หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันเสาร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2558

รถไฟไทย-จีนเสร็จใน 2 ปีครึ่ง

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

-1.ปฎิทินและเกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา สพฐ.ปี 2558

3.เครื่องแบบพนักงานราชการ  2557
-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 

คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

รถไฟไทย-จีนเสร็จใน 2 ปีครึ่ง


“ประจิน” สร้างความตะลึงนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้
คมนาคมฟันธงสร้างรถไฟกึ่งความเร็วสูงไทย-จีน ระยะทาง 873 กม. เสร็จภายใน 2 ปีครึ่ง โดยจะเริ่มลงเสาเข็มให้ได้ในวันที่ 1 ก.ย.2558 นำเทคโนโลยีทันสมัยมาใช้ ช่วยสร้างไว ประหยัดงบ เผยสิ้นปี 2560 จะเปิดเส้นแรก กรุงเทพฯ-มาบตาพุด และ มี.ค.2561 จะเปิดใช้ครบตลอดเส้นทางตั้งแต่แก่งคอย-โคราช-หนองคาย
พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังประชุมเตรียมการฝ่ายไทย-จีน เพื่อความร่วมมือด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟของประเทศไทย ครั้งที่ 1 ว่าที่ประชุมได้จัดทำแผนกำหนดโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ขนาดมาตรฐาน 1.435 เมตร (รถไฟกึ่งความเร็วสูง) ระยะทาง 873 กม. โดยกำหนดกรอบเวลาก่อสร้างไม่เกิน 2 ปีครึ่ง หรือเสร็จภายในปี 2561 ซึ่งเร็วกว่าปกติที่ต้องใช้เวลา 4 ปี พร้อมกับมีการแบ่งแผนก่อสร้างเป็น 4 ช่วง กรุงเทพฯ-แก่งคอย 133 กม. แก่งคอย-มาบตาพุด 246.5 กม. แก่งคอย-นครราชสีมา 138.5 กม. และนครราชสีมา-หนองคาย 355 กม.
นอกจากนี้ ยังได้กำหนดกรอบเวลาดำเนินงาน โดยในเดือน ก.พ.2558 จะมีการประชุมคณะทำงานไทย-จีน 3 ครั้ง เพื่อหารือการออกแบบ การเวนคืนที่ดิน การเตรียมพร้อมบุคลากร เทคโนโลยี วงเงินงบประมาณ และการลงทุน หลังจากนั้นวันที่ 1 มี.ค. จะส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางก่อสร้างพร้อมกับหาข้อสรุปโครงการให้เสร็จในเดือน ก.ค. และเริ่มลงเสาเข็มก่อสร้างรถไฟฟ้าช่วงที่ 1 และ 2 ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.2558 สร้างเสร็จและเปิดเดินรถได้เดือน ธ.ค.2560 ส่วนช่วงที่ 3 และ 4 เริ่มก่อสร้างได้วันที่ 1 ธ.ค.2558 ก่อสร้างเสร็จและเปิดให้บริการเดือน มี.ค.2561
“การออกแบบก่อสร้างจะมีการนำเทคโนโลยีเครื่องบินติดกล้องภาพถ่ายแผนที่ทางอากาศและระบบเซ็นเซอร์พื้นดินที่ทันสมัยมาใช้ในการสำรวจแนวก่อสร้าง ทำให้การสำรวจออกแบบทำได้เร็ว และประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งในกรอบวงเงินเดิม หากสร้างรถไฟทางคู่ 1,000 กม. ใช้เงินลงทุน 400,000 ล้านบาท แต่ครั้งนี้อาจจะใช้เงินไม่ถึงเพราะระยะทางทำแค่ 873 กม.เท่านั้น”
พล.อ.อ.ประจินกล่าวต่อว่า จะมีการประชุมคณะทำงานร่วมไทย-จีน ครั้งที่ 1 วันที่ 21-22 ม.ค.นี้ มีประเด็นสำคัญพูดคุยถึงความสำคัญของโครงการ การศึกษา การออกแบบ และการแบ่งบทบาทหน้าที่ 2 ฝ่ายให้ชัดเจน หลังจากนั้นวันที่ 5-7 ก.พ.2558 จะประชุมรอบ 2 เพื่อหารือแผนการลงทุนว่าจะใช้งบประมาณจากฝ่ายจีนและไทยเท่าไร และครั้งสุดท้ายวันที่ 25-27 ก.พ. จะหารือเพื่อสรุปกรอบการทำงานทั้งหมด
ส่วนการเปิดประมูลหาผู้รับเหมาก่อสร้าง เนื่องจากโครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่างไทยกับจีน จึงได้มีการรวบรวมข้อมูลบริษัทไทยที่มีขีดความสามารถดำเนินโครงการ 12-15 บริษัท เป็นทั้งบริษัทระดับใหญ่ ระดับกลางและผู้แทนของบริษัทต่างชาติ ส่วนฝ่ายจีนก็มีการสรุปรายชื่อบริษัทผู้รับเหมาเช่นกัน ซึ่งมาจาก 5 รัฐวิสาหกิจของจีน ซึ่งทั้งฝ่ายไทยและจีนจะนำข้อมูลมาพิจารณาร่วมกัน และจับคู่คัดเลือกหาบริษัทที่มีความเหมาะสมที่จะเข้ามาดำเนินงานต่อไป เพื่อสรุปและนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมร่วมไทย-จีน ครั้งที่ 3 ด้วย
พล.อ.อ.ประจินกล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แต่งตั้งคณะกรรมการกำกับการดำเนินโครงการ มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเพื่อจะดูแลในภาพรวมทั้งหมด มีหน้าที่กำหนดนโยบาย กำกับและติดตามขับเคลื่อนการดำเนินโครงการนำไปสู่การปฏิบัติ และแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารโครงการ (คบร.) มี รมว.คมนาคมเป็นประธาน มีหน้าที่บริหารอำนวยการ กำกับดูแลภาพรวมการดำเนินโครงการและยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของไทย พร้อมกับติดต่อประสานงานหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ คบร.ได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการ 3 ชุด ประกอบด้วยคณะอนุกรรมการที่ปรึกษา มีพลเอกอุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม เป็นประธาน คณะอนุกรรมการบูรณาการแผนงานและการดำเนินงาน มี รมว.คมนาคม เป็นประธาน คณะอนุกรรมการบูรณาการด้านการเงินและรูปแบบการลงทุน มีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมช.คมนาคม เป็นประธาน
ด้านนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมช.คมนาคม กล่าวถึงแผนการลงทุนว่า ฝ่ายจีนได้เปิดกว้างในการลงทุน 3 ด้าน คือให้จีนลงทุนให้ทั้ง 100% และไทยชำระคืนทีหลัง การกู้เงินจากจีนมาลงทุน หรือร่วมลงทุนกับจีน ทั้งในส่วนของการก่อสร้างและระบบอาณัติสัญญาณและตัวรถ ส่วนการเดินรถชัดเจนว่าไทยจะเป็นผู้รับผิดชอบในการเดินรถเอง ไทยจะลงทุน 100% ซึ่งคณะอนุกรรมการฯจะต้องกลับไปพิจารณาเลือกรูปแบบที่ดีที่สุด ซึ่งฝ่ายไทยต้องไปคิดหาแหล่งเงินทุน หากเป็นการร่วมทุนต้องมีรายละเอียดค่าใช้จ่ายและสัดส่วนการร่วมทุน ส่วนที่ใช้เงินงบประมาณกับส่วนที่เป็นเงินกู้ หรือการระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ โดยใช้เครื่องมือการระดมทุนจากกองทุนโครงสร้างพื้นฐาน เป็นต้น
นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมช.ต่างประเทศ กล่าวว่า การประชุมร่วมไทย-จีนครั้งแรก จะย้ำถึงความสำคัญของโครงการร่วมมือความสัมพันธ์ไทย-จีน เพราะถือว่าโครงการนี้เป็นการบุกเบิกโครงสร้างพื้นฐานของรถไฟไทยที่เป็นความร่วมมือกับจีนเป็นครั้งแรก เป็นการส่งเสริมเชิงยุทธศาสตร์ของทั้ง 2 ประเทศ และถือเป็นการพัฒนาพื้นที่ทางรถไฟเส้นทางการคมนาคมในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นการยอมรับว่าไทยเป็นศูนย์กลางการคมนาคมในภูมิภาคอาเซียน เพราะจะมีการต่อขยายไปในเส้นทางสายอื่นๆกับประเทศเพื่อนบ้านในอนาคต.

โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)

อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 
" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม