หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567

พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567
พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557

รัสเซียยืนยันไม่ถอนทหารออกจากยูเครน

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด

ติวสอบออนไลน์ ชุด สรุปย่อ ความรอบรู้ทั่วไปลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่


รัสเซียยืนยันไม่ถอนทหารออกจากยูเครนทางการรัสเซีย ยืนยันจะไม่ถอนกำลังทหารออกจากเขตปกครองตนเอง "ไครเมีย"ทางตอนใต้ของยูเครน แม้จะถูกนานาชาติกดดัน หรือขู่จะคว่ำบาตรก็ตามโดยระบุจะเดินหน้าปกป้องและคุ้มครองพลเมืองรัสเซีย ที่อาศัยอยู่ในยูเครนต่อไป นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า รัสเซียได้สั่งเพิ่มกำลังทหาร ประจำการบนคาบสมุทร"ไครเมีย"เป็น 160,000 นาย ซึ่งคำสั่งดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจากอดีตประธานาธิบดี"วิกเตอร์ยานูโควิช" ที่ลี้ภัยไปยังรัสเซีย ร้องขอให้จัดส่งกำลังทหารเข้าไปคุ้มครองความปลอดภัยในยูเครน

ขณะที่  รัฐบาลรักษาการของยูเครน จัดส่งเรือลาดตระเวน 2 ลำเข้าประจำการที่เมือง"เซวาสโตโปล" (Sevastopol) ใน"ไครเมีย" ที่มีเรือของกองทัพรัสเซียราว 10 ลำลาดตระเวนอยู่ในบริเวณดังกล่าว และปิดเส้นทางเข้าออกในทะเลดำ ทำให้สถานการณ์ตึงเครียดอย่างหนัก เช่นเดียวกับในหลายพื้นที่บนคาบสมุทร"ไครเมีย" ที่มีกองทัพรัสเซียและยูเครน ตรึงกำลังอย่างเข้มงวด ทำให้หลายฝ่ายกังวลถึงเหตุปะทะ หรือเผชิญหน้ากันล่าสุด นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เดินทางออกจากพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยแล้ว

ส่วนนานาชาติ ยังออกมาประณามท่าทีของรัสเซียอย่างต่อเนื่อง โดยประธานาธิบดี"บารัก  โอบามา"ของสหรัฐฯ แถลงเตือนให้รัสเซียยุติการกระทำดังกล่าวเนื่องจากเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ ขณะเดียวกัน ได้มีคำสั่งระงับความร่วมมือทางทหารกับรัสเซีย เพื่อตอบโต้ด้วย นอกจากนี้ สหภาพยุโรปยังได้เรียกประชุมฉุกเฉิน เพื่อหารือถึงวิกฤตที่เกิดขึ้นด้วย


'ยูเครน'ประท้วงลงนามร่วมมือรัสเซีย

ชาวยูเครน นัดชุมนุมอีกครั้งช่วงที่ปธน.จะไปเยือนรัสเซีย ท่ามกลางความวิตกว่าเขาจะไปลงนามการค้าใดๆ สวนทางกับความต้องการของปชช.ส่วนใหญ่


                        16 ธ.ค. 56  ชาวยูเครน ชุมนุมเกือบ 3 แสนคนเมื่อวาน เพื่อแสดงพลังกดดันให้ประธานาธิบดีลงนามข้อตกลงกับสหภาพยุโรป และนัดชุมนุมอีกครั้งช่วงที่ประธานาธิบดีจะไปเยือนรัสเซีย ท่ามกลางความวิตกว่า เขาจะไปลงนามการค้าใดๆ กับรัสเซีย สวนทางกับความต้องการของประชาชนส่วนใหญ่
                        ฝูงชนชาวยูเครนท้าลมหนาวที่มีอุณหภูมิติดลบ รวมตัวกันที่จตุรัสอินดิเพนเดนซ์ในกรุงเคียฟกันอย่างเนืองแน่นเมื่อวาน เพื่อยืนยันกดดันให้ประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโควิช ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการเมืองกับสหภาพยุโรป หรืออียู หลังเขาระงับการลงนามเมื่อปลายเดือนที่แล้ว จนสร้างความโกรธแค้นแก่ประชาชนส่วนใหญ่ ขณะที่คณะกรรมาธิการขยายสมาชิกของอียู ประกาศเมื่อวานแล้วว่า ขอระงับการเจรจาใดๆ กับยูเครน จนกว่าจะมีสัญญาณอย่างชัดเจนจากประธานาธิบดียานูโควิช ว่ามีความจริงจังที่จะทำข้อตกลงร่วมกัน
                        ล่าสุดนายกรัฐมนตรีมิโคล่า อาซารอฟ ของยูเครน แถลงว่า ยูเครนยังให้ความสำคัญกับการเข้าร่วมอียู แต่ก็บอกด้วยว่า โอกาสการเข้าร่วมสหภาพศุลกากรของรัสเซีย ก็ยังมีอยู่ ถึงอย่างนั้นก็ยืนยันว่า ยังไม่มีการเตรียมการใดๆ ที่จะเข้าร่วม
                        แต่ผู้ประท้วงนำโดยพรรคฝ่ายค้านวิตกว่า ในช่วงที่ประธานาธิบดีไปเยือนกรุงมอสโกในวันนี้ อาจมีการหารือเพื่อเริ่มกระบวนการใดๆ ที่จะเข้าร่วมสหภาพศุลกากรที่ประกอบด้วยรัสเซีย และอดีตสมาชิกสหภาพโซเวียต โดยพวกเขามองว่า สหภาพศุลกากรเป็นความพยายามของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ในการฟื้นคืนสหภาพโซเวียตยุคใหม่ และผู้ประท้วงเตรียมเดินขบวนครั้งใหม่ช่วงที่ยานูโควิช พบหารือกับผู้นำรัสเซีย พวกเขายังได้รับแรงสนับสนุนจากวุฒิสมาชิกจอห์น แมคเคน ของสหรัฐที่ขึ้นเวทีปราศรัยกล่าวสนับสนุนการเข้าร่วมกับอียู พร้อมทั้งบอกว่าสหรัฐอยู่เคียงข้างชาวยูเครน
                        ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน ประกาศด้วยว่า หากมีการทำข้อตกลงเข้าร่วมสหภาพศุลกากรเมื่อไหร่ นายยานูโควิช จะไม่สามารถกลับเข้ากรุงเคียฟได้อีก นอกจากนี้ผู้นำฝ่ายค้านอีกคน บอกด้วยว่า ห้ามประธานาธิบดีลงนามสัญญาใดๆ ที่ขัดกับผลประโยชน์ของชาติ
                        ยานูโควิช มีเป้าหมายในการเยือนรัสเซีย เพื่อเจรจาเรื่องหนี้สินและการค้างจ่ายค่าก๊าซที่นำเข้าจากรัสเซีย ก่อนหน้านี้รัสเซียพยายามกดดันยูเครนด้วยการขู่คว่ำบาตร หากลงนามข้อตกลงกับอียู ควบคู่กับการเสนอขายก๊าซให้ราคาถูก หากเข้าร่วมสหภาพศุลกากร ทำให้ยูเครนต้องระงับลงนามกับอียูไป และเรียกร้องให้อียูให้เงินกู้ช่วยเหลือ 20,000 ล้านยูโร แลกกับการลงนามข้อตกลง เพื่อชดเชยกับผลกระทบที่อาจได้รับจากการคว่่ำบาตรจากรัสเซีย แต่อียูปฏิเสธที่มา ;  เว็บ นสพ.คมชัดลึกฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค. ว่าง 1.7 พัน อัตรา
          ก.ค.ศ.เคาะปฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค.นี้ สอบครูผู้ช่วยอัตราว่าง 1,700 อัตรา ใน 40 วิชาเอก สาขาคณิตเปิดรับมากสุด
          นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อกำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2557 แล้วหลังจากที่ประชุม ก.ค.ศ.นัดที่ผ่านมาได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขัน และได้มอบให้ สพฐ.และ ก.ค.ศ.มากำหนดปฏิทินดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้ ประกาศรับสมัครสอบแข่งขัน 17-24 มีนาคม ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 8 เมษายน ดำเนินการสอบแข่งขันภาค ก. ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 19 เมษายน ภาค ข. ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เมษายน ประกาศรายชื่อผู้ทีสิทธิ์สอบภาค ค. หรือสอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เมษายน สอบภาค ค. ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน เป็นต้นไป และจะประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พฤษภาคม โดย สพฐ.จะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.รับทราบต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรอีก
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่จะดำเนินการสอบแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 87 เขตพื้นที่การศึกษา และ 1 สำนักบริหารการศึกษาพิเศษ มีอัตราว่างที่สอบแข่งขันใน 40 วิชาเอก จำนวน 1,700 อัตรา แยกเป็นสาขาวิชาเอกดังนี้ ภาษาไทย 275 อัตรา คณิตศาสตร์ 364 อัตรา ภาษาอังกฤษ 189 อัตรา ภาษาจีน 45 อัตรา ภาษาเกาหลี 1 อัตรา ภาษาญี่ปุ่น 9 อัตรา ภาษาฝรั่งเศส 2 อัตรา วิทยาศาสตร์ 65 อัตรา วิทยาศาสตร์ทั่วไป 31 อัตรา ฟิสิกส์ 84 อัตรา เคมี 28 อัตรา ชีววิทยา 18 อัตรา สังคมศึกษา 94 อัตรา พลศึกษา 66 อัตรา สุขศึกษา 7 อัตรา ดนตรีศึกษา 29 อัตรา ดนตรีไทย 15 อัตรา ดนตรีสากล 21 อัตรา ดุริยางคศิลป์ 2 อัตรา ศิลปศึกษา 30 อัตรา ทัศนศิลป์ 5 อัตรา วิจิตรศิลป์ 1 อัตรา นาฏศิลป์ 38 อัตรา คอมพิวเตอร์ 52 อัตรา อุตสาหกรรมศิลป์ 6 อัตรา เกษตร 8 อัตรา คหกรรม 9 อัตรา ปฐมวัย/อนุบาลศึกษา 111 อัตรา ประถมศึกษา 46 อัตรา จิตวิทยาและการแนะแนว 11 อัตรา เทคโนโลยีทางการศึกษา 3 อัตรา บรรณารักษ์ 5 อัตรา การเงิน/บัญชี 10 อัตรา วัดผลและประเมินผลการศึกษา 2 อัตรา โสตทัศนศึกษา 1 อัตรา ธุรกิจ 1 อัตรา การศึกษาพิเศษ 4 อัตรา กิจกรรมบำบัด 4 อัตรา กายภาพบำบัด 4 อัตรา หูหนวกศึกษา 4 อัตรา
          ทั้งนี้ สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่เปิดสอบแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ฉะเชิงเทรา จำนวน 131 อัตรา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ระนอง 81 อัตรา สพป.ภูเก็ต 73 อัตรา สพม.2 กรุงเทพมหานคร จำนวน 65 อัตรา สพป.สมุทรสาคร 55 อัตรา สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 3 จำนวน 50 อัตรา สพป.พังงา 49 อัตรา เป็นต้น.

          

ที่มา: http://www.thaipost.net


สพฐ.เตรียมประกาศปฏิทินสอบครูผู้ช่วยทั่วไป ปี 57 รอแค่เสนอ ก.ค.ศ.อนุมัติ


.....

วันนี้(12ก.พ.)นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ครั้ง ที่ 1 ปี 2557 นั้น ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงาน ก.ค.ศ.กำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งฯเรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

ประกาศการสอบแข่งขัน วันที่ 10 -16 มี.ค.57 
รับสมัคร วันที่ 17-24 มี.ค.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภายในวันที่ 8 เม.ย.57 
ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไปและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของ วิชาชีพครู วันที่ 19 เม.ย.57
ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เม.ย.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภาค ค หรือ สอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เม.ย.57 
สอบภาค ค ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.57 เป็นต้นไป 
และ ประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พ.ค.57 
ทั้งนี้ สพฐ.จะเสนอปฏิทินดังกล่าวให้ที่ประชุมก.ค.ศ.รับทราบต่อไป


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู ห้อง 1 คลิ๊กที่ http://tuewsobkru.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู ห้อง 2 คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่
"ติวสอบดอทคอม " เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม