หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ศอ.รส.แถลงเหตุปะทะที่รามฯ ดับ 1 - ยันตร.ไม่มีปืน


ติวสอบออนไลน์ ชุด นโยบายรัฐบาล


ลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย รอบ 2 ปี 56-57 (10 จุด) ที่


                                                 

ศอ.รส.แถลงเหตุปะทะที่รามฯ ดับ 1 - ยันตร.ไม่มีปืน

 เวลา 23.00 น. วันที่ 30 พ.ย. พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศอ.รส. แถลงถึงสถานการณ์ความวุ่นวายที่หน้าม.รามฯในช่วงค่ำที่ผ่านมา ว่า จากการตรวจสอบของตำรวจพบว่ามีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันของกลุ่มคน 2 กลุ่มจำนวน 5 ราย รักษาตัวที่รพ.รามคำแหง 3 ราย และรพ.แพทย์ปัญญา 2 ราย ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 1 รายคือ นายทวีศักดิ์ โพธิ์แก้ว อายุ 21 ปี ถูกยิงเข้าที่สะบักหลังทะลุ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลรามคำแหง

 พล.ต.ต.ปิยะกล่าวว่า จากการทะเลาะวิวาทกันของ 2 กลุ่มมีการยิงปืนเกิดขึ้น และอาวุธปืนอยู่ในกลุ่มผู้ที่ทำการวิวาทกันทั้ง 2 กลุ่ม ตนขอยืนยันว่าตำรวจไม่มีอาวุธ มีเพียงกระบองกับโล่ ฉะนั้น ข่าวที่ออกในออนไลน์ว่าเป็นกระทำของเจ้าหน้าที่นั้น จึงไม่เป็นความจริง และมีผู้บาดเจ็บ 5 รายและเสียชีวิต 1 ราย ไม่ใช่เสียชีวิต 3 รายอย่างที่มีข่าวลือ 

 โฆษกศอ.รส.กล่าวด้วยว่า ทางพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ในฐานะผอ.ศอ.รส. กังวลในเหตุการณ์ดังกล่าว มีคำสั่งเพิ่มกำลังอีก 5 กองร้อยเข้าไปดูแลความเรียบร้อย และส่งชุดเคลื่อนที่เร็ว 72 นายใช้รถจักรยานยนต์ 36 คันเข้าพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งมอบหมายให้พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. เข้าไปควบคุมการดูแลความเรียบร้อยด้วยตัวเอง 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุปะทะกันเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.30 น. ที่ประตู 5 ระหว่างกลุ่มเสื้อแดงที่จะออกมาจากบริเวณภายนอกทางประตู 5 ด้านข้าง ก็พบกับกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มอาชีวะกลุ่มหนึ่ง จากนั้นก็ปะะทะแล้วเกิดเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดท่ามกลางความมืด หลังสิ้นเสียงปืน พบมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายจิรพงศ์ คงชาตรี ไม่ทราบอายุ 2.นายเสน่ห์ จันทร์เกิด ไม่ทราบอายุ 3.นายสัญชัย ดำประสงค์ ไม่ทราบอายุ ทั้งหมดถูกยิง 4 นายบุญ ไม่ทราบนามสกุล และ 5.นายทวีศักดิ์ โพธิ์แก้ว อายุ 21 ปี ถูกยิงเข้าที่สะบักหลังทะลุ และเสียชีวิตขณะนำส่งรพ.รามคำแหง

 ก่อนหน้านี้  เมื่อเวลาประมาณ 16.45 น.  หลังจากตัวแทน สน.หัวหมาก และสน.วังทองหลางได้รับหนังสือจากตัวแทนนักศึกษารามคำแหง ที่เรียกร้องให้เอาผิดคนเสื้อแดงทำร้ายนักศึกษาหญิง ระหว่างนั้นมีประชาชนสวมใส่เสื้อสีแดง 2 คน เดินผ่านบริเวณถนนรามคำแหง ฝั่งตรงข้ามจุดปราศรัย เมื่อนักศึกษาเห็นดังนั้น ก็กรูเข้าไปเกือบร้อยคน ส่งเสียงและเป่านกหวีดด้วยความไม่พอใจ พร้อมทั้งมีการรุมเพื่อพยายามถอดเสื้อสีแดง จนมีการกระทบกระทั่งกัน 

 ส่งผลให้นักศึกษาที่นั่งชุมนุมอยู่บริเวณหน้าหอนาฬิกาจำนวนมากกรูเข้าไปเต็มพื้นที่ถนนรามคำแหงทั้งสองเลนจนรถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ซึ่งเมื่อถอดเสื้อสีแดงของคนดังกล่าวสำเร็จ ก็มีการเผาเสื้อแดงบนถนนด้วย

 อย่างไรก็ตาม แกนนำพยายามตะโกนขอให้นักศึกษากลับเข้าที่ตั้งหอนาฬิกา แต่ก็ไม่สามารถห้ามผู้ชุมนุมได้ จากนั้นนักศึกษาหลายคนเดินหน้ามุ่งไปยังสนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเป็นพื้นที่การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ โดยมีตำรวจตรึงกำลังอยู่บริเวณหอสมุดรามคำแหง สกัดไม่ให้นักศึกษาเข้าไปยังสนามราชมังคลาฯ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการปะทะกัน
 ขณะเดียวกัน แกนนำนักศึกษารามคำแหง ได้ขอให้การ์ดอาสาตั้งแถวสกัดอีกทางหนึ่ง เพื่อกันไม่ให้นักศึกษาแนวร่วมไปพื้นที่ราชมังคลาฯ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการปะทะกัน

 จากนั้นแกนนำนักศึกษารามคำแหงขอให้การ์ดอาสาตั้งแถวสกัดอีกทางหนึ่ง เพื่อกันไม่ให้นักศึกษาแนวร่วมไปพื้นที่ราชมังคลาฯ ด้วย แต่ด้วยกำลังน้อยไม่เพียงพอไม่สามารถสกัดกั้นได้ ส่งผลให้บรรดาแกนนำต้องขึ้นรถปราศรัย สกัดที่หน้าถนน และเรียกร้องขอให้ “ลูกพ่อขุน” เข้าไปชุมนุมที่จุดเดิม โดยระบุว่า ได้รับอนุญาตจากมหาวิทยาลัยรามคำแหงแล้วว่าจะเปิดให้เข้าไปชุมนุมให้พื้นที่มหาวิทยาลัยได้

 ทั้งนี้ ในจังหวะดังกล่าว มีแท็กซี่ สีเขียว-เหลือง รับผู้โดยสารใส่เสื้อสีแดงมุ่งหน้าไปทางสนามราชมังคลากีฬาสถาน ผ่านทะลุเข้าไปยังพื้นที่ชุมนุม ส่งผลให้นักศึกษาที่เห็น ตรงเข้าไปทุบตีรถคันดังกล่าว แต่รถแท็กซี่คันนั้นไม่หยุด และมุ่งหน้าวิ่งต่อจนพ้นแนวปะทะไปได้ 

ที่มา นสพ.ข่าวสด


กพฐ.เปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วย 9-15 ธ.ค.นี้ จัดสรรงบประมาณ 4,700 อัตรา ด้าน ผอ-รอง ผอ.แบ่งสอบ 2 กลุ่ม คาดเปิดสอบ 60 ตำแหน่ง ระบุหากเคยเป็นหัวหน้าการประถมศึกษาไม่น้อยกว่า 5 ปี พิจารณาเป็นพิเศษ
กพฐ.ประกาศเปิดรับสมัครครูผู้ช่วย 9-15 ธ.ค.นี้ กว่า 4,700 อัตรา
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต
       วันนี้ (26 พ.ย.)นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดทำร่างปฏิทินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยครั้งที่ 2 ปี พ.ศ.2556 เสร็จแล้ว และอยู่ระหว่างการเสนอคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) ระบบที่ทำหน้าที่แทนคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ซึ่งในปฏิทินจะมีการประกาศการรับสมัครวันที่ 9-15 ธ.ค.กำหนดการรับสมัครสอบแข่งขันระหว่างวันที่ 16-22 ธ.ค.ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกวันที่ 17 ม.ค.57 สอบคัดเลือกวันที่ 25-27 ม.ค.57 และคาดว่าจะประกาศผลสอบในเดือน ก.พ.57 โดยการสอบแข่งขันครั้งนี้จะให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสอบคัดเลือก การออกข้อสอบ การตรวจกระดาษคำตอบ การขึ้นบัญชีผู้สอบคัดเลือกได้ ทั้งนี้ในการสอบคัดเลือกจะมีการสอบภาค ก ภาค ข และการสอบภาค ค หรือการสอบสัมภาษณ์เพิ่มขึ้นมาจากการสอบครั้งที่ผ่านมาที่ได้ถูกยกเลิกไป ทั้งนี้สำหรับอัตราที่จะสอบบรรจุในคราวนี้อยู่ระหว่างการสำรวจจากเขตพื้นที่การศึกษาที่จะเปิดสอบแข่งขัน จึงจะทราบอัตราที่จะสอบบรรจุที่แท้จริง โดยขณะนี้มีอัตราที่ได้รับจัดสรรมาประมาณ 4,700 อัตรา แต่จะต้องจัดสรรอัตรา 25%ไปให้ในการสอบคัดเลือกครูกรณีที่มีความจำเป็น หรือเหตุพิเศษ ว12 ด้วย

       เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สพฐ.ยังเตรียมการที่จะสอบคัดเลือกผู้บริหารสถานศึกษาสังกัด สพฐ.ในตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษา โดยจะแบ่งการสอบคัดเลือกออกเป็น กลุ่มทั่วไป และกลุ่มประสบการณ์ ซึ่ง สพฐ.ได้ขอแก้ไขหลักเกณฑ์ไปยัง ก.ค.ศ.เพื่อให้ปรับข้อสอบใหม่ให้มีเนื้อหาที่ชัดเจน มีความทันสมัยจะได้ไม่มีการได้เปรียบเสียเปรียบกัน อีกทั้งจะต้องมีการประกาศให้ทราบเรื่องนี้ล่วงหน้านานๆ ส่วนการขึ้นบัญชีผู้สอบคัดเลือกได้จะให้มีการขึ้นบัญชีเป็นรายเขตพื้นที่การศึกษา ทั้งนี้ก่อนจะสอบคัดเลือกดังกล่าว สพฐ.จะเรียกผู้ที่สอบขึ้นบัญชีรองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการสถานศึกษาในปี 2555 มาบรรจุแต่งตั้งในตำแหน่งที่ยังว่างก่อน จากนั้นจึงจะนำอัตราว่างสุทธิไปสอบคัดเลือกครั้งใหม่ต่อไป สำหรับการสอบคัดเลือกผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (ผอ.สพม.) และผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (ผอ.สพป.) กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการของ สพฐ.โดยมีอัตราว่างที่จะเปิดสอบรวมประมาณ 60 ตำแหน่ง 

       เมื่อถามว่ากรณีที่ สพฐ.จะมีการแก้มาตรฐานตำแหน่งเพื่อให้กลุ่มรอง ผอ.สพป.และรอง ผอ.สพม.สามารถสอบคัดเลือกเป็น ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาข้ามสายได้ นายอภิชาติ กล่าวว่า ตนได้ทำหนังสือเวียนแจ้งไปยังเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ เพื่อให้รอง ผอ.สพป.ที่คิดว่าตนเองมีประสบการณ์ตามมาตรฐานตำแหน่งของ ก.ค.ศ.ส่งหลักฐานมาให้ สพฐ.ตรวจสอบ เช่น เคยเป็นหัวหน้าการประถมศึกษาอำเภอแล้วมีโรงเรียนที่เปิดขยายโอกาสมัธยมศึกษามาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี จะมีการพิจารณาเป็นรายกรณีไปว่าจะมีประสบการณ์ตามที่กำหนดไว้ 5 ปี ตามมาตรฐานตำแหน่งของ ก.ค.ศ.หรือไม่ โดยเรื่องนี้สามารถเทียบเคียงประสบการณ์ได้และไม่จำเป็นต้องแก้เกณฑ์มาตรฐานตำแหน่งที่จะต้องใช้เวลา ส่วนกรณีของรอง ผอ.สพม.ที่ต้องการจะมาสมัครเป็น ผอ.สพป.ก็จะใช้เกณฑ์เดียวกันคือให้ส่งหลักฐานมาให้ สพฐ.ตรวจสอบเช่นกัน

ขอขอบคุณข่าวสาร/ข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการ

... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู คลิ๊กที่ http://uewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่


"ติวสอบดอทคอม "
ผอ.นิกร  เพ็งลี

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม