หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

กสทช.นอนยัน 4 จีได้เงินแน่ "ทรู” พร้อมจ่ายแต่อย่าให้กลายเป็นคนโง่

เรื่องใหม่น่าสนใจ  (ทั้งหมด ที่ )


(เนื้อหา-ข้อสอบ 1,000 ชุุด หมื่นข้อ ภาค กข


40 วิชาเอก) ที่ ห้องสอบด้านขวา หรือ 


ติวสอบดอทคอม คลิ๊ก www.tuewsob.com -คู่มือ 4 ชุด นโยบาย บริบริหาร ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้

-เกณฑ์ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ โดย สมศ.

- พรบ.เงินเดือนใหม่ข้าราชการครูฯ พ.ศ.2558  


              ข้อสอบออนไลน์ ( พัฒนาความรู้ครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่

 เตรียมสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   
เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 
เตรียมสอบครูผู้ช่วย

กสทช.นอนยัน 4 จีได้เงินแน่ "ทรู” พร้อมจ่ายแต่อย่าให้กลายเป็นคนโง่กสทช.ขอร้องให้หยุดมโน เรื่องจะมีคนไม่จ่ายเงินประมูล 4 จี ยืนยันได้รับติดต่อว่าจ่ายแน่ แถมมีอยู่รายจะจ่ายหมดเลยด้วยซ้ำ แต่ขอส่วนลด ย้ำหากต้องเปิดประมูลใหม่ ราคาเริ่มต้นต้องเท่ากับราคาสุดท้ายของการประมูลครั้งก่อน ด้าน “ทรู” ยืนยันทุกอย่างพร้อม แต่ไม่ต้องการกลายเป็นคนโง่
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ได้แจ้งให้ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) รับทราบว่า ผู้ชนะประมูล 4 จี คลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ทั้ง 2 รายคือบริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล จำกัดและบริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด ได้โทรศัพท์มาแจ้งและปรึกษากับตน ถึงแนวทางการชำระเงินประมูล โดยยืนยันว่าจะมาชำระค่าประมูลแน่นอน แต่ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการยื่นเอกสารและหลักทรัพย์เพื่อให้สถาบันการเงินออกหนังสือค้ำประกัน (แบงก์การันตี) ขณะเดียวกัน ยังได้หารือถึงการขออนุญาตนำเข้าและติดตั้งอุปกรณ์โทรคมนาคมด้วย ดังนั้นจึงมั่นใจว่าทั้งทรูและแจส จะมาชำระเงินค่าประมูลงวดแรกก่อนวันที่ 21 มี.ค.นี้ “กสทช.ยังมั่นใจว่าทั้ง 2 รายจะมาชำระเงินค่าประมูลตามกรอบเวลาที่กำหนด และบางรายยังได้ติดต่อว่าจะขอชำระเงินค่าประมูลทั้งหมดด้วย แต่ขอส่วนลดในการชำระทั้งหมดด้วยเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้จะต้องนำหารือในที่ประชุมบอร์ดกทค. แต่หากรายใดจะขอชำระเงินค่าประมูลทั้งหมด ก็ให้ทำหนังสือแจ้ง กสทช.อย่างเป็นทางการ เพื่อหารือต่อไป ส่วนใครเป็นคนขอชำระทั้งหมดนั้น ผมเปิดเผยไม่ได้ เป็นความลับ และภายในสัปดาห์หน้า จะมีบางรายมาชำระเงินค่าประมูลด้วย แต่บอกได้เพียงว่าทรูชนะประมูลในราคา 76,298 ล้านบาท และแจส โมบาย ชนะประมูลในราคา 75,654 ล้านบาท”
นายฐากรกล่าวต่อว่า ที่ประชุมบอร์ด กทค.ยังได้เห็นชอบในหลักการ กรณีที่จะมีการเปิดประมูล 4 จีคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ใหม่ โดยราคาเริ่มต้นการประมูลจะต้องเท่ากับราคาสุดท้ายของการประมูลครั้งก่อน โดยจะไม่มีการเปิดประมูลต่ำกว่าราคาที่ชนะประมูล เพราะฉะนั้นราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 75,654 ล้านบาท หรือ 76,298 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งรัฐไม่ได้เสียประโยชน์จากการไม่ชำระค่าประมูล แต่ผู้ประมูลที่ไม่มาชำระเงิน จะได้รับผลกระทบมากแน่ โดยบริษัทที่ชนะประมูลไปแล้ว แต่ไม่มาชำระเงิน จนทำให้เกิดการประมูลขึ้นใหม่นั้น จะถูกขึ้นบัญชีดำ (แบล็กลิสต์) ไม่ให้เข้าร่วมประมูลอีก และจะได้รับผลกระทบจากการรับใบอนุญาตโทรคมนาคมในกิจการอื่นๆด้วย
โดย กสทช.จะดำเนินการเปิดประมูลโดยเร็วภายใน 3 เดือน หากไม่สามารถเปิดประมูลได้ภายในระยะเวลาดังกล่าวหรือไม่มีบริษัทใดเข้าร่วมประมูล ก็จะชะลอการประมูลออกไป 1-2 ปี อีกทั้งจะต้องริบเงินประกันวงเงิน 644 ล้านบาท หรือ 5% ของมูลค่าจากผู้ชนะที่ไม่นำเงินมาจ่าย นอกจากต้องรับผิดชอบเงินค่าจัดการประมูลทั้งหมดราว 200 ล้านบาท รวมการประมูลครั้งที่ผ่านมาและการประมูลที่จะเกิดขึ้นใหม่ด้วย “เมื่อผู้ชนะประมูลยืนยันว่าจ่ายแน่ จึงขออย่าได้มโนกันเลยว่าเขาจะไม่มาจ่าย ถ้าไม่มั่นใจก็คงไม่มาประมูล ส่วนกระแสข่าวลือมากในช่วงนี้ เกี่ยวกับการจ่ายเงินค่าประมูลงวดแรก อาจเป็นเพราะอยู่ในช่วงการติดต่อสถาบันการเงิน ซึ่งก็มีหลายเงื่อนไขให้ปฏิบัติ และต้องใช้เวลาในการดำเนินการ จึงถูกจับตามองเป็นพิเศษ แต่ผมขอยืนยันอีกครั้งว่า ทั้ง 2 รายมาจ่ายแน่นอน”
นายนพปฎล เดชอุดม หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการเงิน (ซีเอฟโอ) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทรูยืนยันมีความพร้อมที่จะจ่ายค่าประมูลใบอนุญาตงวดแรก ที่จำนวน 8,040 ล้านบาท ซึ่งจะใช้กระแสเงินสดของบริษัทที่มีอยู่ รวมทั้งการวางแบงก์การันตีตามวงเงินประมูลด้วย เนื่องจากบอร์ดของ 5 ธนาคารที่ให้การสนับสนุนทรู ได้อนุมัติวงเงินเรียบร้อยแล้ว แต่ทางทรูยังต้องการความชัดเจนถึงแนวทางออก หากต้องมีการประมูลใบอนุญาตใหม่ “ทรูยินดีที่จะจ่ายค่าประมูล แต่ไม่ต้องการดูโง่ เราประมูลใบอนุญาต 4 จี นำเงินเข้าประเทศชาติ แต่อาจต้องกลายเป็นคนโง่ หากที่สุดมีการนำคลื่นออกประมูลใหม่ในราคาที่ไม่เป็นธรรมกับเรา เราจึงจำเป็นต้องขอความชัดเจน ปกป้องบริษัทและผู้ถือหุ้นของเรา”
นายนพปฎลกล่าวว่า ทรูจึงจะทำหนังสือขอคำยืนยันถึงทางออกในการแก้ปัญหาดังกล่าวจาก กสทช. เพื่อการันตีว่าจะได้รับความเป็นธรรม หากต้องมีการประมูลคลื่นใหม่ ซึ่งราคาเปิดประมูลใหม่ต้องไม่ทำให้ทรู ซึ่งชนะการประมูลครั้งที่ผ่านมาและพร้อมนำเงินไปจ่าย ต้องเสียเปรียบ ซึ่งหากได้รับคำยืนยันจาก กสทช.เมื่อไร ก็พร้อมเข้าไปจ่ายเงินและวางแบงก์การันตีทันที ซึ่งคงเป็นในเร็วๆนี้ และเป็นไปตามฤกษ์ที่ดีตามสไตล์ของทรู.

ที่มา ; เว็บ นสพ.ไทยรัฐ


 คลิ๊ก ) สมัครพัฒนาความรู้   

เตรียมสอบผู้บริหารสถาน+การศึกษา 
เตรียมสอบครูผู้ช่วย

ฟรี... ห้องเตรียม-ครูผู้ช่วย
-ผู้บริหาร-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม