข้อมูลมาเชื่อมระบบการตรวจสอบรับรองข้อมูลทะเบียน ประวัติ (ก.พ.7) อิเล็กทรอนิกส์ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ล่วงหน้า ดังนั้น การสอบครั้งต่อไปต้องแก้ปัญหาเรื่องนี้
          วันเดียวกันที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) นายประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย ตรวจเยี่ยมสนามสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการหรือพนักงานท้องถิ่น ประจำปี 2556 โดยนายสุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดี มสด.ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ นายประชากล่าวว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นร่วมกับ มสด.จัดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2556 สอบภาค ก ความรู้ความสามารถทั่วไปและภาค ข ความรู้ความสามารถเฉพาะตำแหน่ง พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 27 เม.ย. ใน 378 สนามสอบ การสอบในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีอัตราว่างบรรจุได้ 7,374 อัตรา มีผู้มีสิทธิสอบ 511,374 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้พิการทางการมองเห็นและผู้พิการซ้ำซ้อน 107 คน จึงให้ มสด.ดูแลอำนวยความสะดวกในการสอบให้เป็นพิเศษ
          ด้านนายสุขุมกล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีผู้ขาดสอบกว่าร้อยละ 50 อันเนื่องมาจากการเลื่อนสอบหลายครั้ง ประกอบกับการเดินทางที่ไม่สะดวก ทั้งนี้ ได้ป้องกันการทุจริตอย่างเข้มงวด เนื่องจากมีข่าวการแอบอ้างชื่อนักการเมืองผู้ใหญ่ว่าสามารถช่วยเหลือให้สอบได้ ทำให้ มสด.ต้องระมัดระวังเป็น พิเศษ โดยให้ผู้เข้าสอบแต่งกายด้วยเสื้อยืด ไม่มีปก ไม่มีกระดุม ไม่มีกระเป๋า สวมกางเกงวอร์มขายาว และไม่สวมรองเท้าและถุงเท้า ไม่อนุญาตให้สวมนาฬิกา หรือเครื่องประดับใดๆ ห้ามนำกระเป๋าสิ่งของต่างๆ ตลอดจน หนังสือ ตำรา โทรศัพท์มือถือ เครื่องมือและ อุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด เข้าห้องสอบเด็ดขาด หากมีผู้ใดทุจริตหรือมีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริต กรรมการหรือเจ้าหน้าที่คุมสอบจะรายงานคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วน ท้องถิ่น เพื่อพิจารณาปรับตก รวมทั้งถูกตัดสิทธิ์ในการสอบเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตลอดไป และจะดำเนินคดีอาญาแก่ผู้ทุจริต หากผู้ ทุจริตเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น จะแจ้ง ต้นสังกัดเพื่อดำเนินการทางวินัยอย่างร้ายแรงด้วย

          

ที่มา: http://www.thairath.co.th
ที่มา; เว็บกระทรวงศึกษาธิการ
www.tuewsob.com  "ติวสอบดอทคอม
สร้าง - เขียน - บรรยายโดย  (ผอ.นิกร เพ็งลี)  
  
อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 

เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)

เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ


ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkru.blogspot.com

ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com


สมัคร  ติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา ที่
(  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 29 จุดปี 2557-2558 


ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม