หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอังคารที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2559

'บิ๊กตู่' ปัดบิดเบือนกลไกตลาดยาง ยัน ไม่เห็นมติ มส.ตั้ง 'สังฆราช'

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )

ติวสอบดอทคอม www.tuewsob.com 

-คู่มือ 4 ชุด นโยบาย บริบริหาร ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

-เกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ โดย สมศ.

- พรบ.เงินเดือนใหม่ข้าราชการครูฯ พ.ศ.2558  


              ข้อสอบออนไลน์ ( พัฒนาความรู้ครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่  โดย  อ.นิกร

 เตรียมสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 
เตรียมสอบครูผู้ช่วย

'บิ๊กตู่' ปัดบิดเบือนกลไกตลาดยาง ยัน ไม่เห็นมติ มส.ตั้ง 'สังฆราช'"ประยุทธ์" เผย ยังไม่ได้ข้อยุติตั้งบอร์ด กยท. เหตุบางกลุ่มตกลงกันไม่ได้ ย้ำ รบ.ไม่ดึงเรื่องช้า ปัดบิดเบือนกลไกตลาด เผยรับซื้อยางราคาสูง พร้อมสั่งเร่งซื้อโดยตรง 1 แสนตัน ยันไม่เห็นมติ มส. 5 ม.ค. ตั้ง "พระสังฆราช"
เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงการแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำว่า วันนี้ได้ให้คณะทำงานไปพูดคุยกับกลุ่มเกษตรกรที่ประท้วงกันอยู่ ซึ่งทุกอย่างเรียบร้อย เกษตรกรเข้าใจการแก้ปัญหาของรัฐบาล ทั้งในส่วนของการตั้งคณะกรรมการยาง ที่ยังตกลงกันไม่ได้ในบางกลุ่ม เนื่องจากต่างคนต่างอยากเป็น ประชุมกันหลายครั้งก็ตกลงกันไม่ได้ ยืนยันรัฐบาลไม่ได้ต้องการดึงเรื่องให้ช้าลง เพราะต้องการแก้ปัญหาอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามการตั้งบอร์ดการยางจะทำให้แล้วเสร็จเร็วที่สุด ซึ่งตนไม่รู้ว่ายังเหลือในสัดส่วนของใคร
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้พูดคุยถึงการผลิต และการรับซื้อผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป การนำแผ่นยางไปปูพื้น ซึ่งเป็นวิธีการที่ดีกว่าเพิ่มราคาโดยไม่มีจุดมุ่งหมาย แล้วต้องเก็บเข้าโกดังแล้วเน่าเหมือนเดิม ซึ่งในส่วนที่รัฐบาล และ คสช.รับซื้อ จะนำเข้าสู่การผลิตตามผลวิจัยให้เกิดมาตรฐาน โดยไม่ผ่านตลาด แต่ต้องเชื่อมโยงกับ SME ในการนำไปผลิต ซึ่งการรับซื้อยางจะรับซื้อในราคาต้นทุน เพื่อให้เกษตรกรพออยู่ได้ และหนุนผู้ประกอบการไปสู่การผลิต ทั้งนี้ ยางที่ทั้ง 8 กระทรวง จะนำไปใช้นั้น เป็นยางดิบและยางแผ่นที่รับซื้อใหม่ทั้งหมด ในราคาสูงกว่าตลาดไม่มาก โดยจะไม่มีการให้งบประมาณเพิ่ม แต่ให้แต่ละกระทรวงปรับงบประมาณภายในมาใช้เพื่อให้เกษตรกรอยู่ได้แล้วนำไปส่งโรงงานผลิต ไม่ใช่การเบิกยางออกจากสต็อก โดยรัฐบาลจะยังไม่เก็บค่ายางแต่ให้ผลิตไปก่อน เมื่อขายของได้ให้นำมาใช้หนี้ เพื่อให้เกิดการหมุนเวียน และให้หน่วยงานต่างๆ รับซื้อในรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในราชการ เช่น การซื้อที่นอนไปให้ทหาร ซึ่งเป็นการอุดหนุนกันเอง ไม่ใช่การอุดหนุน หรือพยุงราคาแล้วเอามาไม่ได้ทำอะไร ที่ตอนนี้อยู่ในคลัง 3 แสนกว่าตัน ในส่วนนี้ขอให้เป็นเดธรับเบอร์ไปก่อน อย่าเพิ่งพูดถึง เพราะหากนำออกมาขายราคาก็จะตก ซึ่งในส่วนนี้ตนไม่ได้ซื้อไว้ แล้วจะนำไปขายใคร ข้างนอกก็ราคาถูกกว่านี้ จะไปบังคับมหาอำนาจให้ซื้อได้อย่างไร
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า หากแนวทางนี้สำเร็จ ก็มีความต้องการใช้ยางในการผลิตมากขึ้น ส่งผลให้ต่อไปอาจมีการนำยางในสต็อกออกมาใช้ได้ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการรับซื้อยางประมาณ 1 แสนตันนั้น รัฐบาล และ คสช. ก็ต้องดูงบประมาณและกำลังการผลิตด้วย ซึ่งขณะนี้เป็นการบรรเทาปัญหาในช่วง 3 เดือนก่อนฤดูปิดกรีดยาง ทั้งนี้ราคาที่รัฐบาล และ คสช.จะรับซื้อนั้น จะสูงกว่าราคาตลาดแผ่นยาง และต้องไม่บิดเบือนกลไกตลาด ตนกำลังทำให้เกิดความชัดเจน จะมาไล่ตนทำไม แล้วการรับจำนำข้าวในราคา 15000 บาท เหมาะสมหรือไม่ ทำไมสื่อไม่ไปไล่แบบนี้บ้าง ขณะเดียวกันราคาที่รัฐบาล และ คสช.จะรับซื้อต้องมากกว่าที่เป็นอยู่ขณะนี้ และเป็นการสมยอมระหว่างรัฐและประชาชน ส่วนราคาน้ำมันที่ดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อราคายางนั้น การบริหารจัดการในระยะยาว รัฐบาลจะนำยางกว่า 4.7 ล้านตันที่อยู่ในคลังมาใช้ในประเทศให้มากขึ้น 50% ซึ่งวันนี้เมื่อราคาน้ำมันตกลง ตนไม่สามารถบังคับให้ราคาสูงขึ้นได้ จึงต้องแก้ด้วยการนำยางมาผลิตใช้ในประเทศให้มากขึ้น โดยสินค้าที่ผลิตก็ต้องมีการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงอุตสาหกรรมให้ได้ก่อนนำไปขาย 
นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการปฏิเสธกระแสข่าวมติการประชุมวาระพิเศษของมหาเถรสมาคม เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเรียกประชุมลับเฉพาะกรรมการมหาเถรสมาคม เพื่อเสนอรายชื่อสมเด็จพระราชาคณะที่มีอาวุโสสูงสุดโดยสมณศักดิ์ต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อนำขึ้นทูลเกล้าฯ สถาปนาเป็น สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 20 ว่า อยู่ไหน เรื่องนี้มันชัดเจนหรือไม่ อยู่ที่ไหนก็คือไม่เห็น ทำไมต้องแปลให้ชัดเจนขนาดนี้ 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ในวันนี้ นายกฯ มีอารมณ์หงุดหงิดกับผู้สื่อข่าวที่ซักถามรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการการแก้ไขปัญหาราคายางพารา จนภายหลังจบการแถลงข่าว นายกฯ ได้เรียกผู้สื่อข่าวคนดังกล่าว และพูดว่า "ขอโทษนะไอ้หนู" ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะกล่าวกับนายกฯ ว่า "อยากให้นายกฯ อธิบาย เพราะนายกฯ พูดเร็ว น้องๆ อาจฟังไม่ทัน" พล.อ.ประยุทธ์ จึงตอบกลับว่า "ก็ต้องปรับตัวบ้างสิ ปรับให้ทันผมพูดบ้างสิ ไม่งั้นข้างบนเขาก็ไม่รู้เรื่องกันหมด"

ที่มา ; เว็บ  นสพ.ไทยรัฐ


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   

เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 
เตรียมสอบครูผู้ช่วย

ฟรี... ห้องเตรียม-ครูผู้ช่วย
-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

ติวสอบดอทคอม "  โดย อ.นิกร 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม