หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันศุกร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2558

22ม.ค.สนช.นัดแถลงปิดคดีถอดถอน'ปู'

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

-1.ปฎิทินและเกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา สพฐ.ปี 2558

3.เครื่องแบบพนักงานราชการ  2557
-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 

คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

22ม.ค.สนช.นัดแถลงปิดคดีถอดถอน'ปู'

22ม.ค.สนช.นัดแถลงปิดคดีถอดถอน'ปู' 'สุรชัย'แฉทีมทนายไม่ติดต่อ'ยิ่งลักษณ์'มาตอบเอง 'อนุสรณ์'อ้าง'ยิ่งลักษณ์'ไม่ไปชี้แจงเหตุตอบสาระสำคัญหมดแล้ว 'ประยุทธ์'เกาะติด

               16ม.ค.2558  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่คณะกรรมาธิการซักถามได้อ่านคำถามครบทั้ง 35 คำถามแล้ว นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสนช.คนที่ 2  ซึ่งทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมในขณะนั้น ได้นัดประชุมสนช.ในวันที่ 22 ม.ค.เพื่อรับฟังแถลงปิดสำนวนคดีด้วยวาจาของคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายคือ ป.ป.ช.และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ก่อนที่จะจบการซักถามคดีถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ในเวลา 15.40 น. ทั้งนี้ ใช้เวลาการพิจารณาทั้งหมดกว่า 5.40 ชั่วโมง


'พรเพชร'ยันทำหน้าที่ตามหลักนิติธรรม

               นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) แถลงภายหลังการประชุมพิจารณาซักถามของกรรมาธิการ ต่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้ถูกกล่าวหาในสำนวนถอดถอนของป.ป.ช.ในคดีไม่ระงับยับยั้งความเสียหายโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งเกิดข้อขัดแย้งหลังจากน.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เดินทางมาชี้แจงด้วยตัวเอง แต่ได้มอบหมายให้ผู้แทน 9 รายเข้าชี้แจงแทน จนทำให้การประชุมเกิดความล่าช้าว่า ตนในฐานะผู้ควบคุมการประชุมต้องดำเนินการไปตามกฏหมายและข้อบังคับในการดำเนินการประชุมในวันนี้ ส่วนที่ผู้แทนฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาโต้แย้งถึงมาตรา 4 ในรัฐธรรมนูญชั่วคราว นั้น ตนเข้าใจถึงหลักนิติธรรม หรือ News Process Of Law ดีในกระบวนการค้นหาข้อเท็จจริง กระบวนการซักถาม ตนพยายามเร่งดำเนินการตามหลักนิติธรรมตามมาตรา 4 ไม่ได้ฝ่าฝืน การที่กมธ.ซักถามไม่ประสงค์จะถามก็ไม่เป็นไร ถือเป็นสิทธิของสมาชิกจะไปหากฏหมายหรือข้อบังคับไปบังคับให้ถามหรือไม่ไม่ได้ แต่กระบวนพิจารณาในวันนี้ต้องเดินต่อไปตามข้อบังคับโดยให้เปิดเผยคำถามทั้งหมด 35 คำถาม

               นายพรเพชร กล่าวย้ำว่า การทำหน้าที่ของสนช.เป็นไปอย่างถูกต้อง เป็นไปตามหลักนิติธรรม
  
               ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่เกิดขึ้นสนช.จะได้รับข้อมูลครบหรือไม่ นายพรเพชร กล่าวว่า ข้อมูลที่ครบนั้นอยู่ในสำนวนของป.ป.ช.อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดเวลาให้กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ในการแถลงปิดคดี และชี้แจงข้อซักถามของกมธ.ซักถาม
  
               ต่อข้อถามว่า เหตุการที่เกิดขึ้นที่มีผู้ประสงค์จะตอบแต่ผู้ประสงค์จะถามกลับไม่ถาม มองเป็นการเล่นเกมหรือไม่ นายพรเพชร กล่าวว่า ในเมื่อผู้ถามไม่ได้ประสงค์จะถาม ไม่ได้เป็นการเล่นเกมอะไร
  
               เมื่อถามต่อว่า ยังยืนยันหลักการที่ผู้ถูกกล่าวหาควรมาชี้แจงด้วยตัวเอง นายพรเพชร กล่าวว่า ผู้ถูกกล่าวหา ควรมาชี้แจงด้วยตัวเองตามที่ตนเคยระบุไว้ก่อนหน้านี้แล้ว


'สุรชัย'แฉทีมทนายไม่ติดต่อ'ยิ่งลักษณ์'มาตอบเอง

               ทั้งนี้เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ได้กลับมาประชุมอีกครั้ง โดยนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสนช.คนที่ 1 ซึ่งทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้สรุปผลการหารือระหว่างผู้แทนคดีของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ กับกรรมาธิการซักถามให้ที่ประชุมสนช.ทราบว่า ผู้แทนคี่ดีของน.ส.ยิ่งลักษณ์เห็นชอบให้ดำเนินการกระบวนการพิจารณาต่อไปตามมติของกรรมาธิการซักถาม

               อย่างไรก็ตาม หลังจากกรรมาธิการได้ซักถามต่อไปได้ครู่หนึ่ง นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ผู้แทนคดีของน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ลุกขึ้นทักท้วงว่า ฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาไม่ได้ยินยอมตามมติในการหารือ และขอยืนยันที่จะชี้แจงและตอบข้อซักถาม ขอให้มีการบันทึกไว้ในที่ประชุมด้วย

               ทำให้นายสุรชัย ชี้แจงทันทีว่า ไม่เหมาะที่จะมาโต้แย้ง ถือว่าไม่สมควร เพราะได้ตกลงกันหมดแล้วกับผู้แทนคดีทั้ง 9 คนของผู้ถูกกล่าวหา การพูดแบบนี้ทำให้ตนเสียหาย ขอชี้แจงว่า ตนและประธานสนช.เปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหาเต็มที่ โดยในช่วงพักการประชุมนั้นได้แจ้งให้ผู้แทนคดีติดต่อน.ส.ยิ่งลักษณ์พร้อมกับระบุว่า สนช.ยินดีเลื่อนการประชุมออกไปจนถึงเวลา 18.00 น. ขอให้ผู้แทนคดีติดต่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ให้มาตอบข้อซักถามด้วยตัวเอง ส่วนคำถามใดที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ตอบก็สามารถให้ผู้แทนคดีช่วยชี้แจงได้เป็นรายคำถาม ซึ่งเรายินดีอำนวยความสะดวกให้ แต่คำตอบที่ได้จากผู้แทนคดีคือ ไม่สามารถติดต่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้เพราะไม่ทราบว่าอยู่ที่ใด และขอให้สนช.ดำเนินการไปตามเดิม

               จากนั้นคณะกรรมาธิการซักถาม เริ่มทยอยอ่านคำถามจนกระทั่งครบทั้ง 35 คำถาม โดยคำถามส่วนใหญ่จะถามในลักษณะที่คล้ายคลึงกัน อาทิ ตัวเลขความเสียหายในโครงการรับจำนำข้าวว่ามีตัวเลขการขาดทุนอย่างมหาศาลซึ่งเกิดจากการเก็บรักษาข้าวในโกดัง การระบายข้าวในราคาที่ต่ำกว่าราคาตลาดจนกระทบต่อฐานะการเงินการคลังของประเทศ เหตุใดน.ส.ยิ่งลักษณ์จึงไม่ระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว และจะรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างไร รวมทั้งมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนความเสียหายที่เกิดขึ้น และมีความคืบหน้าอย่างไร รัฐบาลยืนยันว่าจะเดินหน้าโครงการรับจำนำข้าวเพราะเป็นสัญญาประชาคม แต่ทำไมกลับไม่ยอมดำเนินการโครงการลดราคาน้ำมันทั้งๆ ที่เป็นนโยบายตามที่ได้สัญญาประชาคมไว้เหมือนกัน และอยากทราบว่า ระหว่างนโยบายพรรคกับความรับผิดชอบต่อประเทศนั้น อะไรสำคัญกว่ากัน เป็นต้น

               คณะกรรมาธิการซักถามยังตั้งคำถามถึงเรื่องกลไกการควบคุมการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวด้วยว่า ได้รับทราบข่าวการทุจริตในโครงการหรือไม่ และดำเนินการยับยั้งการทุจริตอย่างไรบ้าง มีการดำเนินการกับผู้ทุจริตอย่างไรบ้าง  ผู้ที่มาซื้อข้าวจากรัฐบาล คือ ผู้ช่วย ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นภริยาของนักการเมืองพรรคเพื่อไทยที่สังคมรู้จักกันดี อยากทราบว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์สั่งให้ตรวจสอบเรื่องนี้หรือไม่ และมีผลการสอบเป็นอย่างไร และโครงการนี้มีชาวนาบางส่วนที่ได้รับประโยชน์ แต่ก็มีชาวนาบางส่วนเครียดที่ไม่ได้รับเงินจากโครงการนี้จนฆ่าตัวตาย 16 ราย ถามว่าได้ช่วยเหลือเยียวยากรณีดังกล่าวอย่างไร เป็นต้น   

'อนุสรณ์'อ้าง'ยิ่งลักษณ์'ไม่ไปชี้แจงเหตุตอบสาระสำคัญหมดแล้ว

               นายอนุสรณ์  เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ไปตอบข้อซักถามของคณะกรรมาธิการซักถามสนช. ด้วยตัวเอง ว่า การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้เดินทางไปตอบคำถามด้วยตัวเองนั้น หลักสำคัญคือได้แถลงข้อเท็จจริงในสาระสำคัญไปครบถ้วนหมดแล้ว และเชื่อมั่นว่าสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นธรรม วางตัวเป็นกลาง ไม่มีอคติ พิจารณาข้อมูลบนพื้นฐานข้อเท็จจริง อย่างไม่มีวาระซ่อนเร้นทางการเมือง

ทนายยิ่งลักษณ์บอกตัดสินใจไม่ผิด


                นายพิชิต ชื่นบาน ทีมทนายนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในคดีถอดถอนจากโครงการรับจำนำข้าว เปิดเผย "สำนักข่าวเนชั่น" หลังจากที่ประชุมสภานิติบัญญัติ (สนช.) เสร็จสิ้นการซักถามในคดีนางสาวยิ่งลักษณ์ ซึ่งอดีตนายกฯไม่ได้มาร่วมประชุมเพื่อตอบข้อซักถามด้วย โดยบอกว่า "ตัดสินใจไม่ผิด ประเมินไม่ผิด ที่ไม่ให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาตอบข้อซักถาม"

                ทั้งนี้ นายพิชิต เป็น 1 ใน 9 ของตัวแทนนางสาวยิ่งลักษณ์ ที่ไปปรากฏตัวในที่ประชุม สนช.ในวันนี้เพื่อตอบข้อซักถามของ สนช.แทน น.ส.ยิ่งลักษณ์  การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ไปตอบคำถามวันนี้เป็นการตัดสินใจของทีมทนาย ไม่ใช่น.ส.ยิ่งลักษณ์ตัดสินใจเอง

 'ประยุทธ์'เผยติดตามปมถอดถอนย้ำไม่ยอมให้ใช้ความรุนแรง

                พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการพิจารณาถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ไปถามสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เขาตัดสินในวันที่ 23 ม.ค.
  
               เมื่อถามว่ามีความเห็นอย่างไรที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่มาตอบข้อซักถามด้วยตัวเอง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่รู้ กฎหมายเขาว่าอย่างไร มาได้หรือไม่ได้ เมื่อผู้ถูกกล่าวหาไม่มาแล้วว่าอย่างไรต่อ ผู้ถูกกล่าวหาก็ยังสามารถมาชี้แจงได้อีกครั้งในวันที่แถลงปิดคดี
  
               “นักข่าวต้องเปิดฟังเขาบ้าง ก่อนผมลงมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดงานพระศพสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ผมรู้แล้วว่าที่ตัวแทนผู้ถูกกล่าวหาตอบไม่ได้ เพราะเขาไม่ให้ตอบ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
  
               ผู้สื่อข่าวถามว่าแสดงว่านายกรัฐมนตรีติดตามคดีการถอดถอนมาตลอดเลยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างมีอารมณ์ฉุนเฉียวว่า “ ไม่ได้ตามเลยมั๊ง นอนเล่น โธ่เอ้ย ผมตามทุกเรื่องนั่นแหละ”
  
               เมื่อถามว่าจะให้คะแนนการชี้แจงของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เมื่อวันที่ 9 ม.ค. เท่าไหร่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ วันนั้นไม่ได้ฟัง ไปไหนไม่รู้”
  
               เมื่อถามว่าไม่ว่าผลการตัดสินคดีการถอดถอนจะออกมาอย่างไร เป็นห่วงหรือไม่ว่าจะเกิดการเคลื่อนไหวจากพรรคการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “จะเกิดอะไรล่ะ ไม่เกิดหรอก เกิดไม่ได้ ประชาชนต้องไปเรียนรู้เองว่าจะต้องอยู่อย่างไร ถ้าจะเกิดอะไรขึ้นจะใช้ความรุนแรงหรือ ไม่ได้ ผมไม่ยอม ก็จะใช้มาตราการทางกฎหมาย แล้วไม่กลัวกฎหมายกันหรือ จะใช้ความรุนแรงกันหรือ ”
  
               เมื่อถามว่าด้านการข่าวมีการรายงานความเคลื่อนไหวใดๆหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นความลับ
  
               ผู้สื่อข่าวถามว่าคนอาจจะบ้าคลั่งขึ้นมาอีก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “บ้าคลั่งเรื่องอะไร บ้าคลั่งตายให้ใคร รู้หรือยังว่าตายให้ใคร ที่ตายไปแล้วรู้หรือยัง ได้ประโยชน์อะไรกับตัวเองและครอบครัวไหม ลูกเมียเดือดร้อน ได้อะไรไหม ไม่ได้เลยนะ ฟังกันหรือเปล่าวันนี้เขากล่าวหาว่าอย่างไร ต้องไปรอดูว่าเป็นจริงหรือเปล่า ถ้าเป็นจริงอย่างนั้นก็ต้องรู้ว่าไม่ได้ จบ”

โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)

อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม