หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอังคารที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2559

'บิ๊กตู่' เมินข่าว 2 พรรคใหญ่เล็งคว่ำร่าง รธน.

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )


(เนื้อหา-ข้อสอบ 1,000 ชุด หมื่นข้อ ภาค กข+ 40 วิชาเอก) ที่


ติวสอบดอทคอม คลิ๊ก www.tuewsob.com -คู่มือ 4 ชุด นโยบาย บริบริหาร ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

-เกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ โดย สมศ.

- พรบ.เงินเดือนใหม่ข้าราชการครูฯ พ.ศ.2558  


              ข้อสอบออนไลน์ ( พัฒนาความรู้ครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่  โดย  อ.นิกร

 เตรียมสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 
เตรียมสอบครูผู้ช่วย

'บิ๊กตู่' เมินข่าว 2 พรรคใหญ่เล็งคว่ำร่าง รธน.


"ประยุทธ์" ไม่สนใจ พท.-ปชป. เล็งผสานเสียงคว่ำร่าง รธน. บอกให้ ปชช.เป็นคนตัดสิน ย้ำมั่นใจรัฐบาลไม่เคยทุจริต ไม่หวั่นข้อเสนอไม่นิรโทษฯคนโกง จวกนักการเมืองบางคนยอมรับ ก.ม.กันบ้างหรือเปล่า ย้อนเพื่อไทยหัดพูดดีให้ประเทศชาติบ้าง หลัง คสช. สั่งห้าม "พิชัย" ร่วมงานสภาคองเกรส

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.59 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่หลายพรรคการเมือง ออกมาระบุว่า ไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญว่า เรื่องนี้ต้องถามประชาชนด้วย นักการเมืองก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคนในชาติ ถ้าพูดถึงสัดส่วนก็ไม่มาก ดังนั้นในเมื่ออาสาสมัครเข้ามาเป็นผู้แทนของประชาชนในการบริหารราชการแผ่นดิน ก็ต้องมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ หรือมีความคิดในการแก้ปัญหา ที่เขามีส่วนร่วมทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างไร ซึ่งไม่ใช่อยู่ดีๆ ตนจะไปทำร้ายนักการเมืองเหล่านี้ แต่เพราะมันมีเรื่อง เพราะฉะนั้นทำอย่างไร เขาจึงจะอาสาเข้ามาจะต้องไม่มีเรื่อง ทาง สนช. กรธ. เขาก็กลัวจะมีเรื่อง ประชาชนส่วนใหญ่ก็อยากให้มีมาตรการ แล้วนักการเมืองจะไม่ฟังคนอื่นหรืออย่างไร จะเอาแต่การเมืองอย่างเดียวเลยหรือ แล้วประเทศจะเดินหน้ากันต่อไปอย่างไร รวมทั้งการปฏิรูปต่างๆ 
"ไอ้ที่ออกมาติติงผมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทุจริตเรื่องยางหรือเรื่องต่างๆ เขาก็มีมาตรการที่คิดกันไว้หมดแล้ว ไม่ใช่สั่งแต่โครมๆ อย่างเดียว" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
เมื่อถามว่า การให้อำนาจศาลรัฐธรรมนูญเป็นผู้วินิจฉัยผ่าทางตันทางการเมืองหากเกิดวิกฤติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของ กรธ.เขาคิดมา ซึ่งที่ผ่านมาก็มีกลไกอยู่แล้วทั้ง ส.ว.ต่างๆ แต่ไม่สามารถขจัดความขัดแย้งได้ ก็เลยหาวิธีการว่าจะทำอย่างไร ก็ไม่ใช่ว่ามันผิดหรือถูก ทุกเรื่องต้องไปดูที่ประเด็นของปัญหาว่าปัญหามันเกิดขึ้นจากอะไร ความขัดแย้งทางกฎหมายใช่หรือไม่ เอากฎหมายมาขัดแย้งกันหรือเปล่า กระบวนการยุติธรรมไม่ได้รับความเชื่อถือใช่หรือไม่ ก็ต้องมาแก้ทั้งหมด ถ้าไม่มีเรื่องก็ไม่จำเป็นต้องมาแก้ เพราะมีกลไกของมันอยู่แล้ว แต่มาตรการในช่วงการปฏิรูปจำเป็นหรือเปล่า และที่ผ่านมาใครเป็นผู้ขจัดความขัดแย้ง ทุกคนต่างก็ไม่เชื่อฟังกันทั้งหมด ส.ว.ก็ทำหน้าที่ไม่ได้ จนนำไปสู่เรื่อง ส.ว.ที่มาจากพรรคการเมืองด้วย จึงมีการไปแก้ว่า ส.ว.ไม่ต้องมาจากพรรคการเมืองได้หรือไม่ เพื่อจะได้ทำหน้าที่ของ ส.ว.อย่างแท้จริง ไม่ใช่มาจากการเมืองทั้ง 2 ฝั่ง ถ้าเรามองอย่างนี้จะทำให้รู้ว่าเรากำลังแก้ปัญหา แต่ถ้ามองแบบเดิม ยึดประชาธิปไตยอย่างเดียว ถามว่ามันไปได้หรือไม่ วันนี้ทุกคนต้องร่วมคิด ตนไม่อยากพูดว่าอะไรผิด ถูก จะต้องระมัดระวัง
เมื่อถามว่า ข้อเสนอที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ระบุว่าจะนิรโทษกรรมให้การกระทำที่ถูกต้องของ คสช. แต่ไม่นิรโทษให้ผู้ที่กระทำการทุจริต พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "แล้วทำทุจริตแล้วหรือยัง ถ้าทุจริตก็โอเค ก็แล้วแต่ เพราะผมไม่มีเจตนาที่จะทำอะไรทุจริตสักอย่าง และเชื่อมั่นว่าวันนี้รัฐบาลก็ยังไม่ได้ทุจริตอะไร นโยบายของรัฐบาลมีความรอบคอบ การปฏิบัติต่างๆ ก็รอบคอบตามกฎหมายที่บัญญัติไว้ แต่ถ้ารัฐบาลกำหนดอะไรไว้ดูเหมือนดี แต่ไม่ไปตามหรือไปไล่ล่าก็เป็นอีกเรื่อง วันนี้รัฐบาลได้ทำทุกอย่างแล้ว แต่รับประกันไม่ได้ว่าเพราะมันมีหลายชั้น แต่เมื่อมีมาตรการแล้วก็เชื่อว่าศาลจะรับฟัง"
เมื่อถามว่า แสดงว่าไม่กังวลกับข้อเสนอดังกล่าวใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ใช่ไม่กังวล แต่ถ้าทำผิดก็ต้องรับผิดเป็นเรื่องธรรมดา แต่ตนก็ยังเชื่อมั่นว่าตนยังไม่ได้ทำอะไรผิด แต่อย่าไปพูดไว้ก่อนว่าไอ้นั่น ไอ้นี้ผิด ที่ตนพูดทุกวันนี้เพราะมีศาลอยู่แล้ว ความผิดที่ผ่านมา มีหน่วยงานไปตรวจสอบการทุจริตหรือเปล่า
เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีมีความคิดอย่างไรต่อภาพรวมของร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในส่วนการเป็นนายกรัฐมนตรี ยังไม่มีความคิดเห็น เพราะยังถือว่ายังไม่ใช่ขั้นตอนของนายกรัฐมนตรี แต่ตนมีความคิดเห็นในฐานะของประชาชน ก็อาจมีความคิดของตัวเองบ้าง ถ้าถามตนในแง่ความคิดเห็นของประชาชนก็จะฝากบอกไป
เมื่อถามว่า แต่ตัวแทนพรรคการเมืองประกาศว่าจะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "พรรคการเมืองเป็นใคร ถ้าเขาจะเข้ามาสู่การเมืองในอนาคตอันใกล้นี้เขาจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนตัวเองหรือไม่ วันนี้แค่บางคนทำผิดกฎหมายชัดเจนยังไม่ยอมรับเลย ผมถามว่าจะยอมให้เขาเข้ามาอีกหรือเปล่า อย่ามาถามผมเพราะผมเป็นผู้แก้ไข กำลังทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อเดินหน้าให้กับคนอีก 70 ล้านคน ไม่ใช่เดินหน้าให้กับนักการเมือง และผมก็ไม่ใช่ศัตรูกับเขา ผมเข้ามาเพื่อสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้เขาด้วยซ้ำ สิ่งที่ร่างรัฐธรรมนูญมา ถ้ามันดี รับเสียบ้าง ไม่ใช่ออกมาตีทุกวัน จะกลับไปที่เก่าทั้งหมดแล้วพวกคุณจะไว้ใจให้คนแบบนี้เข้ามาบริหารต่อไปก็เป็นเรื่องของพวกท่าน ผมไม่เกี่ยว
เมื่อถามถึงกรณี ที่ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ ถามว่า หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ โรดแม็ปของรัฐบาลจะเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า  ก็ไปถามเขาสิ ในส่วนของตนมีของตนอยู่แล้ว ขอให้สื่อไปถามว่า ตนขอถามกลับไปว่าถ้าวันข้างหน้าเขากลับมาสู่วงการการเมือง เขาจะยอมรับกฎหมายกันบ้างหรือเปล่า "อย่าเอาคนพวกนี้มารบกับผม ผมไม่อยากคุยด้วย เขาจะอ้างว่าต้องคุยกับทุกภาคส่วน คนดีๆ อีกตั้งเยอะแยะผมยังคุยไม่ครบเลย ส่วนคนพวกนี้จะดีหรือไม่ดีก็อยู่ในกระบวนการของศาล ตนไม่ได้ว่าใครดีหรือไม่ดี แต่ขอร้องว่า อย่ามาพูดว่ารัฐบาลอย่างโน้น อย่างนี้แล้วตอนอยู่ทำไมไม่ทำ ตอนนี้มาจับผิดผมในเรื่องที่ตัวเองก็ไม่ได้ทำ
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า สื่อเองก็ต้องเขียนถึงการตั้งคำถามของสื่อด้วยไม่ใช่เขียนแต่คำตอบกลายเป็นว่าลุงตู่หงุดหงิด ขี้โมโห ลองเขียนคำถามลงไปด้วย เดี๋ยวจะรอดูหนังสือพิมพ์ฉบับพรุ่งนี้
เมื่อถามว่า พรรคการเมืองยังคงระแวงในเรื่องการเลือกตั้ง ที่มาของ ส.ว. พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามว่า แล้วสื่อระแวงกันเรื่องอะไร อยากถามว่าแล้วพรรคการเมืองที่ผ่านมาโปร่งใสเป็นธรรม สร้างความเข้มแข็งให้ประเทศบ้างหรือไม่ ต้องไปหาคำตอบกันมา ตนไม่ได้ไปกล่าวใคร สื่อต้องใช้กระบวนการตรวจสอบ สื่อถือเป็นกระบวนการตรวจสอบของรัฐจะตรวจสอบด้วยหลักการ เหตุผลและกฎหมาย อย่าไปตรวจสอบกันด้วยความรู้สึก แค่นี้ก็ไม่ทะเลาะกันแล้ว ผมก็ไม่ถูกใครเกลียด และผมก็ไม่ต้องไปเกลียดใคร กฎหมายว่าอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น วันนี้ไม่มีนักการเมือง อยู่ที่บ้านจะมีก็มีไป อยากจะเป็นอะไรก็เป็นไป
เมื่อถามว่า แสดงว่าวันนี้นักการเมืองจะกระตุกแขน กระตุกขานายกรัฐมนตรีก็ไม่เป็นไร ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็เขาไม่ได้มากระตุกผม ถ้าเข้ามาใกล้ผม รปภ.ก็เข้ามาเล่นงานเขาอยู่แล้ว เขาก็เลยต้องกระตุกผ่านสื่อ ผมก็พยายามไม่หงุดหงิด เห็นหรือไม่ว่า 2 วันที่ผ่านมานี้อารมณ์ดี
เมื่อถามว่า 2 พรรคการเมืองใหญ่แสดงชัดเจนว่าจะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ แล้วเมื่อไหร่นายกรัฐมนตรีจะดึงแผนสำรองที่คิดไว้ออกมา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พรรคการเมืองเหล่านี้มีคนกี่คน ให้ประชาชนเขาเป็นคนตัดสินดีกว่า อย่าให้ 2 พรรคนี้เป็นคนตัดสินเลย
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึง กรณีที่ คสช. ไม่อนุญาตให้ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ ไปร่วมงานกับสภาคองเกรสจะทำให้สหรัฐฯมองว่า ละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือไม่ว่า ถ้าไปแล้วพูดเสียหายก็ไม่ควรไปมั้ง เขาไปพูดดีให้กับตนให้กับประเทศหรือเปล่า สื่อไม่ทราบกันหรืออย่างไร แล้วที่ผ่านมาเขาพูดดีหรือไม่ ต่อต้านการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ อย่ามาแนะนำในเรื่องที่เขาทำอยู่แล้ว แล้วตอนอยู่ทำไมไม่ทำ ทำไมปัญหามันมาเยอะเอาตอนนี้ ช่วยถามเขากลับไปบ้าง เรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่ามาพูดกับตนเพราะตนไม่พยายามไปละเมิดใครอยู่แล้ว เว้นแต่มาละเมิดกฎหมายก็ต้องบังคับใช้กฎหมายของตน แต่ถ้าเขาสร้างสรรค์ตนจะไปห้ามเขาได้อย่างไร

ที่มา ; เว็บ  นสพ.ไทยรัฐ


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   

เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 
เตรียมสอบครูผู้ช่วย

ฟรี... ห้องเตรียม-ครูผู้ช่วย
-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

ติวสอบดอทคอม "  โดย อ.นิกร 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม