หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพุธที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2558

‘บิ๊กตู่’แย้มนิรโทษผ่านกระบวนยุติธรรมก่อน

เรื่องใหม่น่าสนใจ 

-นโยบาย ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

http://tuewsob.blogspot.com/2015/09/blog-post_93.html

-เขตที่เปิดสอบ-เกณฑ์สอบ-กำหนดการสอบครูผู้ช่วย รอบ 2 / 2558

-รัฐธรรมนูญ 2557 แก้ไข ครั้งที่ 1 พ.ศ.2558

- พรบ.เงินเดือนใหม่ข้าราชการครูฯ พ.ศ.2558  

http://tuewsob.blogspot.com/2015/05/4-10-1-57.html


              ข้อสอบออนไลน์ ( พัฒนาความรู้ครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่  โดย  อ.นิกร

 เตรียมสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้
เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 

‘บิ๊กตู่’แย้มนิรโทษผ่านกระบวนยุติธรรมก่อน

‘บิ๊กตู่’แย้มนิรโทษผ่านกระบวนยุติธรรมก่อน

‘บิ๊กตู่’แย้มนิรโทษผ่านกระบวนยุติธรรมก่อน คนหนีไม่ปรองดองท้าให้ลองดูถ้าคิดว่าไม่ปรองดองแล้วไม่สงบ ลั่นก.ม.ไม่ได้มีไว้ให้ดูถูกหรือให้เล่น

              เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 ต.ค.2558 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (กพย.) โดยใช้เวลาในการประชุมนาน2ชั่วโมง โดยภายหลังการประชุมพล.อ.ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนสั้นๆ 7 นาที และทันทีที่ให้สัมภาษณ์เสร็จพล.อ.ประยุทธ์ยิ้มให้กับสื่อมวลชนพร้อมกับบอกว่า พอแล้วนี้ แล้วก็ได้โค้งคำนับแล้วกล่าวว่า “ขอบคุณครับ” แล้วก็เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที

              สำหรับผลการประชุมกพย. นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การประชุมนี้เพื่อการเตรียมการพัฒนาประเทศในระยะเวลา 20 ปีข้างหน้า เพื่อให้เป็นไปตามวิสัยทัศน์หรือแผนการปฏิบัติงานสหประชาชาติ(ยูเอ็น)ที่ตนได้ไปประชุมมา ซึ่งจากเดิมทั้งหมด 8 เป้าประสงค์ 167 กลุ่มเป้าหมาย ในระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา แต่วันนี้เพิ่มเป็น 17 เป้าประสงค์ ซึ่งมีหลายสาขาที่จะต้องพัฒนาร่วมกันให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ เป็นการพัฒนาสหัสวรรษต่อไป เพื่อเป็นการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งตนได้ใช้แนวทางของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อธิบายให้นานาประเทศรับทราบว่าเราดำเนินการอย่างไรในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ไทยหลุดพ้นจากการเป็นประเทศรายได้ต่ำเป็นประเทศรายได้ปานกลาง โดยส่งเสริมภาคประชาชนให้เกิดความเข้มแข็ง ช่วยเหลือตัวเองได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งก็ทำให้ทุกอย่างดีขึ้นและหลุดพ้นความยากจนมาได้

              นายกฯ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันในช่วง30ปีที่ผ่านมา เป็นการปรับปรุงเศรษฐกิจแนวใหม่ของประเทศไทย มีการลงทุนจากต่างประเทศเข้ามามากขึ้น กระทั่งมีโรงงานต่างๆทำให้เราหลุดพ้นความยากจน แต่วันนี้ปัญหาของเราคือ จากวันนั้นถึงวันนี้เราไม่เคยจัดทำแผนเศรษฐกิจพัฒนาที่ยั่งยืน จึงทำให้เศรษฐกิจที่เราเริ่มมาแล้ว 30 ปี มีการปรับปรุงให้เกิดความทันสมัย มีการใช้เทคโนโลยี วิจัยพัฒนา สร้างนวัตกรรมน้อยมาก จึงทำให้ขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศลดลง ขณะเดียวกันถ้าเปรียบเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน รอบบ้าน เขามีตัวเลขในการพัฒนาสูงขึ้น เพราะเขาพัฒนาจากฐานที่พัฒนามาน้อยกว่าเราในช่วงอดีตที่ผ่านมา เพราะเราเป็นฐานการลงทุนมาก่อน แต่วันนี้ฐานการลงทุนเปลี่ยนไปเพราะสิทธิประโยชน์ ในประเทศเพื่อนบ้านเขาให้มากขึ้น ขณะที่เราติดขัดหลายๆอย่างให้ไม่ได้ขนาดนั้น ฉะนั้นวันนี้เราต้องปรับเศรษฐกิจของเราใหม่ ฉะนั้นการจะทำให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนใน 3 เสาหลักสอดคล้องสหประชาชาติ คือสังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม ตรงนี้ต้องดำเนินการให้ได้

              นายกฯ กล่าวด้วยว่า วันนี้ในที่ประชุมได้มีการจัดตั้งคณะอนุกรรมการเพื่อที่จะดำเนินการให้ได้ และจะต้องเดินยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจประเทศไทยใน20ปีข้างหน้าให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งมีประมาณ6ด้าน แต่จะเดินได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับรัฐธรรมนูญที่จะเขียนออกมา และทำให้เกิดกลไกในการขับเคลื่อนต่อจากที่รัฐบาลทำอยู่ในขณะนี้ ซึ่งวันหน้าต้องทำทั้งเรื่องการบริหาราชการแผ่นเดินในแนวใหม่ มีการบูรณาการ พัฒนาอย่างยั่งยืน และการสร้างความปรองดอง สร้างความสามัคคีคนในชาติ สร้างอุดมการณ์ อันนี้คือปรองดองอันที่หนึ่ง ส่วนปรองดองที่สองเป็นเรื่องของคดีความทางการเมืองต่างๆ เป็นปรองดองสองอย่างที่ต้องทำต่อในวันหน้า

              “สำหรับการปรองดองของคดีที่ว่ากันในเรื่องนิรโทษกรรมที่พูดกันผมยังไม่รู้ว่าจะไปได้แค่ไหน แต่ผมวางเป้าหมายหลักๆไว้ หนึ่งสองสาม โดยระยะที่หนึ่งคือ คนที่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และมีการตัดสินแล้ว อันนี้ต้องพิจารณาก่อน อันที่สองที่กำลังอยู่ในกระบวนการเมื่อได้ข้อยุติมาแล้วก็นำมาพิจารณาต่อ ส่วนที่สามใครที่ยังหลบหนีอยู่ไม่เข้ากระบวนการยุติธรรมก็ปรองดองไม่ได้อยู่แล้ว มันต้องเอากฎหมายมาเป็นเกณฑ์ไม่ใช่เอาตามความพอใจ ผมไม่ชอบให้ใครมาขู่ว่าถ้าไม่ปรองดองแล้วไม่สงบ ก็ลองดูสิ กฎหมายเขามีไว้ทำอะไร มีไว้ให้ดูถูก มีไว้ให้เล่นเหรอ”นายกฯกล่าว พร้อมกับถามสื่อว่า อยากปรองดองไหม อยากให้บ้านเมืองสงบหรือไม่ อ้าวไม่ตอบ ๆ อยากไหม อยากแล้วต้องทำยังไง

              ผู้สื่อข่าวถามว่า ปัญหาอยู่ตรงที่คนไม่รับขบวนการตัดสินแล้วหนีไปอยู่ต่างประเทศ นายกฯ กล่าวว่า อยู่ต่างประเทศแล้วในประเทศไม่มีเลยหรือที่ไม่ค่อยปฏิบัติตามกฎหมาย พอจะทำอะไรก็อ้างเรื่องสิทธิมนุษยชน ซึ่งสิทธิมนุษยชนไม่ได้หมายความว่าให้คนทำผิดกฎหมายได้ แต่สิทธิมนุษยชนเขาทำให้ดูแลสิทธิของผู้บริสุทธิ์ ไม่มีความผิด ถูกรังแก และเป็นไปตามประชาคมโลก แต่บ้านเรามีกฎหมายอยู่ ถ้ากฎหมายประกาศไปแล้วถ้าทำผิดก็ถือว่าผิดกฎหมาย แต่พอทำไม่ได้เพราะไม่ชอบทำตามกฎหมายทุกคนต้องมีสิทธิ์เท่าเทียม ทำอะไรก็ได้ เสรีภาพทุกอย่าง

              “ถ้าแบบนี้ไม่มีทำอะไรได้ทุกเรื่อง พัฒนาอะไรก็ไม่ได้ เศรษฐกิจมันก็เป็นอยู่อย่างนี้ แก้ไม่ได้ วันข้างหน้าก็เป็นอยู่อย่างนี้ แถมความขัดแย้งก็จะเกิดขึ้นมาอีก เพราะไม่ยุติกันทุกคนไม่มอง ไม่นึกถึงประเทศชาติมันก็จบแค่นี้ มันมีคนสองข้างทะเลาะกันอยู่แล้ว ข้างที่สามก็มาประชาธิปไตย สรุปก็เหมือนเดิม และจะเอายังไงกับผมก็ไม่รู้” นายกฯ กล่าว


สั่งกต.วางโรดแม็พขับเคลื่อนกลุ่มจี77


              พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวถึงการขับเคลื่อนการเป็นประธานกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาหรือจี77ว่า วันนี้ได้สั่งการกระทรวงการต่างประเทศให้เป็นหลักในการจัดทำแผน ทำโรดแมพว่าเราจะประชุมกับเขาอย่างไร ขับเคลื่อนด้วยวิธีไหน


สมคิดเผยมีสัญญาณที่ดีหลังมอบพณ.ศึกษาทีพีพี

              นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์  รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิกหรือ ทีพีพี ว่า ในส่วนของประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์อยู่ระหว่างนำข้อมูลมาศึกษาข้อดีข้อเสีย ซึ่งมีสัญญาณที่ดี ส่วนข้อเสียต้องอย่าให้เกิดผลกระทบกับเกษตรกรมากนัก
       

 ที่มา ; เว็บ นสพ.คมชัดลึก


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 

ฟรี... ห้องเตรียม-ครูผู้ช่วย
-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

" ติวสอบดอทคอม "  โดย อ.นิกร 

เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
(พัฒนาความรู้เตรียมครู-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม