หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค
คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557

รัสเซียยืนยันไม่ถอนทหารออกจากยูเครน

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด

ติวสอบออนไลน์ ชุด สรุปย่อ ความรอบรู้ทั่วไปลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่


รัสเซียยืนยันไม่ถอนทหารออกจากยูเครนทางการรัสเซีย ยืนยันจะไม่ถอนกำลังทหารออกจากเขตปกครองตนเอง "ไครเมีย"ทางตอนใต้ของยูเครน แม้จะถูกนานาชาติกดดัน หรือขู่จะคว่ำบาตรก็ตามโดยระบุจะเดินหน้าปกป้องและคุ้มครองพลเมืองรัสเซีย ที่อาศัยอยู่ในยูเครนต่อไป นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า รัสเซียได้สั่งเพิ่มกำลังทหาร ประจำการบนคาบสมุทร"ไครเมีย"เป็น 160,000 นาย ซึ่งคำสั่งดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจากอดีตประธานาธิบดี"วิกเตอร์ยานูโควิช" ที่ลี้ภัยไปยังรัสเซีย ร้องขอให้จัดส่งกำลังทหารเข้าไปคุ้มครองความปลอดภัยในยูเครน

ขณะที่  รัฐบาลรักษาการของยูเครน จัดส่งเรือลาดตระเวน 2 ลำเข้าประจำการที่เมือง"เซวาสโตโปล" (Sevastopol) ใน"ไครเมีย" ที่มีเรือของกองทัพรัสเซียราว 10 ลำลาดตระเวนอยู่ในบริเวณดังกล่าว และปิดเส้นทางเข้าออกในทะเลดำ ทำให้สถานการณ์ตึงเครียดอย่างหนัก เช่นเดียวกับในหลายพื้นที่บนคาบสมุทร"ไครเมีย" ที่มีกองทัพรัสเซียและยูเครน ตรึงกำลังอย่างเข้มงวด ทำให้หลายฝ่ายกังวลถึงเหตุปะทะ หรือเผชิญหน้ากันล่าสุด นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เดินทางออกจากพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยแล้ว

ส่วนนานาชาติ ยังออกมาประณามท่าทีของรัสเซียอย่างต่อเนื่อง โดยประธานาธิบดี"บารัก  โอบามา"ของสหรัฐฯ แถลงเตือนให้รัสเซียยุติการกระทำดังกล่าวเนื่องจากเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ ขณะเดียวกัน ได้มีคำสั่งระงับความร่วมมือทางทหารกับรัสเซีย เพื่อตอบโต้ด้วย นอกจากนี้ สหภาพยุโรปยังได้เรียกประชุมฉุกเฉิน เพื่อหารือถึงวิกฤตที่เกิดขึ้นด้วย


'ยูเครน'ประท้วงลงนามร่วมมือรัสเซีย

ชาวยูเครน นัดชุมนุมอีกครั้งช่วงที่ปธน.จะไปเยือนรัสเซีย ท่ามกลางความวิตกว่าเขาจะไปลงนามการค้าใดๆ สวนทางกับความต้องการของปชช.ส่วนใหญ่


                        16 ธ.ค. 56  ชาวยูเครน ชุมนุมเกือบ 3 แสนคนเมื่อวาน เพื่อแสดงพลังกดดันให้ประธานาธิบดีลงนามข้อตกลงกับสหภาพยุโรป และนัดชุมนุมอีกครั้งช่วงที่ประธานาธิบดีจะไปเยือนรัสเซีย ท่ามกลางความวิตกว่า เขาจะไปลงนามการค้าใดๆ กับรัสเซีย สวนทางกับความต้องการของประชาชนส่วนใหญ่
                        ฝูงชนชาวยูเครนท้าลมหนาวที่มีอุณหภูมิติดลบ รวมตัวกันที่จตุรัสอินดิเพนเดนซ์ในกรุงเคียฟกันอย่างเนืองแน่นเมื่อวาน เพื่อยืนยันกดดันให้ประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโควิช ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการเมืองกับสหภาพยุโรป หรืออียู หลังเขาระงับการลงนามเมื่อปลายเดือนที่แล้ว จนสร้างความโกรธแค้นแก่ประชาชนส่วนใหญ่ ขณะที่คณะกรรมาธิการขยายสมาชิกของอียู ประกาศเมื่อวานแล้วว่า ขอระงับการเจรจาใดๆ กับยูเครน จนกว่าจะมีสัญญาณอย่างชัดเจนจากประธานาธิบดียานูโควิช ว่ามีความจริงจังที่จะทำข้อตกลงร่วมกัน
                        ล่าสุดนายกรัฐมนตรีมิโคล่า อาซารอฟ ของยูเครน แถลงว่า ยูเครนยังให้ความสำคัญกับการเข้าร่วมอียู แต่ก็บอกด้วยว่า โอกาสการเข้าร่วมสหภาพศุลกากรของรัสเซีย ก็ยังมีอยู่ ถึงอย่างนั้นก็ยืนยันว่า ยังไม่มีการเตรียมการใดๆ ที่จะเข้าร่วม
                        แต่ผู้ประท้วงนำโดยพรรคฝ่ายค้านวิตกว่า ในช่วงที่ประธานาธิบดีไปเยือนกรุงมอสโกในวันนี้ อาจมีการหารือเพื่อเริ่มกระบวนการใดๆ ที่จะเข้าร่วมสหภาพศุลกากรที่ประกอบด้วยรัสเซีย และอดีตสมาชิกสหภาพโซเวียต โดยพวกเขามองว่า สหภาพศุลกากรเป็นความพยายามของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ในการฟื้นคืนสหภาพโซเวียตยุคใหม่ และผู้ประท้วงเตรียมเดินขบวนครั้งใหม่ช่วงที่ยานูโควิช พบหารือกับผู้นำรัสเซีย พวกเขายังได้รับแรงสนับสนุนจากวุฒิสมาชิกจอห์น แมคเคน ของสหรัฐที่ขึ้นเวทีปราศรัยกล่าวสนับสนุนการเข้าร่วมกับอียู พร้อมทั้งบอกว่าสหรัฐอยู่เคียงข้างชาวยูเครน
                        ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน ประกาศด้วยว่า หากมีการทำข้อตกลงเข้าร่วมสหภาพศุลกากรเมื่อไหร่ นายยานูโควิช จะไม่สามารถกลับเข้ากรุงเคียฟได้อีก นอกจากนี้ผู้นำฝ่ายค้านอีกคน บอกด้วยว่า ห้ามประธานาธิบดีลงนามสัญญาใดๆ ที่ขัดกับผลประโยชน์ของชาติ
                        ยานูโควิช มีเป้าหมายในการเยือนรัสเซีย เพื่อเจรจาเรื่องหนี้สินและการค้างจ่ายค่าก๊าซที่นำเข้าจากรัสเซีย ก่อนหน้านี้รัสเซียพยายามกดดันยูเครนด้วยการขู่คว่ำบาตร หากลงนามข้อตกลงกับอียู ควบคู่กับการเสนอขายก๊าซให้ราคาถูก หากเข้าร่วมสหภาพศุลกากร ทำให้ยูเครนต้องระงับลงนามกับอียูไป และเรียกร้องให้อียูให้เงินกู้ช่วยเหลือ 20,000 ล้านยูโร แลกกับการลงนามข้อตกลง เพื่อชดเชยกับผลกระทบที่อาจได้รับจากการคว่่ำบาตรจากรัสเซีย แต่อียูปฏิเสธที่มา ;  เว็บ นสพ.คมชัดลึกฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค. ว่าง 1.7 พัน อัตรา
          ก.ค.ศ.เคาะปฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค.นี้ สอบครูผู้ช่วยอัตราว่าง 1,700 อัตรา ใน 40 วิชาเอก สาขาคณิตเปิดรับมากสุด
          นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อกำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2557 แล้วหลังจากที่ประชุม ก.ค.ศ.นัดที่ผ่านมาได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขัน และได้มอบให้ สพฐ.และ ก.ค.ศ.มากำหนดปฏิทินดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้ ประกาศรับสมัครสอบแข่งขัน 17-24 มีนาคม ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 8 เมษายน ดำเนินการสอบแข่งขันภาค ก. ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 19 เมษายน ภาค ข. ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เมษายน ประกาศรายชื่อผู้ทีสิทธิ์สอบภาค ค. หรือสอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เมษายน สอบภาค ค. ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน เป็นต้นไป และจะประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พฤษภาคม โดย สพฐ.จะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.รับทราบต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรอีก
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่จะดำเนินการสอบแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 87 เขตพื้นที่การศึกษา และ 1 สำนักบริหารการศึกษาพิเศษ มีอัตราว่างที่สอบแข่งขันใน 40 วิชาเอก จำนวน 1,700 อัตรา แยกเป็นสาขาวิชาเอกดังนี้ ภาษาไทย 275 อัตรา คณิตศาสตร์ 364 อัตรา ภาษาอังกฤษ 189 อัตรา ภาษาจีน 45 อัตรา ภาษาเกาหลี 1 อัตรา ภาษาญี่ปุ่น 9 อัตรา ภาษาฝรั่งเศส 2 อัตรา วิทยาศาสตร์ 65 อัตรา วิทยาศาสตร์ทั่วไป 31 อัตรา ฟิสิกส์ 84 อัตรา เคมี 28 อัตรา ชีววิทยา 18 อัตรา สังคมศึกษา 94 อัตรา พลศึกษา 66 อัตรา สุขศึกษา 7 อัตรา ดนตรีศึกษา 29 อัตรา ดนตรีไทย 15 อัตรา ดนตรีสากล 21 อัตรา ดุริยางคศิลป์ 2 อัตรา ศิลปศึกษา 30 อัตรา ทัศนศิลป์ 5 อัตรา วิจิตรศิลป์ 1 อัตรา นาฏศิลป์ 38 อัตรา คอมพิวเตอร์ 52 อัตรา อุตสาหกรรมศิลป์ 6 อัตรา เกษตร 8 อัตรา คหกรรม 9 อัตรา ปฐมวัย/อนุบาลศึกษา 111 อัตรา ประถมศึกษา 46 อัตรา จิตวิทยาและการแนะแนว 11 อัตรา เทคโนโลยีทางการศึกษา 3 อัตรา บรรณารักษ์ 5 อัตรา การเงิน/บัญชี 10 อัตรา วัดผลและประเมินผลการศึกษา 2 อัตรา โสตทัศนศึกษา 1 อัตรา ธุรกิจ 1 อัตรา การศึกษาพิเศษ 4 อัตรา กิจกรรมบำบัด 4 อัตรา กายภาพบำบัด 4 อัตรา หูหนวกศึกษา 4 อัตรา
          ทั้งนี้ สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่เปิดสอบแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ฉะเชิงเทรา จำนวน 131 อัตรา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ระนอง 81 อัตรา สพป.ภูเก็ต 73 อัตรา สพม.2 กรุงเทพมหานคร จำนวน 65 อัตรา สพป.สมุทรสาคร 55 อัตรา สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 3 จำนวน 50 อัตรา สพป.พังงา 49 อัตรา เป็นต้น.

          

ที่มา: http://www.thaipost.net


สพฐ.เตรียมประกาศปฏิทินสอบครูผู้ช่วยทั่วไป ปี 57 รอแค่เสนอ ก.ค.ศ.อนุมัติ


.....

วันนี้(12ก.พ.)นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ครั้ง ที่ 1 ปี 2557 นั้น ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงาน ก.ค.ศ.กำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งฯเรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

ประกาศการสอบแข่งขัน วันที่ 10 -16 มี.ค.57 
รับสมัคร วันที่ 17-24 มี.ค.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภายในวันที่ 8 เม.ย.57 
ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไปและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของ วิชาชีพครู วันที่ 19 เม.ย.57
ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เม.ย.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภาค ค หรือ สอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เม.ย.57 
สอบภาค ค ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.57 เป็นต้นไป 
และ ประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พ.ค.57 
ทั้งนี้ สพฐ.จะเสนอปฏิทินดังกล่าวให้ที่ประชุมก.ค.ศ.รับทราบต่อไป


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู ห้อง 1 คลิ๊กที่ http://tuewsobkru.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู ห้อง 2 คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่
"ติวสอบดอทคอม " เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม