หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันอังคารที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2557

ผอ.ศรส.เผยยึดหลัก 5 แนวทางแก้ไขปัญหาการชุมนุม

ข้อสอบออนไลน์ (สอบครู-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา) ชุดใหม่ล่าสุด

ติวสอบออนไลน์ ชุด นโยบายรัฐบาล


ลิงค์ข้อสอบ  ที่เกี่ยวข้องกับ  "นโยบายรัฐบาล"  โดย ติวสอบดอทคอม

คลิ๊ก )  สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557 กรณีปกติ + พิเศษ (20 จุด) ที่ผอ.ศรส.เผยยึดหลัก 5 แนวทางแก้ไขปัญหาการชุมนุม   เชิญองค์กรสิทธิฯ- สื่อเป็นสักขีพยานบันทึกภาพเหตุการณ์ที่ ศรส. พรุ่งนี้
ร.ต.อ.เฉลิมฯ ผอ. ศรส. ยันเหตุยิง กปปส.ที่สโมสร ทบ.ไม่เกี่ยวกับตำรวจ เผยใช้ 5 แนวทางแก้ไขปัญหาการชุมนุม วอนสุเทพและแกนนำอย่าบุกรุก บก.ปส. สถานที่ราชการที่ตั้ง ศรส. ติงอย่าใช้ประชาชนเป็นโล่มนุษย์ เผยเตรียมชุดเจรจาเข้าชี้แจงผู้ชุมนุมเป็นขั้นตอน เตือนหากบุกรุกทำความเสียหายตำรวจต้องทำตามกฎหมาย เชิญองค์กรสิทธิฯ ป.ป.ช. สื่อมวลชนไทย-เทศ ร่วมเป็นสักขีพยานบันทึกภาพเหตุการณ์ที่ ศรส. พรุ่งนี้
วันนี้ (28 ม.ค.57) เวลา 15.40 น. ที่ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บก.ปส.) ถนนวิภาวดีรังสิตกรุงเทพฯ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการ ศรส. เผยถึงการแสดงความเห็นต่อที่ประชุมระหว่างนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และ กกต. ในวันนี้ที่สโมสรทหารบกว่า ตนได้ให้ความเห็นว่าการพิจารณาเรื่องจะเลื่อนการเลือกตั้งหรือไม่จะใช้หลักรัฐศาสตร์อย่างเดียวไม่ได้ ต้องใช้หลักนิติศาสตร์มาผสมผสานกัน ซึ่ง กกต. ได้แสดงออกมาตลอดว่าใช้หลักรัฐศาสตร์ โดยตนได้ให้ความเห็นว่าจะทำอย่างไรก็ตามไม่สามารถเลื่อนการเลือกตั้งได้ เพราะเมื่อประกาศยุบสภาฯ นายกรัฐมนตรีนำความกราบบังคมทูลฯ ออกพระราชกฤษฎีกา วันนี้การเลือกตั้งในต่างประเทศและการเลือกตั้งล่วงหน้าใน 67 จังหวัด ดำเนินการไปแล้ว หากจะนำความกราบบังคมทูลฯ ออกพระราชกฤษฎีกาใหม่ ต้องเป็นกรณีมีปัญหาเหมือนปี 2549 ที่มีการฟ้องร้องการเลือกตั้ง แล้วศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ จึงมีการออกพระราชกฤษฎีกาใหม่ ณ วันนี้การเลือกตั้งดำเนินไปด้วยความลำบาก เพราะพวกนายสุเทพไม่ได้มาเรียกร้องประชาธิปไตย ไม่ได้มาเรียกร้องการปฏิรูป แต่มาขัดขวางการเลือกตั้ง แต่การเลือกตั้งยังไม่โมฆะ กกต. สามารถเลื่อนวันลงคะแนนใหม่ได้ ส่วนการเลื่อนวันเลือกตั้ง การกำหนดวันลงคะแนนใหม่ต้องออกเป็นพระราชกฤษฎีกา ซึ่งนายกรัฐมนตรีทำไม่ได้ เพราะไม่มีบทบัญญัติใดเลยที่จะอนุญาตให้นายกรัฐมนตรีนำพระราชกฤษฎีกากราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณากำหนดวันเลือกตั้งใหม่เป็นครั้งที่สอง และยังไม่ปรากฏว่าการเลือกตั้งโมฆะโดยคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ
ผอ.ศรส. กล่าวว่า นอกจากนี้ กกต. คาดการณ์ว่าการเลือกตั้งจะไม่เรียบร้อย การเลือกตั้งจะมีปัญหา อาจเกิดการทะเลาะเบาะแว้ง กกต. จึงได้ขอกำลังตำรวจ ขอ ศรส. ทั้งนี้ ตนขอฟันธงว่า ถ้าเลื่อนการเลือกตั้ง ต้องมีคนแจ้งความจับนายกรัฐมนตรีแน่นอน แล้วใครจะรับผิดชอบ โดยตนได้ถาม กกต. ถึงการใช้หลักนิติศาสตร์ว่าถ้ามีคนไปแจ้งจับนายกฯ บอกว่านายกฯ ไม่มีอำนาจออกพระราชกฤษฎีกาซ้ำซ้อน แล้ว กกต. จะว่าอย่างไร
“เดี๋ยวนักข่าวจะตกใจว่าทำไมผมนำกำลังตำรวจมามาก เพราะผมได้ข่าวว่าจะมีบุคคลบางกลุ่มจะใช้วิธีการสกปรกในเช้าวันที่ 2 ก.พ.57 จะไปอยู่ที่หน้าสำนักงานเขตแล้วปิดกั้นไม่ให้นำหีบบัตร และบัตรลงคะแนนออกจากเขต ถ้าเขาทำได้อย่างนั้น จบ ขวางการเลือกตั้งได้สมบูรณ์ แต่ถ้าจะไปขวางตามหน่วยเลือกตั้ง กำลังคงไม่พอ ผมขอเตือนพี่น้องประชาชนที่มาร่วมชุมนุมกับนายสุเทพ การกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย พี่น้องอย่าทำ เพราะเวลาถูกจับกุม ท่านจะถูกดำเนินคดี คดีมีอายุความ ทำอะไรตามอำเภอน้ำใจไม่ได้” ผอ.ศรส. กล่าว
ผอ.ศรส. กล่าวต่อไปว่า ได้ติดตามข่าวจากสื่อต่าง ๆ ทราบว่านายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะนำกำลังผู้ชุมนุมจากทุกสถานที่ที่มีการชุมนุมมาบุกท้าทายในลักษณะจะมายึด ศรส. ตนก็ขอให้นายสุเทพมา แต่พี่น้องผู้มาชุมนุมอย่ามาด้วยเลย เพราะ บก.ปส. เป็นหน่วยราชการ มีสถานที่เก็บอาวุธสงคราม อาวุธสำคัญ เป็นหน่วยงานทหารอเมริกัน มีหน่วยอรินทราชสยบไพรี และตำรวจหน่วยรบพิเศษ 261 อยู่ จึงวิงวอนขอร้องนายสุเทพอย่ามาเลย แต่ถ้ามาก็อย่าไปปลุกระดมเชิญชวนประชาชนที่ชุมนุมโดยสุจริตมาด้วย ขอให้มาเฉพาะแกนนำ ทั้งนี้ ไม่ได้สั่งการตำรวจเป็นกรณีพิเศษ เพราะหน่วยราชการมีหลักการอยู่แล้ว แต่ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดต้องสุขุม ใจเย็น ให้ถอยแล้วถอยอีก อย่าไปใจร้อน อย่าเลียนแบบปี 53 และจะไม่สั่งการอะไรที่ทำร้ายประชาชน เพราะประชาชนส่วนใหญ่อาจหลงคำปลุกปั่นยุยงของนายสุเทพ
ผอ.ศรส. กล่าวถึงเหตุการณ์ลอบยิงกลุ่มผู้ชุมนุมที่หน้าสโมสรทหารบกเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ว่า เหตุที่ยิงไม่เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะ กปปส. ไปปิดสโมสรกองทัพบก คนที่เขาไม่พอใจก็มี แล้วนายสุเทพทำอย่างนี้ได้อะไร โดยถ้าพรุ่งนี้นายสุเทพบุกเข้ามาในหน่วยราชการ เพื่อเป็นการป้องกันคดีความ ศรส. มี 5 แนวทางการแก้ไขปัญหาการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ประกอบด้วย 1. ใช้กฎหมายเป็นหลักในการแก้ปัญหา 2. ยึดมั่นการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีองค์พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข 3. ให้ผู้ชุมนุมใช้สิทธิ์ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ คือชุมนุมโดยสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ 4. การดูแลผู้ชุมนุมของเจ้าหน้าที่ ใช้หลักสากล กระทำการด้วยความละมุนละม่อม เน้นการเจรจามากกว่าการใช้กำลัง 5. ผู้ชุมนุมและผู้เกี่ยวข้องต้องเคารพสิทธิของบุคคลอื่นเช่นเดียวกัน
ผอ.ศรส. กล่าวต่อไปว่า ถ้านายสุเทพตั้งใจมาจริง ขอให้มากับแกนนำ อย่าเอาพี่น้องประชาชนมาเป็นโล่มนุษย์ และขอให้มาเวลา 11.00 น. โดยตนจะรอต้อนรับเอง ทั้งนี้ ตนได้ตั้งทีมนายตำรวจเป็นทีมเจรจาอธิบายให้ผู้มาได้รับทราบว่าการทำอย่างไรเป็นการผิดกฎหมาย จะอธิบายเป็นขั้นเป็นตอนอย่างรอบคอบรัดกุม แต่หากเจรจาแล้วยังไม่ฟัง ไปเชื่อนายสุเทพแล้วบุกเข้ามาทำความเสียหายให้หน่วยราชการ เจ้าหน้าที่จะใช้ดุลพินิจเพราะมีกฎหมายบังคับใช้อยู่แล้ว ตนไม่ต้องสั่งอะไรแต่จะอยู่กับเจ้าหน้าที่ด้วย สำหรับกำลังตำรวจที่ได้เตรียมไว้ขณะนี้ เป็นการเตรียมกำลังการปฏิบัติหน้าที่หน้าสำนักงานเขต 50 เขตในวันที่ 2 ก.พ.57เพื่อป้องกันกลุ่มอันธพาลไม่ให้นำหีบบัตรลงคะแนนและบัตรเลือกตั้งออกจากสำนักงานเขต เพราะกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตมีไม่มาก และขณะนี้มีประชาชนผู้มีใจเป็นธรรมออกมาต่อต้าน เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากตำรวจ ไม่ได้เกิดจาก ศรส. แต่เกิดจากพวกอันธพาลที่ไปสร้างความยุ่งยากในการเลือกตั้ง
“เราทะเลาะกับประชาชนไม่ได้ เพราะพี่น้องเราทั้งนั้น กับคุณสุเทพ ผมก็ไม่ทะเลาะ แต่ถ้าคุณสุเทพผู้ต้องหาหมายจับคดีกบฏ ตำรวจเจอเขาต้องจับ บุกเข้ามาสถานที่ราชการตำรวจต้องป้องกันที่ทำงาน ที่ผมพูดนี้ให้สื่อเป็นพยาน เพื่อจะได้ไม่ต้องมามีคดีหลังจากเหตุการณ์จบแล้ว วันนี้ 17.00 น. ผมจะพูดกับตำรวจที่มาร่วมทำงานเพื่อให้ความมั่นใจว่าผมรับผิดชอบทั้งหมด ถ้าทำตามหลักกฎหมาย ไม่ใช้กำลัง ไม่ใช้อาวุธ ใช้เจรจา ผู้ชุมนุมต้องเคารพสิทธิ์ บุกเข้ามาทำไม ทรัพย์สมบัติของพวกคุณทั้งนั้น คลังอาวุธ ยาเสพติดราคาเป็นล้านล้านบาทอยู่ที่นี่ เขามีแต่ตำรวจไปสลายม็อบ แต่นี่ม็อบยุคไฮเทคจะมาสลายตำรวจ ขอให้สื่อเข้าใจ” ผอ.ศรส. กล่าว
พร้อมกันนี้ ผอ.ศรส. กล่าวขอเชิญกรรมการสิทธิมนุษยชน ป.ป.ช. สื่อมวลชนต่างประเทศ สมาคมนักข่าวฯ ให้มาเป็นสักขีพยานบันทึกภาพเหตุการณ์วันพรุ่งนี้ที่ บก.ปส. ทั้งหมด ซึ่งตำรวจได้เตรียมการพร้อมแล้วโดยนายตำรวจระดับผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะเป็นหัวหน้าชุดเจรจา สร้างความเข้าใจกับผู้ชุมนุม ขอร้องให้กลับ อย่าบุกรุกสถานที่ราชการ เพราะถ้าใครบุกรุกเข้ามาถือเป็นความผิดซึ่งหน้า เป็นความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยขอย้ำว่าไม่อยากให้ประชาชนผู้ร่วมชุมนุมเดินทางมาด้วย ตนพร้อมพูดคุยกับนายสุเทพและแกนนำ แต่หากนายสุเทพไม่มา ก็จะมีทีมไปคุยด้วย
“ขอให้เลิกชุมนุมเถอะ ผมไม่ได้อยากเอาชนะคะคาน ผมอยากให้สงบ ปกติผมเป็นคนไม่ยอมคน แต่งานนี้ผมยอมทุกอย่าง ให้มันไปได้ แล้วสุดท้ายการชุมนุมก็ต้องยุติ ” ผอ.ศรส. กล่าว
ส่วนที่มีคนมองว่า ศรส. เหมือนเสือกระดาษ ผอ.ศรส. กล่าวยอมรับว่าเป็นเสือกระดาษ โดย ศรส. พยายามบริหารจัดการให้เกิดความสงบ ศรส. ไม่ใช้อำนาจเพราะกลัวติดคุก การใช้อำนาจโดยไร้ขอบเขตนั้นทำไม่ได้ ตนไม่ทำ

 ที่มา ; เว็บรัฐบาลไทย

... เน็ตช้า คลิ๊กที่ http://tuewsob.blogspot.com

... ห้องวิชาเอกครู คลิ๊กที่ http://uewsob2011.blogspot.com

... (ห้องข้อสอบใหม่) ..สอบครู..สอบผู้บริหาร..สอบบุคลากร ที่


"ติวสอบดอทคอม "
ผอ.นิกร  เพ็งลี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม