หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์
หน้าหลัก ติวสอบดอทคอม เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563
ติวสอบ ผอ.รร ปี 2563

คลิ๊ก "สมัครพัฒนาความรู้สู่ผู้บริหาร / ครูผู้ช่วย

คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ครูผู้ช่วย
คลิ๊ก... สมัคร พัฒนาความรู้ สู่ ผู้บริหาร

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)

ติวสอบดอทคอม (เตรียมสอบครูผู้ช่วย-ผู้บริหาร-บุคลากร การศึกษา)
ติวสอบดอทคอม (เว็บฟรีข้อสอบออนไลน์ สอบครู ผู้บริหาร บุคลากร)

วันเสาร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2558

ส่องกล้องมองความพร้อม 4 ยอดทีม ก่อนตะบันศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 43

เรื่องใหม่ ...น่าโหลด...(วันนี้)

-1.ปฎิทินและเกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา สพฐ.ปี 2558

3.เครื่องแบบพนักงานราชการ  2557
-เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา 2557 

คำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

-นโยบาย รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ
- รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2557/A/055/1.PDF
ตัวบ่งชี้ ประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ พื้นฐาน-อุดม-อาชีว 
โดย สมศ.

ข้อสอบออนไลน์ ( สอบครู - ผู้บริหาร - บุคลากรการศึกษาชุดใหม่ล่าสุด

 ติวสอบ บน ยูทูป ทั้งหมด ได้ที่

 ติวสอบ บน ยูทูป

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 

ส่องกล้องมองความพร้อม 4 ยอดทีม ก่อนตะบันศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 43


เหลืออีกไม่กี่วัน ศึกลูกหนังเก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ จะกลับมาระเบิดความสนุกตื่นเต้นกันอีกครั้ง สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 โดยในปีนี้ จ.นครราชสีมา รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยใช้สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นสังเวียนจัดการแข่งขัน พร้อมส่งเทียบเชิญทีมอีก 3 ทีมแกร่ง เข้าร่วมการแข่งขันระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์นี้...
หลังจากว่างเว้นไปในปี 2557 เนื่องจากโปรแกรมที่อัดแน่นจนกระดิกตัวไม่ได้ ของทั้งฟุตบอลลีกในประเทศ และโปรแกรมแข่งขันของทีมชาติ ทำให้ในปีนี้ ความโหยหาของแฟนบอลย่อมสูงขึ้นเป็นธรรมดา โดยเฉพาะความนิยมที่พุ่งกระฉูดของขุนพลช้างศึกหนุ่ม ที่ทวงคืนความสำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี และเป็นการครองความยิ่งใหญ่แบบเบ็ดเสร็จทั้งซีเกมส์ และเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ โดยเฉพาะรายการหลัง ทำเอาสนามบินดอนเมืองเล็กไปถนัดตา เพราะแฟนบอลหน้าเก่า หน้าใหม่ ไปต้อนรับฮีโร่กลับบ้านอย่างอบอุ่น 

ดังนั้น ก่อนที่ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 จะกลับมาระเบิดแข้งกันอีกครั้ง เราจะไปเจาะขุมกำลังของทุกทีม รวมทั้งโอกาสความน่าจะเป็นสำหรับแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้

โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง
ทีมชาติฮอนดูรัส ยู-20
ถ้าพูดถึง ฮอนดูรัส แน่นอนว่า ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับแฟนบอลไทยเท่าที่ควร แต่ทีมอันดับ 72 ของโลก จากการจัดอันดับโดยฟีฟ่า ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในระดับนานาชาติได้ดีไม่น้อย สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก มาได้สองสมัยติดต่อกันในปี 2010 และ 2014 ถึงแม้ว่า ในครั้งนี้จะส่งเพียงทีมเยาวชน ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี มาแข่งขัน แต่ในเรื่องฝีเท้า เป็นสิ่งประมาทไม่ได้แม้แต่เสี้ยววินาที เพราะสามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายศึกฟุตบอลโลก ยู-20 รอบสุดท้ายที่ประเทศนิวซีแลนด์ ได้สำเร็จ ในช่วงเดือน พฤษภาคม-มิถุนายน ที่จะถึงนี้ เป็นการการันตีฝีเท้าได้โดยไม่ต้องอธิบายใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับดาวดังที่คาดว่า กุนซือใหญ่ จอร์จ ฆิเมเนซ จะนำขบวนแข้งยังเติร์กมาโชว์ฝีเท้าในครั้งนี้ น่าจะนำทัพโดย อัลเบิร์ต เอลิส และจูเนียร์ ลาคาโญ่ สองกองหน้าอนาคตไกล นอกจากนี้ ยังมีเสริมด้วยสองตัวเก่งที่ถูกเรียกมาติดทีมในครั้งนี้เป็นกรณีพิเศษอย่าง หลุยส์ โลเปซ นายทวารดาวรุ่งวัย 21 ปี และ เควิน เอสปิโนซา เพลย์เมกเกอร์ ที่หลายทีมในยุโรปกำลังจับตามอง 

โดย ทีมชาติฮอนดูรัส ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี จะประเดิมการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์พบกับทีมชาติไทยในนัดแรก ถึงแม้ว่ามีการตีตั๋วผ่านเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลเยาวชนโลกแล้ว แต่สำหรับครั้งนี้โอกาสในการคว้าแชมป์คงไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะหลายทีมต่างเตรียมตัวมาดีด้วยกันทั้งสิ้น รวมถึงกระดูกชิ้นโตอย่างทีมชาติไทย ในฐานะเจ้าภาพที่จะพบกันในนัดแรก ดังนั้น เป้าหมายของ ฮอนดูรัส น่าจะอยู่ที่การเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากกว่า
***********************

ทีมชาติอุซเบกิซสถาน ยู 23
พลพรรคอุซเบกิซสถาน ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของความเก่งกาจในทวีปเอเชีย เพราะหากมองแบบผ่านๆ พวกเขาก็คือยุโรปดีๆ นี่เอง ด้วยความได้เปรียบเรื่องรูปร่าง และการรวมตัวกันมาอย่างยาวนาน ทำให้ในครั้งนี้ ทีมชุดความหวัง ที่ต้องการไปโชว์ฝีเท้าในศึกโอลิมปิกรอบสุดท้ายในปีหน้าที่บราซิล คงเป็นทีมที่มองข้ามไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง แม้จะมีอายุเฉลี่ยเพียงแค่ 22 ปี ก็ตาม

ด้านความพร้อมของนักเตะ ถึงแม้จะยังไม่มีการแบโผผู้เล่นอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะเห็นส่วนผสมที่ลงตัว ของผู้เล่นเยาวชนชุดผ่านเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก อายุไม่เกิน 20 ปี ที่นิวซีแลนด์ในช่วงกลางปีนี้ เช่นเดียวกันกับ ฮอนดูรัส เพราะทีมชุดดังกล่าวต่างอุดมไปด้วยดีกรี เนื่องจากเป็นชุดที่ได้แชมป์เยาวชน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย และรวมตัวกันมาอย่างต่อเนื่อง จนคว้าตั๋วไปลุยฟุตบอลโลกเยาวชนได้ทั้งชุด 17 ปี และ 20 ปี ตามลำดับ บวกกับเหล่านักเตะที่โชว์ฟอร์มดีในลีกที่จะเตรียมมาสร้างสีสันในการแข่งขันได้เป็นอย่างดี

สำหรับโอกาสความน่าจะเป็นสำหรับทีมอุซเบกิสถานในการแข่งขันครั้งนี้ ค่อนข้างมีสูงที่จะเบียดแย่งแชมป์กับทีมชาติไทยและเกาหลีใต้ เนื่องจากมาตรฐานที่ค่อนข้างสูงและชั่วโมงบินในเกมระดับชาติ ที่สำคัญคือรูปร่างที่ได้เปรียบคู่แข่ง ทำให้อาจจะต้องลุ้นกันในนัดสุดท้ายเลยก็เป็นไปได้
***********************
ทีมชาติเกาหลีใต้ ยู 23
ถ้าไม่นับนักร้องเคป๊อป ก็คงมีแต่ทีมฟุตบอลเท่านั้นที่เป็นสิ่งที่คนไทยโดยส่วนใหญ่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และพลพรรค "ฮันกุ๊ก" ทีมชุดนี้ถูกเตรียมตัวกันมาอย่างเป็นระบบ โดยเฉพาะการก้าวขึ้นมาคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าแฟนบอลไทยน่าจะจำกันได้เป็นอย่างดี แต่ผลงานการอุ่นเครื่องกับทีมในไทยลีกอย่างโอสถสภาฯ และการท่าเรือ กลับไม่สวยหรูอย่างที่หลายคนคาด เพราะแพ้ทั้งสองนัด แต่ถ้ามองให้ดีเชื่อว่านี่น่าจะเป็นการเก็บอาวุธเด็ดเอาไว้โดยไม่แพร่งพรายให้กับสื่อไทยได้ล่วงรู้ ซึ่งอาจจะพูดได้ว่าทีมโสมขาว "กั๊ก" หรือ "ไม่ปล่อยของ" ก็คงจะไม่ผิดนัก
ด้านตัวผู้เล่น ชุดนี้นำโดย เฮดโค้ชลี กวาง จอง ที่เคยพาทีมชาติบ้านเกิดคว่ำไทยมาด้วยสกอร์ 2-0 ในรอบตัดเชือก อินชอน เกมส์ ที่ผ่านมา และเป็นทีมแรกที่แบโผผู้เล่นอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะแท็กติกคงเดากันออกได้ไม่ยาก เพราะหนีบเอากองหน้ามาเพียงแค่สองรายเท่านั้น คือ คิม จิน ฮุก จากแดกู เอฟซี และคิม ฮุน จากเจ จู ยูไนเต็ด ขณะที่คัดเอากองกลางมามากถึง 9 คน ด้วยกัน โดยเฉพาะมูน ชางจิน และ กวาง ซาง วู สองดาวรุ่งจาก โปฮัง สตีลเลอร์ 
ส่วนโอกาสความน่าจะเป็นในการหยิบแชมป์กลับไปอีกครั้ง หลังจากที่ ฮอง เมียง โบ ตำนานเดินได้ของเกาหลีใต้ เคยทำได้เมื่อการแข่งขัน ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2555 โดยทีมชุดนั้นสามารถก้าวไปได้ไกลด้วยการคว้าเหรียญทองแดงในโอลิมปิก 2012 ลอนดอนเกมส์ ด้วย และที่สำคัญคือการที่ต้องโคจรมาเจอกับไทยในนัดสุดท้าย ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ การล้างตาจากเอเชียน เกมส์ ที่ไทยพ่ายไปแบบค้านสายตาในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งนี่น่าจะเป็นโอกาสอันดีที่ขุนพลช้างศึก และโสมขาว จะได้มีโอกาสทบทวนความแข็งแกร่งรวมทั้งฝีเท้ากันอีกครั้ง
***********************
แข้งช้างศึกจะได้ฉลองแชมป์คิงส์คัพ หรือไม่

ทีมชาติไทย
ในฐานะเจ้าภาพที่ว่างเว้นจากการเป็นแชมป์มานานถึง 8 ปี โดยในครั้งสุดท้าย คว้าแชมป์ในปี 2550 โดยที่ผู้เล่นในชุดดังกล่าวปัจจุบันอายุอยู่ในวัยใกล้บั้นปลายการค้าแข้งแทบจะทั้งนั้น แต่ในครั้งนี้เหล่าบรรดาขุนพลช้างศึกทีมชาติไทยแตกต่างไปโดยสิ้นเชิง เพราะมีแต่นักเตะหนุ่มที่พร้อมจะลงไปเล่นแบบถวายหัวให้กับกุนซือที่เคารพรัก อย่าง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โดยยึดแกนหลักจากชุดแชมป์ซีเกมส์ที่พม่า เรื่อยมาจนถึงแชมป์ ซูซูกิ คัพ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา
ด้านตัวผู้เล่น ชุดนี้เชื่อขนมกินได้ในหลายตำแหน่ง ไล่ตั้งแต่ผู้รักษาประตูไปจนถึงกองหน้าถึงตัวสำรองข้างสนาม นำทีมโดย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ จะเป็นการพิสูจน์ตัวของ มิก้า ชูนวลศรี กองหลังก้ามปู ที่ได้รับแรงเชียร์จากแฟนบอลในการติดทีมชาติมาอย่างต่อเนื่อง ด้านกองกลางถึงแม้ว่าพระเอกของงานอย่างชาริล ชัปปุยส์ จะบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไป แต่ก็ยังมี 2 มิดฟิลด์ตัวกลั่นที่กลับมาติดทีมชาติใหม่อีกคำรบ ทั้ง "ป๊กโกะ" ปกเกล้า อนันต์ และ "เจ้านิว" ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ซึ่งเป็นจอมเทคนิคด้วยกันทั้งคู่ และในการแข่งขันครั้งนี้เราอาจจะได้เห็นลูกยิงไกลสวยๆ กัน หลายลูก เพราะเป็นทีเด็ดของทั้งคู่ โดยเฉพาะฐิติพันธ์ ที่เป็นของแสลงสำหรับเกาหลีใต้ สามารถยิงประตูทีมโสมขาวได้ทุกนัด ส่วนกองหน้า อดิศักดิ์ ไกรสร น่าจะได้ยืนเป็นหน้าเป้า ล่าตาข่ายให้กับทีมชาติไทยในทุกๆ นัดอย่างแน่นอน ส่วน "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ตัวทีเด็ดจอมพลิ้ว น่าจะมีชื่อลงตัวจริงทุกนัด ถ้าไม่มีอาการเจ็บรบกวน
สำหรับโอกาสความน่าจะเป็นในครั้งนี้ พูดได้เต็มปากว่าทีมชาติไทยมีลุ้นคว้าแชมป์มากกว่าในครั้งที่ผ่านมา ทั้งนี้ ไม่ใช่เพราะทีมคู่แข่งส่งเยาวชนมาร่วมแข่งขัน แต่เป็นเพราะทีมเวิร์ก และการเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงรูปแบบการเล่นที่ไฉไล ดูดีมีอนาคต ซึ่งจะสามารถต่อกรกับคู่แข่งได้ไม่ยาก โดยเฉพาะในนัดสุดท้ายที่หากทั้งไทยและเกาหลีใต้ไม่สะดุดขาตัวเองแพ้ก่อนในสองนัดแรก ก็น่าจะเป็นเหมือนนัดชิงชนะเลิศกลายๆ ในการแย่งแชมป์ของทั้งคู่ก็เป็นได้ 
"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธุ์ (ขวา) ตัวทีเด็ดของทีมไทย
***********************
ย้ำกันอีกครั้งว่าสำหรับใครที่ไม่สะดวกเข้าไปชมเกมในสนาม ไทยรัฐทีวี ดิจิตอลทีวีช่อง 32 และ 42 ถ่ายทอดสดการแข่งขันให้ชมกันถึงบ้าน พร้อมด้วยกราฟิกที่ทันสมัยระดับโลก และความคมชัดในระบบฟูล เอชดี ที่จะทำให้ผู้ชมทางบ้านได้สัมผัสกับบรรยากาศและอารมณ์เดียวกันกับผู้ชมในสนาม รวมถึงบทวิเคราะห์วิจารณ์ระหว่างเกมในทุกคู่ 6 นัดตลอดการแข่งขัน

โปรแกรมการแข่งขัน
วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์
16.00 น. เกาหลีใต้ พบ อุซเบกิสถาน
19.00 น. ไทย พบ ฮอนดูรัส
วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์  
16.00 น.  ฮอนดูรัส พบ เกาหลีใต้
19.00 น. อุซเบกิสถาน พบ ไทย
วันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์
16.00 น. อุซเบกิสถาน พบ ฮอนดูรัส
19.00 น.  ไทย พบ เกาหลีใต้

ที่มา เว็บ นสพ.ไทยรัฐ

โดย www.tuewsob.com (ผอ.นิกร เพ็งลี)

อัพเดทเรื่องราว - ข้อสอบใหม่ ๆ 
เข้าห้องสอบออนไลน์ ( ฟรี)
เน็ตช้า ... คลิ๊กที่  http://tuewsob.blogspot.com
ห้องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
... ห้องติวสอบผู้บริหาร + การศึกษาพิเศษ
... ห้อง ติวสอบ (กรณีศึกษา) 
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 1  คลิ๊กที่ http://tuewsobkruthailand.blogspot.com
ห้อง ... ครูวิชาเอก  ห้อง 2  คลิ๊กที่ http://tuewsob2011.blogspot.com

  (  คลิ๊ก ) สมัครติวสอบผู้บริหารภาค 4 ภาค 30 จุดปี 2557-2558 


   คลิ๊ก ) สมัครติวสอบครูผู้ช่วย ปี 2557-2558 


ฟรี... ห้องติวสอบผู้บริหารสถานศึกษา-ครู-บุคลากรการศึกษา  ที่ 

" ติวสอบดอทคอม "  เขียน-สร้าง-บรรยาย โดย  (ผอ.นิกร  เพ็งลี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค
พัฒนาความรู้ครูผู้ช่วย 4 ภาค

ห้องสนทนา บน facebook

ห้องสนทนา บน facebook
ห้องสนทนาติวสอบดอทคอม

ข้อสอบออนไลน์ "ติวสอบดอทคอม" ชุดใหม่

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค

แจ้งย้ายเว็บไปที่ www.tuewsob.com

คู่มือเตรียมสอบผู้บริหาร ภาค ก ข ค (ปรับปรุงใหม่)

รวม เล่ม + แผ่นพับ + ชีตช่วยจำ + DVD เนื้อหา + เสียงบรรยาย + EMS = 800 บาท
สนใจ คู่มือ ภาค ก ข ค ผู้บริหาร คลิ๊กเลย

สั่งจอง... โอนเงินเข้าชื่อบัญชี นายนิกร เพ็งลี ธนาคารกรุงไทย สาขาจอหอ บัญชีเลขที่ 341-1-38912-5 โอนเงินแล้วกรุณาโทรแจ้ง
0872494141 หรือ 0839660030

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร
คู่มือ เตรียมสอบผู้บริหาร

ติวสอบออนไลน์ บน facebook

ติวสอบออนไลน์ บน facebook
ติวสอบออนไลน์ บน facebook

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม
คลังหนังสือ ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม

ติวสอบดอทคอม
ติวสอบดอทคอม