หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันจันทร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2558

ละตินอีกแล้ว! “Paulina Vega” จากโคลอมเบีย มิสโคลอมเบีย ซิวมิสยูนิเวิร์ส น้องแอลลี่ ตกรอบแรก

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

-1.ปฎิทินและเกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา สพฐ.ปี 2558

3.เครื่องแบบพนักงานราชการ  2557
-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 

คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

ละตินอีกแล้ว! มิสโคลอมเบีย ซิวมิสยูนิเวิร์ส น้องแอลลี่ ตกรอบแรก 


  ไม่พลิก “Paulina Vega” จากโคลอมเบียคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลครั้งที่ 63 ด้านสาวไทย “แอลลี่” ไม่ผ่านแม้รอบ 15 คนสุดท้าย
       
        ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาของบ้านเรา สำหรับการประกวดสาวงามเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2014 ณ เมืองโดรัล ไมอามี สหรัฐอเมริกา โดยเป็นนางงามจากประเทศ ที่คว้าเอามงกุฎนางงามจักรวาลครั้งที่ 63 ไปครอง ด้านรองอันดับ 1 เป็นของสาวงามจากสหรัฐฯ “Nia Sanchez” รองอันดับ 2 “Diana Harkusha” จากยูเครน รองอันดับ 3 “Yasmin Verheijen” จากเนเธอร์แลนด์ และรองอันดับ 4 Kaci Fennell จากจาเมกา
       
        รางวัลนางงามมิตรภาพตกเป็นของ “Queen Celestine” จากไนจีเรีย, รางวัลขวัญใจช่างภาพเป็นของสาวเปอโตริโก “Gabriela Berrios” และในส่วนของชุดประจำชาติที่ใช้วิธีการโหวตจากการคัดเลือกของกรรมการทั้ง 5 ชาติ ซึ่งประกอบไปด้วย เยอรมนี, อินเดีย, อินโดนีเซีย, แคนาดา และ อาร์เจนตินา สุดท้ายก็เป็น อินโดนีเซียที่สวมใส่โดย “Elvira Devinamira” ที่คว้ารางวัลนี้ไป
       
        ขณะที่ตัวแทนจากสาวไทย “แอลลี่ พิมพ์บงกช” ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับการคาดหมายจากโพลหลายๆ สำนัก รวมถึงบรรดากูรูนางงามหลายๆ คนว่ามีสิทธิ์จะทะลุเข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย ทว่าสุดท้ายกลับไม่มีรายชื่อของเจ้าตัวแม้แต่ในรอบ 15 คนสุดท้ายแต่อย่างใด
       
       พอลินา เวก้า ที่เพิ่งอายุครบ 22 ปี เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา เป็นลูกสาวของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจ และยังมีคุณปู่คือ กัตซัน เวก้า นักร้องเสียงเทอเนอร์ระดับตำนานของโคลอมเบีย นอกจากนั้นคุณยายของเธอที่ชื่อว่า เอลวีร่า คาสติลโญ่ ก็เคยครองตำแหน่งเป็น Miss Atlántico เมื่อปี 1953 มาแล้วด้วย โดยปัจจุบันเธอกำลังศึกษาด้านธุรกิจอยู่ที่มหาวิทยาลัย Javeriana ในโบโกต้า
       
       สาวสวยที่เกิดและเติบโตขึ้นมาในเมืองบาร์รังกียา ประเทศโคลอมเบีย เริ่มทำงานงานแบบตั้งแต่ยังอายุแค่ 8 ขวบเท่านั้น ก่อนจะได้ขึ้นประกวด มิสโคลอมเบีย จนครองตำแหน่งประจำปี 2014 มาได้พร้อมกับทำคะแนนในรอบต่างๆ สูงสุดถึง 9.9 คะแนน ซึ่งถือว่าเหนือคู่แข่งคนอื่นๆ อย่างขาดลอย จนทำให้เธอกลายเป็นความหวังของประเทศโคลอมเบีย ในการชิงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2014 ซึ่งสุดท้าย เวก้า ก็ทำได้จริงๆ จนถือว่าเป็นผู้หญิงโคลัมเบียคนที่ 2 ที่สามารถคว้ามงกุฎของการประกวดเวทีนี้มาได้
       
       โดยในรอบตอบคำถาม เวก้า ได้รับคำถามจาก ร็อบ ไดรเด็ก ที่ว่าผู้หญิงสามารถเรียนรู้อะไรจากผู้ชายได้บ้าง ซึ่งแม้จะประหม่านิดหน่อย แต่เธอก็คำถามผ่านล่ามไปว่า "ฉันเชื่อว่ายังมีผู้ชายที่เชื่อในความเท่าเทียมกันอยู่ค่ะ ฉันเชื่อว่านี่คือสิ่งที่เราเรียนรู้จากผู้ชายได้"
       
       หลังได้ครองตำแหน่งเธอยังได้กล่าวด้วยความภาคภูมิใจถึงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สคนที่ 63 ว่า “นี่คือความฝันที่กลายเป็นความจริง ที่ฉันจะได้เป็นตัวแทนของผู้หญิงในยุคปัจจุบันค่ะ … เป็นผู้หญิงที่ไม่ได้ใส่ใจแค่ความสวย และเสน่ห์เท่านั้น แต่ยังเอาใจใส่ต่ออาชีพ, สติปัญหา และการทำงานหนักด้วย” 
สาวงามตัวเต็งจากโคลอมเบียคว้ามิสยูนิเวิร์ส 2014
สาวงามที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย
ผ่านพ้นไปแล้วกับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2015 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ไมอามี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ โดยประเทศไทยมี แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เป็นตัวแทนเข้าชิงมงกุฎสาวงามที่สวยที่สุดในจักรวาล โดยหนึ่งในคณะกรรมการมีชื่อของ แมนนี ปาเกียว นักมวยชื่อดังชาวฟิลิปปินส์

เปิดฉากการประกวดแนะนำตัว 88 สาวงามกันด้วยชุดประจำชาติ ซึ่ง แอลลี่ ก็ทำได้ดีในชุดประจำชาติไทย Shadow Play of Siam สวยสะพรั่ง จากนั้นเป็นการประกาศผู้เข้ารอบ 15 สุดท้ายได้แก่ โคลอมเบีย, อิตาลี, อินเดีย, ฝรั่งเศส, สหรัฐอเมริกา, อินโดนีเซีย, เวเนซุเอลา, สเปน, ฟิลิปปินส์, อาร์เจนตินา, จาเมกา, ยูเครน, บราซิล, เนเธอร์แลนด์ และออสเตรเลีย ซึ่ง น้องแอลลี่ จากประเทศไทยไม่ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย

จากนั้นเป็นการเดินโชว์โฉมในชุดว่ายน้ำของผู้เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย ก่อนจะประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายคือ จาเมกา โคลอมเบีย ยูเครน อาร์เจนตินา ฟิลิปปินส์ สเปน เนเธอร์แลนด์ เวเนซุเอลา ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ตามด้วยการปรากฏกายบนเวทีด้วยชุดราตรีจากทั้ง 10 สาวงามผู้เข้ารอบ 
โฉมหน้ามิสยูนิเวิร์สหมาดๆ
ก่อนจะมีการประกาศรางวัลนางงามมิตรภาพซึ่งได้แก่ มิสไนจีเรีย ส่วนมิสโปโตริโก คว้ามิสโฟโต้จีนิส และอินโดนีเซีย ได้รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

และแล้วก็มาถึง 5 คนสุดท้ายที่จะเข้าชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส โดยสาวงามที่ได้เข้ารอบ Top 5 ได้แก่ อเมริกา เนเธอร์แลนด์ ยูเครน จาเมกา โคลอมเบีย

โดยการตอบคำถามในรอบ 5 คนสุดท้ายมีดังนี้ มิสสหรัฐอเมริกาได้รับคำถามจาก แมนนี ปาเกียว ที่ถามว่าถ้าได้เป็นมิสยูนิเวิร์สจะทำอะไร ซึ่งเธอตอบว่าขอส่งความรัก ความหวัง และสันติภาพ

มิสเนเธอร์แลนด์ ได้คำถามว่าอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรในเรื่องของผู้หญิง คำตอบของเธอคือ เธอไม่อยากเห็นการค้าประเวณีผู้หญิงและเด็ก เธอไม่อยากให้มีอีกแล้ว ขณะที่มิสยูเครน ถูกถามว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์สควรตัดชุดว่ายน้ำในการประกวดดีหรือไม่ ซึ่งเธอก็ตอบอย่างมาดมั่นว่า ก็มันสวยทำไมต้องตัดออกละคะ อะไรที่ดีอยู่แล้วก็ต้องเก็บไว้

ด้าน มิสจาเมกา ตอบถึงเรื่องการที่ผู้หญิง 1 ใน 3 จะเจอสิ่งร้ายๆ ในชีวิตจะทำอย่างไรเพื่อลดอัตรานี้ เธอตอบว่าอาชญากรรมไม่ได้เกิดกับประเทศใดประเทศหนึ่งเพียงประเทศเดียว ดังนั้นทุกประเทศต้องช่วยกัน ส่วนมิสโคลัมเบียที่ต้องใช้ล่ามในการตอบคำถาม เจอคำถามว่าผู้หญิงจะเรียนรู้อะไรจากผู้ชายได้บ้าง ซึ่งเธอตอบว่ายังมีเรื่องของความไม่เท่าเทียมระหว่างหญิงและชายอีกมาก และนี้คือสิ่งที่ฉันกำลังเรียนรู้จากเพศตรงข้าม

จากนั้นเป็นคำถามจากเฟซบุ๊กที่ส่งจากผู้ชมทางบ้านที่ว่า "ประเทศของคุณได้ให้อะไรกับโลกใบนี้บ้าง" ซึ่งสาวงามทั้ง 5 ต้องตอบคำถามเดียวกัน ซึ่งมิสสหรัฐอเมริกาตอบว่าเราช่วยเหลือประเทศอื่นๆ มากมาย ขณะที่มิสเนเธอร์แลนด์ ตอบว่าประเทศเธอมีศาสตร์และมีศิลปะมากมาย

มิสยูเครน ตอบคำถามได้อย่างกินใจว่าตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับประเทศเธอเพราะเราทุ่มเทไปกับเรื่องทหาร ตอนนี้สิ่งเดียวที่เราทำได้คือเราต้องฟื้นฟูประเทศของเรา ด้านมิสจาเมกา บอกว่าสิ่งที่ประเทศเธอให้กับโลกคือ ยูเซน โบลต์ (นักวิ่งชื่อดัง) และบ๊อบ มาร์เลย์ (ราชาเรกเก้) สุดท้ายมิสโคลอมเบีย ตอบว่า โคลอมเบียเป็นประเทศที่เป็นแบบอย่างของความไม่ย่อท้อและพยายามที่จะทำให้สำเร็จ แม้ประเทศเธอจะผ่านความยากลำบากมามากมาย แต่ตอนนี้โคลอมเบียก็เป็นผู้นำในหลายๆ ด้าน
ก่อนจะปิดท้ายให้สาวงามทั้ง 5 ชาติเดินโชว์ตัวอีกครั้งในชุดราตรี และนาทีระทึกในก็มาถึงกับการประกาศผู้ได้รับมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2015 รองอันดับ 4 มิสจาเมกา รองอันดับ 3 มิสเนเธอร์แลนด์ รองอันดับ 2 มิสยูเครน รองอันดับ 1 มิสสหรัฐอเมริกา และมิสยูนิเวิร์สได้แก่ พอลินา เวกา ดีปปา มิสโคลอมเบีย.
คึกคักนิดหน่อยนะคะ
เจิดทุกมุมมอง
เบิกบาน
เป็นตัวเต็งตั้งแต่แรกๆ
ยิ้มสะกดตา
เป๊ะ
ชมพูวิ้ง
สวยประหารของแท้
หุ่นดีมากๆ
จุ๊บเบาๆ
เด่นมากๆ
สวยล้นเวที
มิสยูนิเวิร์สคนที่ 63
ตื่นเต้นๆ อย่างแรง
ชนะใจกรรมการ
สวยที่สุดในจักรวาล
วินาทีเปลี่ยนชีวิต
มาดมั่น งดงาม
ชุดราตรีสวยเป็นพิเศษ
งามทะลุเวที
ไม่พลิกโผ

ที่มา ; เว็บ นสพ.ไทยรัฐ


โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)

อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม