หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2559

รถบัสเอาด้วย จำหน่ายตั๋วนั่ง 'ตุ๊กตาลูกเทพ’

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )


(เนื้อหา-ข้อสอบ 1,000 ชุด หมื่นข้อ ภาค กข+ 40 วิชาเอก) ที่


ติวสอบดอทคอม คลิ๊ก www.tuewsob.com -คู่มือ 4 ชุด นโยบาย บริบริหาร ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

-เกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ โดย สมศ.

- พรบ.เงินเดือนใหม่ข้าราชการครูฯ พ.ศ.2558  


              ข้อสอบออนไลน์ ( พัฒนาความรู้ครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่  

 เตรียมสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 
เตรียมสอบครูผู้ช่วย

รถบัสเอาด้วย จำหน่ายตั๋วนั่ง 'ตุ๊กตาลูกเทพ’“นครชัยแอร์” ขอร่วมแจม พร้อมขายตั๋วที่นั่งรถโดยสารให้ “ตุ๊กตาลูกเทพ” ในราคาปกติ พร้อม บริการดูแลอาหารเสมือนผู้โดยสารทั่วไป ขณะที่ “ไทยสมายล์” แจง ยังไม่มีใครซื้อตั๋วให้ แต่เป็นการเปิดรอให้บริการหากรายใดต้องการซื้อที่นั่ง ขณะเดียวกัน พบหลากหลายธุรกิจเริ่มตอบรับการมีอยู่ของ “ตุ๊กตาลูกเทพ” ด้วย การให้บริการเสริมเป็นกรณีพิเศษ ทั้งเสริมสวย ที่พัก ร้านอาหาร ไปจนถึงรับเลี้ยงเหมือนเด็กเล็ก ด้าน รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต ชี้การเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ แต่อาจเลือกเป็นที่พึ่งมากกว่า
จากกรณีคนไทยบางกลุ่มนิยมอุ้มตุ๊กตาเด็กที่มีทั้งเด็กหญิงและเด็กชาย เหมือนเด็กจริง ที่เรียกกันว่า “ตุ๊กตาลูกเทพ” ไปไหนมาไหนให้เห็นกันมากขึ้น รวมถึงมีการจัดอาหารเลี้ยงเหล่า “ตุ๊กตาลูกเทพ” จนเป็นที่โจษจันในโลกออนไลน์ และล่าสุด “สายการบินไทยสมายล์” เปิดขายตั๋วที่นั่งเพิ่มให้ “ตุ๊กตาลูกเทพ” พร้อมเสิร์ฟอาหารเครื่องดื่ม เพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นโดยสารบนเครื่องบินด้วยนั้น
ต่อมาเมื่อวันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ว่าบริษัทฯพร้อมที่จะเปิดขายบัตรโดยสารตุ๊กตาลูกเทพให้กับลูกค้าที่ต้องการเดินทางพร้อมกับตุ๊กตาลูกเทพ ไปยังทุกเส้นทางที่บริษัทฯเปิดให้บริการ โดยได้ขอให้พนักงานทุกคนให้บริการตุ๊กตาลูกเทพ เหมือนผู้โดยสารคนหนึ่ง เพื่อให้การบริการลูกค้าครอบคลุมและเท่าเทียมกันทุกกลุ่มคนดินทาง หากผู้โดยสารที่นำตุ๊กตาลูกเทพเดินทางมาด้วย ต้องการซื้อที่นั่งเพิ่มบริษัทฯ ก็พร้อมจำหน่ายตั๋วที่นั่งในราคาปกติ และดูแลอาหารให้กับตุ๊กตาตามคำร้องขอ แต่หากผู้โดยสารไม่ต้องการจะซื้อบัตรโดยสารเพิ่ม ก็สามารถนำตุ๊กตานั่งตักได้อยู่แล้ว
ขณะที่นายวรเนติ หล้าพระบาง รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมถึงกรณีเปิดขายตั๋วโดยสารให้ตุ๊กตาลูกเทพว่า ขณะนี้ยังไม่มีลูกค้าของสายการบินไทยสมายล์ ติดต่อจองตั๋วโดยสารให้กับตุ๊กตาลูกเทพ และก่อนหน้านี้ก็ยังไม่มีการติดต่อเข้ามาเช่นกัน ส่วนสาเหตุของการเปิดให้จองตั๋วในกรณีที่ว่านี้ สายการบินก็ไม่ได้ตั้งใจและไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ได้ผลทางการตลาด หรือเจาะกลุ่มลูกค้าเฉพาะ แต่เป็นเพราะว่าสายการบินตั้งใจดูแลบริการให้ถูกใจลูกค้า
ขณะเดียวกันในกรณีของข่าวที่ออกไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากไทยสมายล์มีการพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยกรณีที่ลูกค้ามีตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่องบินมาด้วย และประสงค์จองตั๋วโดยสารให้ ไทยสมายล์ก็พร้อมที่จะจัดที่นั่ง โดยให้นั่งริมหน้าต่าง เพื่อไม่ให้กระทบกับผู้โดยสารอื่นๆ ซึ่งที่ผ่านมาการดูแล และบริการลูกค้าสายการบินก็ดำเนินการมาอย่างเหมาะสมมาโดยตลอด ไม่เฉพาะเจาะจงลูกค้าที่มีตุ๊กตาลูกเทพอย่างเดียว เช่น กรณีของพระสงค์ที่จองตั๋วเดินทาง เจ้าหน้าที่ก็จัดที่นั่งให้เป็นริมหน้าต่าง และยังล็อกที่นั่งด้านข้างให้เป็นผู้ชายนั่ง พร้อมทั้งอบรมพนักงานให้เสิร์ฟอาหารอย่างถูกต้องอีกด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการสำรวจธุรกิจภาคบริการอื่นๆก็พบว่าขณะนี้เริ่มมีการเปิดให้บริการเพิ่มเติมแก่ “ตุ๊กตาลูกเทพ” มากขึ้น ทั้งร้านจำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องประดับสำหรับตุ๊กตาลูกเทพ ไปจนถึงร้านเสริมสวย ที่พัก ร้านอาหาร ที่พร้อมจัดที่นั่งและจัดอาหารให้แบบเดียวกับที่เจ้าของตุ๊กตาลูกเทพต้องการ แต่ก็มีพิเศษอยู่บ้าง เช่น ในเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม สำหรับกลุ่มคนเล่นตุ๊กตาเทพ ที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ข้อความรับจ้างดูแลตุ๊กตาลูกเทพ ชั่วโมงละ 500 บาท พร้อมป้อนข้าวป้อนน้ำ สอนท่อง A-Z มีมหาหิงค์ทาท้องให้กันท้องอืด สถานที่เลี้ยงสะอาด มีของเล่นให้มากมาย อาบน้ำประแป้ง อุ้มพาเดินเล่นให้ไม่เบื่อ และสอนหนังสือด้วย ทั้งสายวิทย์ คณิต รวมทั้งสอนศิลปะด้วย
กระนั้น เมื่อสอบถามผู้เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพถึงกระแสฮิตในขณะนี้ ต่างบอกเหมือนกันว่าเป็นเรื่องของความเชื่อมากกว่าการเห่อไปตามกระแส อาทิ น.ส.พิกุล สิลารัตน์ พนักงานบริษัทย่านลาดพร้าว หนึ่งในผู้เลี้ยงลูกเทพกล่าวว่า เป็นเรื่องความเชื่อความศรัทธาของแต่ละคน เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ลูกเทพของตนซื้อกับคนรู้จักกันมาในราคาประมาณ 2,500 บาท ซื้อมาทั้งหมด 4 ตัว เลี้ยงเอง 1 ตัว ให้พี่สาว 1 ตัว และให้เพื่อนไป 2 ตัว เมื่อซื้อมาแล้ว ก็เอาไปให้พระที่วัดบัวขวัญลงอักขระเบิกเนตรให้ แล้วเลี้ยงเหมือนลูกจริงๆ กินข้าวด้วยกัน ไปเที่ยวด้วยกันตลอด ซึ่งตั้งแต่มีตุ๊กตาลูกเทพมาเป็นสมาชิกในครอบครัว หน้าที่การงานก็ประสบความสำเร็จดี
สำหรับกระแสความนิยมเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ เริ่มเกิดขึ้นเป็นจริงเป็นจังเมื่อประมาณปี 2558 ที่มีหมอดูชื่อดังรายหนึ่งออกมาจุดกระแสโดยอ้างว่าไปสะดุดตุ๊กตาตัวหนึ่ง และได้ยินเสียงในความคิดว่าอยากขอไปอยู่ด้วย และหลังจากนำมาอยู่ด้วยก็มอบสิ่งดีๆ ให้หลายอย่าง จึงได้นำไปให้พระอาจารย์ที่นับถือช่วยปลุกเสกให้ จากนั้นก็มีศิลปินนักแสดง คนในวงการบันเทิงหลายคนแห่ซื้อสะสมตาม เพราะเชื่อว่าตุ๊กตาดังกล่าวจะนำโชคลาภมาให้ โดยสนนราคาจำหน่ายตุ๊กตาลูกเทพช่วงแรกๆ มีตั้งแต่หลายพันบาทไปจนถึงหลายหมื่นบาท แล้วแต่วัสดุที่ใช้ทำตุ๊กตา ซึ่งส่วนใหญ่นำเข้ามาจากต่างประเทศ จากนั้นก็นำตุ๊กตาที่ได้รับการแต่งตัวจนสวยงามไปผ่านพิธีกรรมกำเนิดเทพ ตามความเชื่อ ซึ่งค่าทำพิธีสนนราคาตั้งแต่ 200-20,000 บาท จึงจะได้ชื่อว่า “ตุ๊กตาลูกเทพ”
อย่างไรก็ดี พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่มีคนบางกลุ่มนิยมเล่นตุ๊กตาลูกเทพ ว่าการเล่นตุ๊กตาลูกเทพไม่ถือว่าเป็นผู้ที่มีความผิดปกติ แต่ผู้ที่เล่นตุ๊กตาลูกเทพนั้นอาจจะมาจากกระแสของสังคม จึงเล่นตามกระแสและเล่นตามความเชื่อส่วนตัว แต่อาจจะมีบ้างบางกลุ่มที่ต้องการที่พึ่ง และเมื่อเห็นว่ามีตุ๊กตาลูกเทพ จึงเลือกที่จะพึ่งตุ๊กตาลูกเทพ แต่กลุ่มที่ต้องการที่พึ่งนั้นก็มีจำนวนไม่มากนัก อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ต้องการที่พึ่งนั้น อยากแนะนำให้หันไปหาพุทธศาสนาจะดีกว่าเพราะมีที่มาที่ไปที่ชัดเจนและเชื่อถือได้


ที่มา ; เว็บ  นสพ.ไทยรัฐ


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   

เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 
เตรียมสอบครูผู้ช่วย

ฟรี... ห้องเตรียม-ครูผู้ช่วย
-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม