หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค
คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2557

'มาเลย์'แถลงยังไม่พบเครื่องบินหาย

(คลิ๊กอ่านรายชื่อเขตที่เปิดสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ปี 2557 90 เอก 39 เอก 1759 อัตรา

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด

ติวสอบออนไลน์ ชุด สรุปย่อ ความรอบรู้ทั่วไปลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่

'มาเลย์'แถลงยังไม่พบเครื่องบินหาย

'โฆษกทร.' เผยพร้อมส่งเรือหลวงปัตตานีช่วยค้นหา 'บินมาเลย์' 'มาเลย์'แถลงยังไม่พบ ขณะที่ 'บีบีซี'เผยพบหลักฐาน2ผู้โดยสารลึกลับ

 
                          9 มี.ค. 57  เมื่อเวลา 19.30 น.  พล.ร.ต.กาญจน์ ดีอุบล เลขานุการกองทัพเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีที่เครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลนส์ เที่ยวบินเอ็มเอช 370 จากเส้นทางบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน เมื่อเช้าวันที่ 8 มี.ค. พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องบิน รวม 239 คน สูญหายไปบริเวณนอกชายฝั่งประเทศเวียดนาม ว่า ได้รับรายงานจากศูนย์ข้อมูลข่าวสารทางทะเล กองทัพเรือ ว่า เครื่องบินพาณิชย์ของสิงคโปร์ ได้พบวัตถุต้องสงสัยในน่านน้ำของประเทศเวียดนามในขณะที่บินผ่าน จึงได้แจ้งพิกัดให้กับกองทัพเรือเวียดนามเข้าค้นหา ว่าเกี่ยวข้องกับการสูญหายของเครื่องบินโดยสารสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ หรือไม่ ซึ่งขณะนี้ทางกองทัพเรือเวียดนามได้ส่งเรือเข้าค้นหาในพื้นที่ที่ได้รับแจ้งแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินดังกล่าวหรือไม่ 
 
                          พล.ร.ต.กาญจน์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ทางการมาเลเซียได้สันนิฐานว่า จุดตกของเครื่องบินลำดังกล่าวน่าจะอยู่บริเวณฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง หรือบริเวณน่านน้ำเวียดนาม หรือบริเวณช่องแคบมะละกาในพื้นที่ทะเลอันดามันนั้น ทางกองทัพเรือสิงคโปร์และกองทัพเรือเวียดนามได้เข้าค้นหาแล้วในขณะนี้ ซึ่งยังไม่พบแต่อย่างใด ส่วนในพื้นที่ช่องแคบมะละกา และฝั่งอันดามัน ทางการมาเลเซียได้ขอความช่วยเหลือมายังรัฐบาลไทยในการเข้าค้นหาเครื่องบิน รวมถึงผู้โดยสารและครอบครัวทั้งหมด โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้กองบัญชาการกองทัพไทยและกองทัพเรือจัดทีมค้นหา โดย พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. ได้สั่งการผ่านศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือให้เตรียมเรือหลวงปัตตานี ที่ปฏิบัติการอยู่ที่ จ.พังงา และเฮลิคอปเตอร์ซุปเปอร์ลิงค์ ที่เป็นเฮลิคอปเตอร์ในการค้นหา 1 ลำ ออกเดินทางในเวลา 19.30 น. วันนี้ (9 มี.ค.) คาดว่าจะถึงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งในเวลา 02.00 น. วันที่ 10 มี.ค. โดยทันทีที่ถึงจะเริ่มปฏิบัติการทันที
 
 
'มาเลย์'แถลงยังไม่พบเครื่องบินหาย 

                         นายอัสซารุดดิน อับดุล เราะห์มาน อธิบดีกรมการบินพลเรือนมาเลเซีย แถลงเมื่อช่วงเย็นว่า ยังไม่พบเครื่องบินที่ขาดการติดต่อในพื้นที่อ่าวไทย แม้จะพบคราบน้ำมันในทะเล แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นคราบน้ำมันจากเครื่องบินโบอิ้ง 777-200 อีอาร์ ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน เอ็มเอช 370
  
                         "เราไม่พบซากเครื่องบินในเวียดนามตามที่มีข่าวลือกันออกมา และนานาประเทศได้ร่วมส่งเรือรวม 40 ลำ และเครื่องบิน 34 ลำ ออกช่วยค้นหาเครื่องบินโบอิ้งของมาเลเซียแอร์ไลน์ รวมทั้งเรือของราชนาวีไทย ที่จะเดินทางถึงพื้นที่ค้นหาในวันจันทร์ โดยก่อนหน้านี้ไทยได้ส่งเครื่องบินตรวจการณ์ทางทะเลแบบดอร์เนียลงพื้นที่ค้นหาแล้ว" นายอัสซารุดดิน กล่าว
  

ตรวจสอบรายชื่อผู้โดยสารใหม่
  
                         นายฮิชามุดดิน ฮุสเซน รัฐมนตรีคมนาคมมาเลเซีย แถลงว่า กำลังสอบสวนรายชื่อผู้โดยสารใหม่ทั้งหมด ไม่เฉพาะผู้โดยสารต้องสงสัย 4 คน ที่ขึ้นเครื่องโดยใช้หนังสือเดินทางยุโรปที่ถูกขโมย แต่ตัดความเป็นไปได้ที่ว่าเครื่องบินอาจถูกจี้
                        
                         ก่อนหน้านี้ รัฐบาลออสเตรียและอิตาลี ยืนยันว่า ผู้โดยสารสัญชาติตนเองที่มีชื่ออยู่ในรายชื่อผู้โดยสารเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 ยังมีชีวิตอยู่ ปลอดภัย และไม่ได้ขึ้นเที่ยวบินนั้น และมีรายงานต่อมาว่า นายคริสเตียน โคเซล ชาวออสเตรียวัย 30 ปี แจ้งว่า พาสปอร์ตหายไปตอนมาเที่ยวประเทศไทยเมื่อ 2 ปีก่อน  ส่วนนายลุยจิ มารัลดิ ชาวอิตาลี วัย 37 ปี โทรศัพท์แจ้งครอบครัวขณะอยู่ระหว่างท่องเที่ยวในประเทศไทยเมื่อวันเสาร์ว่า ยังมีชีวิตอยู่และสบายดี พาสปอร์ตของเขาถูกขโมยที่ประเทศไทยเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว และเขาทำพาสปอร์ตเล่มใหม่แล้ว


'บีบีซี'เผยพบหลักฐาน2ผู้โดยสารลึกลับ
  
                         สำนักข่าวบีบีซีแห่งอังกฤษรายงานว่า ผู้โดยสารชาย 2 คน ที่ขึ้นเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน เอ็มเอช 370 จากกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยใช้ชื่อและพาสปอร์ตที่ถูกขโมยมาจากชายชาวอิตาเลียน และชายชาวออสเตรีย ได้ซื้อตั๋วพร้อมกันด้วยเงินบาทไทย จากสายการบินไชน่า เซาท์เทิร์น ซึ่งได้แชร์เที่ยวบินร่วมกับมาเลเซียแอร์ไลน์ โดยมีเลขที่นั่งติดกัน และมีกำหนดจะขึ้นเครื่องบินลำเดียวกันจากกรุงปักกิ่ง ต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่ยุโรป
  
                         ส่วนเจ้าของหนังสือเดินทางที่แท้จริง คือ นายคริสเตียน โคเซล ชาวออสเตรีย ที่พาสปอร์ตสูญหายไปเมื่อ 2 ปีก่อนที่ประเทศไทย ซึ่งเขาไม่ได้ขึ้นเที่ยวบินลำนี้และปลอดภัยดี และนายลุยจิ มารัลดิ ชายชาวอิตาลี ที่พาสปอร์ตถูกขโมยที่ประเทศไทยเช่นเดียวกัน เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว และขณะนี้ยังอยู่ที่ จ.ภูเก็ต
  
                         ในตอนแรก นายฮิซฮามุดดิน ฮุซเซน รักษาการรัฐมนตรีคมนาคมมาเลเซีย บอกว่า ผู้โดยสารที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยมีอย่างน้อย 4 คน แต่ภายหลังได้ลดจำนวนลงเหลือ 2 คน
 
 

ที่มา ; นสพ.คมชัดลึก

ฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค. ว่าง 1.7 พัน อัตรา
          ก.ค.ศ.เคาะปฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค.นี้ สอบครูผู้ช่วยอัตราว่าง 1,700 อัตรา ใน 40 วิชาเอก สาขาคณิตเปิดรับมากสุด
          นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อกำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2557 แล้วหลังจากที่ประชุม ก.ค.ศ.นัดที่ผ่านมาได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขัน และได้มอบให้ สพฐ.และ ก.ค.ศ.มากำหนดปฏิทินดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้ ประกาศรับสมัครสอบแข่งขัน 17-24 มีนาคม ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 8 เมษายน ดำเนินการสอบแข่งขันภาค ก. ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 19 เมษายน ภาค ข. ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เมษายน ประกาศรายชื่อผู้ทีสิทธิ์สอบภาค ค. หรือสอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เมษายน สอบภาค ค. ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน เป็นต้นไป และจะประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พฤษภาคม โดย สพฐ.จะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.รับทราบต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรอีก
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่จะดำเนินการสอบแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 87 เขตพื้นที่การศึกษา และ 1 สำนักบริหารการศึกษาพิเศษ มีอัตราว่างที่สอบแข่งขันใน 40 วิชาเอก จำนวน 1,700 อัตรา แยกเป็นสาขาวิชาเอกดังนี้ ภาษาไทย 275 อัตรา คณิตศาสตร์ 364 อัตรา ภาษาอังกฤษ 189 อัตรา ภาษาจีน 45 อัตรา ภาษาเกาหลี 1 อัตรา ภาษาญี่ปุ่น 9 อัตรา ภาษาฝรั่งเศส 2 อัตรา วิทยาศาสตร์ 65 อัตรา วิทยาศาสตร์ทั่วไป 31 อัตรา ฟิสิกส์ 84 อัตรา เคมี 28 อัตรา ชีววิทยา 18 อัตรา สังคมศึกษา 94 อัตรา พลศึกษา 66 อัตรา สุขศึกษา 7 อัตรา ดนตรีศึกษา 29 อัตรา ดนตรีไทย 15 อัตรา ดนตรีสากล 21 อัตรา ดุริยางคศิลป์ 2 อัตรา ศิลปศึกษา 30 อัตรา ทัศนศิลป์ 5 อัตรา วิจิตรศิลป์ 1 อัตรา นาฏศิลป์ 38 อัตรา คอมพิวเตอร์ 52 อัตรา อุตสาหกรรมศิลป์ 6 อัตรา เกษตร 8 อัตรา คหกรรม 9 อัตรา ปฐมวัย/อนุบาลศึกษา 111 อัตรา ประถมศึกษา 46 อัตรา จิตวิทยาและการแนะแนว 11 อัตรา เทคโนโลยีทางการศึกษา 3 อัตรา บรรณารักษ์ 5 อัตรา การเงิน/บัญชี 10 อัตรา วัดผลและประเมินผลการศึกษา 2 อัตรา โสตทัศนศึกษา 1 อัตรา ธุรกิจ 1 อัตรา การศึกษาพิเศษ 4 อัตรา กิจกรรมบำบัด 4 อัตรา กายภาพบำบัด 4 อัตรา หูหนวกศึกษา 4 อัตรา
          ทั้งนี้ สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่เปิดสอบแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ฉะเชิงเทรา จำนวน 131 อัตรา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ระนอง 81 อัตรา สพป.ภูเก็ต 73 อัตรา สพม.2 กรุงเทพมหานคร จำนวน 65 อัตรา สพป.สมุทรสาคร 55 อัตรา สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 3 จำนวน 50 อัตรา สพป.พังงา 49 อัตรา เป็นต้น.

(คลิ๊กอ่านรายชื่อเขตที่เปิดสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ปี 2557 
90 เอก 39 เอก 1759 อัตรา
          

ที่มา: http://www.thaipost.net

... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู ห้อง 1 คลิ๊กที่ http://tuewsobkru.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู ห้อง 2 คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่
"ติวสอบดอทคอม " เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม