หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพุธที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ประกาศ ฉ.17 ปอ ทรุด! ปอดขวาอักเสบติดเชื้อลุกลาม แลกเปลี่ยนออกซิเจนเลวลง

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )

ติวสอบดอทคอม www.tuewsob.com 

-คู่มือ 4 ชุด นโยบาย บริบริหาร ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

-เกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ โดย สมศ.

- พรบ.เงินเดือนใหม่ข้าราชการครูฯ พ.ศ.2558  


              ข้อสอบออนไลน์ ( พัฒนาความรู้ครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่  โดย  อ.นิกร


 เตรียมสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 

ประกาศ ฉ.17 ปอ ทรุด! ปอดขวาอักเสบติดเชื้อลุกลาม แลกเปลี่ยนออกซิเจนเลวลงประกาศล่าสุดฉบับที่ 17 จากโรงพยาบาลรามาธิบดีถึงอาการป่วยของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ระบุว่า มีปัญหาปวดข้างขวาอักเสบรุนแรงจากการติดเชื้อลุกลามขึ้น ต้องได้รับการปรับยาต้านจุลชีพและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด
ประกาศโรงพยาบาลรามาธิบดี 
เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของ นายทฤษฎี สหวงษ์ (ปอ) ฉบับที่ 17
สรุปอาการและความคืบหน้าอาการป่วยจากไข้เลือดออกของนายทฤษฎี สหวงษ์ (ปอ)
ตามที่โรงพยาบาลได้รายงานอาการป่วยของนายทฤษฎี สหวงษ์ ในประกาศฉบับที่ 16 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2558 แล้วนั้น ว่าผู้ป่วยยังมีภาวะแทรกซ้อนสำคัญ ได้แก่ ปอดขวาอักเสบรุนแรงจากการติดเชื้อ ลมรั่วในช่องเยื้อหุ้มปอดด้านซ้าย ภาวะเลือดออกในทางเดือนอาหารยังมีเลือดออกซ้ำเป็นครั้งคราว การทำงานของตับและภาวะไตวาย เฉียบพลันที่ยังต้องได้รับการรักษาด้วยการฟอกไตอย่างต่อเนื่อง
ในวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2558 อาการที่ผู้ป่วยทรุดลงจากการที่ภาวะปอดขวาที่ติดเชื้ออยู่เดิมลุกลามขึ้น ทำให้การแลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนเลวลง จำเป็นต้องได้รับการปรับเพิ่มยาต้านจุลชีพและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดมากขึ้น หากมีการเปลี่ยนแปลงทางคลินิกอย่างมีนัยสำคัญ ทางโรงพยาบาลจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ
โรงพยาบารามาธิบดี
วันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2558
เวลา 08.00 น.
โบว์ น้ำตาซึม
11.25 น. ท๊อป ดารณีนุช เดินทางมาเยี่ยมพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี ก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า "วันนี้มาเป็นครั้งที่สาม พอทราบข่าวก็รีบมาดูว่าน้องเป็นยังไงบ้าง ส่วนอาการ อาน้ำอ้อยก็บอกตามแถลงการณ์เมื่อวาน อาการจะขึ้นลง แต่ไม่มาก ก็ไม่น่าเป็นห่วง เพราะว่ามันตกวูบไปไม่มาก แต่ก็ไม่ได้ดีขึ้นจนน่าใจหาย คืออาการยังทรงๆ ซะส่วนใหญ่ พอทราบข่าวส่วนหนึ่งก็ตกใจ แต่ว่าส่วนหนึ่งก็เผื่อใจไว้ เราก็ต้องมาให้กำลังใจตรงนี้ เราเชื่อว่าทุกคนปรารถนาดีกับปอทั้งหมดทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก ทุกคนก็ส่งใจ สวดมนต์กันทุกวิถีทาง และเราเชื่อว่าทั้งหมดต้องดูที่ความเป็นจริงจากหมอ จากสภาพร่างกายเขา จากบุญกรรมที่เขาทำกันมา มันมีปัจจัยต่างๆ ที่เหนือการควบคุม ว่าทำไมครั้งที่แล้วเป็นแบบหนึ่ง ครั้งนี้เป็นแบบหนึ่งที่เราวิพากษ์วิจารณ์ บางทีก็เหนือการควบคุมจริงๆ บางอย่างอธิบายด้วยเหตุผลไม่ได้
แต่การมาเยี่ยมก็คือการบอกว่าเราไม่ได้ทิ้งเขา ยังไงก็อยู่สู้ด้วยกัน ส่วนสภาพจิตใจของครอบครัวตอนนี้โบว์ก็เข้มแข็ง โบว์เข้าใจเรื่องราวต่างๆ เขาพร้อมตั้งรับทุกรูปแบบ แต่มีความหวังเต็มเปี่ยม มีความหวังในเรื่องของอาการปอที่จะดีขึ้น เหมือนกับเราทุกๆ คน ไม่สิ้นหวังแต่ก็ตั้งรับความจริง
ส่วนอาน้ำอ้อยบอกว่าเดี๋ยวคุณหมอจะออกมาบอกอาการ และจะมีแถลงการณ์ แต่ยังไม่ได้คุยรายละเอียดกัน ส่วนตัวจะไม่ได้โทรมากวนโดยตรงแต่จะทราบข่าวจากน้องๆ นักข่าว และสื่อมวลชนที่ฉับไวมากๆ ต้องอยู่กันเป็นเดือนๆ และแถลงการณ์ต่างๆ ที่ส่งกันมา
เชื่อว่าเราทุกคนกำลังใจไม่เคยลดลงต่ำจากที่เคยรู้สึกกับเขา ยังดูผลงานที่เคยทำร่วมกัน เคยเล่นละครกับปอ 6 เรื่อง และรู้ด้วยว่าตัวเรามีความผูกพันกับน้องหลายๆ อย่าง และเชื่อว่าไม่ใช่แค่เราที่ทำงานร่วมกับเขา ทุกคนรู้ว่าปอเป็นคนที่มีน้ำใจ เวลามีอะไรให้ช่วยเหลือเขาจะเต็มใจ และพอตัวเองไปย้อนดูที่ลงรูปคู่เรากับเขาในไอจี ก็มีประมาณ 4 รูป คือปกติเราก็ไม่ค่อยลงรูปกับพระเอก แต่เราจะรักและผูกพันกับปอเพราะความมีน้ำใจ ซื่อๆ ตรงไปตรงมา น่ารักจริงๆ และคิดว่านี้เป็นสิ่งดีๆ ที่ย้อนกลับมาดูแลเขาเอง เพราะเขาทำอะไรทำด้วยใจ"
11.35 น. ชาว จ.บุรีรัมย์ 2 คน นำพานบายศรีพร้อมด้วยพระหลวงปู่ทวดและเขี้ยวแก้วมามอบให้ปอ ทฤษฎี โดยมีอาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวเป็นตัวแทนรับ ซึ่งก่อนเดินทางกลับได้พูดคุยกับสื่อมวลชนว่า พานบายศรีถือเป็นของสูงและเป็นของที่ดีที่สุดตามความเชื่อของคนอีสาน ซึ่งตนนำมามอบให้เพื่อเรียกขวัญและกำลังใจ โดยหวังให้ปอสุขภาพแข็งแรง หายจากอาการป่วยโดยเร็ว
15.54 น. น้องมะลิมาถึง รพ.รามาธิบดี พร้อมญาติเพื่อให้กำลังใจพ่อปอ
18.18 น. ปิน ชวนันท์ สหวงษ์ น้องชายของ ปอ ทฤษฎี เผยวันนี้ยังไม่ได้เข้าไปเยี่ยมปอ บอกรอจังหวะปอตื่นค่อยเข้าไป ส่วนอาการก็ติดเชื้อที่ปอดเหมือนเดิม ยังต้องดูทุก ชม.เหมือนเดิม ตอนนี้คุณพ่อเพิ่งกลับไปบุรีรัมย์เพื่อพักผ่อน คาดว่ากลับมากรุงเทพฯ วันเสาร์ ส่วนคุณแม่ไปด้วยกันแต่กลับมาแล้ว ส่วนด้าน โบว์ พี่สะใภ้ ก็ให้กำลังใจกันและกัน ทั้งนี้อยากให้รอทางแพทย์ประกาศอีกทีดีกว่า พร้อมยืนยันกำลังใจยังเต็มเปี่ยม
18.25 น. อาน้ำอ้อย ได้พูดคุยกับสื่อมวลชนถึงอาการของปอว่า ตอนนี้อาการของปอยังต้องเฝ้าระวัง ยังทรงๆ มีขึ้นมีลงได้ตลอด ไม่มีอะไรน่ากังวลเป็นพิเศษ ก็ดูตามรายงานแพทย์ หมอช่วยเต็มที่ ถามว่าอาการที่เกิดขึ้นเป็นโจทย์ใหม่รึเปล่ามันตอบยาก มันคงเจออะไรใหม่ขึ้นมาแล้วสู้ต่อ แนวทางการรักษาเขาไม่ได้บอกมา เป็นหน้าที่ของแพทย์อย่างเดียว ก็เป็นกำลังใจให้ปอและแพทย์ ส่วนเรื่องช่วงบ่ายมีพระเข้ามาสวดมนต์เป็นเพื่อนปอที่สนิทและทำทัวร์ด้วยกันแล้วไปบวชมาจะปีนึงแล้ว พอเข้ากรุงเทพฯ มาก็เลยแวะมาหน่อย เป็นพระจากวัดสวนโมกข์ จ.สุราษฎร์ธานี กับโบว์ แวนดา ก็พูดคุย เขาก็เข้าไปพูดคุย ทุกอย่างเหมือนเดิมหมดเลย ถามว่ามีร้องไห้อีกไหมไม่มี ที่เขาร้องไห้ตอนนั้นเพราะตกใจเพราะอาการลงมาหน่อย คนที่อยู่ใกล้ชิดที่สุดก็จะตกใจ พอสักพักนึงข่าวออกไปก็โอเคแล้วก็ดีใจ ที่พยาบาลออกจากห้องซีซียูแล้วมาตามโบว์แล้วรีบเข้าไปก็ไม่มีอะไร คือเขาตื่นแล้วก็ตามเข้าไปพูดคุยปกติ
ส่วนเรื่องงานภาพยนตร์เรื่อง Snoopy and Charlie Brown - The Peanuts Movie รอบการกุศล เพื่อช่วยเหลือสุนัข ซึ่งจัดโดย องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก หรือ WAP ในวันที่ 26 ธ.ค. รอบเวลา 15.30 น. ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ที่มีข่าวว่าน้องมะลิและโบว์จะไปร่วมงาน ตอนนี้ต้องรอโบว์อย่างเดียว คือที่เคยคุยกันปอจะต้องไปทำ แต่เขาก็ไม่กล้าจะมาชวนปอไปอีกเพราะเห็นปออยู่ตรงนี้ เขาก็มาคุยปกติ เราก็คุยว่าลองดูไหม ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ตอนนี้ต้องรอโบว์ตัดสินใจอีกครั้ง ถามว่าต้องบอกปอไหมก็น่าจะบอก ถามว่าปอจะยอมไหมก็ตอบแทนไม่ได้ แต่ตอนนี้เพิ่งได้คอนเฟิร์มรอบมาเอง โดยบัตรราคา 500 บาท ซึ่งผู้ซื้อบัตรจะได้ชมภาพยนตร์การกุศลพร้อมทั้งรับเสื้อของทาง WAP ด้วย แต่ยังไม่ได้สรุปว่าจะไปรึเปล่า ถามว่าโบว์พร้อมออกสื่อไหม คือถ้าจำเป็นจริงๆ ว่าต้องไปช่วยก็ไปช่วยในนามของปอ แต่เราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียเกี่ยวกับเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง และในวันพรุ่งนี้ เวลา 12.00 น. จะมีลูกบุญธรรมที่ปออุปการะไว้จากมูลนิธิศุภนิมิต และเพื่อนๆ ของลูกบุญธรรมของปอ จะมาร้องเพลงคริสต์มาสให้กำลังใจที่บริเวณหน้าห้องซีซียูด้วย.

ที่มา ; เว็บ  นสพ.ไทยรัฐ


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   

เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 

ฟรี... ห้องเตรียม-ครูผู้ช่วย
-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

ติวสอบดอทคอม "  โดย อ.นิกร 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม