หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2558

นายกฯขอบคุณ ปชช. ร่วมปั่นเพื่อพ่อ หวังปีใหม่ ปท.ขัดแย้งลด เข้าสู่ ปชต. ถาวร

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )

ติวสอบดอทคอม www.tuewsob.com 

-คู่มือ 4 ชุด นโยบาย บริบริหาร ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

-เกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ โดย สมศ.

- พรบ.เงินเดือนใหม่ข้าราชการครูฯ พ.ศ.2558  


              ข้อสอบออนไลน์ ( พัฒนาความรู้ครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่  โดย  อ.นิกร


 เตรียมสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 

นายกฯขอบคุณ ปชช. ร่วมปั่นเพื่อพ่อ หวังปีใหม่ ปท.ขัดแย้งลด เข้าสู่ ปชต. ถาวร


"ประยุทธ์" ขอบคุณคนไทยร่วมเป็นเจ้าภาพ "Bike for Dad" จนลุล่วงด้วยดี แนะทุกฝ่ายเตรียมพร้อมเข้า AEC ชู รัฐเดินหน้าขยายความร่วมมือ ศก.-ปรับยุทธศาสตร์การลงทุน ห่วงปัญหาแย่งชิงแรงงาน เซ็งคนไม่รู้ รบ.ทำอะไร วอนทุกภาคส่วนปรับแนวคิด หวังให้ความร่วมมือขับเคลื่อน "ประชารัฐ"...
เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ตอนหนึ่งถึงการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว "ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad" เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษา 88 พรรษา 5 ธ.ค.2558 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า กิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad" ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้เสร็จสิ้นไปด้วยความเรียบร้อยอย่างน่าประทับใจ ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคน ทั้งผู้ที่เข้าร่วมในกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ และผู้เฝ้ารอรับเสด็จ อยู่  2 ข้างทางอย่างเนืองแน่น ผู้ให้กำลังใจอยู่ที่บ้าน และทุกๆ คนด้วย ที่ล้วนมีส่วนร่วมในความสำเร็จ เป็นเจ้าภาพร่วมกัน รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทุกภาคส่วน ทั้งภาคธุรกิจเอกชนด้วยที่อยู่เบื้องหลัง ทำให้กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยในทุกขั้นตอน
คนไทยร่วมกิจกรรม 'ปั่นเพื่อพ่อ' คึกคัก

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)ด้วยว่า ในส่วนของ AEC นั้นกำลังจะเริ่มในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ รัฐบาลมีการดำเนินการอย่างบูรณาการ และประสานสอดคล้อง ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง ปลายทางเพื่อการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศในทุกด้าน อาทิ การผลักดันการส่งออก เพื่อเปิดประตูการค้า และขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์ส่งเสริมการลงทุนในช่วง 7 ปี ตั้งแต่ปี 58-64 มุ่งสู่แนวทางจัดตั้ง คลัสเตอร์ ซุปเปอร์คลัสเตอร์ การเดินหน้าการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษตามแนวชายแดน และการเตรียมความพร้อมบุคลากรในด้านต่างๆ นั้น ท่านต้องรีบพัฒนา เพราะการเป็น AEC นี่จะห้ามหลายอาชีพไม่ให้มาทำงานในประเทศเราไม่ได้ เช่นเดียวกันเขามาห้ามเราไม่ได้เหมือนกัน อันนี้จะทำให้เกิดปัญหาการแย่งชิงแรงงานที่มีคุณภาพ
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า ปัญหาสำคัญของบ้านเราในเวลานี้มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ การไม่เคารพกฎหมาย ทำให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายไม่ได้ ความไม่เชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม การที่คนไทยไม่ทราบขั้นตอนการทำงานของภาครัฐ จึงไม่สามารถพัฒนาใดๆ ได้ เพราะมีการประท้วงล้มล้างกันในทุกเรื่อง ซึ่งก็ยังรวมไปถึงการให้ความร่วมมือกับภาครัฐด้วย ทั้งนี้ตนเห็นว่า ท่านต้องปรับตัวเองบ้าง ทั้งข้าราชการ ประชาชน ภาคธุรกิจเอกชนด้วยเพื่อให้เข้าใจตรงกันและจับมือกันได้ในลักษณะการเป็นประชารัฐ
"การพัฒนาไปสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ที่เรียกว่า AEC นั้น กำลังจะเริ่มในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้  รัฐบาลมีการดำเนินการอย่างบูรณาการ และประสานสอดคล้อง ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง ปลายทางนะครับ เพื่อการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ อาทิ 1. การผลักดันการส่งออก ในปี 2559 ได้มีการประชุมคณะกรรมการพัฒนาการค้าระหว่างประเทศ (พกค.) ประกอบด้วย  9 กระทรวงที่เกี่ยวข้องรวมทั้งมีการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ในส่วนของเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ประธานสมาคมธนาคารไทย ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยนะครับ ได้ร่วมมือกันในการที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภาคธุรกิจร่วมกับรัฐ" นายกฯกล่าว
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า ในปัจจุบันมีการประชุมร่วมกันไปเรียบร้อย ได้มีการร่วมกันพิจารณากำหนด 7 ยุทธศาสตร์สำคัญ คือ (1) การเปิดประตูการค้าขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก หรือ TPP (2) การเร่งรัดขยายตลาดส่งออกเชิงรุก โดยใช้ความต้องการตลาดเป็นตัวนำการผลิต หรือกำหนดสินค้า มุ่งเน้นการเจาะตลาดใหม่ๆ เจาะกลุ่มตลาดเฉพาะ และช่องทางการค้าออนไลน์ (3) การส่งเสริมการค้าชายแดน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ไทยเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค ทั้งด้านเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน (4) การส่งเสริมผู้ประกอบการไทย ไปดำเนินธุรกิจและลงทุนในต่างประเทศ (5) การปรับโครงสร้างการค้า สู่การค้าการบริการ เพื่อเป็นจักรกลใหม่ ในการขับเคลื่อนการค้า โดยมีธุรกิจบริการที่ให้ความสำคัญ 6 ประเภทด้วยกัน ก็ได้แก่ ธุรกิจบริการด้านสุขภาพ ธุรกิจบันเทิงและคอนเทนต์ ธุรกิจโลจิสติกส์  ธุรกิจการศึกษา ธุรกิจบริการเกี่ยวกับการต้อนรับ และธุรกิจบริการวิชาชีพ นะครับ ก็ขอให้มีการกำหนดมาตรฐานที่ดีเพียงพอนะครับ ในการที่จะมีงานที่มีอาชีพ มีรายได้สูงขึ้นนะครับ และทำงานได้จริงๆ 
(6) การเพิ่มบทบาทของ SMEsในการผลักดันการค้าและสร้างนักรบเศรษฐกิจใหม่ ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม คือต้องสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ขึ้นมา แล้วก็ผูกพันเชื่อมโยงไปกับท้องถิ่นเขาด้วย ภาคการผลิต (7) การสร้างมูลค่าเพิ่ม ในภาคอุตสาหกรรมการส่งออก ทั้งนี้เราก็จะยกระดับผู้ประกอบการส่งออกจากเดิมที่เป็นเพียงผู้รับจ้างผลิต ไปสู่ผู้ประกอบการที่มีการออกแบบ หรือผู้ประกอบการที่มี แบรนด์เป็นของตนเอง มีหลายอย่างนะครับมีศักยภาพอยู่ รัฐบาลก็จะเอาจริงเอาจังกับเรื่องเหล่านี้

นายกรัฐมนตรี กล่าวทิ้งท้ายว่า ใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่ ขอให้ทุกคนระมัดระวังในเรื่องของการเดินทาง ไม่อยากให้มีการสูญเสีย บาดเจ็บเล็กน้อยก็ไม่อยากให้เกิด เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข โดยเฉพาะรัฐบาล พยายามทำทุกอย่าง อยู่ในขั้นตอนสร้างความเข้มแข็ง จะดูแลเรื่องถนนหนทางยังไง ทางเลี้ยว ทางโค้งยังไง เรื่องของพื้นที่เสี่ยงต่างๆ การควบคุมความเร็วรถ การควบคุมพลขับ ทุกอย่างต้องทำใหม่ ทั้งนี้ ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่นะครับที่เตรียมการมาโดยตลอด ทั้งของมหาดไทย ทั้งของตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่พลเรือนทั้งหมด วันหยุดยาว ก็เสียสละไม่ได้ไปเที่ยวกับครอบครัว 

"ขอบคุณนะครับข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทั้งหมด ทุกคนที่ต้องเสียสละวันหยุดช่วงเทศกาล มาช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนทุกคนครับ ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ปีใหม่หน้านั้นเราคงจะพบแต่ในสิ่งที่ดีๆ นะครับ ประเทศชาติเดินหน้าไปได้ ความขัดแย้งลดลง หรือไม่เกิดขึ้นอีกเลย จะเดินหน้าไปสู่การเป็นประชาธิปไตยที่ถาวรสักทีนะครับ ขอบคุณครับ สวัสดีครับ ขอให้มีความสุขครับ"   

ที่มา ; เว็บ  นสพ.


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   

เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 

ฟรี... ห้องเตรียม-ครูผู้ช่วย
-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

ติวสอบดอทคอม "  โดย อ.นิกร 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม