หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค
คู่มือ ติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2566 ครบ ภาค กขค

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอังคารที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2557

ผอ.ศรส.เผยยึดหลัก 5 แนวทางแก้ไขปัญหาการชุมนุม

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด

ติวสอบออนไลน์ ชุด นโยบายรัฐบาล


ลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่



ผอ.ศรส.เผยยึดหลัก 5 แนวทางแก้ไขปัญหาการชุมนุม   เชิญองค์กรสิทธิฯ- สื่อเป็นสักขีพยานบันทึกภาพเหตุการณ์ที่ ศรส. พรุ่งนี้
ร.ต.อ.เฉลิมฯ ผอ. ศรส. ยันเหตุยิง กปปส.ที่สโมสร ทบ.ไม่เกี่ยวกับตำรวจ เผยใช้ 5 แนวทางแก้ไขปัญหาการชุมนุม วอนสุเทพและแกนนำอย่าบุกรุก บก.ปส. สถานที่ราชการที่ตั้ง ศรส. ติงอย่าใช้ประชาชนเป็นโล่มนุษย์ เผยเตรียมชุดเจรจาเข้าชี้แจงผู้ชุมนุมเป็นขั้นตอน เตือนหากบุกรุกทำความเสียหายตำรวจต้องทำตามกฎหมาย เชิญองค์กรสิทธิฯ ป.ป.ช. สื่อมวลชนไทย-เทศ ร่วมเป็นสักขีพยานบันทึกภาพเหตุการณ์ที่ ศรส. พรุ่งนี้
วันนี้ (28 ม.ค.57) เวลา 15.40 น. ที่ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บก.ปส.) ถนนวิภาวดีรังสิตกรุงเทพฯ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการ ศรส. เผยถึงการแสดงความเห็นต่อที่ประชุมระหว่างนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และ กกต. ในวันนี้ที่สโมสรทหารบกว่า ตนได้ให้ความเห็นว่าการพิจารณาเรื่องจะเลื่อนการเลือกตั้งหรือไม่จะใช้หลักรัฐศาสตร์อย่างเดียวไม่ได้ ต้องใช้หลักนิติศาสตร์มาผสมผสานกัน ซึ่ง กกต. ได้แสดงออกมาตลอดว่าใช้หลักรัฐศาสตร์ โดยตนได้ให้ความเห็นว่าจะทำอย่างไรก็ตามไม่สามารถเลื่อนการเลือกตั้งได้ เพราะเมื่อประกาศยุบสภาฯ นายกรัฐมนตรีนำความกราบบังคมทูลฯ ออกพระราชกฤษฎีกา วันนี้การเลือกตั้งในต่างประเทศและการเลือกตั้งล่วงหน้าใน 67 จังหวัด ดำเนินการไปแล้ว หากจะนำความกราบบังคมทูลฯ ออกพระราชกฤษฎีกาใหม่ ต้องเป็นกรณีมีปัญหาเหมือนปี 2549 ที่มีการฟ้องร้องการเลือกตั้ง แล้วศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ จึงมีการออกพระราชกฤษฎีกาใหม่ ณ วันนี้การเลือกตั้งดำเนินไปด้วยความลำบาก เพราะพวกนายสุเทพไม่ได้มาเรียกร้องประชาธิปไตย ไม่ได้มาเรียกร้องการปฏิรูป แต่มาขัดขวางการเลือกตั้ง แต่การเลือกตั้งยังไม่โมฆะ กกต. สามารถเลื่อนวันลงคะแนนใหม่ได้ ส่วนการเลื่อนวันเลือกตั้ง การกำหนดวันลงคะแนนใหม่ต้องออกเป็นพระราชกฤษฎีกา ซึ่งนายกรัฐมนตรีทำไม่ได้ เพราะไม่มีบทบัญญัติใดเลยที่จะอนุญาตให้นายกรัฐมนตรีนำพระราชกฤษฎีกากราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณากำหนดวันเลือกตั้งใหม่เป็นครั้งที่สอง และยังไม่ปรากฏว่าการเลือกตั้งโมฆะโดยคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ
ผอ.ศรส. กล่าวว่า นอกจากนี้ กกต. คาดการณ์ว่าการเลือกตั้งจะไม่เรียบร้อย การเลือกตั้งจะมีปัญหา อาจเกิดการทะเลาะเบาะแว้ง กกต. จึงได้ขอกำลังตำรวจ ขอ ศรส. ทั้งนี้ ตนขอฟันธงว่า ถ้าเลื่อนการเลือกตั้ง ต้องมีคนแจ้งความจับนายกรัฐมนตรีแน่นอน แล้วใครจะรับผิดชอบ โดยตนได้ถาม กกต. ถึงการใช้หลักนิติศาสตร์ว่าถ้ามีคนไปแจ้งจับนายกฯ บอกว่านายกฯ ไม่มีอำนาจออกพระราชกฤษฎีกาซ้ำซ้อน แล้ว กกต. จะว่าอย่างไร
“เดี๋ยวนักข่าวจะตกใจว่าทำไมผมนำกำลังตำรวจมามาก เพราะผมได้ข่าวว่าจะมีบุคคลบางกลุ่มจะใช้วิธีการสกปรกในเช้าวันที่ 2 ก.พ.57 จะไปอยู่ที่หน้าสำนักงานเขตแล้วปิดกั้นไม่ให้นำหีบบัตร และบัตรลงคะแนนออกจากเขต ถ้าเขาทำได้อย่างนั้น จบ ขวางการเลือกตั้งได้สมบูรณ์ แต่ถ้าจะไปขวางตามหน่วยเลือกตั้ง กำลังคงไม่พอ ผมขอเตือนพี่น้องประชาชนที่มาร่วมชุมนุมกับนายสุเทพ การกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย พี่น้องอย่าทำ เพราะเวลาถูกจับกุม ท่านจะถูกดำเนินคดี คดีมีอายุความ ทำอะไรตามอำเภอน้ำใจไม่ได้” ผอ.ศรส. กล่าว
ผอ.ศรส. กล่าวต่อไปว่า ได้ติดตามข่าวจากสื่อต่าง ๆ ทราบว่านายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะนำกำลังผู้ชุมนุมจากทุกสถานที่ที่มีการชุมนุมมาบุกท้าทายในลักษณะจะมายึด ศรส. ตนก็ขอให้นายสุเทพมา แต่พี่น้องผู้มาชุมนุมอย่ามาด้วยเลย เพราะ บก.ปส. เป็นหน่วยราชการ มีสถานที่เก็บอาวุธสงคราม อาวุธสำคัญ เป็นหน่วยงานทหารอเมริกัน มีหน่วยอรินทราชสยบไพรี และตำรวจหน่วยรบพิเศษ 261 อยู่ จึงวิงวอนขอร้องนายสุเทพอย่ามาเลย แต่ถ้ามาก็อย่าไปปลุกระดมเชิญชวนประชาชนที่ชุมนุมโดยสุจริตมาด้วย ขอให้มาเฉพาะแกนนำ ทั้งนี้ ไม่ได้สั่งการตำรวจเป็นกรณีพิเศษ เพราะหน่วยราชการมีหลักการอยู่แล้ว แต่ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดต้องสุขุม ใจเย็น ให้ถอยแล้วถอยอีก อย่าไปใจร้อน อย่าเลียนแบบปี 53 และจะไม่สั่งการอะไรที่ทำร้ายประชาชน เพราะประชาชนส่วนใหญ่อาจหลงคำปลุกปั่นยุยงของนายสุเทพ
ผอ.ศรส. กล่าวถึงเหตุการณ์ลอบยิงกลุ่มผู้ชุมนุมที่หน้าสโมสรทหารบกเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ว่า เหตุที่ยิงไม่เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะ กปปส. ไปปิดสโมสรกองทัพบก คนที่เขาไม่พอใจก็มี แล้วนายสุเทพทำอย่างนี้ได้อะไร โดยถ้าพรุ่งนี้นายสุเทพบุกเข้ามาในหน่วยราชการ เพื่อเป็นการป้องกันคดีความ ศรส. มี 5 แนวทางการแก้ไขปัญหาการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ประกอบด้วย 1. ใช้กฎหมายเป็นหลักในการแก้ปัญหา 2. ยึดมั่นการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีองค์พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข 3. ให้ผู้ชุมนุมใช้สิทธิ์ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ คือชุมนุมโดยสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ 4. การดูแลผู้ชุมนุมของเจ้าหน้าที่ ใช้หลักสากล กระทำการด้วยความละมุนละม่อม เน้นการเจรจามากกว่าการใช้กำลัง 5. ผู้ชุมนุมและผู้เกี่ยวข้องต้องเคารพสิทธิของบุคคลอื่นเช่นเดียวกัน
ผอ.ศรส. กล่าวต่อไปว่า ถ้านายสุเทพตั้งใจมาจริง ขอให้มากับแกนนำ อย่าเอาพี่น้องประชาชนมาเป็นโล่มนุษย์ และขอให้มาเวลา 11.00 น. โดยตนจะรอต้อนรับเอง ทั้งนี้ ตนได้ตั้งทีมนายตำรวจเป็นทีมเจรจาอธิบายให้ผู้มาได้รับทราบว่าการทำอย่างไรเป็นการผิดกฎหมาย จะอธิบายเป็นขั้นเป็นตอนอย่างรอบคอบรัดกุม แต่หากเจรจาแล้วยังไม่ฟัง ไปเชื่อนายสุเทพแล้วบุกเข้ามาทำความเสียหายให้หน่วยราชการ เจ้าหน้าที่จะใช้ดุลพินิจเพราะมีกฎหมายบังคับใช้อยู่แล้ว ตนไม่ต้องสั่งอะไรแต่จะอยู่กับเจ้าหน้าที่ด้วย สำหรับกำลังตำรวจที่ได้เตรียมไว้ขณะนี้ เป็นการเตรียมกำลังการปฏิบัติหน้าที่หน้าสำนักงานเขต 50 เขตในวันที่ 2 ก.พ.57เพื่อป้องกันกลุ่มอันธพาลไม่ให้นำหีบบัตรลงคะแนนและบัตรเลือกตั้งออกจากสำนักงานเขต เพราะกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตมีไม่มาก และขณะนี้มีประชาชนผู้มีใจเป็นธรรมออกมาต่อต้าน เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากตำรวจ ไม่ได้เกิดจาก ศรส. แต่เกิดจากพวกอันธพาลที่ไปสร้างความยุ่งยากในการเลือกตั้ง
“เราทะเลาะกับประชาชนไม่ได้ เพราะพี่น้องเราทั้งนั้น กับคุณสุเทพ ผมก็ไม่ทะเลาะ แต่ถ้าคุณสุเทพผู้ต้องหาหมายจับคดีกบฏ ตำรวจเจอเขาต้องจับ บุกเข้ามาสถานที่ราชการตำรวจต้องป้องกันที่ทำงาน ที่ผมพูดนี้ให้สื่อเป็นพยาน เพื่อจะได้ไม่ต้องมามีคดีหลังจากเหตุการณ์จบแล้ว วันนี้ 17.00 น. ผมจะพูดกับตำรวจที่มาร่วมทำงานเพื่อให้ความมั่นใจว่าผมรับผิดชอบทั้งหมด ถ้าทำตามหลักกฎหมาย ไม่ใช้กำลัง ไม่ใช้อาวุธ ใช้เจรจา ผู้ชุมนุมต้องเคารพสิทธิ์ บุกเข้ามาทำไม ทรัพย์สมบัติของพวกคุณทั้งนั้น คลังอาวุธ ยาเสพติดราคาเป็นล้านล้านบาทอยู่ที่นี่ เขามีแต่ตำรวจไปสลายม็อบ แต่นี่ม็อบยุคไฮเทคจะมาสลายตำรวจ ขอให้สื่อเข้าใจ” ผอ.ศรส. กล่าว
พร้อมกันนี้ ผอ.ศรส. กล่าวขอเชิญกรรมการสิทธิมนุษยชน ป.ป.ช. สื่อมวลชนต่างประเทศ สมาคมนักข่าวฯ ให้มาเป็นสักขีพยานบันทึกภาพเหตุการณ์วันพรุ่งนี้ที่ บก.ปส. ทั้งหมด ซึ่งตำรวจได้เตรียมการพร้อมแล้วโดยนายตำรวจระดับผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะเป็นหัวหน้าชุดเจรจา สร้างความเข้าใจกับผู้ชุมนุม ขอร้องให้กลับ อย่าบุกรุกสถานที่ราชการ เพราะถ้าใครบุกรุกเข้ามาถือเป็นความผิดซึ่งหน้า เป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยขอย้ำว่าไม่อยากให้ประชาชนผู้ร่วมชุมนุมเดินทางมาด้วย ตนพร้อมพูดคุยกับนายสุเทพและแกนนำ แต่หากนายสุเทพไม่มา ก็จะมีทีมไปคุยด้วย
“ขอให้เลิกชุมนุมเถอะ ผมไม่ได้อยากเอาชนะคะคาน ผมอยากให้สงบ ปกติผมเป็นคนไม่ยอมคน แต่งานนี้ผมยอมทุกอย่าง ให้มันไปได้ แล้วสุดท้ายการชุมนุมก็ต้องยุติ ” ผอ.ศรส. กล่าว
ส่วนที่มีคนมองว่า ศรส. เหมือนเสือกระดาษ ผอ.ศรส. กล่าวยอมรับว่าเป็นเสือกระดาษ โดย ศรส. พยายามบริหารจัดการให้เกิดความสงบ ศรส. ไม่ใช้อำนาจเพราะกลัวติดคุก การใช้อำนาจโดยไร้ขอบเขตนั้นทำไม่ได้ ตนไม่ทำ

 ที่มา ; เว็บรัฐบาลไทย

... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู คลิ๊กที่ http://uewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่


"ติวสอบดอทคอม "
ผอ.นิกร  เพ็งลี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม