หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567

พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567
พัฒนาความรู้ สู่ รอง./ผอ.รร. ปี 2567

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2557

'มาเลย์'แถลงยังไม่พบเครื่องบินหาย

(คลิ๊กอ่านรายชื่อเขตที่เปิดสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ปี 2557 90 เอก 39 เอก 1759 อัตรา

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด

ติวสอบออนไลน์ ชุด สรุปย่อ ความรอบรู้ทั่วไปลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่

'มาเลย์'แถลงยังไม่พบเครื่องบินหาย

'โฆษกทร.' เผยพร้อมส่งเรือหลวงปัตตานีช่วยค้นหา 'บินมาเลย์' 'มาเลย์'แถลงยังไม่พบ ขณะที่ 'บีบีซี'เผยพบหลักฐาน2ผู้โดยสารลึกลับ

 
                          9 มี.ค. 57  เมื่อเวลา 19.30 น.  พล.ร.ต.กาญจน์ ดีอุบล เลขานุการกองทัพเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีที่เครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลนส์ เที่ยวบินเอ็มเอช 370 จากเส้นทางบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน เมื่อเช้าวันที่ 8 มี.ค. พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องบิน รวม 239 คน สูญหายไปบริเวณนอกชายฝั่งประเทศเวียดนาม ว่า ได้รับรายงานจากศูนย์ข้อมูลข่าวสารทางทะเล กองทัพเรือ ว่า เครื่องบินพาณิชย์ของสิงคโปร์ ได้พบวัตถุต้องสงสัยในน่านน้ำของประเทศเวียดนามในขณะที่บินผ่าน จึงได้แจ้งพิกัดให้กับกองทัพเรือเวียดนามเข้าค้นหา ว่าเกี่ยวข้องกับการสูญหายของเครื่องบินโดยสารสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ หรือไม่ ซึ่งขณะนี้ทางกองทัพเรือเวียดนามได้ส่งเรือเข้าค้นหาในพื้นที่ที่ได้รับแจ้งแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินดังกล่าวหรือไม่ 
 
                          พล.ร.ต.กาญจน์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่ทางการมาเลเซียได้สันนิฐานว่า จุดตกของเครื่องบินลำดังกล่าวน่าจะอยู่บริเวณฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง หรือบริเวณน่านน้ำเวียดนาม หรือบริเวณช่องแคบมะละกาในพื้นที่ทะเลอันดามันนั้น ทางกองทัพเรือสิงคโปร์และกองทัพเรือเวียดนามได้เข้าค้นหาแล้วในขณะนี้ ซึ่งยังไม่พบแต่อย่างใด ส่วนในพื้นที่ช่องแคบมะละกา และฝั่งอันดามัน ทางการมาเลเซียได้ขอความช่วยเหลือมายังรัฐบาลไทยในการเข้าค้นหาเครื่องบิน รวมถึงผู้โดยสารและครอบครัวทั้งหมด โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้กองบัญชาการกองทัพไทยและกองทัพเรือจัดทีมค้นหา โดย พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. ได้สั่งการผ่านศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือให้เตรียมเรือหลวงปัตตานี ที่ปฏิบัติการอยู่ที่ จ.พังงา และเฮลิคอปเตอร์ซุปเปอร์ลิงค์ ที่เป็นเฮลิคอปเตอร์ในการค้นหา 1 ลำ ออกเดินทางในเวลา 19.30 น. วันนี้ (9 มี.ค.) คาดว่าจะถึงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งในเวลา 02.00 น. วันที่ 10 มี.ค. โดยทันทีที่ถึงจะเริ่มปฏิบัติการทันที
 
 
'มาเลย์'แถลงยังไม่พบเครื่องบินหาย 

                         นายอัสซารุดดิน อับดุล เราะห์มาน อธิบดีกรมการบินพลเรือนมาเลเซีย แถลงเมื่อช่วงเย็นว่า ยังไม่พบเครื่องบินที่ขาดการติดต่อในพื้นที่อ่าวไทย แม้จะพบคราบน้ำมันในทะเล แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นคราบน้ำมันจากเครื่องบินโบอิ้ง 777-200 อีอาร์ ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน เอ็มเอช 370
  
                         "เราไม่พบซากเครื่องบินในเวียดนามตามที่มีข่าวลือกันออกมา และนานาประเทศได้ร่วมส่งเรือรวม 40 ลำ และเครื่องบิน 34 ลำ ออกช่วยค้นหาเครื่องบินโบอิ้งของมาเลเซียแอร์ไลน์ รวมทั้งเรือของราชนาวีไทย ที่จะเดินทางถึงพื้นที่ค้นหาในวันจันทร์ โดยก่อนหน้านี้ไทยได้ส่งเครื่องบินตรวจการณ์ทางทะเลแบบดอร์เนียลงพื้นที่ค้นหาแล้ว" นายอัสซารุดดิน กล่าว
  

ตรวจสอบรายชื่อผู้โดยสารใหม่
  
                         นายฮิชามุดดิน ฮุสเซน รัฐมนตรีคมนาคมมาเลเซีย แถลงว่า กำลังสอบสวนรายชื่อผู้โดยสารใหม่ทั้งหมด ไม่เฉพาะผู้โดยสารต้องสงสัย 4 คน ที่ขึ้นเครื่องโดยใช้หนังสือเดินทางยุโรปที่ถูกขโมย แต่ตัดความเป็นไปได้ที่ว่าเครื่องบินอาจถูกจี้
                        
                         ก่อนหน้านี้ รัฐบาลออสเตรียและอิตาลี ยืนยันว่า ผู้โดยสารสัญชาติตนเองที่มีชื่ออยู่ในรายชื่อผู้โดยสารเที่ยวบิน เอ็มเอช 370 ยังมีชีวิตอยู่ ปลอดภัย และไม่ได้ขึ้นเที่ยวบินนั้น และมีรายงานต่อมาว่า นายคริสเตียน โคเซล ชาวออสเตรียวัย 30 ปี แจ้งว่า พาสปอร์ตหายไปตอนมาเที่ยวประเทศไทยเมื่อ 2 ปีก่อน  ส่วนนายลุยจิ มารัลดิ ชาวอิตาลี วัย 37 ปี โทรศัพท์แจ้งครอบครัวขณะอยู่ระหว่างท่องเที่ยวในประเทศไทยเมื่อวันเสาร์ว่า ยังมีชีวิตอยู่และสบายดี พาสปอร์ตของเขาถูกขโมยที่ประเทศไทยเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว และเขาทำพาสปอร์ตเล่มใหม่แล้ว


'บีบีซี'เผยพบหลักฐาน2ผู้โดยสารลึกลับ
  
                         สำนักข่าวบีบีซีแห่งอังกฤษรายงานว่า ผู้โดยสารชาย 2 คน ที่ขึ้นเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน เอ็มเอช 370 จากกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยใช้ชื่อและพาสปอร์ตที่ถูกขโมยมาจากชายชาวอิตาเลียน และชายชาวออสเตรีย ได้ซื้อตั๋วพร้อมกันด้วยเงินบาทไทย จากสายการบินไชน่า เซาท์เทิร์น ซึ่งได้แชร์เที่ยวบินร่วมกับมาเลเซียแอร์ไลน์ โดยมีเลขที่นั่งติดกัน และมีกำหนดจะขึ้นเครื่องบินลำเดียวกันจากกรุงปักกิ่ง ต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่ยุโรป
  
                         ส่วนเจ้าของหนังสือเดินทางที่แท้จริง คือ นายคริสเตียน โคเซล ชาวออสเตรีย ที่พาสปอร์ตสูญหายไปเมื่อ 2 ปีก่อนที่ประเทศไทย ซึ่งเขาไม่ได้ขึ้นเที่ยวบินลำนี้และปลอดภัยดี และนายลุยจิ มารัลดิ ชายชาวอิตาลี ที่พาสปอร์ตถูกขโมยที่ประเทศไทยเช่นเดียวกัน เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว และขณะนี้ยังอยู่ที่ จ.ภูเก็ต
  
                         ในตอนแรก นายฮิซฮามุดดิน ฮุซเซน รักษาการรัฐมนตรีคมนาคมมาเลเซีย บอกว่า ผู้โดยสารที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยมีอย่างน้อย 4 คน แต่ภายหลังได้ลดจำนวนลงเหลือ 2 คน
 
 

ที่มา ; นสพ.คมชัดลึก

ฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค. ว่าง 1.7 พัน อัตรา
          ก.ค.ศ.เคาะปฏิทินสอบครูผู้ช่วย 17-24 มี.ค.นี้ สอบครูผู้ช่วยอัตราว่าง 1,700 อัตรา ใน 40 วิชาเอก สาขาคณิตเปิดรับมากสุด
          นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้หารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อกำหนดปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ครั้งที่ 1 ปี พ.ศ.2557 แล้วหลังจากที่ประชุม ก.ค.ศ.นัดที่ผ่านมาได้เห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขัน และได้มอบให้ สพฐ.และ ก.ค.ศ.มากำหนดปฏิทินดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้ ประกาศรับสมัครสอบแข่งขัน 17-24 มีนาคม ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 8 เมษายน ดำเนินการสอบแข่งขันภาค ก. ความรอบรู้ ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพครู วันที่ 19 เมษายน ภาค ข. ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง วันที่ 20 เมษายน ประกาศรายชื่อผู้ทีสิทธิ์สอบภาค ค. หรือสอบสัมภาษณ์ ภายในวันที่ 24 เมษายน สอบภาค ค. ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน เป็นต้นไป และจะประกาศผลการสอบแข่งขันภายในวันที่ 2 พฤษภาคม โดย สพฐ.จะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.รับทราบต่อไป และคาดว่าไม่น่าจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรอีก
          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่จะดำเนินการสอบแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 87 เขตพื้นที่การศึกษา และ 1 สำนักบริหารการศึกษาพิเศษ มีอัตราว่างที่สอบแข่งขันใน 40 วิชาเอก จำนวน 1,700 อัตรา แยกเป็นสาขาวิชาเอกดังนี้ ภาษาไทย 275 อัตรา คณิตศาสตร์ 364 อัตรา ภาษาอังกฤษ 189 อัตรา ภาษาจีน 45 อัตรา ภาษาเกาหลี 1 อัตรา ภาษาญี่ปุ่น 9 อัตรา ภาษาฝรั่งเศส 2 อัตรา วิทยาศาสตร์ 65 อัตรา วิทยาศาสตร์ทั่วไป 31 อัตรา ฟิสิกส์ 84 อัตรา เคมี 28 อัตรา ชีววิทยา 18 อัตรา สังคมศึกษา 94 อัตรา พลศึกษา 66 อัตรา สุขศึกษา 7 อัตรา ดนตรีศึกษา 29 อัตรา ดนตรีไทย 15 อัตรา ดนตรีสากล 21 อัตรา ดุริยางคศิลป์ 2 อัตรา ศิลปศึกษา 30 อัตรา ทัศนศิลป์ 5 อัตรา วิจิตรศิลป์ 1 อัตรา นาฏศิลป์ 38 อัตรา คอมพิวเตอร์ 52 อัตรา อุตสาหกรรมศิลป์ 6 อัตรา เกษตร 8 อัตรา คหกรรม 9 อัตรา ปฐมวัย/อนุบาลศึกษา 111 อัตรา ประถมศึกษา 46 อัตรา จิตวิทยาและการแนะแนว 11 อัตรา เทคโนโลยีทางการศึกษา 3 อัตรา บรรณารักษ์ 5 อัตรา การเงิน/บัญชี 10 อัตรา วัดผลและประเมินผลการศึกษา 2 อัตรา โสตทัศนศึกษา 1 อัตรา ธุรกิจ 1 อัตรา การศึกษาพิเศษ 4 อัตรา กิจกรรมบำบัด 4 อัตรา กายภาพบำบัด 4 อัตรา หูหนวกศึกษา 4 อัตรา
          ทั้งนี้ สำหรับเขตพื้นที่การศึกษาที่เปิดสอบแข่งขันในครั้งนี้ อาทิ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 6 ฉะเชิงเทรา จำนวน 131 อัตรา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ระนอง 81 อัตรา สพป.ภูเก็ต 73 อัตรา สพม.2 กรุงเทพมหานคร จำนวน 65 อัตรา สพป.สมุทรสาคร 55 อัตรา สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 3 จำนวน 50 อัตรา สพป.พังงา 49 อัตรา เป็นต้น.

(คลิ๊กอ่านรายชื่อเขตที่เปิดสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ปี 2557 
90 เอก 39 เอก 1759 อัตรา
          

ที่มา: http://www.thaipost.net

... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู ห้อง 1 คลิ๊กที่ http://tuewsobkru.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู ห้อง 2 คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่
"ติวสอบดอทคอม " เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม