หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันจันทร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557

"เพชรวรรต"พลิกลิ้น อ้าง สปป.ล้านนา แค่แนวคิด

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด

ติวสอบออนไลน์ ชุด สรุปย่อ ความรอบรู้ทั่วไปลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่
"เพชรวรรต"พลิกลิ้น อ้าง สปป.ล้านนา แค่แนวคิด


เชียงใหม่ - "เพชรวรรต" พลิกลิ้น อ้าง สปป.ล้านนา ย่อมาจาก "สมัชชาปกป้องประชาธิปไตย" แถมไม่ได้มีการปฏิสัมพันธ์ใดๆ แจงยิบ การแบ่งแยกการปกครอง แค่แนวคิด ไม่สามารถเกิดได้จริง
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 3 มีนาคม ที่โรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลซ นายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 แถลงข่าวปฏิเสธกรณีให้สัมภาษณ์สื่อเรื่องการแบ่งแยกประเทศ สปป.ล้านนา จนกลายเป็นข่าวใหญ่ กระทั่ง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ทราบเรื่องและมอบหมายให้แม่ทัพภาค 3 สั่งการให้ทหารในสังกัดแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 และนายเพชรวรรต โดยกล่าวว่า เป็นความเข้าใจผิด คำว่า สปป.ล้านนา ย่อมาจาก "สมัชชาปกป้องประชาธิปไตย" ไม่ใช่ "สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนล้านนา" อย่างที่เข้าใจกัน  

สำหรับการแบ่งการปกครองของสปป.ล้านนา เป็นเพียงแนวคิดเนื่องจากเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจที่เกิดความเหลื่อมล้ำทางกฎหมายของทางกลุ่มเสื้อแดง อย่างกรณี กปปส.กระทำการไม่ชอบด้วยกฎหมาย มีการปิดประเทศ ชุมนุมชัตดาวน์กรุงเทพฯ ที่เป็นความผิดข้อหากบฏ แต่กลับไม่มีการดำเนินคดีตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ปล่อยให้ชุมนุมต่อไป แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อกลุ่มเสื้อแดงมีการชุมนุมกลับต้องโทษถูกดำเนินคดีอย่างหนัก กฎหมายเดียวกันแต่เลือกปฏิบัติแตกต่างกัน เบื้องต้นตนก็เพิ่งได้ยินคำว่า สปป.ล้านนา ในเวลาไม่นาน ไม่เกี่ยวข้องกับป้ายไวนิลที่มีข้อความสื่อไปในการแบ่งประเทศ และไม่ใช่ต้นคิดอย่างที่เข้าใจกันผิด

นายเพชรวรรต อธิบายว่า เท่าที่ทราบ สปป.ล้านนา จัดตั้งขึ้นมาเพื่อรณรงค์ให้เลือกตั้งตามหลักประชาธิปไตย ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ซึ่งตนไม่ได้มีการปฏิสัมพันธ์ใดๆกับกลุ่มนี้มาก่อน ไม่ทราบว่าใครเป็นประธานหรือผู้ก่อตั้ง แต่เมื่อก่อนวันที่ 2 กุมภาพันธ์ กลุ่ม สปป.ล้านนาได้มีการติดต่อ เชิญตนไปบรรยายเรื่อง สิทธิและหน้าที่ของประชาชนในการไปใช้สิทธิเลือกตั้งเท่านั้น แต่ตนก็ได้ปฏิเสธไป เนื่องจากติดธุรกิจ และขณะนั้นก็เพิ่งได้ยินคำว่า สปป.ล้านนาเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ ตั้งแต่กลุ่ม กปปส.ชุมนุมที่กรุงเทพฯ มีคนเข้ามาถามตน เรื่องหลักการแบ่งประเทศว่าเป็นไปได้หรือไม่ โดยตลอด ซึ่งตนก็อธิบายตามหลักวิชาการว่าประเทศไทยนั้นแบ่งไม่ได้ เพราะเรามีขนบธรรมเนียม ประเพณี ภาษา และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเดียวกัน นอกเสียจากการแบ่งแยกการปกครองนั้น อาจจะเป็นไปได้แต่ต้องขึ้นอยู่กับองค์ประกอบดังนี้ 1.การดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรี ความเป็นมนุษย์ อย่างรุนแรงจนไม่เผาผีกัน 2.การใช้หลักปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศ ไม่เท่าเทียมกัน มีความเหลื่อมล้ำทางกฎหมาย 3.ไม่ใช่เป็นการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมี พระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข ซึ่งเมื่อไหร่ เหตุการณ์ทั้ง3 เกิดขึ้นพร้อมกันอย่างรุนแรง ก็อาจจะนำไปสู่การจัดการตนเองได้

นายเพชรวรรต กล่าวว่า ขณะนี้ที่ทางทหารได้ออกตัว มีการแจ้งความดำเนินคดีกับตน หากมีการฟ้องร้อง ตนก็พร้อมจะโต้กลับ แต่ตนก็ไม่ได้ต้องการที่จะทะเลาะกับทหาร ศัตรูของตนมีแต่ กปปส.เท่านั้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตนไม่ได้ต้องการจะแบ่งประเทศ เพียงแต่ให้ความเห็นทางวิชาการว่าเมื่อมีองค์ประกอบครบทั้ง 3 ข้อตามที่กล่าวเบื้องต้นนั้น อาจจะนำไปสู่การที่คนอีกกลุ่มของประเทศที่ไม่ได้รับความชอบธรรมอยากจะจัดการตนเอง เพราะไม่ได้รับความยุติธรรม ไม่ได้จะรุกรานหรือกระทำการจริง ไม่ใช่การแบ่งประเทศ เราเหล่าเสื้อแดง คือ กลุ่มคนที่รักระบอบประชาธิปไตย ซึ่งไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนเราก็จะเอาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาอยู่กับเราด้วย ปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมจะไม่มี หากไม่มีกปปส.ออกมาสร้างปัญหา 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าวครั้งเกิดขึ้นหลังจากผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวภาคเหนือ เครือเนชั่น ได้สัมภาษณ์นายเพชรวรรต ทางโทรศัพท์ ถึงประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้น จนกระทั่งทางผบ.ทบ.สั่งการให้มีการแจ้งความดำเนินคดีในเวลาต่อมา โดยมีการกล่าวอ้างว่าผู้สื่อข่าวตีความผิดไปเอง ทั้งที่ ตลอดการสัมภาษณ์ มีการถามย้ำถึงเรื่องดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดแล้ว โดยนายเพชรวรรต ได้ย้ำถึงสปป.ล้านนา นั้นมีการปรึกษาและพูดถึงอยู่เป็นประจำ มานานร่วม 6 เดือน รูปแบบเสมือนกับประเทศจีนและเกาะฮ่องกง ที่เป็น1 ประเทศ แต่มี2 ระบอบการปกครอง

นอกจากนี้ นายเพชรวรรต ยังยืนยันแนวคิดอย่างหนักแน่นว่าประชาชนร้อยละ 80 ของ 8 จังหวัดภาคเหนือ หรือประชาชน 4 ล้านคนจาก ประชากร 6 ล้านคนในภาคเหนือ จะออกมาแสดงตัวแม้ว่าจะไม่ใช่คนเสื้อแดง จะมีแนวคิดเดียวกันกับตนในการแบ่งการปกครอง รวมทั้งหากใครชอบเผด็จการก็แค่ออกไปอยู่ที่อื่น ไม่ได้ขับไล่ ใครชอบพออย่างไรก็ไปอยู่ในเขตการปกครองที่ตนพึงพอใจ หากมีความเป็นประชาธิปไตยก็จงมาอยู่กับสปป.ล้านนา
ที่มา ;  เว็บ http://jediyuth.com


ฏิทินสอบครู 17-24 มี.ค. ว่าง 1.7 พัน อัตรา
          ก.ค.ศ.เคาะปฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค.นี้ สอบครูผู้ช่วยอัตราว่าง 1,700 อัตรา ใน 40 วิชาเอก สาขาคณิตเปิดรับมากสุด
          นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อกำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2557 แล้วหลังจากที่ประชุม ก.ค.ศ.นัดที่ผ่านมาได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขัน และได้มอบให้ สพฐ.และ ก.ค.ศ.มากำหนดปฏิทินดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้ ประกาศรับสมัครสอบแข่งขัน 17-24 มีนาคม ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 8 เมษายน ดำเนินการสอบแข่งขันภาค ก. ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 19 เมษายน ภาค ข. ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เมษายน ประกาศรายชื่อผู้ทีสิทธิ์สอบภาค ค. หรือสอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เมษายน สอบภาค ค. ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน เป็นต้นไป และจะประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พฤษภาคม โดย สพฐ.จะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.รับทราบต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรอีก
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่จะดำเนินการสอบแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 87 เขตพื้นที่การศึกษา และ 1 สำนักบริหารการศึกษาพิเศษ มีอัตราว่างที่สอบแข่งขันใน 40 วิชาเอก จำนวน 1,700 อัตรา แยกเป็นสาขาวิชาเอกดังนี้ ภาษาไทย 275 อัตรา คณิตศาสตร์ 364 อัตรา ภาษาอังกฤษ 189 อัตรา ภาษาจีน 45 อัตรา ภาษาเกาหลี 1 อัตรา ภาษาญี่ปุ่น 9 อัตรา ภาษาฝรั่งเศส 2 อัตรา วิทยาศาสตร์ 65 อัตรา วิทยาศาสตร์ทั่วไป 31 อัตรา ฟิสิกส์ 84 อัตรา เคมี 28 อัตรา ชีววิทยา 18 อัตรา สังคมศึกษา 94 อัตรา พลศึกษา 66 อัตรา สุขศึกษา 7 อัตรา ดนตรีศึกษา 29 อัตรา ดนตรีไทย 15 อัตรา ดนตรีสากล 21 อัตรา ดุริยางคศิลป์ 2 อัตรา ศิลปศึกษา 30 อัตรา ทัศนศิลป์ 5 อัตรา วิจิตรศิลป์ 1 อัตรา นาฏศิลป์ 38 อัตรา คอมพิวเตอร์ 52 อัตรา อุตสาหกรรมศิลป์ 6 อัตรา เกษตร 8 อัตรา คหกรรม 9 อัตรา ปฐมวัย/อนุบาลศึกษา 111 อัตรา ประถมศึกษา 46 อัตรา จิตวิทยาและการแนะแนว 11 อัตรา เทคโนโลยีทางการศึกษา 3 อัตรา บรรณารักษ์ 5 อัตรา การเงิน/บัญชี 10 อัตรา วัดผลและประเมินผลการศึกษา 2 อัตรา โสตทัศนศึกษา 1 อัตรา ธุรกิจ 1 อัตรา การศึกษาพิเศษ 4 อัตรา กิจกรรมบำบัด 4 อัตรา กายภาพบำบัด 4 อัตรา หูหนวกศึกษา 4 อัตรา
          ทั้งนี้ สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่เปิดสอบแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ฉะเชิงเทรา จำนวน 131 อัตรา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ระนอง 81 อัตรา สพป.ภูเก็ต 73 อัตรา สพม.2 กรุงเทพมหานคร จำนวน 65 อัตรา สพป.สมุทรสาคร 55 อัตรา สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 3 จำนวน 50 อัตรา สพป.พังงา 49 อัตรา เป็นต้น.

          

ที่มา: http://www.thaipost.net


สพฐ.เตรียมประกาศปฏิทินสอบครูผู้ช่วยทั่วไป ปี 57 รอแค่เสนอ ก.ค.ศ.อนุมัติ


.....
วันนี้(12ก.พ.)นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ครั้ง ที่ 1 ปี 2557 นั้น ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงาน ก.ค.ศ.กำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งฯเรียบร้อยแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้ 
ประกาศการสอบแข่งขัน วันที่ 10 -16 มี.ค.57 
รับสมัคร วันที่ 17-24 มี.ค.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภายในวันที่ 8 เม.ย.57 
ดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไปและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของ วิชาชีพครู วันที่ 19 เม.ย.57
ภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เม.ย.57 
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบภาค ค หรือ สอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เม.ย.57 
สอบภาค ค ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.57 เป็นต้นไป 
และ ประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พ.ค.57 
ทั้งนี้ สพฐ.จะเสนอปฏิทินดังกล่าวให้ที่ประชุมก.ค.ศ.รับทราบต่อไป


ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู ห้อง 1 คลิ๊กที่ http://tuewsobkru.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู ห้อง 2 คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่
"ติวสอบดอทคอม " เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม